หนัง ในเครือ Marvel Comics ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นของ Marvel Studios, Sony และ Fox ทั้งหมดรอให้เราดูกันไปยาว ๆ จนถึงปี 2023 และหนังทั้งหมดมีดังนี้

Marvel Comics

แม้ว่า หนัง Marvel จากจักรวาลหนัง Marvel Cinematic Universe จะยังคงครองตำแหน่ง Box Office ทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับความสนใจกับการฉายซีรี่ส์ของตนเองทาง Disney+ แต่ก็ยังมีหนังที่อยู่ในเครือ Marvel อีกมากมายที่กำลังจะออกฉายในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลอันยิ่งใหญ่อย่าง MCU หนังเรื่อง Black Widow เป็นเหมือนกันกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของหนังในจักรวาลหนัง MCU ในปี 2021 นี้ตามมาด้วยหนังเรื่อง Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings ซึ่งนับว่าเป็นการกลับมาสู่โรงหนังครั้งใหญ่ตั้งแต่ในช่วงการระบาดใหญ่ในครั้งนี้ และก็ยังมีหนังที่ไม่ได้อยู่ในจักรวาลหนังที่ว่ามาอย่าง หนัง เรื่อง Venom: Let There Be Carnage ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับการดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ Marvel ที่อยู่ในเครือของ Sony แม้ว่าทาง Marvel Studios จะทำการประกาศเลื่อนฉายหนังถึง 5 เรื่อง ที่จะเข้าฉายตั้งแต่เดือนตุลาคม 2021 แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหนังที่อยู่ในเครือของ Marvel อีกมากมายที่รอคิวฉายตั้งแต่ปี 2021 ไปจนถึงปี 2023 ทั้งหนังที่จะกำหนดมาเป็นหนังภาคแยก หนังรีบูท หรือแม้แต่หนังภาคต่อ ที่พร้อมปูทางไปสู่อนาคตของจักรวาลหนังของตนเองอีกมากมาย

ในขณะที่ทาง Disney ได้มีข้อถกเถียงในเรื่องของการใช้หนังในบริการสตรีมมิง แต่แล้วก็ต้องบอกว่า ปีที่ผ่านมานี้นับว่าเป็นปีที่แข็งแกร่งอย่างมากของทางสตูดิโอ ด้วยการเปิดตัวซีรี่ส์มากมายหลายต่อหลายเรื่อง และในเรื่องของการจัดการวิธีการในการปล่อยหนังแต่ละเรื่องของแต่ละสตูดิโอในเหตุการณ์การระบาดใหญ่ในครั้งนี้ ยังคงเป็นปัญหาสำหรับหลาย ๆ เจ้าอยู่ ในขณะที่ผู้คนต่างกลัวว่ากระแสของหนังซูเปอร์ฮีโรเหล่านี้จะค่อย ๆ เบาบางลงตามกาลเวลา แต่ดูเหมือนว่า หนัง ในเครือ Marvel ทั้งหมดกลับไม่ได้แผ่วลงเลย หนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโรฝั่งตรงข้ามอย่าง DC ก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่ากัน กับการยกระดับจักรวาลหนัง DECU ของตน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมาถึงของงาน DC FanDome ปี 2021 นี้ นับตั้งแต่การเปิดตัวหนัง Avengers: Endgame ทางโปรดิวเซอร์และผู้บริหารต่างเห็นพลังของหนังซูเปอร์ฮีโรที่สามารถเติบโตอย่างรวดเร็ว และทำลายสถิติหนังในช่วงสุดสัปดาห์ โดยรายได้เปิดตัวในสัปดาห์อยู่ที่ 1.2 พันล้านเหรียญ เนื่องจากสตูดิโอใหญ่ทั้งหลายได้คำนึงถึงอนาคตของหนังซูเปอร์ฮีโร่หลังวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ Disney จึงมุ่งหน้าผลักดันหนังที่อยู่ในเครือของ Marvel ไปพร้อมกับสตูดิโออื่น ๆ เพราะทรัพย์สินเหล่านี้เรียกว่าเป็นสิ่งมีค่า ที่ปล่อยให้หลุดมือออกไปไม่ได้

