Marvel หรือจักรวาลหนัง MCU ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโปรเจกต์ใหม่ รวมถึงข่าวสารต่าง ๆ มากมาย และนี่คือข่าวสารของ Marvel ล่าสุด และอัพเดททั้งหมดเกี่ยวกับหนังและซีรี่ส์ตลอดเฟส 4 นี้

Marvel MCU Phase 4 Marvel ล่าสุด

MCU จะมีหนังและซีรี่ส์มากมายที่จะมาถึงในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และนี่คือรายละเอียดการอัพเดททั้งหมด ทั้งหนัง และซีรี่ส์ของ Marvel ล่าสุด ในเฟส 4 ที่ยังคงดำเนินการอยู่ และจะยังคงดำเนินการต่อไปในอนาคต

ในปี 2020 ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นปีที่ค่อนข้างยากลำบากสำหรับ Marvel เป็นอย่างมาก เนื่องจากการระบาดใหญ่ ทำให้ไม่มีหนังเรื่องไหนเลยได้เข้าฉาย ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือซีรี่ส์ต่าง ๆ Black Widow, Eternals, WandaVision และ The Falcon and the Winter Soldier ทั้งหมดถูกเลื่อนออกไป และหากไม่มีงาน SDCC หรือ D23 นั่นหมายความว่า ในปีนั้น Kevin Feige จะไม่ได้โปรโมทจักรวาลหนัง Marvel ของตนเอง และเราจะไม่ได้เห็นหน้าตาของอนาคตจักรวาลหนัง MCU เลย แต่นั่นก็ไม่ทำให้ทางสตูดิโอหยุดที่จะหาไอเดียต่าง ๆ โปรเจกต์ต่าง ๆ ยังคงผลิตออกมาต่อเนื่อง และดำเนินการอยู่เรื่อยมา และหากนำมาเทียบกับจักรวาล MCU เฟส 1 ถึงเฟส 3 ที่ผ่านมา ก็เรียกได้ว่า โปรเจกต์เหล่านั้นดูเล็กไปเลยหากเทียบกับสิ่งที่จะมาถึงต่อไปนี้

ตั้งแต่วิกฤตในครั้งนั้น ในขณะนี้ดูเหมือนว่าจักรวาลหนัง MCU จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยมีการปล่อยเนื้อหาออกมาทั้งในรูปแบบหนังและซีรี่ส์ทาง Disney+ กระบวนการและเรื่องราวต่าง ๆ ของจักรวาล MCU ก็ได้เริ่มต้นให้เราได้ดูกันบ้างแล้ว และนี่คือข่าวสารทั้งหมดของ Marvel ล่าสุด ในขณะนี้ ที่ครอบคลุมทั้งเนื้อหาในหนังและซีรี่ส์ ที่กำลังจะเข้าฉายในแฟรนไชส์หนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแฟรนไชส์หนึ่งของโลกภาพยนตร์

อัพเดทล่าสุด 11 ตุลาคม 2021

Doctor Strange 2 ได้นักแสดง Xochitl Gomez มารับบท America Chavez

Xochitl Gomez in MCU

Doctor Strange In The Multiverse of Madness จะเล่าเรื่องราวที่มีการพัฒนามาจากเรื่องราวในซีรี่ส์ WandaVision และ Loki โดยได้นำตัวละคร Scarlet Witch มาร่วมในหนังเรื่องนี้ด้วย นักแสดง Chiwetel Ejiofor กลับมารับบท Mordo, Benedict Wong กลับมารับบท Wong และ Rachel McAdams กลับมารับบท Christine Palmer ข่าวใหญ่ล่าสุดเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้ก็คือ ในหนังเรื่องนี้ได้ทำการคัดเลือกนักแสดง Xochitl Gomez มารับบทเป็น America Chavez ซูเปอร์ฮีโรคนใหม่สำหรับเฟส 4 นี้ ในชื่อ Ms. America ที่เป็นซูเปอร์ฮีโรที่มีพลังมาก และมีพลังการเดินทางข้ามมิติ นั่นทำให้เธอเป็นกุญแจสำคัญและเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในจักรวาลหนัง MCU ใหม่ และในหนังของผู้กำกับ Sam Raimi เรื่องนี้

ฟุตเทจแรกจาก Ms. Marvel

ตัวอย่างหนัง Ms. Marvel

การอัพเดทของทาง Marvel ล่าสุด ได้มีการยืนยันว่า Iman Vellani จะมารับบทเป็น Kamala Khan หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ms. Marvel ซูเปอร์ฮีโรวัยรุ่นชาวปากีสถานที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Carol Danvers ในฟุตเทจนี้มีการอธิบายถึงเรื่องราวสั้นๆ ข อง ตัวละครนี้ในหนังสือการ์ตูน และอธิบายถึงว่านักแสดง Iman Vellani ถูกคัดเลือกให้มารับบทนี้อย่างไร ในฟุตเทจยังมีบางส่วนเปิดเผยให้เห็นถึงชีวิตของเธอ และการที่เธอยกให้ Captain Marvel เป็นแบบอย่าง คอสตูมของ Ms. Marvel ที่ดูเหมือนยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ถึงแม้เราจะมีโอกาสได้เห็นบ้างแล้วในรูปที่ถูกปล่อยออกมาอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งดูเหมือนว่าชุดดังกล่าวจะดูคล้ายกับชุดในเวอร์ชันหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมาก

Captain Marvel 2 จะมีการรวมทีมกับ Ms. Marvel และ Monica Rambeau

MCU The Marvels

Captain Marvel 2 ของผู้กำกับ Nia DaCosta จะนำนักแสดง Brie Larson กลับมารับบท Carol Danvers แต่เธอจะไม่ได้มาคนเดียว มีข่าวออกมาว่า ตัวละคร Ms. Marvel ของ Iman Vellani และ Monica Rambeau ของ Teyonah Parris (ซึ่งเปิดตัวในซีรี่ส์เรื่องWandaVision) จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในหนัง Captain Marvel 2 นี้ด้วย ในชื่อหนังว่า The Marvels วันที่เข้าฉายของหนังเรื่องนี้ถูกปรับเล็กน้อย จากเดิมจะฉายในช่วงฤดูร้อนของปี 2021 เปลี่ยนเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน 2022

