หลังจากการฉายรอบปฐมทัศน์ของหนังเรื่อง Eternals ของ Chloé Zhao หนังเรื่องนี้ก็ได้รับปฏิกิริยา รีวิว และคำวิจารณ์ไปในทางยอดเยี่ยม ว่าเป็นหนึ่งในหนังฟอร์มยักษ์ของ Marvel Studios ที่คุ้มค่าแก่การรอคอยอย่างแน่นอน

Salma Hayek, Angelina Jolie, Richard Madden, Gemma Chan, Ma Dong-seok, Brian Tyree Henry, Kit Harington, and Lia McHugh in Eternals

ในที่สุด รีวิวแรกจากหนังเรื่อง Eternals ก็ออกมาแล้ว หนังเรื่องนี้กำกับโดยผู้กำกับ Chloé Zhao จากผู้ชนะรางวัล Oscar ทาง Marvel Studios กำลังเตรียมตัวที่จะแนะนำซูเปอร์ฮีโรกลุ่มใหม่กลุ่มล่าสุดของ MCU ที่จะเข้าฉายให้เราได้ดูกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ฮีโร่กลุ่มนี้รู้จักกันในชื่อ Eternals กลุ่มฮีโร่ที่เป็นอมตะ และถูกส่งมายังโลกเพื่อปกป้องมนุษย์จากเหล่า Deviant

ชาวเผ่า Eternals นั้นถูกสร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตที่เป็นดั่งพระเจ้าของจักรวาล Marvel ที่มีชื่อว่า Celestials ฮีโร่กลุ่มนี้อยู่เคียงข้างผู้คนมานับหลายพันปี แต่ถึงจะอยู่ฝั่งเดียวกับผู้คน พวกเขาก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาใด ๆ ของมนุษยชาติ เว้นแต่ปัญหาเหล่านั้นจะมีความเกี่ยวข้องกับชนเผ่าที่เป็นศัตรูกับเหล่า Eternals มาอย่างยาวนาน ที่มีชื่อว่า Deviant ทีมฮีโร่ทีมนี้มีสมาชิกอยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 คน และนักแสดงที่จะมาร่วมกับทีมฮีโร่ทีมนี้ได้แก่ Angelina Jolie ในบทของ Thena, Richard Madden ในบทของ Ikaris, Lauren Ridloff ในบทของ Makkari, Brian Tyree Henry ในบทของ Phastos, Salma Hayek ในบทของ Ajak, Lia McHugh ในบทของ Sprite, Don Lee ในบทของ Gilgamesh, Kumail Nanjiani ในบทของ Kingo, Gemma Chan ในบทของ Sersi และ Barry Keoghan ในบทของ Druig ในตอนแรกฮีโร่กลุ่มนี้ตัดสินใจจะทำงานร่วมกันเป็นทีม แต่หลังจากผ่านไปหลายศตวรรษ พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะแยกทางกันไป

ในหนังเรื่อง Eternals ที่เราจะได้ดูกันต่อไปนี้ ตัวละครทั้งหมดจำเป็นที่จะต้องรวมกลุ่มกัน เนื่องจากมีหายนะลึกลับกำลังคลืบคลานเข้ามา เรื่องราวหายนะนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่การดีดนิ้วเพื่อฟื้นคืนสิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลของ Smart Hulk (Mark Ruffalo) ในหนังเรื่อง Avengers: Endgame เนื่องจากเป็นหนังรวมทีมซูเปอร์ฮีโรเรื่องใหม่ล่าสุดที่จะเข้ามาเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังที่มีขนาดใหญ่มาก ดังนั้นหนังเรื่องนี้จึงมีความคาดหวังของเหล่าผู้ชมและเหล่าแฟน ๆ อยู่มากเลยทีเดียว ในขณะนี้ รีวิวแรกของหนังเรื่อง Eternals นี้ได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันทางโลกออนไลน์บ้างแล้ว โดยความคิดเห็นต่าง ๆ ของผู้ชมมีดังนี้

