จากในวิดีโอเซอไพรส์แฟน ๆ ที่ทาง Marvel Studio ปล่อยออกมา ได้มีการยืนยันชื่อภาคต่อของ Black Panther ที่ชื่อว่า Black Panther: Wakanda Forever

Black Panther Wakanda Forever Logo

ภาคต่อของหนังสุดฮิตอย่าง Black Panther ที่เป็นแฟน ๆ ต่างเรียกร้องและรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ได้ประกาศชื่อภาคใหม่อย่างเป็นทางการ โดยจะใช้ชื่อว่า Black Panther: Wakanda Forever ซึ่งได้ผู้กำกับเจ้าเก่าเจ้าเดิม Ryan Coogler กลับมากำกับใน Black Panther ภาคใหม่นี้ หลังจากที่เขาได้ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2018 แต่ถึงอย่างนั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่น่าเศร้าอย่างมากกับแฟน ๆ หนัง Marvel ที่ตัวนักแสดงหลักอย่าง Chadwick Boseman ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับมา ในบทของกษัตริย์ T’Challa หรือผู้สืบทอดตำแหน่ง Black Panther ที่จากไปก่อนวัยอันควรด้วยโรคมะเร็งในปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ก็น่าสนใจว่าทางสตูดิโอจะทำอย่างไรกับภาคใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้

นอกจากนี้ในช่วงปีที่แล้วยังเกิดความวุ่นวายขึ้นทั่วโลก วงการหนังฮอลลีวูดก็เช่นกัน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาก็ส่งผลกับวงการ หรืออุตสาหกรรมหนังอย่างมากด้วย วิกฤตสุขภาพทั่วโลกนี้ทำให้อุตสาหกรรมหนังต้องหยุดชะงักไปชั่วคราว สำหรับ Marvel Studio แล้วนั้น ทำให้ต้องเปลี่ยนตารางของหนังทุกเรื่องที่มีแผนจะทำในเฟส 4 นี้ แต่ในปัจจุบันสถานการณ์โรคระบาดได้ดีขึ้นมากแล้ว นั่นทำให้หลายอย่างสามารถดำเนินการต่อไปได้แล้ว ตามโรงภาพยนตร์ต่าง ๆ ก็น่าจะเริ่มกลับมาฉายหนังกันได้ นั่นทำให้ทางสตูดิโอได้เริ่มแผนการเดิมกับสิ่งที่พวกเขาได้สร้างไว้ ด้วยหนังทั้งหมดที่จองคิวฉายในปีนี้ รวมถึงปีหน้าด้วย

ที่มีกระแสในโลกออนไลน์มาก ๆ เมื่อไม่กี่วันมานี้ เป็นคลิปอย่างเป็นทางการของ Marvel Studio ที่ได้เผยแพร่คลิปที่มีชื่อว่า “Marvel Studio Celebrate the Movie” ซึ่งมีฟุตเทจจากหนังต่าง ๆ ของ Marvel ทั้งหนังในอดีต และที่กำลังจะฉายในอนาคต นอกจากนี้ยังมีการประกาศทั้งชื่อภาคใหม่ และโลโก้ใหม่ของหนังหลาย ๆ เรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือหนังที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ ของผู้กำกับ Ryan Coogler อย่างหนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever

Michael B. Jordan and Daniel Kaluuya in Black Panther

ก่อนหน้านี้ทาง Marvel Studio ได้ยืนยันออกมาแล้วว่า บทบาทของกษัตริย์ T’Challa ที่แสดงโดย Chadwick Boseman จะไม่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ หรือใช้นักแสดงคนอื่นมารับบทนี้แทน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเกียรติให้กับตัวนักแสดงอย่าง Chadwick Boseman เอง ดังนั้นเรื่องราวของ Black Panther ในภาคสองนี้จะต้องได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก อาจจะเป็นการสะท้อนให้เห็นว่า Black Panther คนก่อนหายไปได้อย่างไร ไม่แน่ว่าตัวผู้กำกับเองน่าจะกำลังวางแผนอธิบายถึงการที่กษัตริย์แห่ง Wakanda หายไปได้อย่างไรก็ได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทั้งทีมงานและนักแสดงทุกคนในหนังเรื่องนี้ก็ตระหนักรู้เป็นอย่างดีว่า การจะหยิบเรื่องนี้มาเล่าจะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษอย่างมาก เพราะเรื่องราวแบบนี้ค่อนข้างละเอียดอ่อนและสุ่มเสี่ยง แต่ไม่ว่าอย่างไร เราก็เชื่อว่าทาง Marvel Studio จะทำสิ่งนี้ออกมาได้เป็นอย่างดี และเคารพให้เกียรติ Chadwick Boseman อย่างที่สุด

หากจะกล่าวถึงชื่อภาคใหม่ที่เพิ่งได้เปิดตัวไปนี้ มันก็อาจจะทำให้เราคิดได้ว่า แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่ตัวละครเดียวอย่าง Black Panther ชื่อภาคนี้ได้บอกเราเป็นนัยว่า “Wakanda Forever” อาจจะเป็นการรวมตัวกันของหลาย ๆ ตัวละคร หรืออาจจะทั้ง Wakanda ด้วยก็ได้ ตัวผู้กำกับอย่าง Ryan Coogler เองน่าจะสร้างโลก หรือประเทศ Wakanda ออกมาได้น่าสนใจเหมือนที่เคยทำไว้ในหนังภาคแรก อีกทั้งยังมีตัวละครอีกมากมายที่สามารถนำมาใช้ได้ รวมทั้งการเปิดตัวของตัวละครใหม่อย่าง Ayo แห่งหน่วย Doramiraje ที่ปรากฏตัวในหนังซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier นอกจากนี้เรื่องที่น่าจะหยิบมาเล่าได้ ก็เห็นจะเป็นเรื่องของชนเผ่าอื่น ๆ ที่อยู่ในหนังได้อีกเยอะ ตัวอย่างเช่นชนเผ่า Jabari และตัวละคร M’Baku ที่หลายหลายคนต่างหลงรัก