Marvel เผยฟุตเทจจากหนังใหม่ Eternals และหนังเรื่องอื่น ๆ ใน Marvel Cinematic Universe (MCU) ที่กำลังจะมาถึงในเร็ว ๆ นี้

Salma Hayek, Angelina Jolie, Richard Madden, Ma Dong-seok, Kumail Nanjiani, and Lia McHugh in Eternals (2021)

Marvel ได้เผยให้เห็นฟุตเทจแรกจากหนัง Eternals ในวีดีโอเซอไพรส์แฟน ๆ กับหนังหลายเรื่องใน Marvel Cinematic Universe (MCU) หลังจากที่จบหนังในเฟส 3 ไปตั้งแต่ปี 2019 ด้วยหนังเรื่อง Avengers: Endgame ที่เป็นเหมือนบทสรุปเรื่องราวสิบกว่าปีของวายร้ายคนแรก และอีกหนึ่งเรื่องคือ Spider-Man: Far From Home แต่ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ทำให้ตารางที่เคยมีอยู่ต้องเลื่อนไปหมด จนเมื่อปี 2020 ยาวมาจนถึงตอนนี้ปี 2021 เรายังไม่ได้ดูหนังในจักรวาล MCU เลยแม้แต่เรื่องเดียว ถึงจะมีซีรี่ส์ให้เราได้ดูกันบ้างให้หายคิดถึง ถ้าไม่มีการเลื่อนอีก เราจะได้ดูหนังหลายเรื่องของ Marvel ในช่วงครึ่งปีหลัง เริ่มต้นด้วย Black Widow ที่จะเข้าฉายทั้งในโรงภาพยนตร์และทางสตรีมมิง Disney+ ในเดือนกรกฎาคม หนังเรื่อง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ในเดือนกันยายน และหนังที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ Eternals ในเดือนพฤศจิกายน และอีกหนึ่งเรื่องที่เราทุกคนต่างรอคอยไม่แพ้กัน กับเรื่อง Spider-Man: No Way Home ในเดือนธันวาคม เรียกได้ว่ามีให้ดูกันอย่างจุใจอย่างแน่นอน หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 2 ปี และไม่นานมานี้ ได้มีการปล่อยตัวอย่างของหนัง Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings ตัวอย่างแรกออกมา ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการโปรโมทกันอยู่

Angelina Jolie, Richard Madden, Ma Dong-seok, Kumail Nanjiani, and Lia McHugh in Eternals (2021)

เป็นเรื่องที่ได้รับการยืนยันตั้งแต่ในงาน San Diego Comic-Con เมื่อปี 2019 ถึงการที่จะหยิบหนังสือการ์ตูนจาก Marvel Comic เรื่อง Eternals มาดัดแปลงเป็นหนัง โดยได้ผู้กำกับคนเก่งอย่าง Chloé Zhao ผู้ที่เพิ่งรับรางวัลไปสด ๆ ร้อน ๆ กับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี 2020 จากเวที Academy Award หรือ Oscar กับเรื่อง Nomadland เรียกได้ว่าทางค่ายหนัง Marvel ได้ผู้กำกับมือดีมาก ๆ คนหนึ่งมาร่วมในโปรเจกต์นี้ด้วยเลย  อีกทั้งยังได้นักแสดงยอดฝีมือมาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่ง ตัวอย่างเช่น Angelina Jolie ในบทของ Thena, Salma Hayek ในบทของ Ajak, Richard Madden ในบทของ Ikaris และ Kumail Nanjiani ในบทของ Kingo จากนั้นไม่นานก็ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงอีกหนึ่งชุด ได้แก่ Gemma Chan ในบทของ Sersi, Brian Tyree Henry ในบทของ Phastos, Don Lee ในบทของ Gilgamesh, Lauren Ridloff ในบทของ Makkari, Lia McHugh ในบทของ Sprite และ Barry Keoghan ในบทของ Druig นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงสำคัญ ที่หัวเรือใหญ่ของ Marvel อย่าง Kevin Feige ได้ออกมาประกาศรายชื่อนักแสดงคนนี้เอง กับ Kit Harington จากซีรี่ส์ชื่อดัง Game of Throne ในบทของ Dane Whitman ซึ่งถ้าตามในหนังสือการ์ตูน เขาคนนี้จะกลายเป็น Black Knight และในตอนนี้แฟน ๆ นักแสดงและแฟนหนังก็ได้ยลโฉมแรกของ Eternals จากฟุตเทจสั้น ๆ นี้

