หนัง Fantastic Four ที่แฟน ๆ ทั่วโลกต่างรอคอยกันมาอย่างยาวนานของ MCU และได้ผู้กำกับ Jon Watts รับหน้าที่ดูแลโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ กำลังจะเปิดกล้องในช่วงปี 2023

Fantastic Four

มีรายงานว่าหนังเรื่อง Fantastic Four ที่อยู่ในการดูแลของ Marvel Studios และเป็นส่วนหนึ่งของหนังในจักรวาล MCU กำลังจะเริ่มถ่ายทำในช่วงปี 2023 ทีมซูเปอร์ฮีโรสุดโด่งดังจากหนังสือการ์ตูน Marvel Comics กับครอบครัว 4 กายสิทธิ์ ได้แก่ Mister Fantastic, The Invisible Woman, Human Torch และ The Thing ได้ออกสู่สาธารณชนครั้งแรกในปี 1961 ถึงแม้ว่าหนังสือการ์ตูนจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่ดูเหมือนหนัง Fantastic Four ที่มีการทำออกมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จะเป็นเรื่องยากที่จะทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จ

แท้จริงแล้วหนัง Fantastic Four ครั้งแรกอย่างเป็นทางการนั้นถูกสร้างขึ้นมา โดยไม่มีโอกาสได้ออกฉายในโรงหนังด้วยซ้ำ สร้างขึ้นโดย Roger Corman ผู้สร้างหนังในตำนาน ดังนั้นจึงเรียกได้ว่า เขาเป็นผู้ถือครองสิทธิ์ในตัวละครนี้อย่างแท้จริง แต่เมื่อปี 2005 Fox ได้ถือสิทธิ์ตัวละครนี้ และได้เปลี่ยนครอบครัวนี้ให้กลายเป็นหนัง แฟรนไชส์ในชื่อ Fantastic Four โดยในตอนนั้นได้ Chris Evans ซึ่งรับบทเป็น Johnny Storm ก่อนที่เขาจะได้กลายมาเป็น Captain America เหมือนทุกวันนี้ แต่จะเรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามก็ไม่ถูกเสียทีเดียว เพียงแค่ประสบความสำเร็จเพียงพอที่จะมีภาคต่อเพียงเท่านั้น แต่แล้วแฟรนไชส์ดังกล่าวก็ได้ถูกรีบูทในปี 2015 ในชื่อที่ยังคงใช้ชื่อว่า Fantastic Four ของผู้กำกับ Josh Trank และหากใครหลายคนยังจำได้ ในเวอร์ชันนี้ได้ถูกทั้งแฟน ๆ และคนดูหนังวิจารณ์ไปในทางเสียหายเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าล่มจมและไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่สุด และในตอนนี้ลิขสิทธิ์ในหนังเรื่องนี้ก็ได้กลับมาสู่บ้าน หรืออยู่ในการดูแลของ Marvel Studios เมื่อ Disney ได้เข้าซื้อกิจการของ Fox ในช่วงปี 2019 และทันใดนั้นเอง Kevin Feige ก็ไม่รอช้าที่จะทำการประกาศว่า ซูเปอร์ฮีโรกลุ่มนี้จะมามีส่วนใน MCU โดยผู้กำกับ Jon Watts ผู้ที่เคยกำกับแฟรนไชส์หนัง Spider-Man ข้อมูลนี้ถูกเปิดเผยออกมาครั้งแรกในปี 2020

จนถึงขณะนี้ เราก็ไม่ได้มีข่าวสารหรือข้อมูลอย่างเป็นทางการที่จะบอกว่า Fantastic Four ที่อยู่ในจักรวาลหนัง MCU จะมาถึงเมื่อไหร่ แต่ในที่สุดแล้วได้มีรายงานใหม่ของ GWW ที่บอกไว้ว่า โปรเจกต์นี้คาดว่าจะเปิดกล้องในช่วงปี 2023