ลิงค์ต้นฉบับ

มันเต็มไปด้วยความแปลกประหลาด และมีตำนานของ MCU ที่มีความแปลกแยกไปจากทุก ๆ อย่าง มันเป็นอะไรที่มีความสดใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะฉากพระอาทิตย์ตกดินนั้นมีความข่มขืนอยู่มากเลยทีเดียว สัมผัสของ Zhao ช่างมีความชัดเจนและเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ

ลิงค์ต้นฉบับ

ฉันดูหนังเรื่องนี้เมื่อคืน มันเจ๋งสุด ๆ ไปเลย ถึงจะยืดไปหน่อยตรงองก์ที่ 2 ในตอนแรกฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ แต่เมื่อเดินออกจากโรงฉันเป็นแฟนของหนังเรื่องนี้ไปแล้ว

ลิงค์ต้นฉบับ

ส่วนที่ดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ คือการที่พวกเขารวบรวมครอบครัวของพวกเขาขึ้นมาใหม่ มันเต็มไปด้วยอารมณ์ขันและความหลงใหล เมื่อพวกเขาต่อสู้เพื่อกันและกันและสิ่งที่พวกเขารัก นอกจากนี้ Angelina Jolie ใน MCU คือทุกอย่าง

ลิงค์ต้นฉบับ

Eternals เป็นมหากาพย์ในทุกแง่มุม เป็นเรื่องราวที่ใหญ่ แต่ในเวลาเดียวกันก็เป็นอะไรที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าที่หนังของ MCU เคยมีมา ความหลงใหลที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องมีต่อหนังเรื่องนี้มีอยู่ในทุกฉาก และคุณจำเป็นที่จะต้องดูบนหน้าจอขนาดใหญ่ในโรงหนังที่สุดเท่าที่จะหาได้

ลิงค์ต้นฉบับ

Eternals มันมีอะไรมากมายจริง ๆ หากหนัง Marvel เป็นแผนภาพ Venn หนังเรื่องนี้จะไม่ได้อยู่ในแผนภาพนั่นเลย เพราะมันมีความแตกต่างที่สุดจากหนังเรื่องอื่น ๆ

ลิงค์ต้นฉบับ

เป็นอะไรที่สดใหม่มาก หลังจากการชนะรางวัล Oscar ของเธอ Chloé Zhao ไม่พลาดจริง ๆ กับ Eternals ของ Marvel

Eternals เป็นหนึ่งในหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่น่าทึ่งที่สุดที่ฉันเคยดูมา Chloé Zhao มีสายตาที่เฉียบแหลมในรายละเอียด และเราเห็นได้จากฉากและการออกแบบตัวละครของเธอซึ่งมีความเคารพต่อหนังสือการ์ตูนมาก

ลิงค์ต้นฉบับ

Eternals ของ Chloé นั้นยอดเยี่ยมมาก อะไรเดิม ๆ แบบฉบับของ Marvel นั้นถูกโยนออกไปแล้ว และคุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าทึ่งที่ไม่ควรพลาดในปีนี้

ลิงค์ต้นฉบับ

Eternals ช่างมหัศจรรย์ Chloé และทีมงานทำอะไรที่ไม่ธรรมดา ลึกซึ้ง และเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรที่สุดยอดมาก ทั้งหมดทั้งมวลช่างมีเคมีที่ยอดเยี่ยม ทุกคนได้รับประสบการณ์การดูหนังที่ยิ่งใหญ่และมีพลังมาก ความเป็นธรรมชาติของ Ben Davis ช่างทำให้เราเน้นย้ำถึงความเป็นมนุษย์ของตัวละครจริง ๆ

ลิงค์ต้นฉบับ

ไม่เคยรู้สึกหวิว ๆ แบบนี้เลย ตั้งแต่ดูหนัง The Avengers มันขนลุก ฉากแอ็กชันที่น่าทึ่ง ทั้งบนโลกและในอวกาศช่างยอดเยี่ยม ที่สำคัญที่สุด มันทำให้รู้สึกเหมือนดู Anime Live-Action อดใจไม่ไหวที่จะพูดถึง Makkari & Kingo กับฉาก End Credit

