ได้มีรายงานว่า นักแสดงสาว Emily Blunt จะมารับบทเป็น Katherine ภรรยาของ J. Robert Oppenheimer ใน หนัง เรื่องต่อไปของผู้กำกับ Christopher Nolan เรื่อง Oppenheimer ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายในปี 2023

Emily Blunt in A Quiet Place Part II

ในขณะนี้ มีข่าวลือว่านักแสดง Emily Blunt จะเข้ามาเป็นสมาชิกนักแสดงคนล่าสุดใน หนัง เรื่องต่อไปของผู้กำกับ Christopher Nolan เรื่อง Oppenheimer ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังชีวประวัติเกี่ยวกับชีวิตของ J. Robert Oppenheimer นักวิทยาศาสตร์ผู้อยู่เบื้องหลังโครงการ Manhattan และการสร้างระเบิดปรมาณู หนังเรื่อง Oppenheimer นี้จะกลายมาเป็นหนังเรื่องที่ 11 ของผู้กำกับ Christopher Nolan ต่อจากหนังเรื่อง Tenet หนังระทึกขวัญที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับการย้อนของเวลาที่ซับซ้อนที่เข้าฉายในช่วงปี 2020 ส่วนหนังเรื่องใหม่ของเขานี้มีกำหนดฉายในวันที่ 23 กรกฎาคม 2023 และเป็นการทำงานของเขาร่วมกับสตูดิโอใหญ่อย่าง Universal Pictures

ได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า นักแสดง Cillian Murphy จะมารับบทเป็น Oppenheimer เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดง Cillian Murphy และ Emily Blunt ได้เคยปรากฏตัวในหนังสยองขวัญภาคต่อของผู้กำกับ John Kransinki เรื่อง A Quiet Place: Part II ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง 190 ล้านเหรียญ ในทางกลับกัน หนังเรื่อง Oppenheimer นี้จะแตกต่างจากหนังสยองขวัญเรื่องก่อนที่นักแสดงทั้งสองคนแสดงอย่างสิ้นเชิง โดยจะเป็นการนำวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์มาเล่าใหม่ในมุมมองของผู้กำกับคนนี้ ตามสไตล์ที่เขาถนัด Nolan เคยสร้างหลุมดำที่อ้างอิงจากหลักการวิทยาศาสตร์อย่างแท้จริงให้เราได้เห็นกันในหนัง Interstellar หรือแม้แต่การอ้างทฤษฎีควอนตัมฟิสิกส์ที่ซับซ้อนในหนังเรื่อง Tenet อีกทั้งยังเคยพาเราเข้าไปสู่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ในหนังเรื่อง Dunkirk

ในขณะนี้ ทางสำนักข่าว Deadline ได้ทำการเปิดเผยว่า นักแสดงสาว Emily Blunt กำลังเข้าเจรจาเพื่อนำแสดงในหนังเรื่อง Oppenheimer ของผู้กำกับ Christopher Nolan ตามรายงานข่าวนี้ได้บอกไว้ว่า นักแสดงสาวผู้นี้จะมารับบทเป็น Katherine ภรรยาของนักวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นตัวละครหลักในเรื่อง แต่ข่าวสารอย่างเป็นทางการจากปากของนักแสดงเองหรือทาง Universal Pictures ก็ยังไม่ได้ออกมายืนยันใด ๆ อย่างเป็นทางการ

Christopher Nolan หนัง Oppenheimer

หนังเรื่อง Oppenheimer นี้ของผู้กำกับ Christopher Nolan จะเป็นการดัดแปลงหนังสือที่ได้รับรางวัล Pulitzer-prize ในชื่อเรื่องว่า American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer และจะเป็นการพาเราไปสำรวจถึงความซับซ้อนและศีลธรรมกับการสร้างระเบิดปรมาณู ในมุมหนึ่ง Oppenheimer ได้ถูกยกย่องในฐานะอัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์ ที่เป็นผู้ช่วยฝ่ายสัมพันธมิตรให้ชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 ในอีกมุมหนึ่ง เขาก็ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งการทำลายล้าง ที่เป็นผู้สร้างอาวุธที่อันตรายและร้ายแรงที่สุดในโลก และคร่าชีวิตผู้คนไปกว่าหลายแสนคน ที่เป็นพลเรือนผู้บริสุทธิ์ในประเทศญี่ปุ่น ในขณะเดียวกัน Katherine ต้องต่อสู้กับปิศาจร้ายที่อยู่ในตัวของเธอ คือการต่อสู้กับโรคพิษสุราเรื้อรังและภาวะซึมเศร้าในช่วงต่าง ๆ ในชีวิตของเธอ ในขณะเดียวกันเธอก็ต้องไปพัวพันกับเรื่องราวชีวิตของสามีของเธออย่างหลีกไม่ได้ด้วยเช่นกัน

เป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียวที่เราจะได้เห็นว่าผู้กำกับ Christopher Nolan คนนี้จะนำเสนอเรื่องราวของ Oppenheimer ออกมาในรูปแบบใด ไม่รู้ว่าเขาจะมองบุรุษผู้นี้ในฐานะวีรบุรุษนักวิทยาศาสตร์ หรือผู้ทำลายล้าง หรืออาจจะเป็นแบบไหนก็ได้ การที่เขาเล่าเรื่องถึงตัวละคร Katherine ก็น่าจะเป็นอะไรที่น่าสนใจมากเช่นกัน เนื่องจากแต่เดิมแล้วเธอก็เป็นผู้หญิงที่มีความซับซ้อน Nolan เคยถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในอดีต เกี่ยวกับการสร้างตัวละครหญิงในหนังเรื่องก่อน ๆ ของเขา ที่สร้างออกมาไม่ค่อยน่าสนใจ และดูเหมือนว่าเขาจะค่อนข้างละเลย ดังนั้นในหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าเขาจะนำเสนอ Katherineให้เป็นเพียงแค่ภรรยาของ Oppenheimer หรือเขาจะเล่าเรื่องของเธอให้มีความอิสระมากขึ้น ไม่ว่าเขาจะเลือกทางไหน เขาก็จะได้รับคำวิจารณ์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอยู่แล้ว หลายคนถึงกับมองถึงอนาคตว่า หากเขาตีความตัวละครนี้ออกมาได้อย่างมีมิติแล้ว ลักษณะส่วนตัวของตัวละคร Katherine อาจทำให้ Blunt อยู่ในแนวหน้าในการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Oscar ในอนาคตก็เป็นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อลองพิจารณาดูจากการมอบรางวัลของ Oscar ที่มีแนวโน้มว่าจะชอบหนังชีวประวัติเป็นพิเศษ