Shazam 2 หรือในชื่อภาคว่า Shazam! Fury of the Gods ได้ทำการปล่อย ตัวอย่าง แรกออกมาให้เราได้ดูกัน กับการกลับมาของนักแสดง Zachary Levi และตัวละครจาก DC ตัวอื่น ๆ ที่จะมีส่วนในหนังภาคต่อนี้

DC FanDome Shazam 2 ตัวอย่าง วายร้าย

Shazam 2 ตัวอย่างแรกได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันแล้ว ภาคต่อของหนังจากจักรวาล DECU ในชื่อ Shazam เมื่อปี 2019 กับหนังภาคนี้ที่ได้ถูกพัฒนาหลังจากหนังภาคแรกออกฉายได้ไม่นาน โดยในภาคนี้เราจะเห็นนักแสดงจากภาคแรกกลับมา คือนักแสดง จุ Asher Angel ในบทของ Billy Batson และ Zachary Levi ในบทของร่างฮีโร่ในนามว่า ชาแซม โดยได้ผู้กำกับ David F. Sandberg กลับมากำกับหนังภาคต่อนี้ นอกจากนี้ยังได้การกลับมาของเด็ก ๆ พี่น้องครอบครัวของ Billy ได้แก่ Jack Dylan Grazer ในบทของ Freddy Freeman, Faithe Herman ในบทของ Darla, Grace Fulton ในบทของ Mary, Ian Chen ในบทของ Eugene และ Jovan Armand ในบทของ Pedro และในร่างซูเปอร์ฮีโรของเด็ก ๆ เหล่านี้ โดยนักแสดง Adam Brody, Meagan Goode, Fulton, Russ Butler และ D.J. Cotrona ตามลำดับ

ในงาน DC FanDome เมื่อปี 2020 ได้มีการประกาศชื่อภาคของหนัง Shazam 2 อย่างเป็นทางการ โดยในหนังภาคต่อนี้จะใช้ชื่อภาคว่า Fury of the Gods โดยในตอนนั้นได้ทำการปล่อยโปสเตอร์แบบหลอกของหนังเรื่องนี้ เพื่อสร้างอารมณ์ขันภายในงาน รวมถึงยังคงบอกเป็นนัยว่าในหนังภาคต่อนี้ยังคงมาในอารมณ์ขันและตลกอย่างที่เราเคยได้ดูกันในหนังภาคแรก นักแสดงคนใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในหนัง Shazam 2 นี้ได้แก่ Helen Mirren ในบท บุตรีแห่ง Atlas Hespera, Lucy Liu ในบท บุตรีแห่ง Atlas Kalypso และ Rachel Zegler ในบทตัวละครปริศนาที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผย การถ่ายทำหนังเรื่อง Shazam 2 หรือ Fury of the Gods เกิดขึ้นในช่วงประมาณปี 2021 และได้วันฉายในตอนนี้อยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน 2023 แต่ในที่สุดในงาน DC FanDome 2021 ก็ได้มีการอัปเดตเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ให้เราได้เห็นกัน โดยนักแสดงนำจากหนัง Shazam 2 เอง

ในช่วงงาน DC FanDome 2021 นี้เอง Shazam 2 ตัวอย่าง หรือหนัง Shazam! Fury of the Gods ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้เราได้เห็นกัน รวมถึงภาพเบื้องหลังของหนัง Shazam 2 อีกทั้งยังเผยให้เห็นชุดซูเปอร์ฮีโรของ Billy Batson และเหล่าพี่น้องอุปถัมภ์ของเขา นอกจากนั้นเรายังได้เห็นกระบวนการการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ ซึ่งรวมไปถึงการเผยโฉมให้เห็น ถึงตัวละคร Darla น้องสาวคนเล็กที่กำลังขี่หลังสัตว์ประหลาดอยู่ ในตัวอย่างนี้ยังเผยให้เห็นภาพแรกของวายร้ายอย่างเธอ Hespera และ Kalypso และโครงเรื่องของหนังภาคต่อนี้ดูเหมือนจะมีความเชื่อมโยงกับดาบโบราณซึ่งปรากฏอยู่ในตัวอย่าง ยิ่งไปกว่านั้น Shazam 2 ตัวอย่างที่เราได้เห็นกันนี้ ยังเผยให้เห็นถึงสถานที่ใหม่ที่เป็นภาพโมเดล CGI ที่เหล่าตัวละครจะได้เข้าไปผจญภัย รวมถึงได้เห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานหลายต่อหลายตัวเช่น มังกร และฉากแอ็กชันต่าง ๆ มากมาย