ความสำเร็จของแฟรนไชส์หนังขนาดใหญ่ที่กำลังขยายอย่างต่อเนื่อง อย่าง The Avengers ในมหากาพย์ หนัง ที่เราเรียกว่า Infinity Saga นั่นทำให้ดูว่าหนังซูเปอร์ฮีโรจะมีอนาคตที่สดใสกว่าที่เคย แนวคิดที่เคยมองว่าหนังเหล่านี้จะทำให้ผู้คนเบื่อและมีความเสี่ยงได้หายไป ดังนั้นทางสตูดิโอจึงเต็มใจที่จะยอมรับความเสี่ยงที่ใหญ่กว่า นั่นคือการลองเล่นกับตัวละครใหม่ ตัวละครที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักนัก และตัวละครที่ไม่ได้เป็นสูตรสำเร็จอย่างชายจริงหญิงแท้ผิวขาว นอกจากนั้น ยังมีการนำเสนอถึงผู้กำกับที่มีสไตล์และมีความโดดเด่นเฉพาะทาง อีกทั้งยังให้อิสระแก่ผู้กำกับเหล่านี้ในการสร้างสรรค์งานของตนเองมากขึ้น ซึ่งนั่นนำไปสู่ความรู้สึกและอารมณ์ที่หลากหลายมากขึ้นในการรับชม หนัง ที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ Marvel หนังประเภทหนังซูเปอร์ฮีโรกำลังพิสูจน์ตนเองว่า ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และเหล่านี้คือหนังที่อยู่ในเครือของ Marvel ทั้งหมด ไม่ใช่แค่เจ้าใหญ่อย่าง Marvel Studios แต่รวมไปถึงหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนของ Marvel ทุกเรื่อง ที่เรากำลังจะได้ดูกัน

Eternals 4 พฤศจิกายน 2021

ตัวอย่างหนัง Eternals

การเปิดตัวหนังในโรงหนังครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของ MCU จะเป็นการเปิดตัวหนังเรื่อง Eternals และเป็นการแนะนำฮีโร่กลุ่มใหม่กลุ่มนี้ให้กับจักรวาลหนังและผู้ชมได้เห็น ในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ หลังจากจบซีรี่ส์แอนิเมชันที่มีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับ Multiverse ที่เข้าฉายทาง Disney+ เรื่อง What If…? และหลังจากนั้นก็จะมีการเปิดตัวซีรี่ส์ใหม่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนอย่าง Hawkeye หนังเรื่อง Eternals นี้ได้ผู้กำกับ  Chloe Zhao ผู้ที่เพิ่งได้รับรางวัล Oscar จากหนังเรื่อง Nomadland เธอจะมารังสรรค์เรื่องราวของฮีโร่พลังเทพเจ้ากลุ่มใหม่นี้ร่วมกับมือเขียนบท Patrick Burleigh พวกเขาอยู่ในประวัติศาสตร์มนุษย์ยาวนานกว่า 7000 ปี โดยถูกส่งมายังโลกมนุษย์ด้วยเหตุผลบางอย่าง ในขณะที่กลุ่มฮีโร่กลุ่มนี้อาศัยอยู่บนโลก พวกเขาได้ให้คำสาบานว่าจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับปัญหาของมนุษยชาติ แต่แล้วเหตุการณ์ในหนังเรื่อง Avengers: Endgame และการกลับมาของกลุ่ม Deviant ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ศัตรูกับ Eternals ทำให้พวกเขาต้องออกมาจากที่ซ่อน เข้าแทรกแซง และเข้าร่วมต่อสู้ในครั้งนี้ หลังจากการเปิดตัวหนังเรื่อง Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings ที่เป็นการเล่าเรื่องยุคหลังจากหนัง Avengers: Endgame และสำหรับหนังเรื่อง Eternals แล้ว มันเป็นเหมือนทั้งการสานต่อเรื่องราวใหม่ และเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ของ MCU ในส่วนที่เราไม่เคยรู้ให้เราได้รู้กัน

Gemma Chan นำทีมในบทของ Sersi นอกจากนี้ยังได้นักแสดง Angelina Jolie ในบทของ Thena, Richard Madden ในบทของ Ikaris, Kumail Nanjiani ในบทของ Kingo, Lia McHugh ในบทของ Sprite, Lauren Ridloff ในบทของ Makkari, Don Lee ในบทของ Gilgamesh, Salma Hayek ในบทของ Ajak และ Brian Tyree Henry ที่จะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโรที่เป็นเกย์คนแรกแห่ง MCU กับบทของ Phastos อีกทั้งยังมีเรื่องราวความสัมพันธ์ของเขากับสามีซึ่งแสดงโดย Haaz Sleiman หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดง Kit Harington ในบทของ Dane Whitman หรือที่รู้จักกันในชื่อ Black Knight และสุดท้ายคือนักแสดง Barry Keoghan ในบทของ Eternals จอมวายร้ายที่ชื่อว่า Druig

