นักแสดง Maya Rudolph กับบทของวายร้ายในหนังเรื่อง Disenchanted ซึ่งเป็นภาคต่อของ Enchanted หนังดิสนีย์เรื่องที่หลายคนรอคอยตั้งแต่ปี 2014

Amy Adams and Kevin Lima in Enchanted

Maya Rudolph อธิบายของบทบาทวายร้ายของเธอในหนังเรื่อง Disenchanted ซึ่งเป็นหนังภาคต่อที่แฟน ๆ Disney รอคอยมานานของหนังเรื่อง Enchanted ในปี 2007 ในหนังภาคแรกเป็นเหมือนการนำเทพนิยายสุดคลาสสิกของดิสนีย์ออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง โดยเล่าถึงเรื่องของเจ้าหญิง Giselle (รับบทโดย Amy Adams) ได้หลุดเข้าไปในประตูเวทมนตร์ นั้นทำให้เธอได้มาอยู่ใน New York City ในยุคปัจจุบัน เธอจะต้องเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายในยุคนี้ ซึ่งเป็นเรื่องยากที่มุมมองและทัศนคติของเธอจะเข้าใจสิ่งเหล่านี้ สุดท้ายเธอจะต้องเรียนรู้ที่จะมีชีวิตอย่างมีความสุขในโลกใบนี้ Enchanted นับว่าเป็นหนังหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จในด้านของรายได้เป็นอย่างมาก

โปรเจกต์ Disenchanted เป็นโปรเจกต์ที่ถูกพูดถึงตั้งแต่ในปี 2010 แต่แล้วก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ จนไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง ในที่สุด Disney ก็ยืนยันว่าจะทำหนังเรื่องนี้ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และจะฉายลงสตรีมมิง Disney+ เช่นเคยกับบทบาทของเจ้าหญิง Giselle ได้ Amy Adams กลับมาเล่นบทนี้ นอกจากนั้นยังมีนักแสดงที่กลับมาเล่นอีกมากมายได้แก่ Patrick Dempsey, Idina Menzel และ James Marsden รายละเอียดอื่น ๆไม่ว่าจะเป็นพล็อต หรือโครงเรื่องต่าง ๆ ยังคงถูกเก็บไว้เป็นความลับ รวมถึงวันที่จะนำมาลงสตรีมมิงด้วย คาดว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทำในช่วงประมาณกลางปีนี้

Maya Rudolph เป็นหนึ่งในนักแสดงคนสำคัญในหนังเรื่อง Disenchanted นี้ และเป็นการยืนยันแล้วว่าเธอจะมารับบทเป็นวายร้ายของหนังเรื่องนี้ เธอได้ยืนยันโดยตัวเธอเอง ในการสัมภาษณ์กับ Variety โดยเธอได้บอกถึงความตื่นเต้นที่จะได้เล่นบทเป็นวายร้ายในครั้งนี้ แต่ในเรื่องรายละเอียดอื่น ๆ เธอไม่สามารถเปิดเผยได้ ไม่ว่าจะเป็นบทของเธอในหนังเรื่องนี้ หรือพล็อตเรื่องอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีนักแสดง Jayma Mays และ Yvette Nicole Brown ซึ่งจากรายงานที่ได้รับ อีกสองคนนี้จะได้รับบทเป็นวายร้ายด้วย ดูเหมือนว่าหนังโปรเจกต์นี้จะได้รวบรวมทั้งสามนักแสดงที่มีเคมีเข้ากันอย่างน่าประหลาด ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นนักแสดงสามคนนี้มาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ในตอนแรก หนังเรื่องนี้ได้กำหนดตัวของตัวร้ายหลักของเรื่องไว้เพียงแค่คนเดียวเท่านั้น คือราชินี Narissa แห่ง Susan Sarandon แต่คาดว่าทางทีมผู้ผลิตน่าจะเดิมพันไว้กับโปรเจกต์นี้มาก และคาดว่าจะประสบความสำเร็จแน่นอน จึงอยากท้าทายตนเอง โดยการเพิ่มวายร้ายให้มากขึ้น ถึงอย่างนั้นตัว Rudolph เองก็เป็นนักแสดงที่เก่งมากคนหนึ่ง น่าสนใจว่าเธอจะจัดการกับตัวละครของเธอ และกับตัวร้ายตัวอื่น ๆ อย่างไรเพื่อให้ทั้งหมดไปด้วยกันได้อย่างลงตัว

แม้ว่าหนังภาคต่อเรื่องนี้จะเป็นเรื่องใหม่ และมีความหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าอย่างไร หนังเรื่องนี้ก็ยังคงเสน่ห์เดิมของหนังเรื่องก่อนไว้ ผู้กำกับ Adam Shankman ได้ให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปี 2018 ว่า จะมีการนำเพลงเก่า ๆ ใน Enchanted กลับมาใช้ในภาคนี้ เพื่อให้เราระลึกถึงความคลาสสิกของภาคก่อน ๆ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าโปรเจกต์นี้จะออกมาสมบูรณ์ และคงความคลาสสิกไว้ สมกับที่ทาง Disney ได้ลงทุนและคาดหวังไว้กับโปรเจกต์นี้มาก ในไม่ช้าเราก็จะได้เห็นหนังเรื่องนี้บน Disney+ น่าสนใจว่ามีอะไรพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปจากหนังภาคก่อนบ้าง และคาดหวังว่า ตัวอย่างหนังจะออกมาให้เราดูกันเร็ว ๆ นี้นะครับ