ตัวอย่าง แรกจากหนังในจักรวาลหนัง DECU เรื่อง The Flash กับการเปิดเผยให้เห็นถึงตัวละคร Barry Allen กับ Batman ทั้งของ Ben Affleck และของ Michael Keaton

DC FanDome The Flash ตัวอย่าง

Warner Bros. ได้ทำการปล่อยตัวอย่างของหนังในจักรวาลหนัง DECU เรื่อง The Flash ออกมาให้เราได้ดูกัน  ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นนักแสดง Ezra Miller มารับบทเป็น Barry Allen ในจักรวาล DC Extended Universe หรือ DECU ตั้งแต่ในช่วงปี 2014 และได้เปิดตัวครั้งแรกในหนัง Batman V Superman: Dawn of Justice ในปี 2016 แต่เราก็ยังไม่ได้เห็นหนังเดี่ยวของเขาอย่างเป็นทางการเสียที โดยเกิดความล่าช้าอยู่หลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเปลี่ยนแปลง ทั้งผู้เขียนบทและผู้กำกับตลอดกระบวนการพัฒนา ตั้งแต่ในตอนนั้นจนถึงตอนนี้ เราได้เห็นสิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปตลอด อย่างน่าประหลาดใจ และจนถึงตอนนี้ ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่านักแสดง Michael Keaton จะกลับมารับบทเป็น Batman หลังจากที่เขาได้รับบทนี้ในหนังของผู้กำกับ Tim Burton ตั้งแต่ปี 1989 และยังมีภาคต่ออีกด้วย

นอกจากนักแสดง Michael Keaton แล้ว ในหนังเรื่อง The Flash นี้เรายังได้เห็นการกลับมาในบท Batman ของนักแสดง Ben Affleck ซึ่งแต่เดิมแล้วเขาก็เป็น Batman ของจักรวาลหนัง DECU นี้อยู่แล้ว เราได้เห็นนักแสดงSasha Calle ที่จะมาเปิดตัวในหนัง The Flash ในฐานะ Supergirl นักแสดงที่จะเข้าร่วมในหนังเรื่องนี้ยังมี Kiersey Clemons ในบทของ Iris West ที่เราได้เคยเห็นเธอไปปรากฏตัวในหนัง Zack Snyder’s Justice League นักแสดง Ron Livingston ในบทของ Henry Allen พ่อของ Barry Allen จากแต่เดิมที่จะได้นักแสดง Billy Crudup มารับบท และสุดท้ายนักแสดง Maribel Verdú ที่จะมารับบท Nora Allen แม่ของ Barry Allen ยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นและน่าตกใจมากมายกับหนังเรื่อง The Flash นี้ นอกจากจะพาเราไปสำรวจความหลากหลายที่เกิดขึ้นในหนังแล้ว ที่น่าประหลาดใจอย่างมาก คือการกลับมาของนักแสดง Michael Keaton ในฐานะ Batman กับการที่เขาไม่ได้สวมชุด Batman มานานกว่า 30 ปี ในหนังที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนของ DC

ในงาน DC FanDome ในปี 2021 นี้ ได้มีการเปิดเผย The Flash ตัวอย่างแรกออกมาให้เราได้ดูกัน ในตัวอย่างเราได้เห็นนักแสดง Ezra Miller ปรากฏตัวและออกมาพูดถึงตัวอย่างแรกนี้ ถึงจะยังไม่ใช่ตัวอย่างฉบับเต็ม แต่นั่นก็เพียงพอให้เราได้รู้ข้อมูลและได้เห็นอะไรมากมายในตัวอย่างนี้ ในตัวอย่างแรกนี้ชี้ให้เห็นไปถึงเหตุการณ์หนึ่งในจักรวาล DC ที่เรียกว่า Flashpoint คือการที่เราได้เห็น Barry Allen บทบาทของนักแสดง Ezra Miller ย้อนกลับไปหาแม่ของเขา ถึงเราจะยังไม่ชัดเจนว่าในเวอร์ชันหนังนี้เขาจะได้ช่วยแม่เขาไว้หรือเปล่า แต่นั่นก็ทำให้เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นมาอย่างแน่นอน เพราะมันทำให้เกิดอีกหนึ่งเส้นเวลาใหม่ กับการที่เราได้เห็นตัวของ Barry Allen อีกคน นอกจากนี้ในตัวอย่างเรายังได้เห็นการกลับมาของ Batman ของ Michael Keaton และ Supergirl ของ Sasha Calle ปรากฏตัวในถ้ำ Batman หรือ Batcave

