Doc Ock ได้อัพเกรดหนวดใหม่ ในรูปภาพใหม่ที่ถูกเปิดเผยจาก Spider-Man: No Way Home และอาจมีการเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี Iron Man ของ Tony Stark

Doc Ock

หนวดที่ได้รับการอัพเกรดของ Doc Ockที่อยู่ในภาพใหม่ที่ปล่อยออกมาจากหนัง Spider-Man: No Way Home อาจมีความเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี Iron Man ของ Tony Stark หนังภาคที่ 3 ในแฟรนไชส์ Spider-Man ใหม่ ที่อยู่ในการดูแลของ Marvel Studios และ Sony เป็นหนึ่งในหนังที่เป็นแฟนรอคอยมากที่สุดในปี 2021 แฟน ๆ ทั่วโลกต่างตื่นเต้นที่จะได้เห็น Peter Parker ของ Tom Holland สานต่อเรื่องราวของเขาในจักรวาลหนังสุดยิ่งใหญ่อย่าง Marvel Cinematic Universe หลังจากเรื่องราวในหนัง Spider-Man: Far From Home จบลง อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ มาก คือการกลับมาของตัวละคร Doc Ock ตัวละครของ Alfred Molina จากหนัง Spider-Man 2

ข่าวลือมากมายได้แพร่สะพัดไปทั่วเป็นเวลากว่าหลายเดือน ว่าในหนัง Spider-Man: No Way Homeจะนำวายร้ายที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญจาก Marvel มาสู่หนังเรื่องนี้ และในที่สุด นักแสดง Alfred Molina ก็ได้ยืนยันการกลับมาของเขาในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อ แต่ถึงอย่างนั้น Marvel และ Sony ก็ไม่ได้ยืนยัน และรอจนกว่าตัวอย่างแรกจะทำการเปิดเผยตัวละคร Doc Ock ออกมาให้เราเห็นอย่างเป็นทางการ ตัวละครนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวายร้ายใน Spider-Man จากอดีตที่จะมาปรากฏตัวในหนังภาคใหม่ของ MCU เรื่องนี้ โดยจะเข้าร่วมกับ Green Goblin (Willem Dafoe) และ Electro (Jamie Foxx) อีกทั้งในขณะนี้ ยังมีข่าวลืออย่างต่อเนื่องว่า ตัวละคร Sandman (Thomas Hayden Church) และ The Lizard (Rhys Ifans) อาจจะปรากฏตัวมาในหนังภาคใหม่นี้เช่นกัน แม้ว่าวายร้ายใน Spider-Man: No Way Home ที่จะมาปรากฏตัวจะมีอยู่ด้วยกันหลายต่อหลายตัว แต่ดูเหมือนว่า ตัวละคร Doc Ockจะเป็นตัวละครเดียวที่ถูกโปรโมทออกมาให้เราได้เห็นกันในขณะนี้

ได้มีภาพใหม่และรายละเอียดต่าง ๆ หลายอย่างของ Doc Ock ที่ใช้ในหนัง Spider-Man: No Way Homeปรากฏขึ้นมามากขึ้นจนถึงขณะนี้ ภาพที่ออกมาเป็นภาพจาก Empire Magazine ฉบับล่าสุด ในนั้นได้เปิดเผยภาพตัวอย่างจากหนังอย่างเป็นทางการ และภาพเหล่านี้ถูกเผยแพร่ทางออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหนึ่งในนั้นคือภาพรูปลักษณ์ใหม่ของตัวละคร Doc Ockซึ่งเป็นภาพที่ชัดเจนและมีรายละเอียดมากที่สุดของ Doc Ockในขณะนี้ และสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ ดูเหมือนจะเป็นหนวดของเขา ที่ได้รับการอัพเกรดใหม่

ตัวอย่างหนัง Spider-Man: No Way Home

สิ่งที่โดดเด่นและแฟน ๆ เห็นได้ในทันทีเกี่ยวกับหนวดของเขาที่ได้รับการอัพเกรดใหม่ในหนัง Spider-Man: No Way Homeนี้คือสี ก่อนหน้านี้ในตัวอย่างแรกที่ถูกเปิดเผยออกมาเราได้เห็นหนวดของเขาเป็นสีเงินทั้งหมด แบบเดียวกับที่ใช้ในหนัง Spider-Man 2 ต้นฉบับ แต่ในตอนนี้ เราได้เห็นหนวดของ Doc Ockเป็นสีแดงและสีทอง ซึ่งในจักรวาลหนัง MCU นี้ สีทั้งสองนั้นดูมีความคล้ายกับสีของ Iron Man ซึ่งนั่นอาจหมายถึง เขาได้ให้ Tony Stark ปรับปรุงแขนกลของเขา เพื่อให้ได้กลับมาในครั้งนี้ หรือไม่แน่แล้ว ในช่วงที่เขาได้ทำการต่อสู้กับ Peter ในชุด Iron Spider โดยเทคโนโลยีนาโนเทคที่ Peter ใช้ อาจทำให้ Doc Ockสามารถเข้าควบคุมชุดเกราะนั้น และรวมเข้ากับชุดของตนเองได้

หากหนวดที่ได้รับการอัพเกรดของ Doc Ock ออกนั้นได้รับการปรับปรุงขึ้นด้วยเทคโนโลยีของ Iron Man นี่อาจเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ถกเถียงกันมาก ต้องบอกเลยว่า Spider-Man ในเวอร์ชันของ MCU นี้ ในขณะที่แฟน ๆ มากมายรู้สึกชอบ และรักใน Spider-Man เวอร์ชันนี้ แต่ก็มีแฟน ๆ บางส่วนวิพากษ์วิจารณ์ว่า แฟรนไชส์ Spider-Man ใหม่นี้ พึ่งพาตัวละคร Iron Man มากเกินไป ที่ผ่านมานี้เราไม่ได้เห็น Tony มีบทบาทในการให้กำเนิด หรือช่วยเหลือวายร้ายใน Spider-Man แต่อย่างใด แต่หากเขาได้ให้การช่วยเหลือ Doc Ockจริง เหตุการณ์นี้อาจนำไปสู่ความเสี่ยงของทาง Marvel และ Sony กับคำวิจารณ์อันหลากหลายของแฟน ๆ ก็เป็นได้ เรื่องราวต่อไปจะเป็นอย่างไร อีกไม่นานเราก็คงได้รู้คำตอบ ในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้