ตัวอย่าง แรกของหนัง Black Adam ถูกปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นภาพแรกของฮีโร่ในจักรวาลหนัง DC ตัวละครของ Dwayne Johnson และพลังพิเศษของเขา

DC FanDome Black Adam ตัวอย่าง

Black Adam ตัวอย่างแรกได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้เห็นแล้ว เดิมทีแล้วนักแสดง Dwayne Johnson ได้ถูกกำหนดให้รับบทเป็นตัวละคร Black Adam ในหนัง Shazam ภาคแรก แต่ในช่วงต้นของกระบวนการพัฒนา ในที่สุดทางสตูดิโอก็ได้มีการพูดคุยกันว่า ตัวละครทั้งสองควรจะปรากฏตัวในหนังเดี่ยวของตนเองก่อน ก่อนที่จะมารวมกันในภายหลัง ในขณะที่นักแสดง Zachary Levi และ Asher Angel ได้เปิดตัวในหนังเรื่อง Shazam ตั้งแต่ปี 2019 ในทางกลับกันหนังเรื่อง Black Adam ที่นำแสดงโดยนักแสดงโดย Dwayne Johnson จะยังไม่เข้าฉายในโรงหนังจนถึงช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 หนังเรื่อง Black Adam นี้กำกับโดย Jaume Collet-Serra ซึ่งเคยร่วมงานกับนักแสดง Dwayne Johnson ในหนังบล็อกบัสเตอร์เรื่อง The Jungle Cruise ของ Disney เมื่อช่วงไม่นานมานี้

ในหนังเรื่อง Black Adam นี้ เราจะได้เห็นการรวมตัวของกลุ่มฮีโร่กลุ่มหนึ่งที่มีชื่อว่ากลุ่ม Justice Society of America หรือกลุ่ม JSA นอกเหนือจากนักแสดง Dwayne Johnson แล้ว ในฟุตเทจของ Black Adam เรายังได้เห็น ตัวละครของนักแสดงอีกหลายคน ได้แก่ Noah Centineo ในบทของ Atom Smasher, Aldis Hodge ในบทของ Hawkman, Quintessa Swindell ในบทของ Cyclone, Sarah Shahi ในบทของ Adrianna Tomaz หรือในอีกชื่อ Isis และ Pierce Brosnan ในบทของ Doctor Fate ก่อนหน้านี้เราได้เห็นชุด คอสตูมของตัวละคร Black Adam ของนักแสดง Dwayne Johnson อีกทั้งยังได้เห็นผ้าคลุมที่ดูเหมือนเสื้อ แต่ตอนนี้ เราได้เห็นชุดเต็ม ๆ ของตัวละครนี้ในตัวอย่างหนังเรื่อง Black Adam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในงาน DC FanDome 2021 ได้มีการเปิดเผย Black Adam ตัวอย่างแรกออกมาอย่างเป็นทางการ แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวอย่างเต็มก็ตาม แต่อย่างน้อยก็มีรายละเอียดต่าง ๆ ให้เราได้ดูกันอยู่มากเลยทีเดียว ในส่วนแรกของตัวอย่างนี้ ได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังของการทำงานในหนังเรื่อง Black Adam พร้อมกับชุดคอสตูมของกลุ่ม JSA รวมถึงโลโก้ของตัวละคร Cyclone, Hawkman และ Atom Smasher อีกหนึ่งส่วน เป็นวีดีโอคลิปการเปิดตัวของตัวละคร Black Adam ที่แสดงให้เห็นถึงนักแสดง Shahi ในบทของ Adrianna Tomaz กับการปลุกตัวละคร Black Adam ของ Dwayne Johnson ให้ตื่นขึ้น

