ตัวอย่าง ใหม่ของหนัง Morbius ได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูแล้ว พร้อมกับเบาะเเสที่เผยถึงความเชื่อมโยงของหนังเรื่องนี้ กับหนังในจักรวาล The Amazing Spider-Man, Venom และ Marvel Cinematic Universe นำแสดงโดยนักแสดง Jared Leto

Morbius New Trailer

ตัวอย่าง ใหม่ของหนังเรื่อง Morbius ได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเบาะแสที่เผยถึงการเชื่อมโยงหนังเรื่องนี้กับจักรวาลหนังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จักรวาลหนัง The Amazing Spider-Man, Venom รวมไปถึงหนัง Marvel Cinematic Universe ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดง Jared Leto ยังไม่เพียงเท่านั้น หนังเรื่องนี้ยังได้ยกทัพมาพร้อมนักแสดงมากฝีมืออีกหลายต่อหลายคน ได้แก่ Matt Smith, Adria Arjona, Jared Harris, Al Madrigal, Tyrese Gibson และ Michael Keaton ซึ่งรับบทเป็น Adrian Toomes หรือในอีกชื่อหนึ่ง Vulture ซึ่งเราได้เคยเห็นเขาปรากฏตัวมาแล้วครั้งหนึ่ง ในหนังเรื่อง Spider-Man: Homecoming ซึ่งเป็นหนังที่อยู่ในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe หนังเรื่อง Morbius นี้กำกับโดยผู้กำกับหนังเรื่อง Safe House and Life อย่าง Daniel Espinosa พร้อมนักเขียนบทคู่หู Matt Sazama และ Burk Sharpless จากหนัง Dracula Untold

หนังเรื่อง Morbius นั้นจะเล่าเรื่องราวของ Dr. Michael Morbius นักวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นโรคเลือดที่หายาก และเป็นโรคที่จำเป็นต้องหาทางรักษาก่อนที่เขาจะตาย ในที่สุดเขาก็ค้นพบวิธีรักษาโรคร้ายนี้สำเร็จ แต่วิธีการรักษานี้เป็นวิธีการที่อันตราย และมีการใช้วิธีเหมือนกับแวมไพร์ ในที่สุดเขาก็หายจากโรคร้ายนี้ แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือ ความสามารถเหนือมนุษย์ของเขา และความกระหายเลือดแบบแวมไพร์ เขาต้องหนีจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่ ซึ่งน่าจะเป็นจุดหลักของเรื่องราวในหนังเรื่องนี้ แม้ว่ากระบวนการผลิตหนังเรื่อง Morbius นี้จะปิดตัวลงก่อนการระบาดใหญ่ในครั้งนี้ก็ตาม แต่หนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกงดฉาย และเลื่อนฉายไปเป็นเวลานานมาก เนื่องจากโรงหนังยังคงปิดให้บริการในช่วงเวลานั้น ในที่สุดทางสตูดิโอก็ได้ตัดสินใจที่จะให้หนังอีกหนึ่งเรื่องมาฉายก่อน หนังเรื่องนี้นั้นคือหนังเรื่อง Venom: Let There Be Carnage

ช่วงเวลาอีกประมาณ 2 เดือนก่อนที่ Morbius หนังเรื่องใหม่ของ Sony จะฉายให้เราได้ดูกัน และในตอนนี้ ตัวอย่างที่ 2 ของหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้ดู พร้อมกับนำเสนอซูเปอร์ฮีโรคนใหม่ ที่นำโดย Jared Leto รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่จะเชื่อมโยงเบาะแสไปถึงจักรวาลหนัง MCU, The Amazing Spider-Man และจักรวาลหนัง Sony Spider-Man Universe ดูตัวอย่างใหม่ของ Morbius ได้ด้านล่างนี้

ตัวอย่างหนัง Morbius

หลังจากตัวอย่างแรกที่ปล่อยมานานแสนนานแล้วของหนังเรื่อง Morbius ได้เผยให้เห็นถึงความเชื่อมโยงของหนังเรื่องนี้กับจักรวาลหนัง MCU และหนัง ไตรภาค Spider-Man ของ Sam Raimi ด้วยการเปิดเผยการปรากฏตัวของตัวละคร Voucher ตัวละครของ Michael Keaton และภาพเขียนฝาผนัง ที่บ่งบอกถึงหนัง Spider-Man ภาคแรก ในตัวอย่างใหม่นี้ดูเหมือนจะขยายเรื่องราวให้กว้างมากขึ้น ในตัวอย่างได้มีการเผยให้เห็นฉากมุมสูงของนคร New York  เพื่อให้เราได้เห็นโลกของ Morbius โดยได้มีภาพหนึ่งที่เห็นอย่างชัดเจน และถูกปรากฏออกมา คืออาคาร Oscorp แม้ว่าตัวตึกนั้นจะดูไม่เหมือนกับสำนักงานใหญ่ของ Osbourne ที่เราเคยเห็นก่อนหน้านี้ แต่โลโก้ของอาคารนี้ก็ดูเหมือนกับที่เราเห็นใน The Amazing Spider-Man 2 ซึ่งดูเหมือนว่า หนังเรื่องนี้จะมีความเชื่อมโยงกับหนังในจักรวาลหนังของผู้กำกับ Marc Webb ด้วย

ในตอนแรกนั้น การเชื่อมโยงจักรวาลหนัง MCU จักรวาลหนัง Spider-Man และจักรวาลหนัง Sony Spider-Man Universe นั้นยังไม่ค่อยมีความชัดเจนมากนัก แต่จากตัวอย่างใหม่ของ Morbius นี้ ก็เป็นหลักฐานเพิ่มเติมให้เราได้เห็นว่า ทั้งสองสตูดิโอใหญ่เหล่านี้กำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ และในช่วง End Credit ของหนัง Venom: Let There Be Carnage ก็ได้บ่งชี้ถึงการควบรวมกิจการของแฟรนไชส์เก่าและใหม่ และตัวอย่างใหม่ของหนังเรื่องนี้ ยังมีการพูดถึงเมือง San Francisco และชื่อของ Venom โดยตรงจากตัวละคร Morbius ดูเหมือนว่าทั้งแฟรนไชส์หนังของผู้กำกับ Sam Raimi และของ Marc Webb นั้นจะทำการรวมกันทั้งในหนังเรื่อง Morbius นี้ และหนังเรื่องต่อ ๆ ไปที่จะเกิดขึ้น ซึ่งประเด็นนี้เป็นประเด็นสำคัญที่มีการถกเถียงกันอย่างไม่รู้จบในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่การรวมกันนั้นจะมีมากน้อยเพียงใด อีกไม่นานเราก็จะได้ดูกัน หากหนังเรื่องนี้ไม่ได้เลื่อนฉายอีก เราจะได้ดูหนังเรื่องนี้กันในวันที่ 28 มกราคม 2022