ในตัวอย่างของ Money Heist Season 5 Part 2 เราได้เห็นการหายตัวไปของศาสตราจารย์ในตัวอย่าง และนี่คือความเป็นไปได้ที่อาจจะเกิดขึ้น

Money Heist Season 5 Part 2 Palmero

ในตัวอย่างของซีรีย์ชื่อดัง Money Heist Season 5 Part 2 ที่จะฉายให้เราได้ดูกันในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ศาสตราจารย์ได้หายตัวไป และนี่คือข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับการหายตัวไปของเขาในครั้งนี้ ในตัวอย่างนั้น เราได้เห็นตัวละคร Lisbon (Itziar Ituño), Palmero (Rodrigo de la Serna), Denver (Jaime Lorente) และทีมปล้นที่เหลือ กำลังถกเถียงกันเรื่องของการหายไปของศาสตราจารย์ และจะทำอย่างไรกับทองคำที่หลอมละลายแล้วในธนาคารแห่งชาติสเปน Palmero ต้องการที่จะเอาทองออกมาจากธนาคาร แต่คนอื่นดูจะไม่คิดแบบนั้น เพราะพวกเขาเชื่อว่า ตำรวจได้ดักอยู่ในช่องทางการขนทองหลบหนีนี้ น่าเสียดายที่ Palmero ไม่คิดจะสนใจเสียงส่วนมาก และยืนยันว่าต้องการที่จะเอาทองออกมาจากธนาคารตามแผนเดิมที่วางไว้

ใน Money Heist Season 5 Part 1 ได้มีประเด็นที่น่าตกใจและทิ้งคำถามค้างคาคนดูอยู่หลายต่อหลายข้อ เราได้เห็นตำรวจ Alicia Sierra (Najwa Nimri) บุกเข้าหาศาสตราจารย์และจับเขาไว้ในตอนแรกของซีซั่น 5 นี้ แต่การคลอดลูกของเธอก็ได้เปลี่ยนทุกอย่าง ในที่สุดเธอก็ปล่อยให้ศาสตราจารย์ช่วยเธอทำคลอด ถึงอย่างนั้นก็ไม่อาจแน่ใจได้ว่าในตอนนี้เธออยู่ข้างเดียวกับศาสตราจารย์ หรือยังคงอยู่ข้างตำรวจของเธอ นอกจากนี้ใน Money Heist Season 5 Part แรกนั้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้ทำการฆ่าตัวละครสำคัญในเรื่องทิ้งเสียด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ชะตากรรมของศาสตราจารย์ยังคงเป็นปริศนาต่อไป

ในตัวอย่างที่ถูกเปิดเผยออกมานี้ของ Money Heist Season 5 Part 2 กับการหายตัวไปของศาสตราจารย์เป็นเรื่องที่ค่อนข้างประหลาด เราได้เห็น Lisbon ที่ได้รับรู้เกี่ยวกับการหายไปของศาสตราจารย์จากเครื่องสื่อสารของเขา (หรือไม่แน่เขาอาจไม่ได้รับสายของเธอก็ได้) จากนั้นเธอก็ได้ทำการบอกสมาชิกในทีมของเธอถึงการหายตัวไปครั้งนี้ และคำถามใหญ่ที่เกิดขึ้นตรงนั้นก็คือ พวกเขาจะจัดการอย่างไรกับทองคำที่ละลายมาแล้ว ในขณะที่คนอื่น ๆ ดูตกใจ ในที่สุด Denver ก็เป็นคนเดียวที่พูดขึ้นมา โดยได้ตั้งคำถามว่าศาสตราจารย์จะหายไปได้อย่างไร แต่ Lisbon ก็ไม่ได้มีคำอธิบายอย่างชัดเจนให้กับสมาชิกทุกคน แม้ว่าการหายตัวไปของศาสตราจารย์ในครั้งนี้จะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลก แต่นั่นก็อาจจะมีเหตุผลที่แท้จริงแฝงอยู่ก็เป็นได้

หากศาสตราจารย์หายตัวไปจริง ๆ แน่นอนว่าเรามีผู้ต้องสงสัยอยู่หนึ่งคน ในตอนท้ายของ Money Heist Season 5 Part 1 มีคำถามสำคัญคำถามใหญ่เกี่ยวกับตัวละคร Alicia Sierra ว่าเธอเลือกที่จะอยู่ข้างไหนกันแน่ แม้ว่าตำรวจและรัฐบาลของเธอจะทำให้เธออายและเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ศาสตราจารย์เป็นคนที่ช่วยเธอทำคลอดลูกของเธอ และในตอนท้าย เราก็เห็นเธอแอบเข้าไปในห้องน้ำ และแอบซ่อนกรรไกรหรืออะไรสักอย่างที่ดูเหมือนอาวุธเล็ก ๆ ไว้ในแขนเสื้อ เพื่ออะไรยังไม่เป็นที่แน่ชัด ในช่วงเหตุการณ์ก่อนที่ลูกของเธอจะคลอด เธอต้องการนำตัวศาสตราจารย์และผู้ร่วมแผนในครั้งนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม แต่หลังจากลูกของเธอคลอด เธอกลับปล่อยเรื่องนี้ไปเฉย ๆ ดังนั้นหากเหตุการณ์ในครั้งนี้ศาสตราจารย์ได้หายตัวไปจริง ๆ Alicia Sierra จะตกเป็นผู้ต้องสงสัยแรกอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกทฤษฎีหนึ่ง การหายตัวไปของศาสตราจารย์ในครั้งนี้อาจมีอะไรมากกว่าที่เราเห็น แท้จริงแล้วเขาอาจจะไม่ได้หายตัวไปจริง ๆ ก็เป็นได้ ตัวอย่างเช่น การหายตัวไปในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอะไรบางอย่าง ใครที่เป็นแฟนของซีรีย์เรื่อง Money Heist ก็น่าจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าศาสตราจารย์มีแผนการอยู่เสมอ ในตัวอย่างยังมีคำพูดของ Denver ที่พูดเกี่ยวกับศาสตราจารย์อยู่ว่า “เขาหายไปในสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าเหรอ” ก่อนหน้านี้ตัวละครศาสตราจารย์ได้มีการพูดถึงสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าในตอนแรกของ Money Heist Season 5 Part 1 ที่ว่า “Madrid ไม่ใช่สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า” เขาได้พูดประโยคนี้ขณะที่หาที่ซ่อนให้ Marseille (Luka Peroš) เพื่อหลบหนีจากเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ แผนการนั้นเต็มไปด้วยการหลอกตำรวจครั้งใหญ่ ไม่แน่ว่าการหายไปของศาสตราจารย์ในครั้งนี้ อาจจะมีการหลอกลวงตำรวจครั้งใหญ่แบบครั้งนั้นก็เป็นได้ ไม่ว่าอย่างไรเราก็คงต้องรอติดตามกันใน Money Heist Season 5 Part 2 ที่จะฉายให้เราได้ดูกันในช่วงต้นเดือนธันวาคม ใน Netflix เช่นเคย