Spider-Man: No Way Home 23 ธันวาคม 2021

ตัวอย่างหนัง Spider-Man: No Way Home

ภาคต่อของหนัง Spider-Man: Far From Home หนังเรื่อง Spider-Man: No Way Home จะเข้าฉายในช่วงเดือนธันวาคม 2021 นี้และยังคงได้นักแสดง Tom Holland กลับมารับบทนำ ร่วมกับผู้กำกับ Jon Watts และคู่หูมือเขียนบทอย่าง Chris McKenna และ Erik Sommers กับเหตุการณ์ที่เล่าเรื่องต่อจากในช่วง End Credit ของหนัง Spider-Man: Far From Home ที่เราได้เห็น J. Jonah Jameson (J.K. Simmons) ได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของยอดมนุษย์แมงมุม Spider-Man นั่นทำให้ Peter Parker ต้องขอความช่วยเหลือจาก Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) เพื่อช่วยให้คนทั้งโลกลืมตัวตนที่แท้จริงของเขา

หลังจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ในซีรี่ส์เรื่อง Loki กับการแตกแขนงออกของเส้นเวลาต่าง ๆ รวมกับเวทมนต์ของ Doctor Strange ที่อาจทำให้เส้นเวลาต่าง ๆ นั้นเริ่มพังทลายลงอย่างไม่ตั้งใจ และนอกจากจะมีผลในหนังเรื่องนี้แล้ว ยังน่าจะเป็นการเริ่มต้นเรื่องราวใน Doctor Strange and the Multiverse of Madness ด้วย ในหนัง Spider-Man ภาคนี้ จะมีตัวละครที่เราคุ้นเคยมาปรากฏอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร Doc Ock หรือ Otto Octavius ของ Alfred Molina ซึ่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะกลับมาร่วมกับตัวละคร Electro ของ Jamie Foxx และ Green Goblin หรือ Norman Osborne ของ Willem Dafoe อีกทั้งก่อนหน้านี้ กับบทบาทของ Spider-Man ที่มีข่าวลืออย่างหนักว่าจะไม่ได้มีเพียงแค่ Spider-Man ของ MCU ที่มาปรากฏตัวในหนังภาคนี้ เพราะยังจะได้ Spider-Man ของ Andrew Garfield และ Tobey Maguire ร่วมในหนังเรื่องนี้ กับตัวละครอีกหลายตัวที่จะเซอร์ไพรส์เราด้วย

The King’s Man 22 ธันวาคม 2021

ตัวอย่างหนัง The King’s Man

ผลงานหนังแฟรนไชส์สุดโด่งดังที่ผู้ชมส่วนใหญ่ไม่ทราบว่านี่เป็นหนึ่งในผลงานของ Marvel Comics เช่นกัน คือแฟรนไชส์หนัง King’s Man ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Mark Millar และอยู่ในเครือสำนักพิมพ์ที่มีชื่อว่า Icon Comics หนังเรื่อง The King’s Man เรียกได้ว่าเป็นหนังภาคต้น ที่จะเล่าเรื่องย้อนยุคไปจากหนังภาคหลัก ยังคงได้ผู้กำกับ Matthew Vaughn และได้นักแสดง Ralph Fiennes รับบท Duke of Oxford ขณะที่ Harris Dickinson รับบทเป็น Conrad ลูกบุญธรรมของเขา ในหนังภาคนี้เราจะได้เห็นวีรบุรุษ King’s Man กับภารกิจในการหยุด Rasputin และพันธมิตรผู้ชั่วร้ายของเขา จากการก่อสงครามที่จะคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน เดิมทีหนังเรื่อง The King’s Man นี้มีกำหนดเข้าฉายในช่วงปี 2019 แต่ต่อมาก็ได้ถูกเลื่อนไปเป็นกุมภาพันธ์ 2020 และกันยายน 2020 ก่อนที่จะได้วันฉายล่าสุดนี้คือในเดือนธันวาคม 2021

