นักแสดง Will Poulter ถูกคัดเลือกให้รับบทเป็น Adam Warlock ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ศัตรูตัวฉกาจของวายร้ายอย่าง Thanos และซูเปอร์ฮีโรจาก Marvel Comics แต่เท้าจริงแล้ว Adam Warlock “คือ?”

Adam Warlock คือ Will Poulter in The Maze Runner

ศัตรูตัวฉกาจของ Thanos จาก Marvel Comics ต้นกำเนิดและพลังของตัวละคร Adam Warlock เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่เราจะได้เห็นในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 หลังจากมีข่าวที่ได้รับการยืนยันว่านักแสดง Will Poulter จากหนัง The Maze Runner ได้รับคัดเลือกให้รับบทเป็น Adam Warlock แห่งจักรวาลหนัง MCU ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 โดยผู้กำกับ James Gunn เองได้ยืนยันข่าวนี้อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เขาเริ่มแสดงหนังตั้งแต่ปี 2007 ในที่สุดเขาก็จะได้เผชิญหน้ากับทีมผู้พิทักษ์จักรวาล และอาจจะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโรคนใหม่แห่ง MCU

เช่นเดียวกับ Nova, Silver Surfer และกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล Adam Warlock ก็เป็นหนึ่งตัวละครที่สำคัญที่สุดในจักรวาล Marvel Universe ที่จริงแล้ว เขาคนนี้เป็นบุคคลสำคัญในเหตุการณ์ใหญ่ ๆ ที่สุดของ Marvel ในปี 1990 รวมถึงเหตุการณ์ Infinity Gauntlet ด้วย เหตุผลนี้ แฟน ๆ ก็ต่างรอคอยให้เขาเข้ามาสู่จักรวาล MCU มาหลายปีแล้ว การทิ้งประเด็นเกี่ยวกับตัวละครนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในหนัง Guardians of the Galaxy ในปี 2014 เมื่อพบเห็นรังไหมที่ดูเหมือนกับ Adam Warlock ในพิพิธภัณฑ์ของ The Collector จากนั้น Marvel ก็ได้ทิ้งเรื่องราวนี้ไว้อีกครั้งกับการเปิดตัวมนุษย์ต่างดาวเผ่าสีทอง เผ่า Sovereign และสุดท้ายก็ได้ให้กำเนิดและตั้งชื่อให้แก่เขา ในช่วงท้ายเครดิตของหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2

ในขณะนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นที่ชัดเจนแล้วสำหรับในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 James Gunn ได้ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกสงสัย โดยเขายังชี้ให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ว่า ไม่มีสิ่งใดแน่นอนเกี่ยวกับตัวละคร Adam Warlock แต่ในที่สุด หลายสิ่งที่เขาทิ้งไว้ในหนัง 2 ภาคที่ผ่านมา ก็นำมาสู่การเปิดตัวของตัวละครนี้ในที่สุด ผู้กำกับ James Gunn ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการในทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาพร้อม ขอบคุณการคัดเลือกนักแสดงที่ได้นักแสดง Will Poulter มารับบทที่แสนสำคัญบทนี้ เนื่องจากในหนังสือการ์ตูน การปรากฏตัวของตัวละคร Adam Warlock ค่อนข้างมีความสำคัญ ดังนั้นจึงคาดว่าบทบาทของนักแสดง Will Poulter น่าจะไม่ได้มาปรากฏตัวแค่ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 เรื่องเดียวอย่างแน่นอน หากเป็นอย่างนั้นจริงเราก็จะได้เห็นตัวละครนี้ในจักรวาลหนัง MCU กันอีกนาน

ต้นกำเนิดของ Adam Warlock ใน Marvel Comics

Adam Warlock คือ Him

ก่อนที่จะได้ชื่อซูเปอร์ฮีโรที่เรารู้จักกันในชื่อ Adam Warlock เขาปรากฏตัวในการ์ตูน Fantastic Four ในชื่อว่า Him ซึ่งเป็นผู้ที่มีความทรงพลังที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรมโดยกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชั่วร้ายที่มีชื่อเรียกว่า Enclave หลังจากที่เขาหนีออกจากรังไหมเพื่อเดินทางตามหาตัวตน Adam ยังพยายามที่จะเอา Lady Sif มาเป็นคู่ครอง ซึ่งนำไปสู่การประลองอันดุเดือดกับ Thor หลังจากที่เขาได้รับความพ่ายแพ้ Adam Warlock ใช้เวลาอยู่นานพอสมควรในการพยายามที่จะเข้าใจว่าตัวของเขานั้นเป็นใคร และจุดประสงค์ของเขาในจักรวาลนี้ คือ อะไรกันแน่