Kate Bishop เปิดตัวอย่างเป็นทางการในซีรี่ส์ Hakweye รวมถึง Kazi & Echo ด้วย

Kazi MCU ล่าสุด

ถึงจะเป็นความลับที่ถูกปิดไว้ แต่ก็ถูกเปิดเผยอย่างรวดเร็วที่จะนำนักแสดง Hailee Steinfeld มารับบท Kate Bishop ในซีรี่ส์ทาง Disney+ เรื่อง Hakweye ข้อตกลงที่จะนำเธอมาร่วมกับ Marvel ล่าสุด รวมทั้งรูปถ่าย (คือรูปที่ถ่ายคู่กับน้องหมา Lucky The Pizza Dog) ได้รับการเปิดเผยออกมาอย่างกว้างขวางเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว นอกจากนี้ ยังมีการยืนยันว่าเวลา Vera Farmiga จะมารับบทเป็นแม่ของ Kate, Fra Free รับบทเป็น Kazi และ Alaqua Cox รับบทเป็น Echo โดยมี Rhys Thomas และ Bert & Bertie กำกับการแสดง

She-Hulk จะได้เห็นการกลับมาของ Bruce Banner ตัวละครของ Mark Ruffalo และระบบ Abomination ตัวละครของ Tim Roth

Mark Ruffalo She-Hulk

ซีรี่ส์เรื่องนี้ได้นักแสดง Tatiana Maslany รับบท Jennifer Waters หรือ She-Hulk กับซีรี่ส์ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ แต่ข่าวใหญ่อีกหนึ่งข่าวของทาง Marvel ล่าสุด ก็คือ ซีรี่ส์เรื่องนี้จะนำนักแสดง Mark Ruffalo กลับมารับบทของ Bruce Banner ซึ่งทั้งสองเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และ Tim Roth กลับมารับบท Abomination หลังจากปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในปี 2008 กับหนัง The Incredibles Hulk ที่น่าลุ้นก็คือ Kevin Feige ยังมีการหยอดไว้ถึงความเป็นไปได้ที่จะนำตัวละครจาก Marvel ตัวอื่น ๆ มาปรากฏตัวในซีรี่ส์เรื่องด้วย ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่มีความเกี่ยวข้องทางกฎหมาย ทำให้ชี้ไปที่ตัวละคร Daredevil จะว่าไปแล้วนักแสดง Charlie Cox มีข่าวลือว่าเขามีรายชื่อเป็นส่วนหนึ่งในหนัง Spider-Man: No Way Home หลังจากที่ได้รับบทเป็นฮีโร่ Marvel คนนี้กับซีรี่ส์ทาง Netflix

Oscar Isaac รับบท Moon Knight และได้วายร้ายคือนักแสดง Ethan Hawke

Moon Knight

มีข่าวลือว่านักแสดง Oscar Isaac จะมารับบทเป็น Marc Spector ในซีรี่ส์เรื่อง Moon Knight ในช่วงปลายปี 2020 แต่แล้วทาง Marvel ล่าสุด ก็ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 และซีรี่ส์ทาง Disney+ เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในช่วงครึ่งหลังของปี 2022 และจะเป็นตัวแทนของ MCU ที่มีความมืดมนขึ้น กับตัวการ์ตูนตัวหนึ่งที่มีความเหี้ยมโหด ทั้งนี้รวมถึงนักแสดง Ethan Hawke ที่จะได้รับบทเป็นวายร้ายของซีรี่ส์เรื่อง Moon Knight นี้ด้วย

ซีรี่ส์ Secret Invasion ที่จะดำเนินเรื่องโดย Nick Fury

Secret Invasion

นับตั้งแต่มนุษย์ต่างดาวเผ่า Skrulls ได้รับการแนะนำให้รู้จักในหนัง Captain Marvel แฟน ๆ ก็ต่างตั้งตารอคอยอีเวนต์ Secret Invasion เรื่องราวในหนังสือการ์ตูนเป็นเรื่องราวที่มนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์ Skrulls นี้แปลงร่างและแทรกซึมอยู่ในโลกของเรา ในที่สุดเรื่องนี้ก็ได้เกิดขึ้น บนซีรี่ส์ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ ในชื่อ Secret Invasion ที่จะนำแสดงโดย Samuel L. Jackson ในบทของ Nick Fury และ Ben Mendelson ในบท Talos โครงเรื่องของซีรี่ส์เรื่องนี้จะไม่ค่อยมีรายละเอียดมากนักในตอนนี้ แต่ Kevin Feige ได้เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่า Secret Invasion จะมีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มมนุษย์ต่างดาว Skrulls ซึ่งจะมีความเกี่ยวโยงกับเนื้อหาในหนัง Captain Marvel อีกทั้ง Secret Invasion ยังมีการถูกเปิดเผยออกมาบ้างแล้วในช่วงท้ายเครดิตของทั้งหนังสไปเดอร์แมน Spider-Man: Far From Home และในซีรี่ส์ WandaVision

ซีรี่ส์ Ironheart ได้นักแสดง Dominique Thorne ในบท Riri Williams

ทีม-Young-Avengers-MCU-เฟส-4-Riri-Williams-Ironheart

 ผู้สืบทอดตำแหน่ง Iron Man คือ วัยรุ่นอัจฉริยะ Riri Williams ในฉายา Ironheart ผู้สวมชุดเกราะของ Tony Stark ซึ่งได้นักแสดง Dominique Thorne ให้มารับบทเป็น Riri ตัวละครที่เพิ่งเปิดตัวในหนังสือการ์ตูนจาก Marvel Comics เมื่อปี 2015 การอัพเดทอื่น ๆ ของโปรเจกต์ซีรี่ส์เรื่อง Ironheart ยังไม่ได้เปิดเผยให้เราได้เห็นกันมากสักเท่าไหร่นัก

