มีข่าวลือว่าถ้า Marvel Studios กำลังพัฒนา หนัง เรื่อง World War Hulk หนังเดี่ยวของยักษ์เขียวจอมพลัง หรือ Bruce Banner ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในปี 2022

Mark Ruffalo in Avengers Endgame

มีข่าวลืออย่างแรงว่าจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe กำลังจะพัฒนาหนังเรื่อง World War Hulk และเริ่มกระบวนการผลิตในปี 2022 ตัวละคร Hulk หรือ Bruce Banner นั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวละครหลัก และเป็นแก่นหลักของ MCU นับตั้งแต่เขาปรากฏตัวในหนังเรื่องแรกอย่าง The Incredible Hulk ในปี 2008 โดยในตอนแรกเราได้เห็น Dr. Bruce Banner บทบาทที่เล่นโดยนักแสดง Edward Norton หลังจากนั้นเขาก็ได้กลายมาเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งทีมซูเปอร์ฮีโรที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และมาปรากฏตัวในหนัง The Avengers ในปี 2012 โดยทั้ง Banner และ Hulk ได้รับการแคสใหม่ จากตอนแรกที่ได้นักแสดง Edward Norton รับบทนี้ ได้เปลี่ยนเป็น Mark Ruffalo แทน และนับจากนั้นเขาก็ได้รับบทบาทนี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ในขณะที่เราได้เห็นการแสดงของตัวละครของ Mark Ruffalo ซึ่งตัวละครนี้ได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ มากมาย แต่จนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่ได้มีโอกาสเห็นหนังเดี่ยวของ Hulk อย่างเป็นทางการเลยตั้งแต่หนังภาคแรกที่กล่าวมา ส่วนใหญ่ที่เราเห็นเขาก็คือในหนังเรื่องอื่น ๆ หรือหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโรทั้งสิ้น นักแสดง Mark Ruffalo ได้เคยพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า อยากให้ตนเองได้มีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองบ้าง แต่มีอุปสรรคสำคัญใหญ่ นั่นก็คือเรื่องของทางกฎหมายระหว่าง Marvel Studios และ Universal Pictures ซึ่งถือลิขสิทธิ์ตัวละครนี้อยู่ แต่เดิมนั้นทาง Universal Pictures ได้สร้างหนัง The Incredible Hulk ร่วมกับ Marvel Studios ในปี 2008 และได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละครนั้นด้วย โดยทาง Marvel เป็นเจ้าของสิทธิ์ในการจัดจำหน่าย และการใช้ตัวละครอื่น ๆ นอกเหนือจากตัวละครนี้ แต่อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าตอนนี้จะมีอะไรบางอย่างเปลี่ยนแปลงไป

จากแหล่งข่าววงในจาก The GWW หนังเดี่ยวเรื่องใหม่ของ Hulk ที่จะใช้ชื่อเรื่องว่า World War Hulk ขณะนี้อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนาอย่างเต็มที่ โดยทาง Marvel Studios จะมีกำหนดเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปี 2022 และเรื่องราวในหนังภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากซีรี่ส์ที่ฉายทาง Disney+ เรื่อง She-Hulk ที่นำแสดงโดย Tatiana Maslany ซึ่งคาดว่าจะเข้าฉายในปี 2022 และในซีรี่ส์เรื่องนี้จะได้นักแสดง Mark Ruffalo ในบทของ Bruce Banner สมทบด้วย ทางเว็บไซต์ยังได้รายงานอีกว่า สิทธิ์ในการถือครองตัวละคร Hulk นี้ จากแต่เดิมแล้ว Universal เป็นผู้ครอบครอง ในขณะนี้ได้กลับสู่มือของ Marvel หรือ Disney แล้ว ตามที่มีข่าวลือมาตั้งแต่ปี 2020

World War Hulk

ความคาดหวังต่อการนำ World War Hulk มาดัดแปลงเป็นหนัง เรียกได้ว่าช่างยิ่งใหญ่ และเป็นที่สนใจสำหรับแฟน ๆ การ์ตูนหลายคนเป็นอย่างมาก ชื่อนี้หลายคนรู้จักว่า เป็นภาคต่อของการ์ตูนเรื่อง Planet Hulk ของ Greg Pak ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Hulk ที่ถูกส่งออกไปอยู่นอกโลกโดยกลุ่มฮีโร่ของ Marvel ที่รู้จักกันในชื่อ Illuminati และในที่สุดเขาก็ได้เป็นผู้ครอบครองดาว Sakaar ผ่านการต่อสู้แบบกลาดิเอเตอร์ สิ่งนี้อาจฟังดูคุ้น ๆ สำหรับแฟน ๆ หนัง MCU เนื่องจากฉากการต่อสู้นี้เคยเกิดขึ้นแล้วในหนัง Thor: Ragnarok ของ Taika Watiti และเนื้อเรื่องใน World War Hulk จะว่าด้วยการกลับมาของเขายังโลกเพื่อแก้แค้นกลุ่ม Illuminati ซึ่งในนั้นมีฮีโร่อย่าง Iron Man และ Doctor Strange อยู่ด้วย หลังจากที่เขาถูกเนรเทศออกนอกโลกนั้น ในที่สุดเขาก็ได้กลับมาและเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขาอีกครั้ง

ในช่วงที่ MCU ได้ให้กำเนิดหนังที่ดัดแปลงใหม่หลาย ๆ เรื่อง หรือหนังภาคต่อของฮีโร่หลาย ๆ คน แต่เรื่องของการดัดแปลงตัวละครนี้ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ตัวละคร Hulk ในจักรวาล MCU ตลอดมาเป็นเพียงแค่ตัวละครที่ใช้ในการสนับสนุน หรือเพิ่มเติมในหนังเรื่องอื่น ๆ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้ แต่ดูเหมือนว่า หากโปรเจกต์นี้ได้มีโอกาสเกิดขึ้นจริง ๆ เรายังจะคงได้ Mark Ruffalo กลับมารับบทนำเช่นเคย เมื่อพิจารณาจากการที่เราได้เห็นเขามีส่วนร่วมในหนังหลายต่อหลายเรื่องใน MCU และความกระตือรือร้นของเขาต่อบทบาทนี้ อีกทั้งยังมีสิ่งที่จะเกิดขึ้นในซีรี่ส์ทาง Disney+ เรื่อง She-Hulk ด้วย ซึ่งเนื้อหาในซีรี่ส์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นภาคต้น หรือส่วนขยายของตัวละคร Hulk ไม่แน่หาก World War Hulk ได้มีโอกาสเกิดขึ้นจริง ๆ นี่จะเป็นการผจญภัยในหนังเดี่ยวครั้งแรกอย่างเป็นทางการของตัวละครนี้ และคงจะมีความยิ่งใหญ่เป็นอย่างมากอย่างแน่นอน