The Batman ตัวอย่างที่ 2 จากงาน DC FanDome ได้เผยให้เห็นนักแสดง Robert Pattinson กับการเป็นอัศวินรัตติกาลคนใหม่ ที่ต้องเผชิญหน้ากับเหล่าวายร้ายอย่าง Catwoman, The Riddler และ Penguin

Robert Pattinson in The Batman ตัวอย่างจาก DC FanDome

Warner Bros.ได้ปล่อย The Batman ตัวอย่าง ที่นำตัวละครสุดฮิตจากการ์ตูน DC มาเล่าใหม่อีกรอบ ในรอบนี้นำแสดงโดย Robert Pattinson ในฐานะอัศวินรัตติกาลคนล่าสุด หลายคนมองว่านักแสดง Robert Pattinson นี้ช่างเหมาะสมกับบทบาทของ Batman ในเวอร์ชันของผู้กำกับและผู้เขียนบท Matt Reeves เป็นอย่างมาก หนัง The Batman ภาคใหม่นี้มีกำหนดเข้าฉายอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม 2022 ยังมีนักแสดงมากฝีมืออีกหลายต่อหลายคนที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในหนังฮีโร่เรื่องใหม่จาก DC นี้ได้แก่ Zoë Kravitz ในบทของ Catwoman, Paul Dano ในบทของ The Riddler, Andy Serkis ในบทของ Alfred Pennyworth, Jeffrey Wright ในบทของ Jim Gordon และ Colin Farrell ในบทของ Penguin

ตัวอย่างหนัง The Batman ตัวอย่างแรกได้เปิดตัวในงาน DC FanDome ในปี 2020 เช่นกัน โดยในตอนนั้นเป็นการเปิดเผยครั้งแรกอย่างเป็นทางการของนักแสดง Robert Pattinson ในฐานะ Batman คนล่าสุด และนักแสดง Jeffrey Wright ในฐานะตำรวจ Jim Gordon รวมถึงในตอนนั้นยังมีการเปิดเผยอีกว่า ตัวร้ายหลักของหนัง The Batman ภาคนี้คือ The Riddler อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ DC นี้ยังถ่ายทำกันไม่เสร็จสิ้นในขณะนั้น ดังนั้นฟุตเทจที่ปล่อยออกมาตามสื่อต่าง ๆ ยังค่อนข้างมีจำกัด ในตอนนั้นทาง Warner Bros. ได้ยืนยันผ่านการประกาศว่า ในงาน DC FanDome 2021 คาดว่าจะเปิดตัวตัวอย่างของหนัง The Batman ตัวอย่างใหม่นี้ ซึ่งในช่วงปีนี้เองการถ่ายทำหนังเรื่อง The Batman ได้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้กำกับอย่าง Matt Reeves มีเวลามากขึ้นที่จะนำเสนอตัวอย่างที่ 2 ให้ออกมาในรูปแบบที่เขาต้องการ

และแล้วในงาน DC FanDome 2021 ก็ได้มีการปล่อยตัวอย่างหนังเรื่อง The Batman ที่เรายังคงได้เห็นนักแสดง Robert Pattinson ในฐานะอัศวินรัตติกาลคนใหม่ ในฟุตเทจดังกล่าวเรายังได้เห็นนักแสดง Paul Dano กับบทของ The Riddler ที่ไม่ได้มีการปกปิดหน้าตาเป็นอย่างไร ถึงอย่างนั้นวายร้ายตัวนี้ก็ยังมีความทรงพลังเป็นอย่างมากในตัวอย่างที่เราได้เห็นกัน นอกจากนี้ ยังมีการเปิดเผยตัวละคร Catwoman ของนักแสดง Zoë Kravitz กับลุคต่าง ๆ มากมาย รวมถึงชุดคอสตูมของเธอและทรงผมต่าง ๆ ซึ่งเป็นอะไรที่หลากหลาย อีกหนึ่งตัวละคร คือตัวละครอย่าง Penguin บทบาทของนักแสดง Colin Farrell ที่มีการเผชิญหน้ากับ Batman อยู่ช่วงนึง ในตัวอย่างนี้ยังเผยให้เห็นถึงนักแสดง Andy Serkis ในบทของ Alfred พ่อบ้านคนสำคัญของ Bruce Wayne และยังเป็นเหมือนกับบอดี้การ์ดส่วนตัวของเขาด้วย เช่นเดียวกับหนัง Batman ทุกภาค เราได้เห็น Batmobile ของ Batman ของ Robert Pattinsonด้ วย ดูตัวอย่างของ The Batman ได้ด้านล่างนี้