War Machine นำทัพซีรี่ส์ Armor Wars

Armor Wars

ซีรี่ส์ที่มีความเชื่อมโยงกับ Iron Man เรื่องที่ 2 ของ MCU ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ คือซีรี่ส์เรื่อง Armor Wars ซึ่งนำแสดงโดยนักแสดง Don Cheadle ในบทของ James Rhodes หรือที่รู้จักกันในชื่อ War Machine คำอธิบายจาก Kevin Feige ได้มีการพูดถึง Armor Wars ไว้ว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้จะพาเราไปสำรวจถึงเรื่องราวของเทคโนโลยีของ Tony Stark เมื่อตกไปอยู่ในมือของคนผิด อาจนำไปสู่เรื่องราวของ MCU อันหลากหลายมากมายต่อไป

Guardians of the Galaxy Holiday Special

The Guardians of the Galaxy Holiday Special

หลังจาก The LEGO Star Wars Holiday Special ในปี 2020 ทาง Marvel ล่าสุด ก็กำลังพาเราเข้าสู่เรื่องราวในเทศกาลแห่งความสุขกับ Guardians of the Galaxy Holiday Special ที่ยังคงกำกับโดย James Gunn สำหรับโปรเจกต์ทางDisney+ ซึ่งโปรเจกต์นี้จะถ่ายทำไปพร้อมกับหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 และจะเข้าฉาย ในช่วงฤดูหนาวปี 2022 ก่อนหนังภาค 3 อีกทั้งจะเป็นเรื่องราวโหมโรงก่อนหนังภาค 3 อีกด้วย

Guardians of the Galaxy 3 กับวันฉายในปี 2023

Guardians of the Galaxy Vol.3

หลังจากเกิดความล่าช้าหลายต่อหลายครั้ง กับปัญหาหลายต่อหลายอย่าง ในที่สุดโปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ก็ได้ฤกษ์ถ่ายทำกันเสียที กับบทสรุปของทีมผู้พิทักษ์จักรวาล ที่มีกำหนดฉายในวันที่ 5 พฤษภาคม 2023 ซึ่งเป็นช่วงเวลากว่า 6 ปีเต็มหลังจากหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 ในช่วงปี 2017

โปรเจกต์ I Am Groot ที่จะนำตัวละคร Baby Groot กลับมา

I Am Groot

ได้มีการเปิดเผยว่า โปรเจกต์หนึ่งของ Guardians of the Galaxy จะเป็นโปรเจกต์ที่เข้าฉายทาง Disney+ โดยจะเป็นซีรี่ส์ขนาดสั้นที่ใช้ชื่อว่า I Am Groot และจะเป็นการย้อนกลับไปใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 กับการเล่าเรื่องของ Baby Groot ซึ่งจะเต็มไปด้วยความน่ากลัวและการผจญภัยของน้อง Baby Groot น้อยคนนี้

Christian Bale ในบท Gorr the God Butcher ใน Thor: Love & Thunder

Gorr the God Butcher Marvel ล่าสุด

อดีต Batman อย่าง Christian Bale จะเข้าร่วมกับ MCU ในหนัง Thor: Love & Thunder และได้รับการยืนยันว่าเขาจะมารับบทเป็นวายร้ายในหนังเดี่ยวของ MCU เรื่องใหม่ของเจ้าแห่งสายฟ้า โดยมี Chris Hemsworth ร่วมกับนักแสดงจาก Guardians of the Galaxy ทั้งหมด Tessa Thompson ยังคงกลับมารับบทของ Valkyrie และ Natalie Portman กลับมารับบทของ Jane Foster หรือในภาคนี้เธอจะกลายมาเป็น Mighty Thor โดยยังคงได้ผู้กำกับ Taika Waititi ซึ่งจะมีตัวละคร Gorr the God Butcher นี้เข้ามานับว่าเป็นความท้าทายของผู้กำกับคนนี้เป็นอย่างมาก

Ant-Man & The Wasp: Quantumania กับวันฉาย Cassie Lang คนใหม่ และวายร้าย Kang the Conqueror

Ant-Man & The Wasp: Quantumania Set

Ant-Man 3 จะเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่มีความยิ่งใหญ่ โดยชื่อภาคที่มีความเกี่ยวข้องกับมิติควอนตัมหรือ Quantum Realm ในชื่อ Ant-Man & The Wasp: Quantumania ยังคงได้นักแสดง Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Douglas และ Michelle Pfeiffer กลับมาร่วมแสดงอีกครั้ง โดยมี Kathryn Newton มารับบทเป็น Cassie Lang (ที่มีการคัดเลือกนักแสดงใหม่ นับว่าเธอเป็นคนที่ 3 ที่มารับบทนี้) ซึ่งในอนาคตตัวละครนี้อาจกลายเป็น Stature ฮีโร่คนใหม่ ในตอนนี้พวกเขากำลังต่อสู้กับวายร้ายอย่าง Kang the Conqueror ตัวละครที่เดินทางข้ามไปมาระหว่างมิติต่าง ๆ ได้ แสดงโดย Jonathan Majors หนังเรื่อง Ant-Man & The Wasp: Quantumania นี้ได้คิวเข้าฉายวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2023

Black Panther 2 จะไม่สร้าง Chadwick Boseman ขึ้นมาใหม่ และยังคงกำหนดฉายในปี 2022

MCU-Black-Panther-Wakanda-Forever-2022

หลังจากการจากไปอย่างน่าเศร้าของ Chadwick Boseman ในเดือนสิงหาคม 2020 ทาง Marvel ล่าสุด ตัดสินใจจะไม่สร้าง Black Panther คนนี้ขึ้นมาใหม่ สำหรับภาคต่อของหนังที่อยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนาโดยผู้กำกับRyan Coogler ซึ่งทำหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทเอง ในหนัง Black Panther 2 นี้ จะเป็นการสำรวจโลกของ Wakanda ที่สร้างขึ้นอย่างงดงามในหนัง Black Panther ภาคแรก และในหนังภาคนี้ยังคงกำหนดฉายในปี 2022 แม้ว่าจะถูกเลื่อนออกไปเป็นช่วงเวลา 3 เดือน จากในตอนแรกมีกำหนดฉายในช่วงเดือนพฤษภาคม เปลี่ยนเป็น 8 กรกฎาคม

