Dwayne Johnson ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวบทใหม่ของ Hobbs and Shaw 2 ของ Universal และสิ่งที่จำเป็นในภาคต่อนี้

Dwayne Johnson Hobbs and Shaw

Dwayne Johnsonได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับหนังHobbs and Shaw 2 จาก Universal Pictures และสิ่งที่จำเป็นในการสร้างหนังภาคต่อ หนังแอ็กชันในปี 2019 และเป็นหนังภาคแยกเรื่องแรกในแฟรนไชส์ Fast and Furious โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวละครของ Dwayne Johnson และ Jason Statham เป็นเรื่องราวของ 2 ตัวละครคู่กัด ที่จำเป็นต้องร่วมปฏิบัติภารกิจร่วมกันเพื่อปกป้องน้องสาวซึ่งเป็นสายลับ MI6 ของ Shaw จากผู้ก่อการร้ายที่มีเทคโนโลยีไซเบอร์และกลายเป็นเหมือนมนุษย์ Cyborg และไวรัสทำลายล้างโลก นอกจาก Dwayne Johnson และ Jason Statham แล้ว ยังมีนักแสดงอีกหลายคนที่ร่วมแสดงในหนัง Hobbs and Shaw ภาคแรก ได้แก่ Idris Elba, Vanessa Kirby, Eiza González, Cliff Curtis, Helen Mirren และ Ryan Reynolds

หนังเรื่อง Hobbs and Shaw นั้น ได้พิสูจน์ตัวเองให้โลกได้รู้ และเป็นหนังที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในทางบวก อีกทั้งรายได้ยังดีด้วย โดยมีบทวิจารณ์ที่ได้มีการพูดถึงเคมีที่เข้ากันระหว่าง Dwayne Johnson และ Jason Statham หนังเรื่องนี้ทำเงินไปได้มากกว่า 760 ล้านเหรียญใน Box Office จากงบประมาณ 200 ล้านเหรียญ หลังจากหนังเรื่องนี้เปิดตัวได้ไม่นาน โปรดิวเซอร์อย่าง Hiram Garcia ก็ได้มีการพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะสร้างหนังภาคต่อ เนื่องจากนักแสดงทุกคนและทีมงานทุกคนที่เกี่ยวข้อง กำลังเข้าสู่การเจรจาเพื่อที่จะได้กลับมาในหนังภาคต่อนี้ในขณะที่ Chris Morgan ผู้เขียนบทแฟรนไชส์ และผู้กำกับ David Leitch ก็ได้พูดถึงความเป็นไปได้ของเรื่องราวต่อไป ในขณะที่ Dwayne Johnson ได้ทำการยืนยันเมื่อช่วงปีที่แล้วว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้กำลังดำเนินงานอยู่อย่างถูกต้อง และ Chris Morgan ก็กลับมาเขียนบทหนังภาคต่อนี้อีกครั้ง และในขณะนี้ Dwayne Johnson ก็ได้เสนอเกี่ยวกับการอัปเดตที่น่าสนใจของโปรเจกต์หนังเรื่องนี้

จากการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเปิดตัวหนังเรื่อง Red Notice หนังบล็อกบัสเตอร์ของ Netflix นักแสดง Dwayne Johnson ได้มีการพูดคุยกับ Sirius XM ใน The Jess Cagle Show ในเรื่องของความเป็นไปได้ของ Hobbs and Shaw 2, Dwayne Johnson ได้บอกถึงกระบวนการผลิตที่เกิดความล่าช้าของหนังเรื่องนี้ พร้อมกับโปรเจกต์อื่น ๆ ในขณะนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปตามกำหนดการ และเขาได้มีไอเดียเกี่ยวกับหนังภาคต่อนี้ Universal และ Morgan ทั้งคู่ก็รู้สึกชื่นชอบ แนสิ่งที่นักแสดง Dwayne Johnson ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้

“ดังนั้น เมื่อพูดถึง Hobbs and Shaw ซึ่งเรารักและชื่นชอบในการสร้างหนังเรื่องนั้น มีไอเดียหนึ่ง ผมโทรหา Donna Langley โทรหานักเขียนของเรา Chris Morgan โปรดิวเซอร์ของเรา Hiram Garcia แล้วผมบอกว่า ผมมีไอเดียและทิศทางสำหรับ Hobbs ผมพูดมันออกมาและทุกคนก็ชอบมัน มันคงเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หนัง Fast and Furious มีอยู่โดยทั่วไป คือ พวกเขายังคงเดินหน้าต่อไป และเดินต่อไปให้สุดอีก แต่ในกรณีนี้ ผมต้องการที่จะทำหนังที่จะเล่าเรื่องของ Hobbs แต่ไม่ใช่การให้คุณดูชายคนหนึ่ง เดินไปในยามอาทิตย์อัสดงนะ