ขณะใคร่ครวญถึงอนาคตของเขา Adam Warlock ได้พบกับ High Evolutionary ซึ่งได้มอบ Soul Stone ให้เป็นของขวัญแก่เขา แล้วได้ตั้งชื่อเขาว่า “Warlock” อีกทั้งยังส่งเขาออกไปผจญภัยหลายต่อหลายครั้ง ในช่วงเวลานี้เอง Adam Warlock ได้ทำการผูกมิตรกับเด็กกลุ่มหนึ่งที่สอนเขาเกี่ยวกับเรื่องศีลธรรมและความเป็นมนุษย์ นอกจากนี้เขายังพยายามควบคุม Soul Stone ซึ่งมันจะสูบพลังชีวิตของศัตรูของเขา หลังจากที่เขาเอาชนะวายร้ายที่ชื่อว่า Man-Beast แล้ว Adam Warlock ก็ได้ก้าวเข้าไปสู่บทต่อไปในชีวิต และเริ่มก้าวเข้ามาสู่เรื่องราวของวายร้ายอย่าง Thanos

การร่วมทีมกับเหล่า Avengers และ Captain Marvel นั้นทำให้ Adam Warlock ต้องเสียสละตัวเอง และดูเหมือนว่าเขาจะมีตอนจบที่มีความสุข ด้วยการเข้าไปตามหาชีวิตใหม่ของเขาในมิติของ Soul Stone ที่เรียกว่า Soulworld หลายปีต่อมา Marvel ได้นำ Adam กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ และทำให้เขาได้เป็นตัวเอกในเรื่องราวของ Thanos หลายต่อหลายครั้ง นั่นรวมถึงเหตุการณ์ Infinity Gauntlet, Infinity Crusade และ Infinity War ในที่สุด Adam Warlock ก็ขึ้นเป็นผู้นำในแผนการของเหล่าฮีโร่ในการเอาชนะ Thanos ในที่สุดเขาก็ได้เป็นผู้ครอบครอง Infinity Gauntlet และมณีทั้ง 6 เม็ด และท้ายที่สุดแล้ว Adam Warlock ก็ได้ก่อตั้ง Infinity Watch ขึ้นมาเพื่อปกป้องมณีมาจนถึงทุกวันนี้

พลังและความสามารถของ Adam Warlock

Adam Warlock คือ Power

พลังของ Adam Warlock เรียกได้ว่าเขามีความแข็งแกร่งมากพอที่จะสามารถเทียบเท่ากับระดับสูงสุดของฮีโร่ Marvel เลยก็ว่าได้ อันที่จริงแล้ว เขาสามารถต่อสู้กับตัวละครที่แข็งแกร่งอยู่ในระดับเดียวกับ Thor แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่อาจบอกได้ว่า พลังทางกายภาพของ Adam Warlock มีความเทียบเท่ากับตัวละครอย่าง Thor, Hercules หรือแม้แต่ Hulk ด้วยเหตุนี้ Adam Warlock จึงต้องชดเชยความสามารถทางกายภาพนี้ โดยการดึงพลังจักรวาลเข้ามาเสริมความแข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นการบิน การสร้างพลังระเบิดจากมือ อีกทั้งเขายังสามารถรักษาตัวเองได้ โดยการกลับเข้าไปในรังไหมที่เขาสร้างขึ้นมาใหม่

นอกจากนี้ ด้วยการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่ Adam ต้องเจอมาตลอดช่วงเวลา 50 ปีในหนังสือการ์ตูน ทำให้พลังของตัวละครนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายต่อหลายครั้ง โดยการเพิ่มอาวุธให้กับเขา ความสามารถใหม่ อย่างเช่น การเทเลพอร์ต การแปลงร่าง และ Quantum Magic หรือก็คือเวทมนตร์ที่ใช้งานโดยการดึงพลังงานรอบตัวของเขามาใช้ อาวุธที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือ Soul Stone