ตัวอย่าง The Batman

แน่นอนว่าเมื่อตัวอย่างปล่อยออกมา ก็มีหลายจุดที่ให้เราได้สังเกตกัน ถึงจะมีรายละเอียดเล็กน้อยให้เราสังเกตกันอยู่บ้าง แต่ก็ต้องยอมรับว่าตัวอย่างใหม่นี้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ในขณะที่ตัวอย่างแรกของ The Batman ที่ปล่อยออกมาในงาน DC FanDome ปี 2020 ได้ทำให้เราตื่นเต้นกับบทบาทของ Batman คนใหม่ และอารมณ์โดยรวมของหนังที่ยังคงความดาร์คเหมือนเดิม แต่ก็มีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเป็นอย่างมาก เห็นได้ชัดว่าในตัวอย่างแรกนั้น มีการจำกัดและไม่ได้เปิดเผยอะไรหลาย ๆ อย่างให้เราได้เห็นกัน ดังนั้นตัวอย่างของ The Batman ตัวอย่างใหม่ที่นำเสนอสิ่งที่สมบูรณ์เกี่ยวกับหนังทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ชมค่อนข้างคาดหวังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการที่เราได้เห็น Batman คนล่าสุดคนนี้ ที่มีความเหี้ยมโหดและรุนแรงมากขึ้น ด้วยสไตล์ที่ค่อนข้างเฉพาะตัวและใหม่ มีฉากต่อสู้ฉากหนึ่งในโถงทางเดิน นี่ก็เป็นข้อบ่งชี้ถึงความโหดเหี้ยมและรุนแรงตามแบบฉบับของ Batman ของ Robert Pattinson ทำให้จากตัวละครของ DC ในเวอร์ชันหนังสือการ์ตูนที่มีความดาร์คอยู่แล้ว รวมถึงในหนังหลายต่อหลายภาพที่ก็มีความดาร์คอยู่ พอมาเจอกับ The Batman ภาคนี้ เรียกว่าชิดซ้ายไปเลย

นอกจากนี้ ในตัวอย่างของหนัง The Batman ตัวอย่างล่าสุดนี้ ยังเน้นไปที่การนำเสนอเหล่าวายร้าย หรือ anti-heroes คนอื่น ๆ นอกเหนือจาก The Riddler โดยเฉพาะตัวละคร Catwoman และ Penguin แม้ว่านักแสดง Colin Farrell จะได้บอกไว้ว่าตัวละครของเขาจะไม่ใช่วัยร้ายเต็มตัวแบบในหนังสือการ์ตูน แต่แค่เป็นขั้วตรงข้าม หรืออยู่ฝ่ายตรงข้ามกับ Batman เพียงเท่านั้น ในช็อตสุดท้าย เราได้เห็นตัวละคร Selina Kyle หรือ Catwoman ที่ดูเหมือนเธอจะค่อนข้างตกใจ ที่ได้เห็นการกระทำอันโหดร้ายของอัศวินรัตติกาลเวอร์ชันนี้ ในตัวอย่างยังบอกไม่แน่ชัดนักว่าเธอจะมาเป็นพันธมิตรหรือศัตรูกันแน่ แต่ที่บอกได้เลยคือว่า เธอจะมามีส่วนในการสำรวจแง่มุมของตัวละครของนักแสดง Robert Pattinson หรือก็คืออัศวินรัติกาลคนใหม่คนนี้อย่างแน่นอน ในตัวอย่างใหม่ของ The Batman ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น และเป็นสิ่งที่ผู้กำกับอย่าง Matt Reeves ตั้งใจที่จะนำเสนอให้เราคนดูเป็นอย่างมาก และนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของนักแสดง Robert Pattinson ในฐานะอัศวินรัตติกาลคนใหม่