รีวิว หนัง เรื่อง Eternals ในช่วงแรกนั้นไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก ในเว็บไซต์ชื่อดัง Rotten Tomatoes เราจะชวนมาดูคะแนนของหนังเรื่องใหม่ที่ยังไม่ได้เข้าฉายนี้ เมื่อเทียบกับหนังเรื่องอื่น ๆ ที่อยู่ในจักรวาล MCU

Eternasl in Rotten Tomatoes

จากรีวิวของ Eternals ในช่วงแรก ๆ นั้นเป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีนัก หากเทียบกับ หนัง ในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe เรื่องอื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเป็นหนังที่ได้คะแนนจากเว็บไซต์อย่าง Rotten Tomatoes ต่ำที่สุดชิ้นหนึ่งของหนังแฟรนไชส์นี้ แม้ว่าจะได้รับเรทหนังอยู่ที่ Fresh ก็ตาม หนังเรื่อง Eternals ถูกมองว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญของ MCU โดยเน้นไปที่กลุ่มตัวละครใหม่ล่าสุด นำเสนอโดยผู้กำกับ Chloé Zhao ผู้ชนะรางวัลออสการ์ที่ผ่านมา แต่แล้วการพลิกโฉมครั้งสำคัญนี้ก็ได้เกิดการตั้งคำถามใหญ่ จากผลงานล่าสุดของ MCU ที่ได้คะแนนในเว็บไซต์รีวิวหนังชื่อดังอย่าง Rotten Tomatoes ออกมาไม่ค่อยดีนัก

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คะแนนหนังเรื่องต่าง ๆ ของหนังในจักรวาลหนัง MCU ใน Rotten Tomatoes เกือบจะทั้งหมดจะได้รับหนังอยู่ที่เรท Fresh หรือ Certified Fresh คือหนังที่มีเรทเยี่ยมหรือเยี่ยมมาก ซึ่งได้สร้างความประทับใจอย่างยิ่งจากทั้งผู้ชมและเหล่านักวิจารณ์ (เว้นหนังเรื่องเดียวที่ไม่ได้รับเรทนั้นนั่นก็คือหนังเรื่อง Thor: The Dark World) หนังทั้งหมด 25 เรื่องก่อนหนังเรื่อง Eternals ใน MCU ทั้งหมดมีบทวิจารณ์หรือรีวิวถึง 9470 รีวิว และมีบทวิจารณ์ไปในทางบวกถึง 8098 รีวิว มีผู้ที่ไม่ชอบเพียง 1372 รีวิว ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วบทวิจารณ์ไปในทางบวกอยู่ที่ประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ โดยมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยทั้งหมดอยู่ที่ 7.23 เต็ม 10 คะแนน

จนถึงตอนนี้ หนังเรื่อง Eternals มีรีวิวอยู่ที่ 121 รีวิวเพียงเท่านั้น หากเทียบจากบทวิจารณ์ทั้งหมดกับหนังทุกเรื่อง โดยเฉลี่ยแล้วหนัง 1 เรื่องน่าจะมีบทวิจารณ์อยู่ที่ 379 รีวิว โดยคะแนนตอนนี้ของ Eternals อยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ หรือคะแนนเฉลี่ย 6 เต็ม 10 ทำให้ในขณะนี้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีคะแนนต่ำที่สุดในจักรวาลหนัง MCU โดยต่ำกว่าหนังเรื่อง Thor: The Dark World ที่มีคะแนนอยู่ที่ 66 เปอร์เซ็นต์ และหนังเรื่อง The Incredible Hulk ที่มีคะแนนอยู่ที่ 67 เปอร์เซ็นต์ และหากคะแนนของ Eternals ยังเป็นอย่างนี้ต่อไป นั่นจะทำให้คะแนนเฉลี่ยโดยรวมของหนังในจักรวาลหนัง MCU นั้น มีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ และการที่ได้คะแนน 6 เต็ม 10 ซึ่งเป็นคะแนนรีวิวที่ต่ำที่สุดของ MCU ก็ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโดยรวมที่อยู่ที่ 7.23 เต็ม 10 โดยหนัง 2 เรื่องที่มีคะแนนต่ำสุดรองลงมาได้แก่ Thor: The Dark World และ The Incredibles Hulk ซึ่งมีคะแนนเท่ากันอยู่ที่ 6.2

Eternals

จากคะแนนของหนังเรื่อง Eternals ในขณะนี้ที่อยู่ที่ 60% เท่ากับว่าหนังเรื่องนี้มีคะแนนเฉลี่ยต่ำกว่าหนังทั้งหมดของ MCU ถึง 25 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว การที่บทวิจารณ์ของหนังเรื่อง Eternals ออกมากคะแนนต่ำถึงขนาดนี้ น่าจะมีผลมาจากคะแนนที่ค่อนข้างดีของหนังจาก MCU เรื่องอื่น ๆ

แน่นอนว่า บทวิจารณ์เหล่านี้เป็นเพียงแค่บทวิจารณ์หรือบทรีวิวชุดแรก ดังนั้นต่อไปนี้ คะแนนของหนังเรื่อง Eternals นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เมื่อมีคนวิจารณ์หรือมีบทรีวิวเพิ่มมากขึ้นในอนาคต แต่มองอีกทาง ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างหน้ากังวลเช่นกัน เนื่องจากหากเราสังเกตหนังบล็อกบัสเตอร์ส่วนใหญ่ที่เข้าฉายในปีนี้ หรือในปี 2021 ส่วนใหญ่คะแนนหนังเหล่านั้นจะลดลงแตกต่างกันหลังจากที่ฉายแล้ว ถึงจะไม่รู้ว่าลดลงเท่าไหร่ ไม่ต้องมองอื่นไกล ลองมองจากหนังที่อยู่ในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe อย่างหนังเรื่อง Shang Chi And The Legend of The Ten Rings หรือคะแนนของหนังเรื่อง Black Widow ณ ตอนนี้ ที่มีคะแนนลดลงมากกว่า 5 คะแนน หวังว่าหนังเรื่อง Eternal ที่เรากำลังจะได้ดูนี้ เมื่อถึงวันฉายจริง หนังเรื่องนี้จะไม่คะแนนต่ำลงจนถึงเรทที่เรียกว่า Rotten และกลายเป็นหนังที่มีคะแนนต่ำสุดของ MCU ใน Rotten Tomatoes นี้