มาถึงโค้งสุดท้ายกับการถ่ายทำหนังเดี่ยวภาคที่สี่ของ Thor: Love and Thunder โดยผู้กำกับเจ้าเดิม Taika Waititi ที่กำลังจะเสร็จในอีกหนึ่งเดือน

Taika Waititi and Chris Hemsworth at an event for Thor Love and Thunder (2022)

ผู้กำกับ Taika Waititi ได้ออกมาบอกว่า หนังเรื่อง Thor: Love and Thunder กำลังจะถ่ายทำเสร็จในอีกหนึ่งเดือนเรื่องราวภาคต่อของเทพเจ้าสายฟ้า Thor ซึ่งรับบทโดยนักแสดงมากความสามารถ Chris Hemsworth ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในจักรวาลหนัง Marvel ตั้งแต่ช่วงแรกเริ่ม ถึงจะเป็นอย่างนั้น แต่ดูเหมือนว่า หนังสองภาคแรกไม่ได้รับความสนใจเหมือนหนังเรื่องอื่นของ Marvel Cinematic Universe (MCU) มากนัก อาจจะด้วยอารมณ์โดยรวมของหนัง ที่มาในแนวค่อนข้างซีเรียสพอสมควร จนในที่สุดก็ได้ผู้กำกับมือดี Taika Waititi มาพลิกโฉมเทพเจ้าสายฟ้าและเปิดแนวทางใหม่ของ Thor ด้วยการเปลี่ยนจากความเครียด กลายเป็นมีความตลกขบขันอยู่ข้างใน ดูคล้ายกับหนังหลายเรื่องใน MCU แต่ก็ยังมีกลิ่นอายของตนเองอย่างชัดเจน จากหนังที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก จนในที่สุด Thor ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังหนึ่งเรื่องที่ได้รับความนิยมสูง ไม่แพ้หนังเรื่องอื่น ๆ เลย นอกจากนี้ในภาค Thor: Ragnarok ยังได้รับเสียงวิจารณ์ในทางบวกอย่างมาก นอกจากนักแสดง Chris Hemsworth แล้ว ยังได้นักแสดงมากฝีมืออีกสองคนคือ Jeff Goldblum ในบทบาทของ Grand master และ Tessa Thompson ในบทของ Valkyrie อีกด้วย

ในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder ภาคใหม่นี้ จะมีการเปิดตัวตัวละครใหม่ระดับจักรวาล โดยฝีมือของนักแสดงสองคน คนแรกคือ Christian Bale ในบทบาทของ Gorr the God butcher และอีกคนคือ Russell Crowe ในบทบาทของเทพ Zeus เช่นเคยกับ Tessa Thompson กลับมาในบทบาทเดิมของเธอ Valkyrie ในภาคนี้คุณยังจะได้เจอกับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล The Guardians of the Galaxy อีกด้วย และนักแสดงที่ดูเหมือนจะมีบทบาทสำคัญอย่างมากในภาคนี้ก็คงเป็นบทของ Natalie Portman นางเอกจาก Thor ในภาคแรกและภาคสอง กลับมาในบทของ Jane Foster หรือในภาคนี้เธอจะได้กลายเป็น Mighty Thor

Natalie Portman, Taika Waititi, and Kevin Feige at an event for Thor Love and Thunder (2022)

จากตัวละครที่ได้รับการประกาศออกมา คาดว่าเนื้อเรื่องของ Thor: Love and Thunder จะเป็นเนื้อเรื่องที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก โดยทางตัวผู้กำกับ Taika Waititi ได้บอกกับ Weekend Today ถึงการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ ว่ากระบวนการการถ่ายทำทั้งหมดจะจบลงภายในอีกหนึ่งเดือน และยังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่า นี่จะเป็นหนัง Marvel ที่ดีที่สุดที่เคยมีมาเลยทีเดียว

สิ่งที่แฟน ๆ คาดหวังคือ การได้เห็นตัวละครของ Chris Hemsworth หรือเทพเจ้าสายฟ้าของเราร่วมเดินทางไปกับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล The Guardians of the Galaxy หลังจากที่จบศึกใหญ่ ในหนัง Avengers: Endgame นี่ก็เป็นข้อดีกับหนัง Thor: Love and Thunder ภาคใหม่นี้ เพราะมันเหมือนกับการปูอารมณ์ขบขันตามสไตล์ Marvel ที่แฟน ๆ ค่อนข้างชอบ แต่นั่นยิ่งทำให้บรรดาแฟน ๆ หนัง คาดหวังกับหนังเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก หากมองในภาพใหญ่นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่หนัง Thor: Love and Thunder จะได้ออกมาเฉิดฉาย ถ้าเทียบกับหนังหลายเรื่อง (ที่จริงแทบจะเกือบทุกเรื่อง) ในเฟส 4 นี้ของ MCU

Taika Waititi and Chris Hemsworth in Thor Love and Thunder (2022)

การที่หนัง Black Widow เตรียมตัวที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และสตรีมมิง Disney+ ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในรอบสองปีที่ MCU ได้เปิดตัวหนังในเฟส 4 นี้ ถ้าเราดูกันดี ๆ เราจะไม่เห็นความเข้ากันของหนังแต่ละเรื่องเลย นั่นค่อนข้างเป็นความท้าทายของทางสตูดิโอเป็นอย่างมาก ว่าหนังในเฟสนี้จะไปในทิศทางไหน หากทำออกมาได้ดีเยี่ยมก็ย่อมได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามอย่างแน่นอน (แต่ผมเชื่อว่า Marvel ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง) อย่างไรก็ตามหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder แสดงให้เห็นว่า เรื่องราวต่าง ๆ มากมายในเฟสนี้อาจจะเกิดขึ้นในจักรวาลอันกว้างใหญ่ก็ได้ แต่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอนกับ Marvel หากคิดจะสับขาหลอกเราก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เราในฐานะแฟน ๆ ก็ได้แต่รอดูหนัง และคาดหวังกับผลงานดี ๆ ของสตูดิโอนี้อย่างใจจดใจจ่อ ไม่นานเกินรอแน่นอน กับหนังหลาย ๆ เรื่อง ได้ดูกันยาว ๆ แน่ครับ