หนังเรื่อง Ant Man and the Wasp: Quantumania หนังภาคที่ 3 กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการผลิต และในกองถ่ายก็ได้มีการเผยให้เห็นถึง โลโก้ ใหม่ที่มีหน้าตาแปลกประหลาดมากของหนังเรื่องนี้

Ant Man and the Wasp Quantumania Logo

Ant Man and the Wasp: Quantumania ได้มีการเปิดเผย โลโก้ ใหม่ หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับ Peyton Reed ซึ่งกลับมากับนักแสดง Paul Rudd และ Evangeline Lilly ในขณะนี้หนังภาคที่ 3 ของ Ant Man ที่เป็นส่วนหนึ่งในจักรวาล MCU กำลังถ่ายทำอยู่ใน London และรายละเอียดหรือเรื่องราวของ Ant Man 3 ภาคนี้ยังไม่ได้รับการเปิดเผยมากนัก เรารู้เพียงว่า เนื้อเรื่องในหนังเรื่องนี้จะมีความเชื่อมโยงกับตัวละครที่ถูกเปิดเผยในซีรี่ส์เรื่อง Loki และมีความเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียกว่าพหุจักรวาลหรือ Multiverse เป็นอย่างมาก และจะเป็นแก่นหลักของจักรวาลหนัง MCU ต่อไปอีกด้วย

จากชื่อภาคที่ถูกเปิดเผยออกมา บวกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน Infinity Saga เราสามารถบอกถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในหนังภาคใหม่นี้ว่า เรื่องราวจะเป็นการสำรวจสิ่งที่เรียกว่า Quantum Realm หรือมิติควอนตัม ตามที่ Hank Pym (Michael Douglas) ได้ทำการเปิดเผยไว้ตั้งแต่หนัง Ant Man ภาคแรกในปี 2015 ว่า Quantum Realm นั้น เป็นมิติที่เรื่องของเวลาและการอวกาศไม่ได้มีผลใด ๆ เลย ซึ่งหากเข้าไปในมิตินั้นแล้ว จะต้องหายไปชั่วนิรันดร์ Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) ซึ่งรับบทเป็น Wasp คนแรกที่ได้ปรากฏตัวในหนัง Ant Man 2 หรือ Ant Man and the Wasp ในปี 2018 ได้ติดอยู่ที่นั่นมาเป็นเวลากว่าหลายสิบปี โดยในที่สุดเธอก็ได้รับการช่วยเหลือออกมาจนสำเร็จ 5 ปีต่อมาในหนัง Avengers: Endgame กับภารกิจปล้นเวลา ที่มีเรื่องราวของ Quantum Realm เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเหล่าฮีโร่ได้ทำการย้อนเวลาผ่านอุโมงค์ควอนตัมของ Pym ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าไปในมิติควอนตัมนี้ด้วยการช่วยเหลือของ Tony Stark และการใช้อนุภาค Pym

เนื่องจากเป็นสิ่งที่ลึกลับและยังมีอะไรที่ไม่ได้รับการเปิดเผยอีกมากมายเกี่ยวกับมิติควอนตัมนี้ ทำให้หนัง Ant Man and the Wasp: Quantumania จะกลายมาเป็นหนังที่จะเล่าเรื่องราวของมิติควอนตัมนี้ นอกเหนือจากสิ่งที่ได้ถูกเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยโลโก้ใหม่ของ Ant Man 3 หนังภาคต่อนี้ซึ่งเป็นรูปที่ถ่ายด้านหลังของเก้าอี้ในกองถ่าย ได้มีการบอกใบ้ถึงเรื่องราวของพหุจักรวาลหรือ Multiverse ดูภาพโลโก้ใหม่ที่ถูกแชร์บนทวิตเตอร์โดย Ant Man News ได้ด้านล่างนี้

ลิงค์ต้นฉบับ

Kang the Conqueror (Jonathan Majors) จะกลายมาเป็นตัวร้ายหลักของ Ant Man and the Wasp: Quantumania เรื่องนี้ โดยทาง Marvel Studios ได้ทำการเปิดตัววายร้ายคนนี้แล้วในซีรี่ส์เรื่อง Loki ที่ฉายทาง Disney+ ซึ่งในตอนนั้นเขาได้ถูกเปิดตัวในชื่อ He Who Remains ซึ่งเป็นตัวละครที่ได้สร้างองค์กร Time Variance Authority หรือ TVA ขึ้น เหตุเพื่อหยุดยั้งสงครามที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต หรืออาจจะเกิดขึ้นในเส้นเวลาต่าง ๆ มากมาย แต่แล้วด้วยอารมณ์อันท่วมท้นของ Sylvie (Sophia di Martino) ทำให้เธอตัดสินใจสังหารเขาลงในที่สุด ส่งผลให้เส้นเวลาต่าง ๆ เกิดความโกลาหล และแตกแขนงออกมาอย่างไม่รู้จบ เมื่อลองสังเกตถึงโลโก้นี้ สีของโลโก้หรือสัญลักษณ์ก็ดูมีความคล้ายคลึงกับเส้นเวลาต่าง ๆ ที่แตกแขนงออกมาในซีรี่ส์ และหากเราลองสังเกตโลโก้เดิม กับคำว่า “Quantumania” เราจะเห็นลักษณะที่มีความคล้ายคลึงกับ Quantum Realm ที่เคยปรากฏมาก่อนใน MCU นี้ สิ่งนี้บ่งบอกว่า ผลกระทบจากการตายของ He Who Remains จะส่งผลโดยตรงต่อหนังภาคนี้ ซึ่งนี้จะเป็นการอธิบายว่า เหตุใด Kang the Conqueror จะเข้าต่อสู้กับ Scott Lang และ Hope van Dyne ในฐานะ Ant Man และ Wasp

สำหรับโลโก้ใหม่ของหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ดูยากไปสักนิด แต่ความยากนี้เป็นอะไรที่อาจจะมีเหตุผลบางอย่างก็เป็นได้ ซึ่งเราเห็นโลโก้นี้มีลักษณะเป็นวงกลมเหมือนการวนของอะไรบางอย่าง หากลองตีความดู โลโก้นี้มีความคล้ายกับเส้นเวลาที่แตกแขนง และการวนเป็นวงกลมอาจหมายถึงสิ่งที่เรียกว่า Time Loop เหมือนกับที่ Mobius (Owen Wilson) เคยอธิบายไว้ในซีรี่ส์เรื่อง Loki ว่า “เหตุการณ์บางอย่างจะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก เพราะมันสมควรที่จะเกิดขึ้นตามกระแสของเวลาที่เหมาะสม” ในขณะเดียวกันที่ He Who Remains ก็ได้มีการบอกว่า ถึงแม้ว่าเขาจะได้ตายลงไปแล้ว ในที่สุดก็จะมีเขาในมิติอื่นหรือในจักรวาลอื่น ที่อาจเลวร้ายกว่าเข้ามาแทรกแซงเส้นเวลาต่าง ๆ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ อย่างไม่รู้จบเช่นกัน