Morbius 28 มกราคม 2022

ตัวอย่างหนัง Morbius

หลังจากได้รับบทบาทเป็น Joker ในหนัง Zack Snyder’s Justice League แล้ว นักแสดง Jared Leto ก็ได้กลับมาสู่โลกแห่งหนังฮีโร่ ในบทบาทที่เราอาจจะได้เห็นเขายาว ๆ ในจักรวาลหนังต่อไป กับหนังเรื่อง Morbius ของ Sony ซึ่งถึงจะเสร็จสิ้นการถ่ายทำแล้ว แต่ก่อนหน้านี้ก็ได้เกิดความล่าช้ากับโปรเจกต์นี้อยู่หลายต่อหลายครั้ง จากเดิมที่มีคิวฉายอยู่ที่ต้นปีนี้ ก็เลื่อนไปเป็นต้นปีหน้า นักแสดง Jared Leto รับบทเป็น Michael Morbius หมอที่พยายามรักษาตัวเองให้หายจากโรคทางเลือดที่หายาก แต่แล้วก็กลับทำให้ตัวเองมีพลังเหมือนกับแวมไพร์ ซึ่งรวมถึงความกระหายเลือดมนุษย์ หนังเรื่อง Morbius นี้กำกับการแสดงโดย Daniel Espinosa และได้นักแสดงจาก Doctor Who อย่าง Matt Smith แสดงเป็น Loxias Crown ที่น่าจะมาเป็นวายร้ายหลักในหนังภาคนี้ หนังเรื่องนี้ยังได้นักแสดงอีกหลายคน ได้แก่ Adria Arjona, Jared Harris, Tyrese Gibson และ Michael Keaton ที่ดูเหมือนจะมาในบทของ Adrian Toomes หรือที่รู้จักกันในชื่อ Vulture การปรากฏตัวของนักแสดง Michael Keaton ในหนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง Morbius หรือ Venom: Let There Be Carnage ก็อาจมีความสัมพันธ์อย่างใดอย่างหนึ่งกับจักรวาลหนัง MCU ซึ่งอาจเป็นข้อตกลงบางอย่างระหว่าง Marvel Studios และ Sony ก็เป็นได้

Doctor Strange in the Multiverse of Madness 6 พฤษภาคม 2022

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

การแสดงของนักแสดง Benedict Cumberbatch ในบทของ Doctor Strange กับจักรวาลหนัง MCU หลายต่อหลายเรื่อง ทำให้นักแสดงคนนี้ได้รับการตอบรับอย่างกว้างขวางจากเหล่าแฟน ๆ ซึ่งนั่นเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ Marvel Studios เลือกที่จะไปต่อกับ Doctor Strange ในหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness เมื่อได้ผู้กำกับ Sam Raimi มารับหน้าที่กำกับ มือเขียนบทได้ Jade Bartlett และ Michael Waldron จากซีรี่ส์เรื่อง Loki การผจญภัยในหนังเดี่ยวเรื่องที่ 2 ของ Doctor Strange จะไม่ได้มีเพียงแค่เขาเพียงคนเดียว เรายังจะได้เห็น Wanda Maximoff หรือที่รู้จักกันในชื่อ Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) ที่จะมามีบทบาทสำคัญในเรื่องราวของหนังภาคนี้ และจะมีความเชื่อมโยงกับซีรี่ส์ WandaVision อย่างไรก็ตาม เรื่องราวส่วนใหญ่ของหนังภาคนี้ยังคงไม่ได้ถูกเปิดเผยแต่อย่างใด แต่เดิมแล้วหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness เรื่องนี้ถูกวางแผนให้เป็นหนังสยองขวัญ แต่ดูเหมือนว่าโปรเจกต์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ เมื่อผู้กำกับ Scott Derickson ผู้ที่เป็นต้นเรื่องคิดได้ออกจากโปรเจกต์นี้ เมื่อเขาเห็นว่าในที่สุดเขาก็ไม่สามารถทำหนังเรื่องนี้ออกมาตามที่เขาต้องการได้ แต่ถึงอย่างนั้นในซีรี่ส์เรื่อง What If…? ยังมีอยู่ตอนหนึ่งที่พาเราไปสำรวจเรื่องราวของ Doctor Strange กับการแฝงไปด้วยความสยองขวัญอยู่บ้างแล้ว

Benedict Wong, Chiwetel Ejiofor และ Rachel McAdams จะกลับมาในบทเดิมของพวกเขา ได้แก่ Wong, Baron Mordo และ Christine Palmer นอกจากนี้ยังจะได้นักแสดง Xochitl Gomez ผู้มาใหม่ของ MCU กับบทบาทของ America Chavez หนังเรื่องนี้คาดว่าจะเป็นหนังที่ได้รับอิทธิพลอย่างมากมาจากเหตุการณ์ใน WandaVision, Loki และ Spider-Man: No Way Home

Thor: Love and Thunder 8 กรกฎาคม 2022

Taika-Waititi-and-Chris-Hemsworth-in-Thor-Love-and-Thunder-2022

ด้วยการมาถึงของหนัง Thor: Love and Thunder ทำให้เทพเจ้าสายฟ้าชาว Asgard คนนี้กลายเป็นฮีโร่ MCU คนแรกที่ได้มีหนังภาคที่ 4 เป็นของตัวเอง ผู้กำกับ Taika Waititi จาก Thor: Ragnarok ยังคงกลับมาเขียนบทร่วมกับ Jennifer Kaytin Robinson และกำกับการแสดงด้วยตนเอง ใน Thor: Love and Thunder เราจะได้เห็นการกลับมาในบทบาทของ Jane Foster ของ Natalie Portman แห่ง MCU และในครั้งนี้เธอจะกลายมาเป็น Thor ในเวอร์ชันของผู้หญิง ในขณะที่ราชาแห่งแอสการ์ดคนใหม่อย่าง Valkyrie (Tessa Thompson) จะตามล่าหาราชินีของเธอ เรายังจะได้เห็นนักแสดงที่คุ้นเคยหลาย ๆ คนกับหนังภาคใหม่ภาคนี้ นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวตัวร้ายอย่าง , Gorr the God Butcher (Christian Bale) ที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของความขัดแย้งในหนังภาคนี้

