นักแสดงสาว Evangeline Lilly ในบทของ Hope Van Dyne กล่าวว่า หนังเรื่อง Ant-Man 3 หรือ Ant-Man and the Wasp: Quantumania จะมีความยิ่งใหญ่ และมีความเชื่อมโยงกับจักรวาลหนัง MCU โดยรวมมากขึ้น

Paul Rudd and Evangeline Lilly in Ant-Man and the Wasp

หนังเรื่อง Ant-Man 3 จะมีความเชื่อมโยงกับจักรวาลหนัง MCU มากขึ้น หนังภาคที่ 3 ในชุด Ant-Man นี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ant-Man and the Wasp: Quantumania ซึ่งหนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นหนังเรื่องสุดท้ายที่จะอยู่ใน MCU เฟส 4 (อัพเดท ณ ปัจจุบัน) แต่เดิมหนังเรื่องนี้มีคิวฉายอยู่ที่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2023 แต่แล้วก็ได้เลื่อนไปเป็นช่วงเดือนกรกฎาคม 2023 แทนที่จะเริ่มกลับคืนสู่ Box Office อย่างเป็นทางการ แต่ทาง Disney เลือกที่จะเลื่อนออกไป เนื่องจากดูจากกระแสของหนังเรื่องก่อน ๆ ที่เข้าฉายไปแล้ว อย่างไรก็ตาม หนังเรื่อง Ant-Man ภาคใหม่นี้ได้เริ่มถ่ายทำในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา และดูเหมือนจนถึงขณะนี้ กระบวนการการถ่ายทำต่าง ๆ ยังคงดำเนินไปได้อย่างราบรื่น โดยไม่มีปัญหาใด ๆ

นักแสดง Evangeline Lilly รับบท Hope Van Dyne ร่วมกับ Paul Rudd ในบทของ Scott Lang 2 คู่หูที่สวมบทฮีโร่ Ant-Man และ Wasp แน่นอนว่ารุ่นก่อนอย่าง Dr. Hank Pym (Michael Douglas) และ Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) ก็จะกลับมาร่วมในหนังภาคต่อนี้เช่นกัน อีกทั้งยังจะได้ Cassie Lang ลูกสาวของ Scott Lang ที่ในหนังภาคนี้ได้นักแสดงคนใหม่อย่าง Kathryn Newton มาแสดงในบทบาทนี้ และคาดว่าในหนังภาคนี้จะเป็นหนังที่เปิดตัวฮีโร่ของเธอที่รู้จักกันในชื่อ Stature อีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนคาดหวังมากที่สุดจะได้เห็นในหนัง Ant-Man ภาคใหม่นี้ นั่นก็คือการปรากฏตัวของนักแสดง Jonathan Majors ในบท Kang the Conqueror ซึ่งในครั้งนี้จะเป็นการเปิดตัวตัวละครนี้อย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ไปเปิดตัวในฐานะ He Who Remains ในช่วงสุดท้ายของซีรี่ส์เรื่อง Loki ซีซั่นแรก

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ล่าสุดบน Lights, Camera, Barstool podcast หนึ่งในดารานำของหนังเรื่อง Ant-Man ภาคใหม่อย่าง Evangeline Lilly ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังจากหนัง MCU เรื่องนี้ แม้ว่าหนัง Ant-Man 2 ภาคที่แล้วจะมีเรื่องราวเป็นของตนเอง และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับจักรวาล MCU หลักโดยรวมมากนัก Evangeline Lilly ได้กล่าวไว้ว่า ในภาค Quantumania จะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่ขึ้น และจะมีการเชื่อมโยงภายใน MCU กับหนังเรื่องอื่น ๆ อีกด้วย เธอได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“Ant-Man เป็นหนังที่อยู่นอกขอบข่ายของตำนาน Marvel Cinematic Universe อยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงมีอิสระมากมายที่จะมาและไปตามที่เราต้องการ และตามที่เราชอบ การสร้างเรื่องราวที่สามารถแยกได้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย และเรื่องราวของครอบครัวเหล่านี้ อีกทั้งความกว้างและยิ่งใหญ่ของหนังภาคนี้ จะมาเต็มกว่าภาคอื่น ๆ อย่างแน่นอน”

Michael Douglas in Ant-Man and the Wasp

แม้ว่าหนังเรื่อง Ant-Man ตลอดหลายภาคที่ผ่านมาจะเป็นหนังที่เหมือนหนังเดี่ยว และไม่ค่อยมีความเกี่ยวข้องกับหนัง MCU เรื่องอื่น ๆ มากนัก เดิมแล้วมักจะเป็นการเล่าเรื่องราวของครอบครัว Pym และ Lang ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็ยังมีส่วนสำคัญต่อเนื้อเรื่องหลักของจักรวาล MCU โดยรวมอยู่ดี โดยเฉพาะในหนังเฟส 3 กับการเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่ามิติควอนตัมหรือ Quantum Realm ซึ่งค่อนข้างมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องในหนัง Avengers: Endgame กับภาคใหม่ที่จะใช้ชื่อภาคว่า Quantumania นี้ยิ่งมีความสำคัญ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มเข้ามา คือเรื่องราวอันแสนวุ่นวายของพหุจักรวาลหรือ multiverse ด้วย

เนื่องจากนักแสดง Jonathan Majors ได้รับคัดเลือกให้เป็นศัตรูตัวหลักของหนัง Ant-Man 3 เมื่อปีที่แล้ว จึงเป็นอะไรที่ค่อนข้างชัดเจนว่าในหนัง Ant-Man ภาคนี้เราจะได้เห็นการปรากฏตัวของ Kang the Conqueror และจะยกระดับขอบเขตของหนังเรื่องนี้จากเมื่อ 2 ภาคที่แล้วอย่างแน่นอน หลังจากที่ตัวละครนี้ได้สร้างเซอร์ไพรส์และปรากฏตัวในซีรี่ส์เรื่อง Loki แล้ว ภาคต่อของหนัง Ant-Man นี้ก็จะเป็นเรื่องต่อไปที่ได้รับยืนยันว่า วายร้ายคนนี้จะมาปรากฏตัว บางคนก็คาดหวังให้เขามาปรากฏตัวในหนัง Doctor Strange 2 ที่กำลังจะมาถึง แต่หากนำเขามาปรากฏตัวก่อนหนัง Ant-Man ภาคใหม่นี้น่าจะเป็นอะไรที่ทำงานได้ยากต่อตัวละคร Kang the Conqueror อีกอย่าง วายร้ายคนนี้จะเป็นวายร้ายตัวใหญ่ตัวต่อไปของ MCU ดังนั้นจะใช้งานตัวละครนี้อย่างไร น่าจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก ถึงเราจะต้องรอนานหน่อยกว่าจะได้ดูหนัง Ant-Man ภาคใหม่นี้ แต่สำหรับแฟน ๆ ของ Marvel ก็น่าจะรอกันได้ หนังเรื่องAnt-Man ภาคใหม่นี้ ในขณะนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 28 กรกฎาคม 2023