Paramount มีแผนที่จะปล่อยหนังภาคต่อไปในแฟรนไชส์ Paranormal Activity บนสตรีมมิง Paramount+ ก่อนสิ้นปีนี้

Katie Featherston in Paranormal Activity

หนังเรื่อง Paranormal Activity 7 กำลังจะลงฉายในสตรีมมิง Paramount+ ภายในสิ้นปีนี้ โดยหนังเรื่อง Paranormal Activity ในภาคแรก เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความพิเศษ เพราะแต่เดิมใช้ทุนสร้างไปเพียง 15,000 เหรียญเท่านั้น ฉายครั้งแรกในปี 2009 เรียกว่าเป็นโปรดักชั่นการผลิตภาพยนตร์ขนาดเล็ก ที่ทาง Paramoun ได้รับการส่งต่อมาจากค่ายหนัง Dreamworks และรายได้ทั้งหมดใน Box Office อยู่ที่ราว 193.4 ล้านเหรียญใน Box Office ทั่วโลก ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์หนังสยองขวัญเรื่องใหม่นี้ด้วย

หลังจากนั้น ทางค่ายหนัง Paramoun ก็ได้เปิดตัวหนังเรื่องนี้อีกห้าภาคต่อมา ได้แก่ Paranormal Activity 2 ที่ฉายในปี 2010 Paranormal Activity 3 ที่ฉายในปี 2011 และ Paranormal Activity 4 ที่ฉายในปี 2012 ตามมาอีก ทั้งยังพยายามจะขยายแฟรนไชส์หนังสยองขวัญเรื่องนี้ต่อ โดยทำหนังภาคแยก ในชื่อภาคว่า Paranormal Activity: The Masked Ones ซึ่งเปิดตัวในเดือนมกราคมปี 2014 แต่ดูเหมือนว่ารายได้จากหนังภาคนี้จะไม่ค่อยดีนัก แต่ถึงอย่างนั้น ในปี 2015 ก็ยังพยายามที่จะสร้างหนังภาคใหม่ออกมาในชื่อภาคว่า Paranormal Activity: The Ghost Dimension ซึ่งถือได้ว่า เป็นภาคที่ทำรายได้ต่ำที่สุดในหนังแฟรนไชส์นี้ อย่างไรก็ตาม ทาง Paramoun ก็ยังพยายามที่จะฟื้นฟูหนังในแฟรนไชส์นี้ ด้วยการทำภาคต่อก็คือภาคเจ็ดที่กำลังจะฉายนี้

จากรายงานของ THR บอกไว้ว่า หนังเรื่อง Paranormal Activity ภาคใหม่ที่กำลังจะฉายนี้ จะมีกำหนดให้บริการก่อนสิ้นปี 2021 เมื่อลองพิจารณาจากหนังหลาย ๆ ภาคในแฟรนไชส์ส์นี้ มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่น่าจะเข้าสู่บริการสตรีมมิ่งในเดือนตุลาคมทางสตรีมมิง Paramount+ นี่เป็นหนังหนึ่งเรื่องที่ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนว่าจะฉายในสตรีมมิงนี้ นอกจากนั้นในช่วงเดียวกันนี้ยังมีหนังเรื่อง Spongebob: Sponge on the Run และอีกหนึ่งเรื่องก็คือหนังของนักแสดง Mark Wahlberg เรื่อง Infinite

CBS-Viacom บริการมีเดียขนาดใหญ่ในอเมริกามีความคาดหวังอย่างสูงกับสตรีมมิง Paramount+ นี้ โดยหวังว่าจะทำให้เป็นบริการสตรีมมิงที่ยิ่งใหญ่ในระดับเดียวกับคู่แข่งอย่าง Disney+ และ HBO Max นอกจากนี้ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่จะลงฉายในสตรีมมิงนี้ ได้แก่ A Quiet Place 2, Snake Eyes: G.I. Joe Origins และ Paw Patrol the Movie หนังเหล่านี้คาดว่าจะนำมาลงสตรีมมิงหลังจากที่ฉายในโรงภาพยนตร์แล้วประมาณ 45 วัน นอกจากนั้นยังมีซีรี่ส์อีกหลายเรื่องที่รอคิวฉายในในสตรีมมิงนี้ ตัวอย่างเช่น Flashdance, The Italian Job และ Love Story

แฟรนไชส์หนังเรื่อง Paranormal Activity นี้นับว่าเป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่สำคัญเรื่องหนึ่งของสตูดิโอParamount ในช่วงปี 2010 และได้กลายเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่ค่อนข้างได้รับความนิยม ไม่ต่างจากแฟรนไชส์หนัง Saw ในปี 2009 Paranormal Activity เอาชนะ Saw ใน Box Office ได้ในปีถัดไป Saw จึงเปิดตัวหนังในภาคใหม่ Saw: 3D นำมาแข่งกับ Paranormal Activity หลังจากนั้น Saw จึงได้ออกหนังอีกรอบในปี 2017 ในชื่อภาค Jigsaw และ Spiral: From the Book of Saw ที่เรากำลังจะได้ดูกันเร็ว ๆ นี้ ในด้านของการแข่งขัน หนังสองแฟรนไชส์นี้เรียกว่าเป็นคู่แข่ง และดึงดูดเหล่าผู้ชมให้มาใช้บริการสตรีมมิงของตนได้เป็นอย่างดี การที่สตูดิโอต่าง ๆ เลือกที่จะหยิบเรื่องราวสยองขวัญมาใช้เป็นตัวชูโรง นับว่าเป็นวิธีที่ชาญฉลาด เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถดึงดูดคนให้เข้ามาใช้บริการของตนเองได้มาก แล้วก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่า Paranormal Activity 7 ในภาคนี้จะมีผลอย่างไรต่อไปกับหนังเรื่องอื่น ๆ ในแฟรนไชส์นี้