Sony Pictures และ Alcon Entertainment ได้เลือกให้นักแสดงสุดโด่งดัง Chris Pratt มาให้เสียงเป็น Garfield ใน หนัง แอนิเมชันเรื่องใหม่ของพวกเขา

Garfield

ในขณะนี้ มี หนัง แอนิเมชันจาก Garfield เรื่องใหม่ที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และได้คัดเลือกให้นักแสดงสุดโด่งดัง Chris Pratt มารับบท หรือให้เสียงเป็นแมวส้มตัวนี้ ตัวละคร Garfield ถูกสร้างขึ้นโดย Jim Davis ซึ่งเขาได้สร้างตัวละครนี้ขึ้นในปี 1976 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา การ์ตูนแมวส้มตัวนี้ก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยมีสินค้าทำออกมาขายมากมาย อีกทั้งยังมีทั้งซีรี่ส์แอนิเมชัน รวมถึงหนัง Live-Action อีก 2 เรื่อง และยังมีหนังการ์ตูน Garfield อีก 3 ภาค นอกจากเราจะได้เห็นแมวอ้วนสีส้มที่รักลาซานญ่าเป็นชีวิตจิตใจในหนังภาคใหม่ภาคนี้แล้ว ตัวละครที่จะมาปรากฏตัวอื่น ๆ ได้แก่ John เจ้าของ Garfield ผู้เป็นมนุษย์ และน้องหมา Odie รวมถึงเพื่อนแมวอีกหลายตัว

นักแสดง Chris Pratt นั้นเป็นที่รู้จักมาจากหนังและซีรี่ส์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ Parks & Recreation ในช่อง NBC ไปจนถึงแฟรนไชส์ใหญ่ในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe กับหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy และเมื่อเร็ว ๆ นี้เอง นักแสดงคนนี้ได้รับการประกาศให้มาให้เสียงตัวละครแอนิเมะชันยอดนิยมที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Mario ในหนังแอนิเมชัน Super Mario Bros. ที่กำลังจะมาถึงโดยสตูดิโอเกม Nintendo และค่ายหนังอย่าง Universal นักแสดง Chris Pratt นั้นในด้านงานพากย์เสียง เขาเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้มาให้เสียงพากย์ของแอนิเมชันหลายต่อหลายเรื่อง ที่โด่งดังมาก ๆ อย่างเช่น The Lego Movie และภาคต่อที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกด้วย ในบทของ Emmet ที่เป็น mini-figure ธรรมดา ๆ ตัวหนึ่ง และไม่นานมานี้ กับหนังเรื่อง Onward อีกไม่นานดูเหมือนว่าเราจะได้เห็นนักแสดงคนนี้มาให้เสียงเป็นตัวละครแอนิเมชันสุดโด่งดังอีกหนึ่งตัว นั่นคือเจ้าแมวส้ม Garfield นี่เอง

ตามรายงานจาก Deadline ระบุไว้ว่า หนังแอนิเมชันเรื่อง Garfield หนังเรื่องใหม่ของ Alcon Entertainment เลือกนักแสดง Chris Pratt มาให้เสียงเป็นแมวส้ม Garfield ในหนังเรื่องใหม่ที่เขียนบทโดย David Reynolds และได้ผู้กำกับ Mark Dindal รายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมนั้นยังไม่ได้รับการประกาศออกมาแต่อย่างใด ทั้งเรื่องของเนื้อเรื่องหลัก หรือเรื่องของวันฉาย

Chris Pratt in Parks and Recreation

พูดถึงงานหนึ่งเรื่องที่เขาได้รับให้มาพากย์เสียง นั่นคือแอนิเมชันเรื่อง Mario ซึ่งจากการที่เขาได้รับบทนี้ ทำให้มีความเห็นของแฟน ๆ ออกมา 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งก็คิดว่าเหมาะสมที่จะให้เขามาพากย์เสียงเป็นตัวละครสุดโด่งดังตัวนี้ แต่อีกฝั่งรู้สึกว่าเขาไม่เหมาะสมจะมาให้เสียงของตัวละครตัวนี้ อย่างไรก็ตาม คาดว่าการที่เขามาให้เสียงตัวละคร Garfield นี้ น่าจะทำให้แฟน ๆ พอใจได้มากกว่า เนื่องจากปกติแล้วตัวละครนี้มากจะมีความกวน ประชดประชัน และชอบเยาะเย้ยอย่างผู้อื่น แตกต่างจาก Mario โดยสิ้นเชิง แต่เดิมแล้วหนังที่มีความผสมผสานระหว่างหนังคนแสดงกับการใช้ CGI ของ Garfield 2 เรื่องที่ผ่านมา ได้นักแสดง Bill Murray เป็นผู้พากย์เสียง และดูเหมือนเขาจะทำออกมาได้ดีมาก ๆ การสวมบทแมวส้มจอมขี้เกียจ ของ Bill Murray ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกรักตัวละครนี้ และรักงานแสดงของเขาในหนังเรื่องนั้นมากเลยทีเดียว

ก่อนการประกาศสร้างหนัง Garfield ภาคนี้ Viacom ได้สิทธิ์ในการสร้าง Garfield ในรูปแบบซีรี่ส์ โดยตอนแรกพวกเขาตั้งใจที่จะฉายแอนิเมชัน Garfield นี้ลงในช่อง Nickelodeon ซึ่งเป็นช่องทีวีของเยอรมัน ข้อตกลงดังกล่าวนี้ยังรวมไปถึงสิทธิ์ในการสร้างตัวละครหลายตัวของผู้สร้าง Garfield อย่าง Jim Davis ยกตัวอย่างเช่น ซีรี่ส์แอนิเมชันที่ชื่อว่า U.S. Acres ที่พูดถึงเรื่องราวของสัตว์ในฟาร์มต่าง ๆ ควบคู่ไปกับซีรี่ส์แอนิเมชัน Garfield ก่อนหน้านี้ ข้อตกลงของทางช่องทีวีช่องนี้ได้รับการประกาศครั้งแรกในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2019 และดูเหมือนจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีอัพเดทสถานะของเรื่องราวนี้มากเท่าไหร่นัก จึงไม่ได้มีความชัดเจนเกี่ยวกับสิทธิ์ของผู้ถือครองตัวละครนี้แต่อย่างใด แต่ถึงจะมีซีรี่ส์ทางโทรทัศน์ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำหนังควบคู่ไปด้วยไม่ได้ ท้ายที่สุดแล้ว ตัวละครเจ้าแมวส้ม Garfield นี้ก็ยังเรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่อยู่ในจิตวิญญาณแห่งวัฒนธรรมในช่วงปลายทศวรรษที่ 70 ได้ดี ดังนั้น การมีเจ้าแมวส้มตัวนี้อยู่ในทางโทรทัศน์ และในรูปแบบหนังจึงเป็นเรื่องที่ดี นักแสดงหรือนักพากย์คนอื่นนอกจาก Chris Pratt ที่จะมารับบทในหนัง Garfield เวอร์ชันนี้ยังไม่ได้รับการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่ด้วยการที่เราได้เห็นนักแสดง Chris Pratt มาให้เสียงพากย์ในหนังเรื่องนี้ คาดว่านักแสดงคนอื่นที่จะมาให้เสียงนั้นน่าจะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในฮอลลีวู้ดอีกหลายคนเลยทีเดียว