Morbius เลื่อนฉายอีกแล้ว หลังจากทาง Sony ประกาศเลื่อนฉายไปอีกหนึ่งสัปดาห์กับหนังที่สร้างจากคอมมิคสายดาร์คเรื่องนี้

Jared Leto in Morbius 3

ได้มีการประกาศออกมาจากทาง Sony ว่าจะมีการเลื่อนฉายหนัง Morbius ไปอีกหนึ่งสัปดาห์ในเดือนมกราคม 2022 ตัวละครที่เป็นหนึ่งในตัวละคนจากเรื่อง Spider-Man เขาคือ Dr. Michael Morbius หรือที่รู้จักกันในชื่อ “The Living Vampire” (รับบทโดย Jared Leto) ด้วยเรื่องราวที่ดูเหมือนโศกนาฏกรรม ทำให้เขาได้ได้กลายมาเป็นแอนติฮีโร หรือเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวายร้ายของหนังสือการ์ตูน Marvel Comic ในความเป็นจริงตัวละคร Morbius จะได้รับการเปิดตัวในหนัง Blade ที่ฉายในปี 1998 แต่สุดท้ายฉากของตัวละครนี้ก็ถูกตัดออก หลังจากนั้นใน Blade II ในปี 2002 ผู้กำกับอย่าง Guillermo Del Toro ก็ได้พยายามใส่ตัวละครนี้ลงไปในงานเรื่องนี้ แต่สุดท้ายก็ถูกปฏิเสธการใช้ตัวละครนี้

ในขณะนี้ซึ่งดูเหมือนว่างานจากหนังสือการ์ตูน Marvel Comic กำลังครองพื้นที่วงการหนังไปเยอะมาก ตั้งแต่ในหนังสตูดิโอ Marvel ที่อยู่ในการดูแลของ Disney หรือแม้แต่สตูดิโออื่น ๆ อย่าง Universal หรือ Sony เอง งานจากคอมมิคเหล่านี้ก็ยังโลดแล่นอยู่บ่นพื้นที่สื่อกันอย่างหนาแน่น งานเรื่อง Morbius นี้ก็เช่นกัน ได้มีโอกาสมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์ให้เราได้ดูกัน เรื่องราวโดยย่อเป็นเรื่องราวของ Dr. Michael Morbius นักชีวเคมีที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับเลือดที่รักษาไม่หาย หลังจากพยายามหาหลายวิธีในการรักษาโรคนี้ สุดท้ายจึงเลือกวิธีการเหนือธรรมชาติ นั่นทำให้เขาได้รับความสามารถพิเศษ มีพลังเหมือนกับแวมไพร์ นอกจาก Leto แล้ว หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงมากความสามารถมาร่วมแสดงอีกหลายคน เช่น Matt Smith, Adria Arjona, Jared Harris, Al Madrigal และ Tyrese Gibson ทั้งหมดได้แสดงในหนังเรื่องนี้ที่กำกับโดย Daniel Espinosa

Jared Leto in Morbius 2

แฟน ๆ ของหนัง Morbius รวมถึงแฟนของหนังจาก Marvel Comic หรือแฟนของนักแสดงอย่าง Jared Leto ก็ยังคงต้องรอกันต่อไป จากเดิมที่เราน่าจะได้ดูกันตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2020 แต่ก็มีการเลื่อนมาฉายวันที่ 21 มกราคม 2022 และในที่สุดก็ประกาศเลื่อนฉายที่หนึ่งรอบ จนล่าสุดมีกำหนดการฉายในวันที่ 28 มกราคม 2022 อันเนื่องมาจากเหตุการณ์ความไม่ปกติของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 แต่เชื่อว่าแฟนของหนังเรื่องนี้ รวมถึงแฟน Marvel สามารถรอได้อยู่แล้ว เพราะเป็นหนังที่ดูเหมือนจะปูทางไปสู่หนังอีกหลายเรื่องเลยทีเดียว ดูเหมือนว่าทางสตูดิโอ Sony ต้องการจะเปิดจักรวาลหนัง Marvel เป็นของตัวเอง เลยคาดว่าน่าจะสร้างทีมแอนติฮีโรขึ้นมา หวังว่าจะไม่เลื่อนฉายอีก

จากการประกาศว่าจะฉายหนัง Morbius ในวันที่ 28 มกราคม 2022 นั่นทำให้อาจจะเป็นปัญหากับหนังเรื่องนี้ได้ เพราะวันฉายมันดันไปตรงกับหนังเรื่อง The Black Phone ของผู้กำกับ Scott Derrickson หนังแนวสยองขวัญที่นำแสดงโดย Ethan Hawk และอำนวยการสร้างโดยสตูดิโอ Blumhouse ที่ดูเป็นปัญหาเพราะ หนังทั้งสองเรื่องนี้ มีแนวทางเป็นหนังสยองขวัญทั้งคู่ อาจจะเกิดปัญหาทับแนวกัน ทำให้ดึงคนดูหนังไปได้ แต่ไม่ว่ายังไง หนัง Morbius ก็ยังถือว่าได้เปรียบ ในแง่ของการเป็นหนังสยองขวัญ บวกกับชื่อของหนังจาก Marvel Comic อีกด้วยอีกสิ่งหนึ่งต้องยกความดีให้กับนักแสดงนำอย่าง Jared Leto ที่เป็นนักแสดงที่ค่อนข้างมีฝีมือ ที่เราได้เห็นผลงานการนำเรื่องราวของตัวละครอย่าง Joker มาตีความใหม่ ในหนังเรื่อง Suicide Squad และอีกเรื่องที่เพิ่งจะได้ดูกันไป Justice League Snyder Cut

Jared Leto in Morbius 1

อีกสิ่งดีงามสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนัง Morbius น่าจะเป็นหนังยอดนิยมได้ ถึงแม้จะฉายพร้อมกับหนังสยองขวัญอีกเรื่อง ดูเหมือนจะเป็นการนำหนังที่มีโทนของความสยองขวัญ มาทำให้มีความสนุกอยู่ด้วย ถึงแม้จะมีความสยองอยู่บ้าง แต่การใส่ความสนุกหรือสอดแทรกมุกตลก ทำให้หนังนี้เกือบจะเป็นหนังที่ดูได้ทุกวัย ตามสิ่งที่สตูดิโอ Sony ทำให้เราได้เห็นกับผลงานหลายเรื่องที่ผ่านมา อย่าง Venom เราจะเห็นได้ว่า หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นโทนสยองขวัญเล็กน้อย แต่ก็ยังมีความสนุกและสอดแทรกมุกตลกอยู่ตลอดทั้งเรื่อง และความสำเร็จที่เห็นเป็นรูปธรรมของ Venom ก็ทำให้ได้ไปต่ออย่างการมี Venom 2 เราก็ได้แต่หวังว่างานหนัง Morbius นี้จะมีกลิ่นอายหรือโทนของความเป็น Sony สอดแทรกมาแบบนี้หรือเปล่า แต่การใช้นักแสดง Jared Leto ก็การันตีว่าหนังเรื่องนี้สามารถเป็นหนังที่ดีได้ เอาเป็นว่าเราในฐานะของคนดูหนังก็ได้แต่ภาวนาให้ผลงานชิ้นนี้ ในมือของ Sony ทำออกมาประสบความสำเร็จ นั่นทำให้เราจะได้มีโอกาสเห็นหนังเรื่องต่อ ๆ ไปในจักรวาลหนัง Marvel ของ Sony ด้วยนะครับ