มีรายงานเกี่ยวกับโปรเจกต์ใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นของ MCU คือหนังเรื่อง Shang Chi 2 ภาคต่อของ Shang Chi and the Legend of the Ten Rings ซึ่งมีรายงานว่า ในขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการพัฒนา และจะเริ่มถ่ายทำในปี 2023

Simu Liu in Marvel Shang Chi and the Legend of the Ten Rings

ในขณะนี้มีรายงานว่าหนังเรื่อง Shang Chi2 ที่อยู่ในการดูแลของ Marvel Studios กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา หนังเรื่องที่2 ของ Marvel Cinematic Universe ในเฟสที่ 4 เรื่อง Shang Chi and the Legend of the Ten Rings เข้าฉายในโรงหนังบ้านเรา ซึ่งแต่เดิมแล้วหนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายอยู่ในช่วงต้นปี แต่ด้วยเหตุการณ์การระบาดใหญ่ บวกกับความวุ่นวายอันมากมายในช่วงหลายปีมานี้ ทำให้เราเพิ่งจะได้ดูหนังเรื่อง Shang Chi นี้กัน และใช้เวลาไม่นานก่อนที่หนังเรื่องนี้จะทำรายได้ทะลุ Box Office ได้อย่างรวดเร็ว โดยในสหรัฐอเมริกา หนังเรื่องนี้ได้ฉายไปแล้วในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา และได้ทำลายสถิติในช่วงสุดสัปดาห์แรก และกลายมาเป็นหนังที่ทํารายได้สูงสุดของปีในสหรัฐอเมริกา ด้วยรายได้กว่า 221 ล้านเหรียญ หนังเรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดง Simu Liu ในฐานะซูเปอร์ฮีโรนักกังฟู ซึ่งเป็นตัวละครหลักเชื้อสายเอเชียคนแรกในจักรวาลหนัง MCU

เช่นเดียวกับหนังหลาย ๆ เรื่องของ MCU หนังเรื่อง Shang Chi นี้มีโอกาสอย่างมากที่จะได้ไปต่อในภาค 2 ซึ่งมีแววมาตั้งแต่ก่อนหนังจะฉายแล้ว เป็นเรื่องยากสำหรับ Marvel ที่จะเปิดตัวตัวละครใดตัวละครหนึ่งแล้วให้ตัวละครนั้นมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองเพียงภาคเดียว อีกทั้งช่วงท้ายเครดิตของหนังเรื่อง Shang Chi นี้ ยังได้มีการพูดถึงอนาคตของตัวละครนี้ในจักรวาลหนังที่ยิ่งใหญ่นี้ด้วย Kevin Feige หัวหน้าของ Marvel ได้ทำการยืนยันไว้ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายว่า เขาและทีมสร้างสรรค์ของเขามีไอเดียสำหรับหนังภาคต่อ Shang Chi 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และดูเหมือนว่า ในที่สุดเหตุการณ์นี้ก็จะกลายมาเป็นความจริง

ตามรายงานของ GWW ซึ่งรายงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายงานที่มีการประกาศออกมาเกี่ยวกับโปรเจกต์ที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไปของ MC อยู่ หนึ่งในนั้นมีรายงานว่า Shang Chi2 กำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนาโดย Marvel Studios เอง โดยมีรายละเอียดอื่น ๆ เล็กน้อย โดยมีการกล่าวว่า หนังเรื่องนี้จะเริ่มกระบวนการผลิตในปี 2023 รายงานนี้เป็นรายงานฉบับเดียวกันกับที่มีการประกาศว่าหนังเรื่อง Thunderbolts ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนาเช่นกัน พร้อมกับหนังเดี่ยวของตัวละคร Nova ฮีโร่สุดยิ่งใหญ่คนหนึ่งของ Marvel แต่ถึงอย่างนั้นทาง Marvel ก็ยังไม่ได้ทำการยืนยันหรือปฏิเสธรายงานที่ว่ามานี้เสียทีเดียว

Tony Chiu Wai Leung in Marvel Shang Chi and the Legend of the Ten Rings

ถึงแม้ว่าจะมีรายงานว่าหนังเรื่อง Shang Chi2 นี้กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการพัฒนา หากเป็นแบบนั้นจริง ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่านักแสดงคนใดจะกลับมาในหนังภาคต่อนี้ แน่นอนว่าเราจะได้เห็น Simu Liu ยังคงกลับมารับบทของ Shang Chi และมีโอกาสสูงที่จะได้เห็น Awkwafina และ Meng’er Zhang ยังคงกลับมารับบท Katy และ Xialing และด้วยผลงานจากภาคแรกและความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ คาดว่าผู้กำกับ Destin Daniel Cretton จะยังคงกลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับหนังภาคต่อนี้ ถึงแม้เราจะได้เห็นหนังหลายเรื่องของ Marvel มีการเปลี่ยนผู้กำกับไปบ้าง แต่คาดว่าผู้กำกับคนนี้จะถูกทาบทามให้มากำกับหนัง Shang Chi2 ด้วย

ด้วยหลาย ๆ รายชื่อที่มีรายงานว่าจะเริ่มกระบวนการผลิตในช่วงปี 2023 นั่นทำให้หนึ่งในนั้นอย่างหนังเรื่อง Shang Chi2 ยังไม่ถูกปล่อยออกมาจนถึงปี 2024 ซึ่งดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่ห่างไกลจากตอนนี้มาก แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกอะไรสำหรับ MCU เพราะหนังในจักรวาลนี้ถูกเซ็ต และถูกเรียบเรียงออกมา มีคิวฉายหนังแต่ละเรื่องอย่างสมบูรณ์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในปีหน้าหรือแม้แต่ปีถัดไป ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง The Marvels, Guardians of the Galaxy Vol. 3 หรือแม้แต่ Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในระหว่างนี้ หวังว่าเราจะมีโอกาสได้เห็น Shang Chi ไปปรากฏตัวในหนังเรื่องอื่น ๆ ของ MCU บ้าง เพื่อให้เรื่องราวของตัวละครนี้ยังคงดำเนินต่อไป ก่อนที่หนังภาคต่อของเขาจะมาให้เราได้ดูกัน หวังว่าทาง Marvel จะเปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ให้เราได้รู้กันอย่างเป็นทางการ รวมถึงรายละเอียดของหนัง Shang Chi2 ที่มีการหลุดออกมานี้ด้วย