ในที่สุดบทบาทของ Adam Warlock ก็ได้ถูกคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 โดยจะได้นักแสดง Will Poulter มารับบทนี้ในหนังที่อาจจะเป็นเรื่องสุดท้ายของผู้กำกับ James Gunn ใน Marvel

Will Poulter รับบท Adam Warlock

ทาง Marvel ได้คัดเลือกนักแสดง Will Poulter ที่เคยได้รับบทในหนังหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Revenant, Detroit หรือแม้แต่ The Maze Runner ให้มารับบทเป็น Adam Warlock ที่จะมาปรากฏตัวในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 หนังเรื่องที่ 3 ในซีรี่ส์ Guardians of the Galaxy ของผู้กำกับ James Gunn ที่ในตอนแรกหนังเรื่องนี้ควรจะเปิดตัวใน Marvel เฟส 4 แต่แผนการก็เกิดผิดพลาด เมื่อเกิดเรื่องราวการโพสต์ลงบน social media ของผู้กำกับ James Gunn ทำให้ Disney จำเป็นต้องไล่เขาออก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่รวดเร็วเป็นอย่างมากหนัง Guardians of the Galaxy ภาคที่ 3 นี้มีกำหนดเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปีนี้ก่อนจะเข้าฉายในช่วงปี 2023

โดยทั่วไปแล้ว Marvel มักจะไม่เผยเรื่องราวเกี่ยวกับพล็อตหรือเรื่องราวต่าง ๆ ก่อนที่จะเปิดตัวหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แต่ก็มีข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับบทบาทนี้จากหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 2 ด้วยการที่เราได้เห็นตัวละคร Ayesha of the Sovereign ที่ได้สร้างสิ่งมีชีวิตอันทรงพลังขึ้นมาเพื่อใช้เป็นอาวุธต่อกรกับเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาล Ayesha ได้สร้างไหมที่แผ่พลังงานแห่งจักรวาลออกมา และเธอเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตที่อยู่ข้างในนี้จะเป็นวิวัฒนาการขั้นสุดยอดของเผ่าพันธุ์ของเธอ และเธอก็ได้ตั้งชื่อเขาว่า Adam ผู้ชมที่ติดตามหนังสือการ์ตูนหรือเคยได้ยินเรื่องราวของ Marvel ต่างรู้กันทันทีว่าในช่วงท้ายเครดิตของหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 นี้ เป็นการเปิดตัวละคร Adam Warlock ของ MCU อย่างเป็นทางการ ซึ่งตัวละครนี้จะเป็นตัวละครฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดตัวหนึ่งในจักรวาลหนังสือการ์ตูนของ Marvel เลยทีเดียว

ในตอนนี้มีรายงานว่า กระบวนการการผลิตหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 นี้จะดำเนินการในอีกไม่ช้า รายงานจากสำนักข่าว Deadline ยังมีการยืนยันว่า Marvel Studios ได้คัดเลือกนักแสดง Will Poulter นักแสดงที่เคยรับบทดังจากหนังหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Revenant, Detroit หรือแม้แต่หนังบล็อกบัสเตอร์อย่าง The Maze Runner ให้มารับบทเป็น Adam Warlock เห็นได้ชัดว่าทาง Marvel ได้ดำเนินการค้นหานักแสดงที่เหมาะสมสำหรับบทบาทนี้มาเป็นเวลายาวนานมาก โดยในที่สุด Will Poulter ก็ได้ถูกเรียกตัวไปออดิชั่นพร้อมกับนักแสดงคนอื่น ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่าผู้บริหารของ Marvel และผู้กำกับ James Gunn ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องนี้ และในที่สุดพวกเขาก็ได้ตัดสินใจทดสอบการแสดงของนักแสดงคนนี้ แล้วก็พบว่าการแสดงของเขานั้นดีเกินคาด ดีเกินกว่าที่จะปล่อยผ่านไปได้ รายงานนี้ได้รับการยืนยันโดยตัวผู้กำกับ James Gunn เอง ซึ่งได้ต้อนรับนักแสดง Will Poulter เข้าสู่ทีมทางทวิตเตอร์ของเขา

เมื่อหนัง Guardians of the Galaxy ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2014 ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้จะดูไม่เหมือนกับในหนังสือการ์ตูนเอามาก ๆ ดูเหมือนว่าผู้กำกับเตรียมการจะใช้แนวทางที่สร้างสรรค์ รังสรรค์ทีมผู้พิทักษ์จักรวาลปีให้ดูออกมาเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คน และน่าจะเป็นเช่นเดียวกับตัวละคร Adam Warlock ที่ผู้กำกับคนนี้จะรังสรรค์ให้ดูไม่เหมือนกับในหนังสือการ์ตูนอย่างแน่นอน เพราะดูจากบุคลิกของนักแสดง Will Poulter ก็ดูจะไม่เหมือนตัวละครนี้เลยหนังสือการ์ตูนเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นตัวละคร Adam Warlock แห่ง MCU นี้จะมีความแตกต่างจากในเวอร์ชันหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมากอย่างแน่นอน ในหนังสือการ์ตูนนั้น เขาเป็นมนุษย์ที่มีวิวัฒนาการขั้นสุดยอดและมีความผูกพันกับมณี Infinity Stone อย่าง Mind Stone เป็นอย่างมาก แต่ในจักรวาล MCU เราจะเห็นได้ว่า Infinity Stone ทั้งหมดถูก Thanos ทำลายลงไปแล้วในหนัง Avenger: Endgame ซึ่งนั่นทำให้เรื่องราวของ Adam Warlock ในหนังสือการ์ตูนจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในจักรวาล MCU อย่างแน่นอน แต่เดิมแล้วเขาเป็นศัตรูกับ Thanos ในหนังสือการ์ตูน แต่ในจักรวาลหนัง MCU เราจะเห็นได้ว่า Thanos ได้ถูกฆ่าตายเมื่อ Tony Stark ดีดนิ้วแล้วทำให้เขาหายไปเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นศัตรูตัวฉกาจของ Adam Warlock ก็ได้ถูกกำจัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ในช่วงท้ายเครดิตของหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 ดูเหมือนว่าจะมีการเซ็ตให้ตัวละคร Adam Warlock ตั้งตนเป็นศัตรูกับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาลมากกว่าที่จะเป็นพันธมิตร เขาถูกสร้างขึ้นโดย Ayesha ด้วยเหตุผลเพื่อใช้สำหรับเป็นอาวุธเพื่อจัดการกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล Adam Warlock ในเวอร์ชันนี้น่าจะมีความร้ายกาจอยู่มากเลยทีเดียว หากเป็นเช่นนั้น คงจะเป็นการดีถ้าหากเทพเจ้าสายฟ้าอย่าง Thor ยังคงเดินทางอยู่กับกลุ่มผู้พิทักษ์จักรวาล ถึงแม้ว่า Star Lord จะไม่ชอบเทพเจ้าสายฟ้าคนนี้มากนัก แต่หากต้องเจอศึกใหญ่ต่อสู้กับ Adam Warlock จริง ๆ แล้ว ความสามารถของเทพเจ้าสายฟ้าคนนี้ก็น่าจะจำเป็นอย่างมากในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่เราจะได้ดูกันในปีหน้า