หนัง MCU Fantastic Four จะเกิดขึ้นโดยผู้กำกับ Spider-Man

Fantastic Four

หลังจากที่ Disney เข้าซื้อกิจการและตัวละครของ Fox ในปี 2019 ในตอนนี้ทาง Marvel ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวละครทั้งหมดที่เคยอยู่ในมือของ Fox ก่อนหน้านี้ และหนังเรื่องแรกที่มีการประกาศสร้างออกมานั้น ก็คือเรื่อง Fantastic Four ครอบครัวแรกของ Marvel นี้กำลังจะเข้ามาอยู่ในจักรวาลหนัง MCU โดยผู้กำกับ Jon Watts ผู้ดูแลหนัง Spider-Man ทั้ง 3 ภาคของ Tom Holland

Deadpool 3 กำลังจะเกิดขึ้นในฐานะหนังเรื่องหนึ่งใน MCU

Deadpool 3 Marvel ล่าสุด

แฟน ๆ ของ Deadpool ทั้งหมดต่างรู้สึกสนุกไปกับหนัง Deadpool ที่อยู่ในมือของ Fox 2 ภาคที่ผ่านมา ที่นำแสดงโดย Ryan Reynolds ในบทของฮีโร่สุดเกรียน ก่อนที่ Disney จะเข้าซื้อสตูดิโอนี้ทำให้เหล่าตัวละครของ Marvel ที่ Fox ได้เคยถืออยู่นั้นได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล Marvel Disney และจะเข้าสู่จักรวาล MCU ในที่สุด แฟน ๆ ต่างสงสัยว่า โทนหนังของ Deadpool จะเข้ากับสิ่งที่ Marvel หรือจักรวาลหนัง MCU ทำอยู่หรือไม่ ในช่วงแรกนั้นไม่มีการพูดถึง Deadpool 3 จากทาง Marvel ออกมากเลยแต่อย่างใด จนถึงช่วงเดือนมกราคม 2021 เมื่อ Kevin Feige ยืนยันว่า Ryan Reynolds จะยังคงรับบทนี้ในหนังภาคต่อภาคที่ 3 ซึ่งจะมีความต่อเนื่องกับสองภาคก่อน และจะมาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง MCU ด้วยตัวโทนหนังของ Deadpool และความเกรียนนี้เองทำให้การเข้าร่วมในจักรวาลหนัง MCU ในเป็นอะไรที่ไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่คำถามเกี่ยวกับการจัดเรทหนังของหนังเรื่องนี้ ให้เป็นหนังเรท R ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่

ซีรี่ส์ Wakanda กำลังมาถึง

Wakanda Marvel ล่าสุด

แฟนของ Black Panther ต่างตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นและได้เยี่ยมชมประเทศ Wakanda ในโรงหนัง แต่ในที่สุด MCU ก็จะพาเรากลับเข้าไปสู่ดินแดนแอฟริกาบนซีรี่ส์ทาง Disney+ ด้วย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 Marvel ได้มีการเปิดเผยแผนสำหรับซีรี่ส์ใหม่ล่าสุด ที่มีพื้นฐานมาจากหนัง Black Panther และประเทศ Wakanda ซึ่งจะพัฒนาโดยผู้กำกับ Ryan Coogler ผู้กำกับหนัง Black Panther ทั้ง 2 ภาค โปรเจกต์นี้ยังไม่มีชื่อและวันฉายอย่างเป็นทางการ อัพเดทของทาง Marvel ล่าสุดมีการรายงานว่า บทบาทของ Okoye ของนักแสดง Danai Gurira จะเป็นจุดที่น่าสนใจอย่างมากของซีรี่ส์เรื่องนี้

Echo ซีรี่ส์ภาคแยกของ Hawkeye อยู่ระหว่างกระบวนการพัฒนา

Echo Marvel ล่าสุด

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่านักแสดง Alaqua Cox จะเปิดตัวใน MCU ในฐานะตัวละคร Echo ในซีรี่ส์ Hawkeye ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่าทาง Marvel กำลังสร้างซีรี่ส์แยกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye โดยจะใช้ตัวละคร Echo เป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง ซึ่งในตอนนี้อยู่ในช่วงขั้นต้นของกระบวนการพัฒนา

Emilia Clarke, Olivia Colman และนักแสดงอีกหลายคน จะเข้าร่วมในซีรี่ส์ Secret Invasion

Emilia Clarke in Marvel ล่าสุด

เมื่อช่วงเดือนเมษายน 2021 ได้มีการประกาศการมาถึงของซีรี่ส์ Secret Invasion และมีการประกาศนักแสดงที่จะมาร่วมอย่างยิ่งใหญ่ แม้ว่าจะยังคงไม่เปิดเผยบทบาทที่นักแสดงเหล่านี้จะมาแสดง แต่ก็มีการประกาศรายชื่อนักแสดงออกมามากมายได้แก่ Emilia Clarke (จากบทบาทของ  Daenerys Targaryen ในซีรี่ส์ชื่อดัง Game of Thrones), ผู้ชนะรางวัล Oscar อย่าง Olivia Colman และ Kingsley Ben-Adir (จาก Peaky Blinders และ The OA) อีกทั้งยังมีนักแสดงอีกหลายต่อหลายคน เช่น Christopher McDonald และ Killian Scott