ตัวอย่างหนัง Black Adam

ประเด็นหลัก 2 ประเด็นที่เราได้เห็นจาก Black Adam ตัวอย่างแรกนี้ก็คือ เราได้เห็นต้นกำเนิดของตัวละคร Black Adam ในเวอร์ชันจักรวาลหนัง DC นี้ เราได้เห็นตัวละคร Adrianna Tomaz มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวการให้กำเนิดตัวละคร Black Adam ตอนที่เธอได้รับเลือกให้มาเล่นในหนังเรื่องนี้ ได้มีการอธิบายถึงตัวละครของเธอไว้ว่า ตัวละครนี้จะเป็น “นักสู้อิสระ” ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ว่าตัวละคร Adrianna Tomaz ของ Shahi จะได้ Black Adam ช่วยเหลืออะไรบางอย่าง นอกจากนี้อีกหนึ่งประเด็น ที่ได้เห็นใน Black Adam ตัวอย่างนี้ ก็คงจะเป็นพลังของเขา อย่างน้อยในตัวอย่างนี้เราก็ได้เห็นพลังของเขาถึง 4 พลังด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นพลังความสามารถในการเรียกไฟฟ้า ซึ่งในตัวอย่างเผยให้เห็นว่า เขาได้ใช้ไฟฟ้านี้ในการเผาผู้ชายคนหนึ่งให้หายไปในพริบตา พลังที่ 2 เราได้เห็นเขาจับกระสุนอย่างง่ายดาย พลังที่ 3 คือพลังการบิน และพลังที่ 4 คือความแข็งแกร่ง จากการที่เราได้เห็นเขาสะท้อนกระสุนได้นั่นเอง นักแสดง Dwayne Johnson ได้มีการพูดมานานแล้วว่า ตัวละคร Black Adam ที่จะเข้ามาในจักรวาลหนัง DECU นี้ จะเป็นตัวละครที่เข้ามาเปลี่ยนลำดับฮีโร่ในจักรวาลหนังนี้ และชัดเจนว่าตัวอย่างที่ถูกเปิดเผยออกมานี้ เราได้เห็นความแข็งแกร่งของเขา และเตรียมพร้อมที่จะนำเขาให้กลายมาเป็นคู่แข่งของทั้ง Superman และ Shazam ในที่สุด

แน่นอนว่าสิ่งที่น่าสังเกตต่อไปในหนังเรื่อง Black Adam นี้คือ พลังของทีมฮีโร่ JSA และความเหมาะสมในการนำฮีโร่ทีมนี้มาเล่าเรื่องในหนัง Black Adam หนังเรื่องนี้จะได้ตัวละครของนักแสดง Dwayne Johnson หรือก็คือ Black Adam มาเป็นศูนย์กลางของหนัง ดังนั้นจึงมีความสมเหตุสมผลที่เราได้เห็นตัวอย่างแรกของ Black Adam นี้มีบทบาทของตัวละครของ Dwayne Johnson อยู่ในตัวอย่างเกือบจะทั้งหมด แต่หนังเรื่องนี้ก็ยังนำเสนอเรื่องราวของฮีโร่จาก DC อีกจำนวนหนึ่ง น่าสนใจว่าหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องของตัวละครอีกมากมายเหล่านี้ออกมาอย่างไร อีกทั้งเรายังไม่มีโอกาสได้เห็นโฉมของตัวละครเหล่านี้ รวมถึงพลังต่าง ๆ ตัวละครตัวหนึ่งที่แฟน ๆ หลายคนคาดหวังไว้เป็นอย่างมากคือตัวละคร Doctor Fate ของ Pierce Brosnan อีก 2 ตัวละครที่ได้รับการพูดถึงอยู่บ้าง คือตัวละคร Hawkman ของ Aldis Hodge และ Atom Smasher ของ Noah Centineo แต่ตัวละครเหล่านี้ ก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา โดยคาดว่าในอีกไม่นานเราก็คงจะได้มีข้อมูลใด ๆ บ้าง หวังว่าตัวอย่างเต็มของ Black Adam จะปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันในเร็ว ๆ นี้