ตัวอย่างหนัง Shazam! Fury of the Gods

ที่ยิ่งใหญ่และได้รับความเสียหายจากแฟน ๆ มากที่สุดใน Shazam 2 ตัวอย่างที่เราได้ดูกันนี้ จะเป็นตัวร้ายของหนังภาคนี้ โดยได้เผยให้เห็นคอสตูมของนักแสดง Helen Mirren และ Lucy Liu อีกทั้งเรายังได้เห็นการปรากฏตัวตัวละครของนักแสดง Rachel Zegler แม้ว่าใน Shazam 2 ตัวอย่างที่เราได้เห็นนี้เราจะจะเผยให้เห็นว่า ตัวละครของ Rachel Zegler จูบกับ Freddy Freeman ซึ่งอาจบ่งชี้ว่า ทั้งสองตัวละครนี้มีความรักต่อกัน แต่ถึงอย่างนั้น บทบาทของเธอที่แท้จริงในหนังภาคนี้ก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยแต่อย่างใด แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ในตัวอย่างนี้ยังได้เผยให้เห็นถึงเรื่องราวของเธอ ว่าเธอจะเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง Freddy, Hespera และ Kalypso ซึ่งดูเหมือนเธอจะยืนอยู่ข้างหลังตัวละคร Hespera ในขณะที่ตัวละคร Hespera กำลังต่อสู้กับ Freddy อยู่ ยังมีช็อตที่น่าสนใจอีกช็อต คือช็อตที่เราได้เห็นตัวละครของ Rachel Zegler ในชุดคล้ายกับนักรบกรีกสีทอง ซึ่งมีความคล้ายกับชุดของ Hespera และ Kalypso นั่นอาจหมายความว่า เธออาจจะกลายมาเป็นวายร้ายอีกหนึ่งตัว (หรืออาจถูกบังคับให้กลายเป็นวายร้าย) ก็เป็นได้ ซึ่งข้อมูลนี้ก็ยังคงต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไป แต่ที่แน่ ๆ คือ บทบาทของเธอจะมีความเกี่ยวข้องกับวายร้าย และค่อนข้างมีความใหญ่พอสมควร

นอกเหนือจากวายร้ายใน Shazam 2 ตัวอย่างที่เราได้เห็นกันแล้ว เรายังได้เห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานใหม่ ๆ ที่จะมาปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้อีกมากมาย เช่น ตัว harpy หรือแม้แต่มังกร เป็นมังกรที่เราได้เห็นว่า Darla น้องคนเล็กของครอบครัวได้ขี่อยู่ เช่นเดียวกับการที่ในตัวอย่างอย่างเปิดเผยให้เห็นถึงสถานที่ใหม่ ๆ ที่เด็ก ๆ จะได้เข้าไปเยี่ยมเยือน แน่นอนว่ากลุ่มเด็ก ๆ ยังคงอยู่ใน Philadelphia และเราก็ได้เห็นพวกเขาได้กลับไปที่ Rock of Eternity แต่ในครั้งนี้เรายังได้เห็นพวกเขาได้เข้าไปเยี่ยมชมกรุง Athens, Library of Eternity และอาณาจักร “realm of the gods” ด้วย ในตัวอย่างนี้ยังเผยให้เห็นถึงศิลปะที่ใช้ในการออกแบบอาณาจักรหรือสถานที่เหล่านี้ ความน่าสนใจยังไม่หมดแค่นั้น ในงานศิลปะที่ได้ปรากฏนี้ เรายังได้เห็นร่าง 3 ร่างที่ดูเหมือนจะสวมชุดคล้าย Hespera และ Kalypso เราได้เห็นภาพที่ตัวละคร Hespera ถูกขังอยู่ในกรง นั่นอาจหมายความว่า เธอและ Kalypso อาจถูกจับอยู่ที่นั่น แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเธอก็จะได้หนีออกมาจากที่นั่น นอกจากนั้น ใน Shazam 2 ตัวอย่างที่เราได้ดูกันนี้ ยังเผยให้เห็นถึงฐานทัพลับของเหล่าฮีโร่ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสถานที่ที่มีชื่อว่า Rock of Eternity ที่มีการตกแต่งใหม่ ซึ่งเป็นการตกแต่งแบบที่เด็ก ๆ ชอบ ยิ่งย้ำชัดเจนไปอีกว่าหนังเรื่องนี้จะมีความตลกขบขันอยู่ข้างในมาก แต่สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวอย่างเรียกน้ำย่อย หวังว่าในอีกไม่นานเราจะได้เห็น Shazam 2 ตัวอย่างเต็ม ๆ ซึ่งคาดว่าตัวอย่างแบบเต็มนี้จะมาให้เราได้ดูกันในปีหน้าเลยทีเดียว