หนังเรื่องใหม่ของสตูดิโอ Sony การหยิบเรื่องราวของเทพนิยายชื่อก้องโลก Cinderella มาเล่าใหม่อีกครั้ง นำแสดงโดย Camila Cabello และ Billy Porter กำลังจะฉายลงบนสตรีมมิง Amazon Prime

Camila Cabello

หนัง Cinderella ที่หยิบมาเล่าใหม่นี้ของค่าย Sony ที่ตอนแรกมีแผนจะฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะฉายลงสตรีมมิงโดยตรง การหยิบนิยายสุดคลาสสิกนำมาทำเป็นหนังใหม่ในครั้งนี้ เรียกได้ว่ามีการนำมาตีความใหม่ ซึ่งแตกต่างจากเวอร์ชั่นก่อน ๆ มาก อีกทั้งยังมีหนังอีกสี่เรื่องที่ Sony เลือกที่จะฉายในสตรีมมิงอีกด้วย หนัง Cinderella ในภาคนี้ได้ผู้กำกับ Kay Cannon ผู้กำกับหนังเรื่อง Blockers มากำกับหนังเรื่องนี้ นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เขียนบทภาพยนต์ที่นำมาดัดแปลงใหม่ในครั้งนี้อีกด้วย

หนังเรื่องนี้มีนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคน คนแรกในบท Cinderella คือนักร้องเพลงป๊อบที่ได้รับคำนิยมเป็นอย่างมาก Camila Cabello อีกคนคือ Billy Porter ผู้รับบทเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัว ซึ่งเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัวที่แตกต่างจากภาคก่อน ๆ อย่างแน่นอน เพราะจะเป็นนางฟ้าแม่ทูนหัวไร้เพศ Idina Menzel รับบทเป็นแม่เลี้ยงใจร้าย วิเวียน และนอกจากนั้นก็มีนักแสดงคนอื่นที่ร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย ได้แก่ Pierce Brosnan, Minnie Driver, John Mulaney, James Corden และ Missy Elliot ตอนนี้ทางสตูดิโอ Sony ได้มีการเลื่อนหนังเรื่องนี้ไปฉายในช่วงเดือนกรกฎาคม แต่ดูเหมือนว่าเรื่องนี้จะเกิดความไม่ลงตัวอยู่มาก และอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงอีก ดังนั้นเราจึงเอาแน่เอานอนกับวันฉายจริง ๆ ไม่ได้

สำนักข่าว Variety รายงานว่า หนังเรื่อง Cinderella ในภาคนี้อาจจะเลือกที่จะไม่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เลย ในขณะเดียวกัน ทางสตูดิโอ Sony ก็ออกมาบอกว่า ไม่ว่าอย่างไรจะสงวนสิทธิ์ให้หนังเรื่องนี้ในประเทศจีนอยู่ดี แต่ไม่ว่าอย่างไร ทาง Amazon ก็มีสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้อยู่ครึ่งหนึ่งเหมือนกัน ไม่ว่าอย่างไร ยังไม่มีความแน่ชัดถึงวันที่จะลงฉายในสตรีมมิง Amazon Prime แต่จากที่สังเกตคาดว่าหนังเรื่องนี้จะได้ฉายในช่วงปลายปีนี้

แต่ดูจากฝั่งของทาง Amazon แล้วคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหากับเรื่องวันฉายสักเท่าไหร่ หากจะหยิบเรื่อง Cinderella มาฉายในเดือนกรกฎาคมก็สามารถทำได้ เพราะดูจากการประสบความสำเร็จในการเลือกผลงานที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องมาลงในสตรีมมิงของตนเอง ตัวอย่างเช่น ภาคต่อของ Eddie Murphy Coming 2 America อีกทั้งยังมีหนังไซไฟเรื่อง The Tomorrow War ของนักแสดง Chris Pratt ที่กำลังจะเข้าฉายในสตรีมมิง Amazon Prime ในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ แต่อาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทาง Amazon เลือกที่จะเว้นระยะไว้ แล้วเลือกที่จะฉายหนังที่คาดว่าน่าจะมีรายได้ดีในช่วงปลายปีก็เป็นได้

สตูดิโอใหญ่อย่าง Sony เป็นสตูดิโอเดียวที่ทุกวันนี้ยังไม่มีบริการสตรีมมิงเป็นของตนเอง นั่นอาจเป็นจุดอ่อน และทำให้อยู่ในจุดที่ยากลำบากในการแข่งขัน ในภาวะของโรคระบาดแบบนี้ ทางสตูดิโอวอร์ Warner Bros. เองยังมีสตรีมมิงของตัวเองอย่าง HBO Max อีกทั้งยังสามารถเลือกที่จะฉายหนังในโรงภาพยนตร์ หรือในสตรีมมิงก็ได้เช่นเดียวกัน สตรีมมิงเจ้าดังอย่าง Netflix ยิ่งไม่น่าห่วง ไม่มีความจำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้ เพราะหนังส่วนใหญ่ เรียกได้ว่าเกือบจะทั้งหมดก็จะเข้าฉายในสตรีมมิงของตนเองอยู่แล้ว ไม่ได้ฉายในโรงภาพยนตร์แต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นทาง Sony ก็ได้ทำข้อตกลงกับ Netflix ไว้ว่าจะเอาหนังของตนไปฉายในสตรีมมิง Netflix อีกหลายปีเหมือนกัน สิ่งหนึ่งที่เราสตูดิโอหลายเจ้าต้องสู้ นอกจากเรื่องของโรคระบาดในครั้งนี้แล้ว ก็ยังมีเรื่องของการแข่งขันกันระหว่างสตรีมมิงหลาย ๆ เจ้าด้วย นี่เป็นอีกหนึ่งความท้าทาย ของวงการหนังยุคใหม่นี้