Russell Crowe รับบทเป็น Zeus ในหนัง Thor: Love & Thunder

Zeus Marvel ล่าสุด

แม้จะมีนักแสดง Chris Hemsworth, Christian Bale, Natalie Portman, Tessa Thompson รวมถึง นักแสดงจากทีมผู้พิทักษ์จักรวาลอีกมากมายแล้ว หนังเรื่อง Thor: Love & Thunder ยังคงไม่หมดแค่นั้น อัพเดทของทาง Marvel ล่าสุดได้มีการเปิดเผยชื่อนักแสดงที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เมื่อปี 2021 ได้มีการประกาศว่า จะได้นักแสดง Melissa McCarthy มารับบทเป็น Hela ในเวอร์ชันตัวปลอม (อย่างในหนัง Thor: Ragnarok) โดยยังคงได้ Matt Damon, Sam Neill และ Luke Hemsworth กลับมารับบทเดิมของพวกเขา และการประกาศรายชื่อที่น่าสนใจที่สุด คือการประกาศว่า นักแสดง Russell Crowe จะมารับบทเป็นเทพเจ้ากรีกอย่าง Zeus แม้ว่าในหนังสือการ์ตูนตัวละครนี้จะมีพลังเทียบเท่ากับ Odin แต่คาดว่าในเวอร์ชันนี้ Zeus จะเข้ามาเป็นเพียงแค่นักแสดงหรือตัวละครรับเชิญเท่านั้น ถึงอย่างนั้นก็จะช่วยสร้างความสนุกสนานและเพิ่มสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ได้มากเลยทีเดียว

Black Panther 2 และ Captain Marvel 2 กับชื่อภาคอย่างเป็นทางการ

The Marvels

ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ได้มีการอัปเดตใหม่ของทาง Marvel และยืนยันชื่อภาคอย่างเป็นทางการของหนัง Black Panther 2 และ Captain Marvel 2 โดยหนังทั้งสองเรื่องจะใช้ชื่อภาคว่า Wakanda Forever และ The Marvels ซึ่งหนัง The Marvels ได้มีการอ้างถึงซูเปอร์ฮีโร 3 คน ไม่ว่าจะเป็น Carol Danvers, Kamala Khan และ Monica Rambeau

ตัวอย่างสุดท้ายของ Eternals เผยประวัติศาสตร์ของ MCU

หลังจากการอัพเดทหลายต่อหลายครั้งของ Marvel เกี่ยวกับหนังเรื่อง Eternals ของผู้กำกับ Chloé Zhao ในที่สุดในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ของ MCU นอกจากจะเผยให้เห็นทิศทางที่ชัดเจนของผู้กำกับผู้ชนะรางวัลออสการ์อย่าง Chloé Zhao แล้ว ตัวอย่างของหนังเรื่อง Eternals ยังพาเรา ไปพบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ของ MCU กับสิ่งมีชีวิตที่มีพลังเหนือมนุษย์ ที่เดินทางมายังโลกเมื่อหลายพันปีก่อน และได้สาบานตนว่าจะไม่แทรกแซงความเป็นไปของโลก ถึงอย่างนั้น ฮีโร่กลุ่มนี้ก็มารวมตัวกันหลังจากความพ่ายแพ้ของ Thanos กับบทบาทของนักแสดงชื่อดังหลายต่อหลายคนเช่น Angelina Jolie, Gemma Chan, Kit Harington, Richard Madden, Salma Hayek และ Kumail Nanjiani และอีกมากมาย ซึ่งนักแสดงทั้งหมดถูกเปิดเผยออกมาให้เห็นในตัวอย่างทั้ง 3 ที่ถูกปล่อยออกมา โดยฮีโร่หลายต่อหลายคนใช้พลังที่มีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ในตัวอย่างสุดท้ายของหนัง ยังมีการเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกลุ่ม Eternals และบอกใบ้ถึงสิ่งที่อาจนำพาพวกเขา ออกจากที่ซ่อน และมารวมตัวกันในครั้งนี้

Jameela Jamil เข้าร่วมในซีรี่ She-Hulk ในบทที่ Titania

Jameela Jamil in Marvel ล่าสุด

Jameela Jamil ร่วมกับนักแสดง Tatiana Maslany, Mark Ruffalo และ Tim Roth ในซีรี่ส์เรื่อง She-Hulk ทาง Disney+ อดีตดีเจที่ก้าวเข้าสู่วงการการแสดงที่โดดเด่นผ่านซีรี่ส์ The Good Place ในตอนนี้เธอเข้าร่วมกับ MCU ในฐานะตัวละคร Titania ซึ่งเป็นชื่อที่หลายตัวละครเคยใช้ ชื่อ Titania นี้เองมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับตัวละคร Mary MacPherran หญิงสาวขี้อายและถ่อมตน ที่ได้รับพลังพิเศษจากการโดนรังสีคล้ายกับ Bruce Banner, Titania จะมาเป็นคู่ต่อสู้ที่ดุเดือดของ Jennifer Walters ในการ์ตูนของ Marvel และดูเหมือนว่าในซีรี่ส์เรื่อง She-Hulk นี้ เธอก็จะมาเป็นตัวร้ายด้วยเช่นกัน

 อุปกรณ์สุดแปลกของ Peter Parker ในหนัง Spider-Man: No Way Home

No Way Home Strange Suite

ดูเหมือนว่า ในหนังภาคนี้จะไม่มีข้อมูลอะไรหลุดออกมาจากปากของ Tom Holland แต่จากสินค้าที่เป็นของเล่นหรือโมเดล ก็ได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอีย สำคัญที่อยู่ในหนัง Spider-Man: No Way Home กับโมเดลฟิกเกอร์ที่ทำออกมาภายใต้ชื่อ Spider-Man: No Way Home แสดงให้เห็นถึง Spider-Man ที่มีที่ยิงใยแมงมุมเสริมด้วยเวทมนต์ของ Doctor Strange สันนิษฐานได้ว่า นี่จะเป็นเครื่องยิงใยไม่ใช่เพียงแค่ให้เขาโหนไประหว่างตึกเท่านั้น แต่อาจเป็นระหว่างมิติก็เป็นได้ การที่เราได้เห็น Spider-Man ของ Tom Holland สวมใส่อาวุธ หรืออุปกรณ์ใหม่นี้เอง อาจเป็นการยืนยันทฤษฎีที่ว่าเราจะได้เห็น Spider-Man หลายคนในหนังภาคนี้ก็เป็นได้