เมื่อวานนี้เองที่ Marvel ได้เปิดตัวฟุตเทจของหนัง Eternals เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งจากวีดีโอตัวอย่างของหนังหลายเรื่องใน MCU ที่กำลังจะมาถึงในปีนี้และปีถัด ๆ ไป ในฟุตเทจยาวนี้มีฟุตเทจของ Eternals อยู่ในนาทีที่ 2:20

แม้ว่าจะเป็นฟุตเทจสั้น ๆ ความยาวรวมกันอาจไม่ถึง 5 วินาทีด้วยซ้ำ แต่ก็เป็นการเรียกน้ำย่อย และทำให้แฟนหนังของ Marvel ขนลุกไปตาม ๆ กัน (รวมถึงผมด้วย) แต่นั่นก็มากพอแล้วสำหรับแฟน ๆ ทำให้เราได้เห็นฉากพระอาทิตย์ขึ้น หรือตก กับทีมซูเปอร์ฮีโรทีมใหม่นี้ นอกจากนี้เรายังได้เห็นตัวละคร Kingo ของ Nanjiani ตัวละคร Sprite ของ McHugh ตัวละคร Chan’s Sersi ตัวละคร Ikaris ของ Madden ตัวละคร Thena ของ Jolie และตัวละคร Gilgamesh ของ Lee ยืนอยู่เคียงข้างกัน แต่ด้วยชุดยูนิฟอร์มธรรมดา ไม่ใช่ชุดของซูเปอร์ฮีโรอย่างที่เราน่าจะได้เห็น และฉากที่น่าประทับใจมากที่สุด ก็น่าจะเป็นฉากของตัวละคร Thena ของ Jolie ถือดาบเรืองแสง นี่เป็นหนึ่งสิ่งที่แฟนหนังคาดว่าจะได้เห็น แล้วอีกฉากหนึ่งก็เป็นฉากของตัวละครของ Hayek ในบท Ajak กำลังขี่ม้าอยู่ แค่ปล่อยออกมาไม่กี่วินาทีก็เรียกเสียงฮือฮาได้อย่างมาก ต้องรอดูในตัวอย่างจริงว่ามีอะไรนอกเหนือจากนี้อีกไหม

Kumail Nanjiani in Eternals (2021)

ยังไม่มีความชัดเจนว่าเราจะมีโอกาสได้ดูตัวอย่างเต็มของ Eternals กันเมื่อไหร่ แต่จากที่คาดการณ์ หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายหลังจากหนังเรื่อง Shang-Chi ประมาณหนึ่งเดือน และถ้าไม่ผิดไปจากนี้ เราน่าจะได้ดูตัวอย่างเต็มของ Eternals หลังจากการปล่อยตัวอย่างของ Shang-Chi ประมาณ 4 สัปดาห์ ถ้านับจากปัจจุบันนี้ ก็เหลือเวลาอีกประมาณ 2 สัปดาห์ หากไม่มีอะไรผิดพลาด ไม่แน่ทางสตูดิโอ Marvel อาจจะอยากทุ่มการโปรโมทให้กับ Black Widow และ Shang-Chi ก่อน ถ้าเป็นอย่างนั้นจริงเราก็จะได้ดูตัวอย่างของ Eternals ช้าไปอีก ไม่แน่ทางสตูดิโอและตัวผู้กำกับ อาจจะกำลังซุ่มเก็บรายละเอียดเล็กน้อย เพื่อให้ผลงานหนังเรื่องนี้ออกมาดีที่สุด เลยอาจจะยังไม่ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาก็ได้ แต่หลังจากกระแสการปล่อยฟุตเทจเล็กน้อยนี้ออกมา เราก็เห็นได้ชัดแล้วว่า กระแสตอบรับนั้นดีแค่ไหน