Disney และ Pixar ได้ทำการเปิดตัว ตัวอย่าง แรกของหนัง Lightyear หนังซึ่งเป็นหนังภาคแยก จากเรื่องราวของ Toy Story ที่นำแสดงโดย Chris Evans ในบทของนักท่องอวกาศ Buzz Lightyear

Toy Story Buzz Lightyear

Disney และ Pixar ทำการเปิดเผย ตัวอย่าง แรกของ Lightyear หนังที่นำเสนอเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละคร Buzz Lightyear และเป็นหนังภาคแยกจากแอนิมันสุดโด่งดังที่เราคุ้นเคยกันตั้งแต่เด็ก โดยในหนังภาคนี้ จะนำแสดงโดยนักแสดงผู้โด่งดังอย่าง Chris Evans นักแสดงนำจากหนังเรื่อง Knives Out และที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือจากจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe อันยิ่งใหญ่กับบทของ Steve Rogers หรือผู้นำทีม Avengers อย่าง Captain America ซึ่งในหนัง Lightyear ภาคนี้ จะเป็นการพาผู้ชมให้ไปรู้จักและอธิบายถึงเรื่องราวต้นกำเนิดที่ชัดเจนของตัวละคร Buzz Lightyear ที่เรารู้จักเขาในฐานะ Space Ranger ผู้อยู่ใน Star Command หนังเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Angus MacLane นักสร้างแอนิเมชันมากฝีมือของ Pixar ซึ่งเขาผู้นี้เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างร่วมในหนังเรื่อง Finding Dory ในปี 2016 ที่ผ่านมา

ตัวละคร Buzz Lightyear เป็นตัวละครที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในหนังแอนิเมชันสุดโด่งดังในปี 1995 โดยในตอนนั้นได้ Tim Allen เป็นผู้ให้เสียง ซึ่งตัวละคร Buzz นี้เป็นของเล่นที่เชื่อว่าตัวเองเป็น Space Ranger จริง ๆ หลังจากที่ Toy Story ประสบความสำเร็จอย่างมากจากหนัง 2 ภาคแรก ในที่สุดตัวละครนี้ก็ได้มีซีรี่ส์ทางทีวีที่ถูกปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้เล่าเรื่องของตัวละคร Buzz ที่ได้กลายมาเป็น Space Ranger ของ Space Command จริง ๆ แต่ในตอนนั้นผู้ให้เสียงตัวละครนี้คือ Patrick Warburton แทนที่จะเป็น Tim Allen และเมื่อปีที่แล้ว การพัฒนาโปรเจกต์ Lightyear นี้ก็ได้ถูกประกาศขึ้นครั้งแรกในงาน Disney Investor Day โดยภาพของตัวละครและการเปิดเผยว่านักแสดง Chris Evans จะมาให้เสียงตัวละครนี้ ซึ่งทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นและดีใจกับการมาในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เป็นเวลาไม่ถึงปีก่อนที่หนังเรื่องนี้จะฉายให้เราได้ดูกัน ในที่สุดทาง Disney และ Pixar ก็ได้ทำการเปิดตัวตัวอย่างแรกของ Lightyear เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในตัวอย่างได้ใช้เพลง “Starman” ของ David Bowie ในการนำเสนอเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละครนี้ ซึ่งเป็นตัวละครจากแอนิเมชันเรื่อง Toy Story กับบทบาทของนักท่องอวกาศสุดยิ่งใหญ่ อีกทั้งเราแดงได้ยินเสียงของ Chris Evans ในบทบาทของ Buzz อีกด้วย ดูตัวอย่างแรกของหนัง Lightyear ได้ด้านล่างนี้

ตัวอย่างหนัง Lightyear

ตัวอย่างแรกของ Lightyear นี้น่าจะเป็นอะไรที่ทำให้แฟน ๆ ของแฟรนไชส์เเรื่องนี้นั้นตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ตัวละครนี้เป็นตัวละครที่เรารู้จักมาอย่างยาวนาน มาในครั้งนี้เราไม่ได้เห็นเขาในรูปแบบเดิม ๆ ที่เป็นของเล่นอีกต่อไป โดยทาง Pixar ได้ทำการดัดแปลงตัวละครจากแอนิเมชันสุดโด่งดัง ในครั้งนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวต้นกำเนิดของ Buzz และดูเหมือนในครั้งนี้แนวทางของแอนิเมชันเรื่องใหม่เรื่องนี้จะออกไปในทางแอ็กชัน-ไซไฟ ที่จะดูแตกต่างจากเดิม เราจะได้เห็นเขาต่อกรกับภัยคุกคามจากต่างดาว ในฐานะ Space Ranger ตัวจริง ซึ่งจะเป็นอะไรที่ใหม่และน่าตื่นเต้นสำหรับแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ และตัวละครที่เราคุ้นเคย

ในตัวอย่างแรกของ Lightyear นี้ยังมีอะไรอีกมากมายที่ถูกเปิดเผยออกมา ผู้ชมคาดหวังจากนักแสดง Chris Evans กับบทบาทที่เขาได้รับช่วงต่อมาจาก Tim Allen หลังจากผลงานสุดท้ายของเขาในฐานะ Buzz Lightyear ในหนัง Toy Story 4 เราจะได้เพลิดเพลินกับอีกมากมายในหนังเรื่องนี้ แต่เพียงแค่ในตัวอย่าง ก็ปรากฏ Easter egg ให้เราเห็นอยู่เยอะพอสมควรแล้ว และนี่จะเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหม่ของนักแสดง Chris Evans จากสมาชิกผู้นำแห่งทีม Avengers จากการสิ้นสุดบทบาทของเขาในหนัง Avenger: Endgame ในที่สุดเขาก็ได้รับบทบาทใหม่ในแฟรนไชส์หนังสุดยิ่งใหญ่เรื่องใหม่เรื่องนี้ ที่แฟน ๆ ตั้งตารอการมาถึงของตัวละครของเขาอย่างยิ่งใหญ่ Lightyear มีคิวฉายณตอนนี้ให้เราดูกันในวันที่ 17 มิถุนายน 2012 ซึ่งแฟน ๆ ของ Buzz อดใจรอกันอีกนิด รับรองว่าสมกับการรอคอยอย่างแน่นอน