มีรายงานว่า หนังรวมทีมวายร้ายแห่ง MCU เรื่อง Thunderbolts กำลังจะเปิดตัว โดยจะเรื่องกระบวนการผลิตในช่วงปี 2023

Thunderbolts Earth-616

มีรายงานออกมาว่า ทีมซูเปอร์วายร้ายแห่ง MCU อย่าง Thunderbolts กำลังจะถูกเปิดตัวในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe โดยกระบวนการผลิตหนังเรื่องนี้จะเริ่มขึ้นในปี 2023 และการประกาศนี้เป็นส่วนหนึ่งของการประกาศการมาถึงของหนังหลายต่อหลายเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต อย่างหนัง Fantastic Four หรือ Nova

ทีม Thunderbolts ได้ปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากเกิดเหตุการณ์การครอสโอเวอร์ในหนังสือการ์ตูนที่เรียกว่า Onslaught Saga ในปี 1996 ซึ่งเป็นเรื่องราวที่วายร้ายจาก X-Men ทำการสังหารทีม Avengers และ Fantastic Four ในช่วงแรกทีมนี้ก็ถูกมองว่าเป็นวีรบุรุษ แต่ไม่นานนักความเลวร้ายก็ได้ค่อย ๆ เปิดเผยออกมา ซึ่งทีมนี้นำทีมโดย Baron Zemo วายร้ายกลุ่มนี้สวมบทเป็นซูเปอร์ฮีโรเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนทั่วโลก และก็ได้ขโมยความลับของ SHIELD เพื่อเป็นข้อมูลไปขายให้กลุ่มอาชญากร สุดท้ายเหล่าฮีโร่ก็ได้กลับมาโดยพลังอันน่าเหลือเชื่อของตัวละคร Franklin Richard ไม่นานมานี้เราได้เห็นกลุ่ม Thunderbolts ได้ถูกก่อตั้งขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งนำโดย Kingpin แม้ว่ากลุ่มนี้จะได้รับการพูดถึงมาแล้วหลายต่อหลายครั้งในหนังสือการ์ตูน แต่เราก็ยังไม่ได้เห็นที่มีปรากฏตัวในจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe แม้แต่ครั้งเดียว

จากรายงานข่าวของ GWW หนังที่เป็นหนังรวมทีมวายร้าย/ฮีโร่ที่ค่อนข้างซับซ้อนเรื่องนี้ จะเข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงปี 2023 การผลิตหนังหลายเรื่องในช่วงปี 2023 นี้จะไม่ได้แค่มีหนังเรื่องนี้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงหนังเรื่อง Nova ภาคต่อของหนัง Shang Chi และโปรเจกต์ที่พูดถึงตัวละคร Okoye เป็นหลัก และที่แฟน ๆ ต่างรอคอยมาอย่างยาวนาน คือหนังเรื่อง Fantastic Four ที่มีการพูดถึงมาสักพักใหญ่แล้ว ถึงจะไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ให้เราได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นรายชื่อผู้กำกับ นักแสดงที่จะมารับบทต่าง ๆ หรือในช่วงวันที่จะได้รับการฉาย

Thunderbolts 10

แม้ว่ารายละเอียดมากมายของหนังเรื่องนี้จะยังไม่ได้รับการเปิดเผยใด ๆ มากนัก แต่แฟน ๆ ของ MCU ก็ได้ลองคิดทฤษฎีต่าง ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในหนังเรื่องใหม่เรื่องนี้ ตัวละครที่น่าจะมีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้คือ Valentina Allegra de Fontaine หรือ Val ตัวละครของ Julia Louise-Dreyfus ตัวเธอเองได้เคยบอกไว้ว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นกับอนาคตของตัวละครนี้เป็นอย่างมาก และเป็นที่ชัดเจนว่า เรามีโอกาสได้เห็นตัวละครนี้ปรากฏตัว ในจักรวาลหนัง MCU นี้มาแล้วมากกว่า 1 ครั้ง หลังจากที่เธอเปิดตัวในซีรี่ส์ The Falcon and the Winter Soldier ด้วยการที่เธอดึง John Walker (Wyatt Russell) ผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็น Captain America แต่สุดท้ายเขาก็ได้กลายมาเป็น US Agent และเธอปรากฏตัวอีกครั้งในหนัง Black Widow ที่ได้เดินทางไปหา Yelena Belova (Florence Pugh) เพื่อต้องการที่จะให้เธอทำงานบางอย่าง

คาดว่า หลังจบเหตุการณ์ในหนัง Avengers: Endgame เป็นช่วงที่โลกมีความสงบสุขอยู่พักหนึ่ง คาดว่าในช่วงเวลาแห่งความสงบสุขนั้น เธอกำลังก้าวออกจากเงามืด เพื่อสร้างทีมซูเปอร์วายร้ายอย่าง Thunderbolts ขึ้นใน MCU นี้ แฟน ๆ ได้เห็นสมาชิกในทีมที่ใช้ในหนังสือการ์ตูน ปรากฏตัวในจักรวาลหนัง MCU กันมามากแล้ว โดยบางทีเราอาจจะยังไม่รู้ เช่น Zemo (Daniel Brühl), Thadeus “Thunderbolt” Ross (William Hurt), Ghost (Hannah John-Kamen) และแม้แต่ตัวละครที่เราคุ้นเคยกันอย่าง Bucky Barnes (Sebastian Stan) และเนื่องจากนักแสดง Hannah John-Kamen ก็มีความอยากที่จะกลับมาสู่จักรวาลหนัง MCU เช่นกัน นั่นจึงมีความเป็นไปได้ว่า ทีมรวมวายร้ายทีมนี้อาจจะเกิดขึ้นจริงอย่างที่เราคิดกัน โดยอาจมีศูนย์กลางอยู่ที่ตัวละคร Barnes หรือ Ross ไม่ว่าทีมวายร้ายทีมนี้จะออกมาในรูปแบบใด ล้วนแล้วแต่น่าสนใจทั้งสิ้น