ผู้กำกับ Godzilla vs. Kong อย่าง Adam Wingard กำลังเจรจาเพื่อที่จะกำกับหนังเรื่องใหม่แห่งจักรวาล MonsterVerse เรื่องต่อไป โดยเรื่องราวในแฟรนชายส์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2014 กับหนังเรื่อง Godzilla ของผู้กำกับ Gareth Edwards หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ดังนั้นทางสตูดิโอผู้สร้างอย่าง Legendary Entertainment จึงคิดจะเล่าถึงเรื่องราวอีกมากมายในจักรวาลสัตว์ประหลาดนี้ เรื่องราวของ Kong จึงถูกหยิบมาเล่าอีกหนึ่งตัวละคร ในหนังเรื่อง Kong: Skull Island ของผู้กำกับ Jordan Vogt-Robert ในปี 2017 และตามมาติด ๆ กับเรื่องราวของ Godzilla และเปิดตัวสัตว์ประหลาดอีกหลายตัวใน Godzilla: King of the Monsters ในปี 2019 ของผู้กำกับ Michael Dougherty เรื่องราวทั้งหมดนี้นำไปสู่เรื่องราวการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่เราได้ดูกันกับเรื่อง Godzilla vs. Kong นี้ และทางสตูดิโอก็หวังอย่างยิ่งว่า จักรวาล MonsterVerse นี้จะยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้

Godzilla vs. Kong (2021)

หนังเรื่อง Godzilla vs. Kong จะว่าไปแล้วก็เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จเรื่องหนึ่งของปี 2021 เลยก็ได้ นอกจากฉายให้บ้านเราดูกันในโรงภาพยนตร์กันแล้ว ของเมืองนอกยังฉายลงสตรีมมิง HBO Max อีกด้วย ถึงจะมีความล่าช้า เลื่อนฉายไปอยู่บ่อย ๆ แต่ในที่สุดเราก็ได้ดูกันเสียที ด้านคำวิจารณ์ก็ดูเหมือนจะไปในเชิงบวก ทางด้านรายได้ตอนนี้ ทำรายได้ไปถึง 400 ล้านเหรียญไปแล้วใน Box Office ทั่วโลก จากทุนสร้าง 200 ล้านเหรียญ ทำให้เป็นหนังใน MonsterVerse ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ดีก็ยังมีคำถามจากเหล่าแฟน ๆ MonsterVerse นี้ ว่าจักรวาลนี้จะได้ไปต่อหรือไม่ หรือเรื่องราวใน Godzilla vs. Kong จะเป็นบทสรุปของจักรวาลสัตว์ประหลาดนี้

จากรายงานข่าวของ THR ทางสตูดิโอ Legendary Entertainment ได้อยู่ระหว่างการเจรจากับผู้กำกับ Godzilla vs. Kong คุณ Adam Wingard ถึงแผนการในการมากำกับหนังใน MonsterVerse ในอนาคต แต่จากรายงาน ดูเหมือนว่ายังไม่มีการตกลงกันอย่างแน่ชัดว่าจะอย่างไรกันแน่ เนื่องจากตัวผู้กำกับ Wingard เอง มีโปรเจกต์อื่นที่อยู่ในมือต้องรับผิดชอบอีกมาก นั่นหมายความว่า การจะปลีกเวลามาทำหนังเรื่องใหม่ใน MonsterVerse ค่อนข้างลำบาก รายงานเกี่ยวกับผู้กำกับคนอื่น หรือทีมเขียนบท ก็ยังไม่แน่ชัดนัก แต่สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างเป็นไปได้เลย คือชื่อของโปรเจกต์ใหม่ในจักรวาลนี้ คือ “Son of Kong”

The Son of Kong (1933)

ถึงรายละเอียดของโปรเจกต์ใหม่นี้จะไม่ชัดเจนนัก แต่ก็เรียกได้ว่ามีความเป็นไปได้สูง หากหนัง Godzilla vs. Kong ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้และคำวิจารณ์ แน่นอนเลยว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นจุดจบของจักรวาลสัตว์ประหลาดอย่างแน่นอน แต่แล้วรายได้ใน Box Office กลับออกมาดี อีกทั้งเสียงวิจารณ์ก็ออกมาในทางที่ดี แฟน ๆ ก็หวังให้มีหนังเรื่องใหม่ออกมาเรื่อย ๆ แต่ก็ไม่รู้อีกว่าในอนาคต หากมีหนังในจักรวาลนี้ออกมาเรื่อย ๆ จะน่าเบื่อหรือซ้ำซากเกินไปหรือเปล่า แต่อย่างน้อยเราก็เบาใจได้เยอะ เพราะ Legendary ก็ยังมีความสนใจจะทำหนังภาคต่อของ MonsterVerse ต่อไป ไม่รู้ว่างานหนังเรื่องใหม่นี้จะได้ผู้กำกับคนไหนมากำกับ จะเป็น Wingard หรือไม่ แต่อย่างน้อยเราก็ได้ดูหนังใน MonsterVerse ต่อไป

ข่าวลือที่ดูน่าเชื่อถือและเป็นไปได้มากที่สุดคือชื่อเรื่องของหนังใหม่นี้ Son of Kong ซึ่งเรียกได้ว่าค่อนข้างน่าสนใจ Son of Kong แต่เดิมแล้วเป็นหนังที่ฉายในปี 1993 บอกเล่าถึงเรื่องราวของลูกของสัตว์ประหลาดอย่าง Kong บนเกาะกะโหลก ซึ่งตรงนี้จะขัดแย้งกับ Kong ใน MonsterVerse เนื่องจากใน MonsterVerse บอกไว้ว่า Kong เป็นสัตว์ประหลาดตัวสุดท้ายที่อยู่ลำพังบนเกาะกะโหลก (ตรงนี้มี spoil) ถ้าจะมีความเป็นไปได้ ตอนนี้ Kong อยู่ใน Hollow Earth ดังนั้นอาจมีลูกลิงอีกตัวอยู่ที่นั่นก็เป็นได้ ซึ่งอาจเป็นลูกของ Kong ก็ได้ แต่เรื่องราวเหล่านี้ก็เป็นเพียงสมมุติฐานที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ในเรื่องของการจัดการกับตัวละครต่าง ๆ นับว่าประสบความสำเร็จ เพราะสามารถเล่าเรื่องต่อไปได้อีกเยอะ ยังไงก็ตามเราในฐานะคนดู ก็ขอภาวนาให้โปรเจกต์ MonsterVerse จะได้ไปต่อ และเราจะได้ดูหนังใน MonsterVerse ภายใต้การกำกับดูแลของ Legendary Entertainment กันไปยาว ๆ นะครับ เพราะถ้าได้ดูจริง คาดว่าจะมีหนังอีกหลายเรื่อง ที่ตามมาให้เราดูครับ