ทาง Sony Pictures ได้ทำการปล่อย ตัวอย่าง หนังตัวอย่างแรกของ Uncharted โดยเราได้เห็นนักแสดง Tom Holland ในบทบาทของ Nathan Drake ในฉากแอ็กชันที่ดูเหมือนหลุดมาจากในเกมไม่มีผิด

Tom Holland in Uncharted

ตัวอย่าง แรกของ Uncharted ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ หนังที่ได้รับการดัดแปลงมาจากซีรี่เกมยอดนิยม ที่ลงบนเครื่อง PlayStation และได้รับการพัฒนามาเป็นเวลากว่าทศวรรษ โดยมีปัญหาหลายต่อหลายอย่างเกิดขึ้นกับโปรเจกต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผู้กำกับหลายต่อหลายคนที่ไม่ลงตัวเสียที กับการเลื่อนวันฉายไม่รู้กี่ครั้ง และในที่สุดทุกอย่างก็ลงตัว เมื่อ Uncharted ได้นักแสดง Tom Holland และ Mark Wahlberg ที่มาจะมาแสดงนำเป็นคู่หู Nathan Drake และ Victor Sullivan แต่จนแล้วจนรอด โปรเจกต์หนังเรื่องนี้ก็ต้องพบกับวิกฤตครั้งใหม่ เนื่องจากการแพร่ระบาดใหญ่ในครั้งนี้ และในตอนนี้ หนังเรื่องนี้ก็ใกล้จะมาให้เราดูกันเต็มทีแล้ว

การประกาศว่าหนังเรื่อง Uncharted จะได้วันฉายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ของ Sony เรียกได้ว่าได้รับกระแสตอบรับเกินความคาดหมาย ในช่วงปีที่แล้วได้มีการปล่อยภาพออกมาเพื่อเรียกน้ำย่อย ซึ่งเราได้เห็นนักแสดง Tom Holland ในบทของ Nathan Drake เป็นครั้งแรก และย้อนกลับไปในช่วงเดือนสิงหาคม ในงาน CinemaCon ได้มีการเปิดเผยวีดีโอของ Uncharted ในงาน ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้ชมก็ต่างรอคอยสิ่งที่ผู้กำกับ Ruben Fleischer ต้องการที่จะนำเสนอ และโปรเจกต์นี้ก็เงียบไปช่วงหนึ่ง ไม่ได้มีข่าวคราวใด ๆ แต่ในที่สุดตัวอย่างแรกของ Uncharted ก็ได้ถูกปล่อยออกมาทางโลกออนไลน์ให้เราได้ดูกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทาง Sony Pictures ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกของ Uncharted ผ่านทาง YouTube PlayStation อย่างเป็นทางการ ดูตัวอย่างนี้ได้ด้านล่างเลย

ตัวอย่างหนัง Uncharted

เกมซีรี่ส์ Uncharted ได้รับแรงบันดาลใจอย่างยิ่งใหญ่จากหนังสุดอมตะอย่าง Indiana Jones ซึ่งนั่นทำให้เกมนี้เหมาะสมอย่างยิ่งกับการถูกดัดแปลงมาเป็นหนัง และฉายโรงในโรงหนัง จากตัวอย่างของหนัง Uncharted ที่ได้ถูกเปิดเผยออกมานี้ ดูเหมือนว่าเรื่องราวในหนังจะเป็นเรื่องราวการผจญภัยของสองคู่หูที่เราคุ้นเคยในเกม โดยเราได้เห็น Nate และ Sully เดินทางเข้าไปค้นหาสมบัติที่สาบสูญ เราได้เห็น Tom ซึ่งเขาเป็นที่รู้จัก และได้รับคำชื่นชมในเรื่องของความกระตือรือร้นและพลัง ตั้งแต่ในบทบาทของ Peter Parker ใน MCU แล้ว ซึ่งนั่นทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมและน่าสนใจสำหรับตัวละคร Nate เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าในหนังของ MCU เราจะได้เห็นเขามีโอกาสได้แสดงในจักรวาลหนังนี้เป็นเรื่องสุดท้ายแล้ว แต่การกลับมาของเขาในหนังเรื่องใหม่เรื่องนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจ เรียกได้ว่า เขาเป็นเจ้าประจำของหนังบล็อกบัสเตอร์ต้นทุนสูงเลยก็ว่าได้ เขามีความสามารถพอที่จะรับมือกับฉากแอ็กชันอันยิ่งใหญ่ของหนัง Uncharted และยังมีความลงตัวกันของอารมณ์ขัน เราได้เห็นฉากสำคัญฉากหนึ่ง ที่ชวนให้นึกถึงฉากในเกม Uncharted 3 คือฉากเครื่องบินในตอนจบของตัวอย่างนี้

ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมอีกมากมายที่ถูกเปิดเผยในตัวอย่างแรกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องราวลึกลับของ Sam พี่ชายที่หายตัวไปของ Nate สิ่งนี้อาจจะเป็นแกนกลางของหนังเรื่องนี้ก็เป็นได้ และการออกตามหาขุมทรัพย์ในหนังเรื่องนี้อาจจะช่วยให้ Nate หา Sam เจอ สิ่งที่น่าสนใจของหนัง Uncharted เรื่องนี้ คือทาง Sony ได้ปิดบังตัวละคร Sam ไว้ และยังไม่ได้ทำการโปรโมทตัวละครนี้แต่อย่างใด ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเซอไพรส์บางอย่างเกี่ยวกับตัวละครนี้ก็เป็นได้ เป็นเรื่องน่าสนใจที่ทางสตูดโอเลือกที่จะเก็บตัวละครนี้ไว้ และไม่ได้ใช้ในการโปรโมตใด ๆ เลย หรือหากทำการเปิดเผยตัวละครนี้ อาจจะมีผลกระทบบางอย่างต่อเรื่องราวก็เป็นได้ ถึงขนาดไม่ได้มีการบอกไปด้วยซ้ำว่าใครจะมารับบทบาทนี้ อย่างไรก็ตาม หนังเรื่อง Uncharted จะกลายมาเป็นหนังแอ็กชันที่ให้เราได้ดูกันตั้งแต่ต้นปีหน้า ซึ่งหากออกมาประสบความสำเร็จจริง ๆ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากและจะเป็นหนึ่งในหนังที่ดัดแปลงมาจากวีดีโอเกมไม่กี่เรื่องที่ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เราเห็นหนังที่ได้รับการดัดแปลงมาจากเกมไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก มีอยู่น้อยเรื่องมาก ๆ ที่เราเห็นว่าดี และคนส่วนใหญ่ชอบ หวังว่า Uncharted จะเป็นหนึ่งในหนังที่คนส่วนใหญ่ชอบ