Black Panther: Wakanda Forever 11 พฤศจิกายน 2022

Black Panther: Wakanda Foreve

หนังเรื่อง Black Panther ของผู้กำกับ Ryan Coogler กลายเป็นหนึ่งในหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่ารายได้รวมในต่างประเทศนั้นจะไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับหนังยิ่งใหญ่อย่าง Avengers: Infinity War แต่ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างน่าประหลาดใจ ทั้งในเชิงคำวิจารณ์และในเชิงพาณิชย์ สำหรับ Marvel Studios เองจึงไม่น่าแปลกใจที่หนังเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever จะถือกำเนิดขึ้น โดยยังคงได้ผู้กำกับ Ryan Coogler กับมานั่งแท่นผู้กำกับ จากการจากไปอย่างน่าเศร้าของนักแสดง Chadwick Boseman ทางทีมงานและทีมผู้สร้างก็ไม่มีแผนการที่จะปรับปรุงบทใหม่ และทางทีมผู้ผลิตยืนยันว่า พวกเขาจะไม่ใช้ CGI เพื่อเพิ่มตัวละครนี้เข้ามาในหนัง พวกเขาได้บอกว่า การที่เราได้เห็นเขาครั้งสุดท้ายในฐานะตัวละคร MCU ในซีรี่ส์เรื่อง What If…? นี้ ก็เป็นเหมือนการบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ของเขาไว้ในจักรวาลหนัง MCU ก่อนที่เขาจะจากเราไปแล้ว ในภาคต่อนี้จะเน้นไปที่แง่มุมอื่น ๆ ของ Wakanda ผู้คน และวัฒนธรรมต่าง ๆ ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ กว่าเราจะได้รู้กันก็ในช่วงกลางปี 2022 เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เราจะได้ตัวละคร Namor the Sub-Mariner ที่จะมาเข้าร่วมใน MCU ในหนังภาคต่อของ Black Panther เรื่องนี้ด้วย

Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 7 ตุลาคม 2022

Nicolas Cage, John Mulaney, Jake Johnson, Hailee Steinfeld, Shameik Moore, and Kimiko Glenn in Marvel Comics Spider-Man Into the Spider-Verse

นอกเหนือจากการพัฒนาในแง่ของเรื่องราวแล้ว ยังคงต้องใช้เวลาอีกหลายปี กับการพัฒนาแอนิเมชันเรื่อง Spider-Man: Into the Spider-Verse จาก Marvel Comics ที่ได้ฉายให้เราดูภาคแรกกันในช่วงเดือนธันวาคม 2018 และได้กลายเป็นหนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโรที่เป็นที่ชื่นชอบที่สุดอย่างรวดเร็ว ไม่นานก่อนที่ Spider-Man: Into the Spider-Verse เข้าฉายในโรงหนัง Sony Pictures ก็ได้ทำการยืนยันเรื่องของภาคต่อที่จะมาถึงแล้ว แม้ว่ารายละเอียดต่าง ๆ ยังไม่ได้ปรากฏ แต่ Spider-Man: Into the Spider-Verse ก็จะสร้างภาคต่อขึ้นมาจริง ๆ เพื่อเล่าเรื่องราวของ Miles Morales กับสิ่งที่แตกแขนงออกไปอีกมากมาย หนังเรื่อง Spider-Man: Into the Spider-Verse 2 นี้ได้กำหนดเข้าฉายในช่วงปี 2022 อย่างเป็นทางการ และจะมีการรวม Spider-Man เวอร์ชันของญี่ปุ่นเพิ่มเข้าไปด้วย