Fantastic Four Comics

ต้องบอกว่า Marvel ในตอนนี้มีหนังที่กำลังจะเข้าฉายเป็นจำนวนมาก ทั้งหนังที่อยู่ในตารางฉายแล้ว หรือหนังที่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยว่าจะได้เข้าฉายเมื่อไหร่ ถึงแม้ว่าเร็ว ๆ นี้จะมีการเลื่อนวันฉายหนังหลายต่อหลายเรื่องออกไปเป็นจำนวนมาก ด้วยเรื่องข้อกังวลในด้านการผลิต แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังมีช่องว่างให้หนัง Fantastic Four ที่จะเริ่มเปิดกล้องกันในช่วงปี 2023 และอย่างน้อยที่สุดเราอาจจะได้ดูกันในช่วงปี 2024 การประกาศรายชื่อนักแสดงที่จะมารับบทในหนังเรื่องนี้ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยแต่อย่างใด แต่ Kevin Feige หัวหน้าของ Marvel Studios ได้มีการพูดถึงอยู่บ่อยครั้ง เรื่องความซีเรียสที่จะนำนักแสดงคนใดมารับบทในหนัง Fantastic Four ภาคใหม่นี้ สิ่งนี้เป็นการแสดงออกอย่างชัดเจนว่า เขาตั้งใจ และใส่ใจที่จะคัดเลือกนักแสดงอย่างดีที่สุด ที่จะมารับในแต่ละบทบาท ถึงแม้ว่าจะเป็นดาราหน้าใหม่หรือดาราที่ไม่มีใครรู้จักก็ตาม เขายังเคยกล่าวไว้ว่า “ผมคิดว่าคุณคงจะไม่มองข้าม Simu ใน Shang-Chi หรือ Chris Hemsworth หรือ Tom Hiddleston หรือ Tom Holland หรือนักแสดงที่คุณอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน หรือ Benedict ที่ก้าวเข้าสู่บทของ Doctor Strange หรือ Christian Bale ที่จะมารับบท Gor ในหนัง Thor ของเรา”

ต้องบอกเลยว่า เรื่องของการคัดเลือกนักแสดง เป็นหนึ่งในจุดแข็งที่ชัดเจนของหนังในจักรวาลMCU, Marvel Studios ค่อนข้างที่จะทำได้ดีในการคัดเลือกนักแสดงคนต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละบทบาท ในกรณีนี้ แฟน ๆ สามารถที่จะมั่นใจในการคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทในหนัง Fantastic Four ภาคใหม่นี้ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่านักแสดงที่จะมารับบทนี้จะอาจจะเป็นนักแสดงใหม่ คำถามอีกคำถามหนึ่งที่แฟน ๆ ต่างสงสัยคือ ตัวละครใดจะมาเป็นวายร้ายในหนังเรื่องนี้ อย่างที่เรารู้ว่า Fantastic Four มีวายร้ายคนสำคัญอยู่หลายต่อหลายคน หลายคนต่างคาดหวังที่จะได้เห็น Doctor Doom หรือไม่ก็ Galactus หากพูดถึงทีม 4 กายสิทธิ์นี้ แน่นอนว่าถ้านึกถึงทีมนี้ก็ต้องนึกถึงวายร้ายเหล่านี้ แต่ศัตรูคนหนึ่งจาก Fantastic Four ที่ได้รับการเปิดเผยในจักรวาลหนังนี้แล้ว คือเผ่า Skrulls ไม่แน่เราอาจจะไม่ได้เห็นวายร้ายในตำนานอย่างที่เราคาดหวังก็ได้ ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว Fantastic Four เวอร์ชันใหม่ของMCU นี้จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร แฟน ๆ ก็ต่างคาดหวังกับหนังเรื่องนี้อย่างที่สุด ที่จะได้เห็นครอบครัว 4 กายสิทธิ์นี้เข้าร่วมกับครอบครัวใหญ่อย่าง Marvel และร่วมผจญภัยไปในจักรวาลหนังอันยิ่งใหญ่นี้ต่อไป