Dave Bautista หนึ่งในนักแสดงนำจากหนัง The Guardians of the Galaxy บอกว่า James Gunn วางแผนที่จะพัฒนาหนังภาคแยกในอนาคต ที่จะเน้นตัวละครของ Drax และ Mantis

Dave Bautista in Guardians of the Galaxy Vol. 2

มีการพูดถึงหนังภาคแยกในจักรวาล Marvel เป็นหนังภาคแยกจาก The Guardians of the Galaxy ซึ่งตัวนักแสดงอย่าง Dave Bautista บอกว่า เร็ว ๆ นี้ มีการพูดถึงแผนพัฒนาหนังหนึ่งเรื่องที่จะให้ตัวดำเนินเรื่องหลักเป็น Drax และ Mantis

จากรายงานที่ Dave Bautista ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Digital Spy ว่า มีการพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจกต์หนัง Drax and Mantis มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งความคิดนี้เป็นความคิดของผู้กำกับ James Gunn เอง เค้ายังได้บอกอีกว่า อันที่จริงเค้าก็อยากที่จะเล่นหนัง Drax and Mantis นี้ ในขณะที่นักแสดงคนอื่นก็รู้สึกเห็นด้วย และคิดว่าเป็นไอเดียที่ดี ที่จะหยิบเรื่องราวของสองตัวละครนี้มาสร้างเป็นหนัง

แล้ว Dave Bautista ยังบอกอีกว่า คาดว่าทางสตูดิโอเองไม่ได้สนใจโปรเจกต์ที่เตรียมการนำเสนอนี้มากนัก เพราะว่าทางสตูดิโอได้วางอนาคตของจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe ไว้หมดแล้ว แล้วเขาก็ยังได้บอกอีกว่า ไม่แน่บทบาทหน้าที่ของตัวละคร Drax อาจจะหมดลงใน The Guardians of the Galaxy Vol.3 และอาจจะเป็นจุดจบตลอดกาลของตัวละครนี้ก็ได้

ตัวละครของ Dave Bautista ในบทของ Drax the Destroyer ได้ปรากฏตัวในหนังหลายเรื่องใน MCU ได้แก่ หนัง The Guardians of the Galaxy เมื่อปี 2014 ใน The Guardians of the Galaxy Vol.2 เมื่อปี 2017 ใน Avengers: Infinity War เมื่อปี 2018 และ Avengers: Endgame เมื่อปี 2019 ในขณะเดียวกันนักแสดง Pom Klementieff ในบทบาทของ Mantis ได้ปรากฏตัวในหนัง The Guardians of the Galaxy Vol.2 เมื่อปี 2017 ใน Avengers: Infinity War เมื่อปี 2018 และ Avengers: Endgame เมื่อปี 2019

ไอเดียนี้เป็นไอเดียที่ตัวผู้กำกับ James Gunn ได้เปิดเผยออกมาในช่วงเวลาเดียวกับเวลาที่เขาหายไปช่วงหนึ่งจากโปรเจกต์ The Guardians of the Galaxy Vol.3 และเป็นช่วงเดียวกันที่เขาได้รับว่าจ้างให้เป็นผู้ควบคุมหนังจากจักรวาล DC Extended Universe ในหนังที่เรากำลังจะได้ดูกันในไม่ช้าเรื่อง The Suicide Squad

James Gunn ถูกไล่ออกจากโปรเจกต์ The Guardians of the Galaxy Vol.3 ในช่วงเดือนมกรากรกฎาคมปี 2018 จากเหตุการณ์ที่เขาได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการข่มขืนและพฤติกรรมอนาจารใน twitter ส่วนตัวของเขาเอง นั่นทำให้ Disney ตัดสินใจตัดเขาออกจากโปรเจกต์นี้ แต่ดูเหมือนตอนนี้ เขาจะได้กลับเข้ามาทำงานในโปรเจกต์เดิมนี้แล้ว ซึ่งในจอนนี้ โปรเจกต์นี้อยู่ในช่วงก่อนการผลิต นอกจากเขาได้นั่งแท่นผู้กำกับแล้ว เขายังได้เขียนบทของหนังเรื่องนี้ด้วย The Guardians of the Galaxy Vol.3 จะฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2022

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก หากเราได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่อง Drax and Mantis จริง นั่นจะเป็นการทำให้เรารู้จักตัวละครสองตัวละครนี้มากขึ้น และเป็นการขยายจักรวาลหนังชุดนี้ให้กว้างขึ้นอีกด้วย แต่อย่างที่บอกไว้ว่า ทาง Marvel ได้วางทุกโปรเจกต์ไว้อย่างแน่นหนาและเป็นแผนระยะยาวด้วย ก็น่าจะเป็นเรื่อที่ยากที่จะนำหนังอื่น ๆ เข้าไปใส่ในตารางที่แน่นขนาดนี้ แต่ถึงอย่างนั้น ตัว James Gunn เอง และนักแสดงคนอื่นในทีม ก็อยากที่จะให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้น เราในฐานะคนดู ก็ได้แต่ภาวนาให้เกิดโปรเจกต์นี้ขึ้น เพื่อเราจะได้ดูหนัง The Guardians of the Galaxy กันยาว ๆ ต่อไป