The Marvels 17 กุมภาพันธ์ 2023

The Marvels

แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับหนังเรื่อง Avengers: Endgame แต่การผจญภัยครั้งแรกของ Captain Marvel ในหนังเดี่ยวของตนเองก็ยังประสบความสำเร็จอย่างมากอยู่ดี ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่นักแสดง Brie Larson ในบทของ Carol Danvers จะกลับมาในหนังภาคต่อที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2022 ถึงจะไม่รู้รายละเอียดต่าง ๆ ของหนัง Captain Marvel 2 มากนัก ที่รู้ ๆ ก็เป็นเพียงแค่เรื่องราวในหนังภาคต่อนี้จะเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน และการใช้ชื่อภาคอย่างเป็นทางการว่า The Marvels ตรงเองแสดงให้เห็นว่า เธอจะไม่ได้มาคนเดียว แต่ในหนังภาคนี้ เธอจะร่วมกับ Monica Rambeau (Teyonah Parris) ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในหนัง Captain Marvel ภาคแรกในครั้งที่เธอยังเป็นเด็ก และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวอร์ชันนี้ในซีรี่ส์เรื่อง WandaVision และ Kamala Khan (Iman Vellani) ที่จะมีซีรี่ส์เดี่ยวเป็นของตัวเองใน Ms. Marvel ทาง Disney+ ก่อนที่จะเข้าร่วมอย่างเป็นทางการในหนัง The Marvels ในครั้งนี้พวกเธอจะต่อสู้กับวายร้ายปริศนา ตัวละครของ Zawe Ashton ได้ผู้กำกับ Nia DaCosta มากำกับหนังเรื่องนี้ โดยมี Megan McDonnell จากซีรี่ส์ WandaVision รับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย

Kraven the Hunter 13 มกราคม 2023

Kraven the Hunter

ตามมาติด ๆ จากหนังเรื่อง Venom และ Morbius กับจักรวาลหนัง Sony Pictures Universe of Marvel Characters และหนังเรื่อง Kraven the Hunter นี่เอง แนวคิดสำหรับหนังเรื่องนี้ถูกเปิดเผยครั้งแรกในช่วงปี 2018 และภายในปี 2020 ก็มีบทที่ถูกเขียนโดย Richard Wenk ออกมาให้เราได้เห็น จากนั้นก็มีบทใหม่ของ Art Marcum และ Matt Holloway ไม่นานหลังจากนั้นเราเห็น J.C. Chandor ได้เข้าสู่การเจรจาเพื่อกำกับหนังเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่าเราไม่เคยรู้ หรือไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับการพัฒนาโปรเจกต์หนังเรื่องนี้ แต่แล้วก็มีข่าวผุดขึ้นมา ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ได้นักแสดง Aaron Taylor-Johnson มาแสดงนำในบทของ Kraven กับหนังที่จะเข้าฉายในช่วงต้นปี 2023 นั่นทำให้เกิดคำถามสำคัญคำถามใหญ่ขึ้นมาต่อเรื่องราวของหนังเรื่องนี้กับจักรวาลหนัง MCU เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทเป็น Pietro Maximoff หรือ Quicksilver ในหนังของ MCU มาก่อน

Guardians of the Galaxy Vol. 3 5 พฤษภาคม 2023

Guardians of the Galaxy Vol.3

หนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 นี้ มีหนทางที่ยากลำบากมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของผู้กำกับ James Gunn ที่ถูก Disney ไล่ออก หลังจากสิ่งที่เขาโพสบนทวิตเตอร์เมื่อหลายปีก่อน จากเหตุการณ์นั้นทำให้แฟน ๆ และนักแสดงหลายคนออกมาสนับสนุนผู้กำกับคนนี้อย่างมาก ในที่สุดทางสตูดิโอก็ได้ตัดสินใจนำเขากลับเข้ามาสู่โปรเจกต์หนังเรื่องนี้อีกครั้ง แม้ว่าก่อนหน้านี้ทาง Warner Bros. จะดึงตัวผู้กำกับคนนี้ไปกำกับหนัง The Suicide Squad ก็ตาม รวมถึงภาคแยกกับซีรี่ส์เรื่อง Peacemaker ที่กำลังจะมาถึงร่วมกับนักแสดง John Cenaนั่นส่งผลให้หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะต้องยืดออกไป และจะยังไม่เริ่มถ่ายทำจนกว่าจะถึงช่วงเดือนสุดท้ายของปี 2021 (อย่างเร็วที่สุด) ดังนั้น เราคงต้องรอไปอีกสักพัก กว่าที่เราจะได้เห็นโปรเจกต์หนังเรื่องนี้เดินหน้า และรายละเอียดใด ๆ จะถูกเปิดเผย อย่างไรก็ตาม เราจะได้เห็นกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลกลุ่มนี้กลับมา หลังจากไปร่วมรับเชิญในหนัง Thor: Love and Thunder ด้วย

