ในงาน DC FanDome 2021 ได้เปิดตัวตัวอย่างแรกของ The Flash ของนักแสดง Ezra Miller อย่างเป็นทางการ เผยให้เห็นการกลับมาของ Batman ของ Michael Keaton แต่สิ่งที่เราไม่ได้เห็นในตัวอย่าง The Flash ตัวร้าย ของหนังเรื่องนี้เลย

Ezra Miller in The Flash ตัวร้าย

ตัวอย่างแรกของหนังเรื่อง The Flash ของผู้กำกับ Andy Muschietti ได้รับการปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันแล้ว ในขณะที่มีการเล่าเรื่องและรายละเอียดของหนังเรื่องนี้อยู่บ้าง แต่สิ่งที่ขาดไปเลยในตัวอย่างแรกของ The Flash นี้คือตัวร้ายคนสำคัญของหนังเรื่องนี้ งาน DC FanDome ปีนี้ที่แฟน ๆ รอคอยกันอย่างสูงของ Warner Bros. กลับมาอีกครั้งในวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากงานนี้ได้เปิดตัวและประสบความสำเร็จในปี 2020 ในงานนี้มีนักแสดงระดับแนวหน้าของสตูดิโอมาร่วมงาน รวมถึงการเปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับโปรเจกต์ที่เกิดขึ้นในจักรวาลหนัง DC multiverse ซึ่งนั่นรวมไปถึงตัวอยางแรกที่เปิดตัวตัวละคร The Flash ในหนังเดี่ยวของเขา ซึ่งเติมไปด้วย easter egg มากมาย และแล้วการผจญภัยของ Barry Allen นายหนังเดียวภาคแรกของตนเองก็ได้เริ่มขึ้น

นักแสดง Ezra Miller ยังคงกลับมาในบทของ speedster ผู้ใช้ความเร็ว สำหรับหนังเดี่ยวของเขา หลังจากที่ได้รับการเปิดตัวในหนังเรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice และ Justice League หนังเรื่อง The Flash นี้กำกับโดยผู้กำกับ Andy Muschietti ซึ่งก่อนหน้านี้มีปัญหากับผู้กำกับอยู่หลายรอบ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด ในที่สุดหนังเรื่องนี้ก็เริ่มถ่ายทำตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2021 และเพิ่งจะเสร็จสิ้นกระบวนการถ่ายทำกันไม่นานมานี้ ซึ่งผู้อำนวยการสร้างของหนังเรื่องนี้ออกมายืนยันเอง อย่างไรก็ตาม ทางทีมงานได้รวบรวมสิ่งที่แฟน ๆ อยากจะเห็นให้เราได้ดูกันในงาน DC FanDome ซึ่งเป็นตัวอย่างที่เผยให้เห็นถึงการเดินทางผ่านเส้นเวลาต่าง ๆ และมีการยืนยันว่า เราจะได้เห็นตัวละคร Supergirl หรือ Kara Zor-El ตัวละครของ Sasha Calle และ The Flash อีกคน นั่นยังไม่รวมถึง Batman เวอร์ชันของ Michael Keaton ด้วย

ในขณะที่ตัวอย่างแรกของ The Flash นี้ทำงานได้ดีมากในฐานะการปูเรื่องของหนังทั้งเรื่อง แต่ก็มีสิ่งที่น่าแปลกประหลาดอยู่อย่างหนึ่ง เราไม่เห็นตัวร้ายของหนังเรื่องนี้เลย จากที่ดูในตัวอย่างนี้ ดูเหมือนว่าหนังภาคนี้จะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์ในหนังสือการ์ตูนที่มีชื่อว่า Flashpoint โดยเป็นเหตุการณ์ที่ Barry Allen เดินทางย้อนเวลาไปช่วย Nora Allen แม่ของเขา คาดว่าทางสตูดิโอ Warner Bros. จะไม่ทำการเล่าเรื่องนี้ออกมาเหมือนในหนังสือการ์ตูน และคงมีการดัดแปลงอะไรบางอย่างไม่มากก็น้อย เราไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่า Barry Allen เวอร์ชันนี้จะเดินทางกลับไปในอดีตเพื่อช่วยเหลือ หรือป้องกันแม่ของเขาจากการโดนฆาตกรรมหรือไม่ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในตัวอย่างที่เราได้เห็นกันไปนี้อย่างแน่นอนคือ สิ่งที่เขาได้ทำลงไป มันเป็นสิ่งที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อ DC multiverse อย่างแน่นอน เนื่องจากในตัวอย่าง เราได้เห็น Batman 2 คน ซึ่งอีกคนคือ Batman ของ Ben Affleck จะว่าไปแล้วก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง ที่ตัวร้ายของหนัง The Flash ภาคใหม่นี้จะเป็นตัว Barry Allen ในเวอร์ชันอื่น ข้อมูลที่สนับสนุนทฤษฎีนี้อการที่เราได้เห็น The Flash 2 คนปรากฏตัวพร้อมกัน นั่นหมายความว่า มีความเป็นไปได้ที่เราจะเห็น The Flash อีกคนปรากฏตัวในฐานะตัวร้ายของหนังภาคนี้