ลิงค์ต้นฉบับ

Eternals เป็นอะไรที่สุดยอดมาก วัตถุดิบค่อนข้างเยอะแต่การจัดการทำออกมาได้ดี แทบรอไม่ไหวที่จะให้คนอื่นได้ดู ในบรรดาฉาก End Credit ทั้งหมดที่ฉันได้ดูในหนังรอบปฐมทัศน์ ฉันไม่เคยเห็นผู้ชมเสียสติมากเท่ากับที่พวกเขาดูในเรื่องนี้

ลิงค์ต้นฉบับ

มันสุดยอดมาก มันคือผลงานชิ้นเอกที่บ้าคลั่ง อัดแน่นไปด้วยอะดรีนาลีนตั้งแต่เริ่มต้น แต่ยังเต็มไปด้วยหัวใจและอารมณ์ขัน จิตใจของคุณจะปลิวว่อน มันเป็นเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์มาก ยิ่ง End Credit สุดท้าย มันจะเปลี่ยนทุกอย่างที่คุณรู้ไปจนหมด

เมื่อดูจากปฏิกิริยาเริ่มต้น กับการรีวิวของผู้ชมเหล่านี้แล้ว ดูเหมือนว่ากับหนังเรื่องนี้ทาง Marvel Studios จะประสบความสำเร็จในการแนะนำทีมซูเปอร์ฮีโรทีมใหม่ให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง MCU และนี่เป็นครั้งแรกที่แฟรนไชส์หนังของ Marvel ได้เปิดตัวฮีโร่ที่เป็นกลุ่ม ที่ยังไม่เคยเปิดตัวในหนังเรื่องอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ นับตั้งแต่ทีมผู้พิทักษ์จักรวาลของ James Gunn เมื่อเทียบกันแล้ว การเปิดตัวตัวละครกลุ่ม Eternals นี้มีความยากกว่ามาก เพราะมีตัวละครที่มากกว่า อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่า Chloé Zhao จะค้นพบวิธีที่จะสร้างตัวละครเหล่านี้ในจักรวาลนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จริงอยู่ที่ว่าหนังเรื่องนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะได้เปิดตัว ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่คาดหวังมาก อีกทั้ง Eternals ยังเป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่มากสำหรับ MCU เช่นเดียวกับหนังและซีรี่ส์เรื่องอื่น ๆ ที่กำลังจะตามมา ตัวละครต่าง ๆ ในหนังเรื่องนี้ดูเหมือนจะมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เมื่อเรามองว่าตัวละครเหล่านี้จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในภาคต่อของแฟรนไชส์ดังแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม การฉายรอบปฐมทัศน์แรกของโลกของหนังเรื่อง Eternals นั้นแตกต่างจากการฉายก่อนหน้านี้ รวมถึงฉาก End Credit ทั้ง 2 ฉาก เรายังไม่รู้ถึงฉาก End Credit เหล่านี้ แต่ดูจากปฏิกิริยาและคำวิจารณ์จากผู้ที่ได้รับชมแล้ว คาดว่าฉาก End Credit ของ Eternals จะทำหน้าที่ในการเปลี่ยนแปลงแฟรนไชส์หนัง MCU นี้ และค่อนข้างดีเลยทีเดียว ในเรื่องราวการเล่าเรื่องของหนัง Eternals นั้นเรียกได้ว่าก็แตกต่างจากการเล่าเรื่องของหนังอื่น ๆ ใน Marvel Studios อย่างสิ้นเชิง ผู้กำกับ Chloé Zhao ไม่ได้ปฏิบัติตามรูปแบบเดิม ๆ กับการเล่าเรื่องที่แบ่งเป็น 3 องค์เหมือนกับหนังของ MCU ทั่วไป แต่สำหรับ Eternals นี้ ผู้กำกับ Chloé Zhao ค่อนข้างมีความลื่นไหลในการเล่าเรื่อง ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หนังเรื่องนี้รู้สึกสดใหม่ และแตกต่างจากหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เคยมีมาก่อน