Ant-Man and the Wasp: Quantumania 28 กรกฎาคม 2023

Ant-Man and the Wasp Quantumania

ภาคต่อของหนัง Ant-Man and the Wasp, Scott Lang (Paul Rudd) and Hope van Dyne (Evangeline Lilly) ยังคงได้กลับมาในหนังภาคต่อภาคที่ 3 อีกทั้งคู่ยังจะร่วมกับ Hank Pym (Michael Douglas) และ Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นนักแสดง Emma Fuhrmann ที่เล่นในบท Cassie Lang จากหนัง Avengers: Endgame กลับมา แต่เราจะได้นักแสดง Kathryn Newton กลับมาในบทบาทนี้ ซึ่งหนังเรื่องนี้จะเข้าฉายในช่วงปี 2023 และกระบวนการถ่ายทำในอังกฤษก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว ยังคงได้ผู้กำกับ Peyton Reed กลับมารับหน้าที่กำกับอีกครั้ง และได้ผู้เขียนบท Jeff Loveness จาก Rick and Morty มนุษย์มดคนนี้กำลังจะเผชิญกับความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยเขาต้องเผชิญหน้ากับจอมวายร้ายอย่าง Kang the Conqueror (Jonathan Majors) ซึ่งจะมาเป็นวายร้ายในจักรวาลหนัง MCU ต่อไปในอนาคต

หนังที่จะฉายในปี 2023 แต่ยังไม่ได้กำหนดวันอย่างเป็นทางการ

Fantastic Four

Marvel กับจักรวาลหนัง MCU ยังคงมีช่องให้หนังลงอีกในช่วงปี 2023 หลังจากการปรับตารางการฉายหนังในช่วงเดือนตุลาคม 2021 วันดังกล่าวคือวันที่ 3 พฤศจิกายน 2023 มีตัวเลือกหลายตัวหรือหนังหลายเรื่องที่อาจจะเข้าฉายในวันนี้ ผู้เข้าชิงมีอยู่ด้วยกัน 4 เรื่อง 2 เรื่องที่มีโอกาสน้อยคือ aptain America 4 และ Deadpool 3 และหนังที่มีแนวโน้มว่าอาจจะเข้าฉายในวันที่ว่านี้มากกว่าคือหนังเรื่อง Blade และการรีบูท Fantastic Four

หนังเรื่อง Blade จาก Marvel Comics ในขณะนี้มีบทที่ถูกเขียนขึ้นโดย Stacy Osei-Kuffour และได้นักแสดง Mahershala Ali ผู้ชนะรางวัล Oscar มารับบทเป็นวีรบุรุษผู้สังหารแวมไพร์ นอกจากนี้ใน MCU ยังได้มีการบอกใบ้ไว้ในซีรี่ส์ Loki ถึงตัวละคร Blade นี้ด้วย การรีบูทอันยิ่งใหญ่ของ Fantastic Four ที่จะเป็นการรีบูทครั้งที่ 2 ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ กับแฟรนไชส์ที่มีประวัติไม่ค่อยดีนัก หนังเรื่องนี้มีมาด้วยกันแล้ว 3 ภาคไม่ว่าจะเป็น Fantastic Four ในปี 2005 Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer ในปี 2007 และการรีบูทแห่งประวัติศาสตร์ Fantastic Four ในปี 2015 ถึงอย่างนั้น Kevin Feige ก็ได้ประกาศในช่วงปี 2019 ว่ากลุ่มตัวละครนี้จะเข้ามาสู่จักรวาลหนัง MCU นั่นทำให้แฟนมีความหวังว่าทาง Marvel Studios จะทำลายคำสาปของสี่กายสิทธิ์นี้ลงได้ หนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับ Jon Watts รับหน้าที่กำกับ ผู้ซึ่งเคยกำกับหนัง Tom Holland Spider-Man ซึ่งนี่ก็เป็นอีกแฟรนไชส์หนึ่งที่ได้รับการรีบูท กับหนังสุดอมตะตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 2000 และมีการรีบูทอีกครั้งในช่วงปี 2010

ภาคแยกของ Spider-Man: Into the Spider-Verse ยังไม่มีวันฉายอย่างเป็นทางการ

Hailee Steinfeld in Spider-Man Into the Spider-Verse

Spider-Man: Into the Spider-Verse ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวของกลุ่ม Spider-Man หญิงล้วน ซึ่งนำทีมโดย Spider-Gwen หรือ Gwen Stacy หนังภาคแยกนี้จะพาเราไปรู้จักกับ Silk และ Spider-Woman หนังภาคแยกของ Spider-Man: Into the Spider-Verse นี้อยู่ในระหว่างการพัฒนา ยังไม่ชัดเจนว่าจะออกมาเมื่อไหร่ หรือจะถูกนำไปผลิตก่อนภาคต่อของ Spider-Man: Into the Spider-Verse กันแน่