ตัวอย่างหนัง The Flash

ใน The Flash ตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันนี้ ยังมีอะไรให้เราสังเกตกันเล็กน้อย ถึงแม้ว่าจะเป็นฟุตเทจขนาดสั้นก็ตาม ดูเหมือนว่าสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดในตัวอย่างนี้ จะเป็นการกลับมาของ Batman ของ Michael Keaton ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นเขาเต็ม ๆ แต่เห็นเพียงแค่ชุดด้านหลังของเขาก็ตาม และการที่เราได้เห็นถ้ำ Batman หรือ Batcave ของเขาใน The Flash ตัวอย่างนี้ ก็น่าจะเป็นการยืนยันว่า จักรวาลหรือเส้นเวลาของเขา น่าจะมาปรากฏในหนัง The Flash อันเกิดจากความวุ่นวายและผลกระทบของ Flashpoint นี้ด้วย ในขณะเดียวกันในฉากสุดท้าย ยังแอบมีการเปิดเผยให้เราได้ (เกือบ) เห็น Batmobile ซึ่งนั่นน่าจะเป็นของ Michael Keaton ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือจาก Batman ของ Michael Keaton แล้ว ใน The Flash ตัวอย่างนี้ยังมีการเผยให้เห็นถึง Barry Allen 2 คนที่ปรากฏตัวในเวลาเดียวกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดเผยให้เห็นชุดของเดิมแต่อย่างไม่เป็นทางการแล้ว ดูเหมือนว่า Barry Allen คนที่ 2 ที่มีผมยาวจะสวมชุด Batman ที่วาดด้วยสีและเขียนสัญลักษณ์ของ The Flash ทับเข้าไป โดยชุดนี้ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วในช่วงที่มีกระบวนการถ่ายทำหนังเรื่องนี้อยู่ ซึ่ง Barry Allen คนนี้มาจากไหนเรายังคงไม่เป็นที่แน่ชัดนัก แต่ที่แน่นอนก็คือ เขาคนนี้ได้เดินทางมาจากเส้นเวลาอื่น หรือจักรวาลอื่น ไม่แน่อาจจะเป็นจักรวาลของ Michael Keaton ใน The Flash ตัวอย่าง หนึ่งตัวละครที่ไม่ปรากฏให้เราได้เห็น คือตัวละคร Batman ของ Ben Affleck ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมาปรากฏตัวในหนัง The Flash ภาคนี้ แต่ก็ไม่ได้ถูกพูดถึงเหมือนกับฮีโร่คนอื่น ๆ ที่จะมาปรากฏตัวหรือมาปรากฏตัวในตัวอย่างให้เราได้เห็นกันแล้ว ในช่วงต้นของตัวอย่างนี้ เราได้เห็นหมวกของ Batman ตกลงอยู่ที่พื้น พร้อมกับมือปริศนาของคนคนหนึ่ง ไม่แน่ตัวละคร Batman ของ Ben Affleck อาจจะถึงจุดจบในหนังเรื่องนี้ ถ้านั่นเป็นจริงแสดงว่า บทบาทของเขาในหนังเรื่องนี้จะไม่ค่อยมีมากนัก แต่ก็คงจะต้องรอดูกันต่อไป เมื่อเราได้เห็น The Flash ฉบับเต็ม คาดว่าเขาจะได้เห็นรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติมมากกว่านี้