สิ่งที่เป็นแฟนคาดหวังจาก Adam Warlock ใน MCU

Adam Warlock คือ Will Poulter

เห็นได้ชัดว่าเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Adam Warlock หลายต่อหลายเรื่องไม่ได้ถูกนำมาใช้ใน MCU โดยในเหตุการณ์ Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ในการ์ตูนดูเหมือนว่าเขาจะมีบทบาทสำคัญและเป็นผู้ที่ทำให้ Thanos พ่ายแพ้ลงได้ แต่ก็อย่างที่เราได้เห็นกัน ในหนังเราไม่มีโอกาสได้เห็นความสัมพันธ์ของเขากับ Thanos เลยแม้แต่น้อย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้การที่เพิ่งมาเปิดตัวละคร Adam Warlock ในหนัง MCU Phase 4 นี้ไม่น่าสนใจแต่อย่างใด โครงเรื่องของ MCU ของตัวละครนี้สามารถนำไปผูกกับตัวละครอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเขาในหนังสือการ์ตูนได้อีกหลายต่อหลายตัว เช่น High Evolutionary, Man-Beast และ Magus ซึ่งเป็นคู่หูชั่วร้ายของ Adam

สำหรับวิธีการที่ Marvel จะนำตัวละครนี้เข้ามาสู่จักรวาลหนัง MCU คาดว่าจะเป็นเรื่องราวใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่ได้มีการเปิดเผยถึงการมีอยู่ของ Adam ไว้ตั้งแต่หนังภาคที่ 2 แล้ว โดย Adam Warlock จะกลายมาเป็นตัวแทนแห่งการแก้แค้นของ Ayesha ต่อกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล เช่นเดียวกับในหนังสือการ์ตูน Adam อาจจะเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับการมีอยู่ของเขาในจักรวาลแห่งนี้ และสิ่งที่เขาควรจะทำต่อไป หากเป็นเช่นนั้นจริง มีความเป็นไปได้ที่เขาอาจจะละทิ้งภารกิจนี้แล้วเข้าร่วมทีมกับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล ในช่วงแรกของหนังสือการ์ตูนหนัง จะเห็นได้ว่า Adam Warlock เดินทางเพื่อค้นหาตัวเองอยู่เสมอ และก็ดูสมเหตุสมผลอยู่ที่ทาง Marvel เลือกจะใช้ทิศทางนั้นกับตัวละครนี้ในจักรวาลหนัง MCU ท้ายที่สุดแล้ว Adam จะเติบโตขึ้น และอาจจะใช้เวลานาน ดังนั้นหนังเรื่องเดียวก็คงไม่น่าพอที่จะให้ตัวละครนี้เติบโตขึ้นอย่างแท้จริง

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งหมดแล้ว มีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของตัวละคร Adam Warlock นอกเหนือจากจะเป็นหัวหอกของหนัง Guardians of the Galaxy 4 หากเป็นไปได้ แล้ว Adam ยังเป็นตัวละครที่มีศักยภาพมากพอสำหรับหนังหรือซีรี่ส์เรื่องอื่น ๆ ที่กำลังจะมาในอนาคต เรื่องราวของเขาในหนังเรื่องนี้ของผู้กำกับ James Gunn ก็คงเป็นเรื่องราวของการออกค้นหาตัวเอง และการปรากฏตัวครั้งต่อไปของเขา อาจเป็นขั้นการวิวัฒนาการของเขาไปสู่การเป็นฮีโร่หลักของจักรวาล MCU ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นเขาในการต่อสู้กับ Thanos แต่เขาก็ยังเป็นฮีโร่คนหนึ่งที่อาจนำจักรวาล MCU ให้ได้รับชัยชนะจากเหตุการณ์ร้ายแรงต่าง ๆ ในอนาคต ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นเขาต่อสู้กับ Annihilus, Magus หรือแม้แต่ Kang the Conqueror ก็เป็นได้