ตัวอย่างหนัง The Flash จากงาน DC FanDome

หรือไม่ ก็อาจจะเป็นอย่างที่เราคิดกันไว้แต่แรกเกี่ยวกับหนัง The Flash ตัวร้าย ของหนังภาคนี้อาจจะเป็นตัวละครสุดคลาสสิกตัวหนึ่งของ The Flash นั่นก็คือ Eobard Thawne หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ Reverse-Flash ซึ่งเขาผู้นี้เป็นศัตรูตัวฉกาจของ The Flash และเป็นตัวละครหลักในซีรี่ส์ The Flash ของ CW ที่แสดงโดยนักแสดง Tom Cavanagh มาเป็นเวลาหลายปี ในหนังสือการ์ตูนมีอยู่ตอนหนึ่ง ที่ Eobard Thawne ได้เดินทางมาจากอนาคต และได้ทำการแปลงหน้าตัวเองให้ดูเหมือนกับBarry ไม่แน่ว่าในหนัง The Flash เวอร์ชันนี้จะใช้เหตุการณ์นี้เหมือนในหนังสือการ์ตูน เพื่อสร้างตัวละครตอนขึ้นมาในจักรวาล DECU ก็เป็นได้ แต่เพื่อจุดประสงค์อะไรเราก็ไม่อาจเป็นที่รู้ได้ ในหนังสือการ์ตูนนั้น ตัว Reverse-Flash นี้ได้เดินทางย้อนอดีตไปเพื่อทำการฆ่า Barry ตอนยังเด็ก แต่สุดท้ายเหตุการณ์นี้ก็จบลงด้วยการฆ่าตัว Nora แทน นั่นทำให้ Barry รับไม่ได้ จึงทำการย้อนเวลาไปเพื่อช่วยแม่ของเขา ซึ่งนั่นนำมาสู่เหตุการณ์ที่มีชื่อว่า Flashpoint ในหนังสือการ์ตูน และนำมาสู่การล่มสลายของกาลอวกาศ

ช่วงเวลาอีกประมาณ 1 ปีก่อนที่หนัง The Flash จะฉายในโรงหนัง ดังนั้นข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งยังไม่ค่อยถูกเปิดเผยออกมาให้เราได้เห็นกันมากนัก เรื่องราวจริง ๆ ทั้งหมดเป็นอย่างไร เราก็คงต้องรอกันอีกนานกว่าจะรู้รายละเอียดอื่น ๆ แต่ที่ชัดเจนแล้วในตอนนี้ก็คือ ในหนังภาคนี้จะเป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเนื้อหาในการ์ตูน Flashpoint และในเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีวายร้ายตัวใดที่น่าจะมาปรากฏตัวไปมากกว่า Reverse-Flash mujอาจจะมาเป็นวายร้ายหลักเพื่อต่อสู้กับ Barry Allen ถึงแม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเคยทำออกมาในรูปแบบของซีรี่ส์มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังน่าตื่นเต้นอยู่ดี หากเราได้เห็นการต่อสู้ของผู้ใช้ความเร็วทั้งสองคนในหนังใหญ่แบบนี้