Yelena จะมาปรากฏตัวในซีรี่ส์ Hawkeye

Val and Yelena Marvel ล่าสุด

ต้องบอกเลยว่าบทบาท Yelena Belova ของนักแสดง Florence Pugh สร้างความประทับใจอย่างมากในหนังเรื่อง Black Widow คำกล่าวนี้ดูไม่เกินจริง ดังนั้นแฟน ๆ ต่างดีใจเมื่อมีโอกาสได้ดู Black Widow ในช่วงท้ายเครดิต ซึ่งเราได้เห็นเธอไปแสดงความเคารพหน้าหลุมศพของ Natasha Romanoff และเธอก็ถูกขัดจังหวะโดย Val ตัวละครซึ่งได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในหนัง Falcon & The Winter Soldier หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า La Contessa Valentina Allegra de la Fontaine ผู้ที่เหมือนจะสรรหาสมาชิกเข้าทีมบางอย่าง คล้ายกับ Nick Fury และในตอนนี้เธอก็มีสมาชิกคือ John Walker ในฐานะ U.S. Agent โดยคาดว่าเธอจะมาตั้งทีม Dark Avengers ในหนัง Black Widow เปิดเผยว่า Yelena เองก็จะมาเป็นส่วนหนึ่งในทีมของ Val นี้ด้วย และภารกิจต่อไปของเธอคือการลอบสังหารชิ้น Clint Barton ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่กำลังจะมาถึงนี้

หนัง Wakanda Forever ได้นักแสดง Michaela Coel เข้าร่วมด้วย

Michaela Coel join in Black Panther Wakanda Forever

ถึงจะยังไม่มีความชัดเจนว่าหนัง Black Panther: Wakanda Forever จะเล่าเรื่องไปในทิศทางไหน หลังจากการจากไปอย่างน่าเศร้าของ Chadwick Boseman ถึงอย่างนั้นก็ยังคงได้ตัวละครที่คุณหน้าคุ้นตาจากหนังภาคแรกกลับมา ไม่ว่าจะเป็น Nakia, Okoye หรือ Shuri แต่ก็ได้มีการประกาศรายชื่อนักแสดงใหม่ที่จะมาเข้าร่วมสมาชิกของทีมนี้ นั่นคือนักแสดง Michaela Coel จากซีรี่ส์ I May Destroy You จากการอัพเดทของทาง Marvel ล่าสุด ซึ่งในปัจจุบันนักแสดง Michaela Coel เป็นหนึ่งในนักแสดงที่แสดงในซีรี่ส์ชื่อดัง Doctor Who ซึ่งเธออาจจะมารับบท Doctor คนที่ 14 ก็เป็นได้ มีข่าวลือว่าตัวเธอเองในครั้งนี้ใน MCU จะมารับบทเป็น Storm ซึ่งอาจจะปูทางไปสู่อนาคตของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์หรือ mutant ใน MCU ก็เป็นได้

Kang เปิดตัวใน MCU ก่อนหนัง Ant-Man 3

Jonathan Majors as Kang the Conqueror

ในซีรี่ส์ Loki Season แรกนั้น เราได้เห็นการมาถึงของ Kang the Conqueror ที่ในตอนนั้นยังไม่ได้ใช้ชื่อนี้อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังมีเบาะแสอยู่มากมายตั้งแต่แรกในซีรี่ส์เรื่องนี้อยู่แล้ว ตัวอย่างเช่นรูปปั้นที่น่าสงสัย ที่อยู่ในหมู่ของ Time Keeper ทั้ง 3 คน และเราก็ได้เห็นนักแสดง Jonathan Majors เร็วกว่าที่เราคาดไว้มาก ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะได้รับการยืนยันปรากฏตัวในหนัง Ant-Man & The Wasp: Quantumania แม้ว่าในทางเทคนิคแล้วในซีรี่ส์เรื่อง Loki นี้เขาจะไม่ได้เล่นในบทของ Kang the Conqueror จริง ๆ แต่เป็นเพียงแค่ 1 ตัวแปรที่อยู่บนเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ ก่อนที่ Sylvie จะตัดสินใจฆ่าผู้พิทักษ์เส้นเวลาลึกลับคนนี้ นั่นส่งผลให้เกิดความเป็นจริงอันหลากหลายได้แตกแยกออกมา และความผิดปกตินี้ได้รับการยืนยันจากการที่เราได้เห็นรูปปั้นใหม่ในสำนักงาน TVA และนี่คือจุดเริ่มต้นของวายร้ายคนใหม่อย่าง Kang the Conqueror อย่างแท้จริง

Loki ได้ไปต่อใน Season 2

Tom Hiddleston in Loki

การเล่าเรื่องของ Loki จะยังคงดำเนินต่อไป ผ่านทางหนังเรื่อง Doctor Strange In The Multiverse of Madness และ Ant-Man & The Wasp: Quantumania แต่ถึงอย่างนั้น เทพจอมเจ้าเล่ห์คนนี้ก็ยังคงมี Season 2 ของซีรี่ส์ของตนเองใน Disney+ ด้วยซีรี่ส์เรื่อง WandaVision และ Falcon & The Winter Soldier ดูเหมือนว่าทั้งสองจะไม่ได้ไปต่อ หรืออย่างน้อยก็ยังไม่ได้รับการประกาศใด ๆ ดังนั้น Tom Hiddleston จึงเป็นนักแสดงของ MCU คนแรกที่จะมีซีรี่ส์เดียวใน Season 2 เป็นของตนเอง