Kingsman: The Blue Blood ยังไม่มีวันฉายอย่างเป็นทางการ

Colin Firth in Kingsman The Secret Service

นอกจากหนังภาคต้นที่ได้กล่าวมาแล้ว Kingsman: The Secret Service ก็จะทำการสร้างภาคต่อโดยตรงอีกด้วย ยังคงได้ผู้กำกับ Matthew Vaughn รับหน้าที่กำกับและเขียนบทร่วมกับ Jane Goldman ผู้กำกับคนนี้บอกว่า เขามีไอเดียเกี่ยวกับตอนจบของหนังไตรภาคเรื่องนี้ (ยังไม่จบอีกเหรอ) ก่อนหน้านี้เขาได้กล่าวว่า เขาได้เตรียมหนัง Kingsman 3 ไว้แล้วอย่างไม่เป็นทางการ ในช่วงที่เขาทำ Kingsman: The Golden Circle หนังภาคสุดท้ายที่ว่ามานี้ เดิมทีมีแผนจะมาก่อนหนัง The King’s Man แต่แล้วโปรเจกต์ภาคสุดท้ายนี้ก็ยังไม่ได้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ชื่อภาคใหม่นี้อาจจะใช้ชื่อภาคว่า The Blue Blood และคงยังได้ Colin Firth และ Taron Egerton กลับมารับบทบาทเดิมของพวกเขา Vaughn ยังได้เปิดเผยอีกว่า ตัวเลือกแรกที่จะเขาจะให้มาเป็นวายร้ายในหนังภาคนี้คือ Dwayne Johnson แต่ก็ยังต้องรอดูกันต่อไปว่าเนื้อหาในหนังภาคใหม่นี้จะเป็นอย่างไร

Madame Web ยังไม่มีวันฉายอย่างเป็นทางการ

Madame Web

Madame Web เป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง Sony Pictures’ Universe of Marvel Characters จาก Marvel Comics ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ช่วงปี 2019 Cassandra Webb ซึ่งเป็นมนุษย์กลายพันธุ์และเป็นพันธมิตรของ Spider-Man ถึงจะตาบอดและเป็นอัมพาตแต่ก็เป็นผู้มีญาณทิพย์ และต้องอาศัยเครื่องช่วยเหลือที่มีลักษณะเหมือนใยแมงมุมเพื่อให้มีชีวิตอยู่ กับโปรเจกต์นี้ Sony ได้ทำการคัดเลือกผู้เขียนบทจาก Morbius อย่าง Matt Sazama และ Burk Sharpless และจะเอาผู้กำกับ S.J. Clarkson ผู้ซึ่งกำกับซีรี่ส์ Jessica Jones และ The Defenders เข้ามาร่วมกำกับ แต่ความคืบหน้าเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดอื่น ๆ หรือนักแสดงที่จะมาแสดงก็ยังไม่ได้ปรากฏแต่อย่างใด Madame Web นี้จะกลายเป็นหนังจาก Marvel เรื่องแรกของ Sony Pictures ที่นำแสดงโดยนักแสดงหญิง

Jackpot ยังไม่มีวันฉายอย่างเป็นทางการ

Jackpot

ถูกเปิดเผยโดย Sony ครั้งแรกตั้งแต่ในช่วงปี 2018 และถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการในช่วงปี 2020 และโปรเจกต์หนัง Jackpot ก็อยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างเต็มที่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โปรดิวเซอร์อย่าง Marc Guggenheim ผู้ซึ่งมีส่วนในหนังสือการ์ตูนต้นฉบับ รวมถึงซีรี่ส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Supergirl และ Arrow และหนังอย่าง Percy Jackson: Sea of Monsters หรือแม้แต่ Green Lantern กำลังทำงานในบทของหนังเรื่อง Jackpot นี้อยู่ ซึ่งชื่อนี้เป็นชื่อของสองตัวละครในหนังสือการ์ตูน Marvel Comics คนแรกคือ Sara Ehret ผู้ซึ่งได้รับพลังพิเศษเมื่อได้ไปสัมผัสกับการทดลองยีนบำบัดจากบริษัทในเครือของ Oscorp อีกคนคือ Alana Jobson ผู้ซึ่งใช้ชื่อ Jackpot ต่อจาก Sara Ehret และใช้ยาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเลียนแบบพลังของเธอ ก่อนที่จะกลายเป็นพันธมิตรของ Spider-Man

ในขณะที่การพัฒนาของหนังเรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจนใด ๆ มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่าทาง Sony ก็ยังคงวางแผนที่จะพัฒนาหนัง Sinister Six ในอนาคตด้วย หนังหลายเรื่องที่พวกเขาวางแผนไว้กำลังถูกสร้างขึ้น และมีแนวโน้มว่าจะมีการประกาศชื่อหนังที่อยู่ในเครือของ Marvel ที่กำลังพัฒนาอีกหลายเรื่องในภายหลัง ดังนั้นเราก็น่าจะได้ดูหนังซูเปอร์ฮีโรกันยาว ๆ อย่าเพิ่งเบื่อกันไปก่อนก็พอ