Donna ชอบมันมาก และพวกเขาก็เป็นหุ้นส่วนที่ยอดเยี่ยมใน Universal แต่ผมพูดว่า ‘คุณรู้ไหมเรามีโอกาส ผมคิดว่าจะต่อต้านสิ่งที่เคยมีอยู่แล้ว และมาเริ่มสิ่งใหม่ ๆ กันสักหน่อย เรามาสร้างหนังที่ Fast and Furious คาดไม่ถึงกันเถอะ ผมคิดว่าผู้คนจะบอกแบบว่า ‘โอ้ว้าว สุดยอดขอบคุณมาก’ แล้วเราจะมาดูกัน’

‘คุณจะทำมันเมื่อไหร่’ หรือ ‘คุณจะทำมันได้เมื่อไหร่’ นั่นคือคำพูดของ Donna ที่พูดกับผม ‘คุณจะทำได้เมื่อไหร่’ ที่ผมกำลังจะบอกพวกคุณคือ ผมมาถึงจุดหนึ่งแล้ว อาชีพของผมในตอนนี้มันกลายเป็นเหมือนเรื่องของจังหวะเวลา”

Jason Statham and Dwayne Johnson Hobbs and Shaw

แม้ว่า Dwayne Johnson จะยังคงบอกรายละเอียดไม่ชัดเจนเกี่ยวกับหนังภาคต่อHobbs and Shaw ของเขา แต่การบอกว่า ‘ชายคนหนึ่งที่เดินออกไปในยามอาทิตย์อัสดง’ และ ‘สิ่งที่ขัดแย้งกับสิ่งที่ Fast and Furious กำลังดำเนินการอยู่’ นั้น สองสิ่งนี้เหมือนจะบ่งชี้ถึงความคิดของเขา และอาจจะเพื่อนำเขาไปสู่จุดจบของหนังแฟรนไชส์นี้ นอกเหนือจากหนังภาคแยกนี้แล้ว Dwayne Johnson ได้แยกตัวออกมาจากซีรี่ส์แอ็กชันต้นฉบับ ตั้งแต่ในหนังภาค The Fate of the Furious ซึ่งเขากับนักแสดง Vin Diesel มีความขัดแย้งกันอยู่ และต่อมาเราก็ไม่เห็นตัวละครของเขากลับมาในหนังภาคต่อ Dwayne Johnson ยังยืนยันอีกว่า เขาก็ยังจะคงไม่อยู่ใน Fast & Furious 10 และ 11 ซึ่งเป็นหนัง 2 ภาคสุดท้ายในแฟรนไชส์นี้

หากเนื้อเรื่องของ Dwayne Johnson ในหนัง Hobbs and Shaw 2 นี้จะเป็นเนื้อเรื่องที่เล่าถึงจุดจบของเขาในซีรี่ส์นี้ มันก็คงจะเป็นเรื่องแปลกอยู่หน่อยที่เราจะไม่ได้เห็นตัวละคร Fast & Furious ตัวใดเลยมาปรากฏ คล้ายกับสิ่งที่ในหนัง F9: The Fast Saga ทำ คือการเลือกที่จะเอาตัวละคร Mia ของ Jordan Brewster กลับมา และได้มีการบอกใบ้ถึงการกลับมาของ Brian ตัวละครของ Paul Walker ถึงแม้ว่าบทบาทของเขาจะจบลงไปแล้วใน Furious 7 นักแสดง Dwayne Johnson ในขณะนี้ยังคงมีตารางงานที่แน่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหนังจาก DC Extended Universe กับฮีโร่อย่าง Black Adam และภาคต่อของ Jungle Cruise, Jumanji และ San Andreas การมาถึงบทสรุปของเขาในแฟรนไชส์ Fast and Furious มีจะเป็นการเปิดประตูใบใหม่ให้เขาเข้ารับบทบาทในแฟรนไชส์อื่น ในปัจจุบันทางสตูดิโอ Universal มุ่งเน้นไปที่บทสรุปของหนังแฟรนไชส์หลายต่อหลายเรื่อง เรื่องราวในHobbs and Shaw 2 จะเป็นอย่างไร ติดตามดูกันได้ ถึงจะนานไปหน่อยแต่เราก็จะรอ