Scarlett Johansson และบทสรุปทางกฎหมายกับ Disney

Scarlett Johansson David Harbour and Florence Pugh in Black Widow

มีข่าวใหญ่ข่าวดังในวงการฮอลลีวู้ดที่ดูเหมือนจะเกิดความยุ่งเหยิงมากในสัปดาห์นี้ คือข่าวที่ว่านักแสดง Scarlett Johansson กับคดีความทางกฎหมายกับ Disney เนื่องจากผลงานการแสดงหนังเรื่อง Black Widow ของเธอ นักแสดง Scarlett Johansson ระบุว่า ในสัญญาการแสดงของเธอมีการระบุชัดเจนถึงรายได้ส่วนหนึ่งของเธอ โดยจะเชื่อมโยงกับรายได้ใน Box Office คดีดังกล่าวเหมือนจะเกิดขึ้นอยู่นานแล้ว แต่ทาง Disney เองได้ทำการเพิกเฉยต่อความพยายามในการเจรจาสัญญาในช่วงที่เกิดเหตุการณ์การระบาดใหญ่ แต่ด้วยเหตุการณ์ความขัดแย้งนี้ ในช่วงหลังมาได้มีการเปิดเผยสู่สาธารณะ และในที่สุดในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีข่าวออกมาว่าทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงกันนอกศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีรายงานว่าทางนักแสดง Scarlett Johansson ได้รับเงิน 40 ล้านเหรียญเป็นค่าชดเชยในคดีความครั้งนี้

Bassam Tariq ประกาศเป็นผู้กำกับหนังเรื่อง Blade

Bassam Tariq Director of Blade Marvel ล่าสุด

โปรเจกต์ที่ไม่ค่อยได้รับการพูดถึงมากนักของ MCU เฟส 4 นี้คือการรีบูทหนังเรื่อง Blade โดยได้นักแสดง Mahershala Ali รับบทเป็น Daywalker การมาถึงของหนังเรื่องนี้ได้รับการยืนยันครั้งแรกในปี 2019 และเรื่องราวการอัพเดทเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้นั้นก็ไม่ค่อยจะมีให้เราเห็นสักเท่าไหร่นัก เรารู้เพียงว่าจะได้ Stacy Amma Osei-Kuffour มารับหน้าที่เขียนบทหนังเรื่องนี้ โดยผู้กำกับ Bassam Tariq ได้รับการยืนยันว่าจะมากำกับหนังเรื่อง Blade นี้ แม้ว่าผู้กำกับคนนี้จะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายมากนัก แต่ผู้กำกับคนนี้ก็ได้รับคำชมเชยจากการกำกับหนัง Mogul Mowgli ที่นำแสดงโดย Riz Ahmed ผู้กำกับ Bassam Tariq ได้มีการบอกถึงความตื่นเต้นของเขาที่ได้มารับตำแหน่งผู้กำกับคนหนึ่งในโปรเจกต์หนังของ MCU และสัญญาว่าตัวละครนี้จะเป็นสัญลักษณ์ใหม่ ที่จะมีความแตกต่างออกไปอย่างแน่นอน

Ironheart จะปรากฏตัวในหนัง Black Panther: Wakanda Forever

Ironheart in Wakanda Forever

ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า นักแสดง Dominique Thorne จะมารับบทเป็น Riri Williams หรือในชื่อ Ironheart ในซีรี่ส์เดี่ยวของตนเองทาง Disney+ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นเธอจะได้รับการเปิดตัวในหนัง Black Panther: Wakanda Forever ประกาศข่าวนี้เป็นประกาศที่ทาง Marvel ได้บอกมาเองในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2021 ที่ผ่านมา โดยยืนยันการมีส่วนร่วมของเธอในหนัง Black Panther ภาคใหม่ในปี 2022 โดย Riri Williams จะเข้าเรียนใน MIT ในฐานะอัจฉริยะ ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ Black Panther จะมีความสัมพันธ์กันอย่างไร การเข้าเรียนในสถาบันที่มีชื่อเสียงทำให้เธอรู้จักคนอย่าง Shuri และสร้างเกราะ Ironheart ของเธอขึ้นมาได้อย่างไร เป็นเรื่องน่าดีใจที่เราจะได้เห็นเรื่องราวของเธอก่อนที่เธอจะมามีซีรี่ส์เดี่ยวเป็นของตัวเองทาง Disney+

Captain America 4 กับ Sam Wilson ได้รับการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว

Anthony Mackie in The Falcon and the Winter Soldier

ข่าวลือที่ว่าหนัง Captain America 4 จะนำแสดงโดย Anthony Mackie ในบทของ Sam Wilson เกิดขึ้นทันทีหลังจากตอนจบของหนัง Falcon & The Winter Soldier แต่ในตอนนั้นก็ไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด จึงไม่มีความชัดเจนว่าทาง Marvel จะเล่าเรื่องของ Captain America คนใหม่นี้ในหนังหรือไม่ อย่างไรก็ตามในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2021 มีข่าวว่านักแสดง Anthony Mackie ได้มีการเซ็นสัญญาเพิ่มเติม และก็มีนักแสดง Sebastian Stan มาแสดงความยินดีกับเขาด้วย ทั้งนี้ไม่ว่าวันฉาย ผู้กำกับ หรือเนื้อเรื่องของหนังภาคใหม่นี้ แทบทุกอย่างยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการให้เราได้รู้จนถึงปัจจุบัน

Spider-Man: No Way Home ยืนยันการมาถึงของ Doc Ock, Green Goblin และตัวร้ายคนอื่น

เรียกได้ว่าว่าเป็นที่คาดหวังอย่างมากสำหรับตัวอย่างของหนัง Spider-Man: No Way Home ที่มียอดชมบน YouTube สูงที่สุดเรื่องหนังของ MCU เลยทีเดียว เนื่องจากมีการรั่วไหลของตัวอย่าง รวมถึงภาพต่าง ๆ มากมายในโลกออนไลน์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ในที่สุดทาง Sony ก็ยอมปล่อยตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของหนัง Spider-Man: No Way Home ออกมาให้เราได้เห็นกัน ที่จะเล่าเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับจักรวาลแมงมุงในหนังภาคนี้ เมื่อ Peter Parker ขอให้ Doctor Strange ช่วยให้ทุกคนบนโลกลืมเรื่องราวที่ว่าแท้จริงแล้วเขาคือ Spider-Man แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันบางอย่างก็เกิดขึ้น ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายระดับข้ามมิติกันเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น เราได้เห็นตัวละคร Doctor Octopus ของ Alfred Molina และ Green Goblin ของ Willem Dafoe จากหนังไตรภาค Spider-Man ของ Sam Raimi อีกทั้งยังมีการทิ้งเบาะแสไว้ให้ถึงตัวละคร Electro ของ Jamie Foxx, Sandman และ Lizard อีกด้วย

มีแฟน ๆ สงสัยเกี่ยวกับการได้เห็นแขนของตัวละครหนึ่ง ที่ดูเหมือนจะเป็นทนายความ แฟน ๆ ต่างตั้งข้อสงสัยว่านั่นอาจคือตัวละคร Matt Murdock ของนักแสดง Charlie Cox จากซีรี่ส์ Daredevil แต่ถึงอย่างนั้น ตัวนักแสดงเองก็ได้ออกมาประกาศว่าเขาไม่ได้มีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้ รวมถึงยังคงคาดหวังให้ Spider-Man ของ Tobey Maguire และ Andrew Garfield มาปรากฏตัวในหนังภาคนี้ ถึงแม้จะมีข้อมูลรั่วไหลออกมามากมาย แต่เพียงแค่ตัวอย่างของ Spider-Man: No Way Home นี้ ก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ดูจากสถิติการดูตอนนี้ที่แซงหน้าหนังเรื่อง Avengers End Game ไปแล้ว

Shang-Chi พิสูจน์แล้วว่า หนังในโรงหนังยังไม่ตาย

หลังจากการเปิดตัวหนังเรื่อง Black Widow ทั้งในสตรีมมิงและในโรงหนังพร้อมกัน ในที่สุดก็ถึงคิวของหนังเรื่อง Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings ที่ได้ใช้กลยุทธ์ใหม่ในการฉายหนังในโรงหนัง และได้ทำการพิสูจน์ว่า Box Office ในตอนนี้ยังคงเป็นไปได้ต่อการฉายหนัง ผลตอบรับออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ ที่หนัง Shang-Chi ได้ทำลายสถิติวันหยุดสุดสัปดาห์และรายได้ใน Box Office ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังใน MCU ที่มีรายได้หรือประสิทธิภาพต่ำสุดของทาง Marvel ทั้งนี้ก็เป็นอะไรที่เลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากเหตุการณ์ในปัจจุบัน แต่ถึงอย่างนั้น หนังเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่พิสูจน์ได้ว่า การฉายหนังในโรงหนังยังไม่ได้ตายเสียทีเดียว

ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์ Hawkeye

เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Marvel ล่าสุด ได้ปล่อยตัวอย่างแรกสำหรับซีรี่ส์ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ เรื่อง Hawkeye นอกจากการเปิดตัวตัวละครที่เราคุ้นเคยอย่าง Clint Barton ของ Jeremy Renner แล้ว ในตัวอย่างนี้ยังสร้างกระแสให้กับแฟน ๆ ด้วยการเปิดตัวตัวละครของ Hailee Steinfeld ในฐานะ Kate Bishop อีกด้วย กับการที่เราได้เห็นเธอรับบท Ronin แทน Clint และเริ่มทำการกำจัดอาชญากร นั่นทำให้ Clint ต้องเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องและเข้าตามหาเธอ Kate กล่าวว่าเธอเป็นแฟนตัวยงของ Clint ดังนั้นทั้งสองจึงเข้าร่วมต่อสู้กันกับกลุ่มมาเฟีย Tracksuit Draculas ตัวร้ายในซีรี่ส์เรื่องนี้ยังคงไม่ได้รับการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ไม่แน่อาจจะเป็นแม่ของ Kate Bishop หรือตัวละครของ Tony Dalton ที่ใช้ชื่อว่า Swordsman หรืออาจจะเป็นวายร้ายอย่าง Kingpin ทางนี้ยังคงต้องคาดเดากันต่อไป นอกจากจะเปิดเผยเนื้อหาโดยย่อแล้ว ในตัวอย่างนี้ยังคงบอกถึงโทนทั้งหมดของซีรี่ส์เรื่องนี้ ที่แฝงไปด้วยความตลกขบขันอีกด้วย ในตัวอย่างของซีรี่ส์ Hawkeye นี้ยังคงมีสิ่งที่แฝงอยู่ข้างในอีกหนึ่งสิ่ง นั่นคือละครเวที Rogers: The Musical

Agatha Harkness จะมีซีรี่ส์เดี่ยวเป็นของตัวเอง

Kathryn Hahn in WandaVision Marvel ล่าสุด

Kathryn Hahn ได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวละครAgatha Harkness ในซีรี่ส์ WandaVision ทาง Disney+ ด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลของเธอ และบทบาทที่มีความแปลกใหม่นี่เอง ทาง Kevin Feige ได้มีการพูดถึงตัวละคร Agatha Harkness ในช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากการอัพเดทของทาง Marvel มีการบอกว่านักแสดง Kathryn Hahn ได้เซ็นสัญญากับทาง Disney+ ถึงภาคแยกที่กำลังจะมาถึง รวมถึงการไปปรากฏตัวในหนังของ MCU ในอนาคต Jac Schaeffer หัวหน้านักเขียนบทของ WandaVision มีกำหนดที่จะเป็นผู้ควบคุมโปรเจกต์นี้ แต่การยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง Marvel หรือทางนักแสดงเองนั้น ยังไม่เห็นแต่อย่างใด