ทาง Netflix ได้ทำการอัพเดตสถานะของ Squid Game Season 2 กับเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ ที่กำลังจะมาถึงในซีรี่ส์เกาหลียอดฮิตนี้

Squid Game Season 2 มาเมื่อไหร่ เงิน

Netflix ได้ทำการอัพเดทสถานะของ Squid Game Season 2 ออกมาแล้ว โดยให้ความเห็นเกี่ยวกับโอกาสที่ซีรี่ส์ภาคต่อนี้จะเกิดขึ้น และช่วงเวลาที่จะเล่าในซีซั่นต่อไป ใน Netflix มีซีรี่ส์ที่ประสบความสำเร็จระดับโลกอยู่หลายต่อหลายเรื่องที่ไม่ใช่ซีรี่ส์ภาษาอังกฤษ เช่น ซีรี่ส์เรื่อง Lupin หรือ Money Heist หลายคนมองว่า Squid Game เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่ประสบความสำเร็จนั้น และความสำเร็จที่ว่านี้ก็ดูเหมือนว่าแฟน ๆ หลายคนต้องการที่จะให้ Squid Game Season 2 เกิดขึ้น

ในตอนจบของ Squid Game Season 1 นี้ ได้ทิ้งปมอะไรบางอย่างไว้เพื่อสามารถที่จะให้สร้างต่อได้ในซีซั่นที่ 2 หรือเกมที่ 2 ของ Squid Game คำถามบางคำถามได้ถูกเฉลยลงไปแล้วในซีซั่นแรก แต่ก็ยังมีคำถามอีกมากมายที่ยังคงเต็มไปด้วยความลับ และยังไม่ได้ถูกเปิดเผย แต่ถึงอย่างนั้นซีรี่ส์ในซีซั่นแรกก็สามารถจบได้เลย ไม่จำเป็นต้องเล่าเรื่องราวใน Season 2 ต่อก็ได้ อันที่จริงทางทีมผู้สร้างก็วางแผนไว้แบบนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ก็ได้เกิดความนิยมอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนใน Squid Game บน Netflix ซึ่งเป็นเรื่องที่ทางทีมงานไม่ได้คาดการณ์เอาไว้ ดังนั้นแผนการในอนาคตของแฟรนไชส์นี้จึงเปลี่ยนไปและแตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่เหมือนตอนที่ Squid Game เริ่มออกฉายในครั้งแรก

ในการให้สัมภาษณ์กับ Vulture เมื่อเร็ว ๆ นี้ Bela Bajaria หัวหน้าฝ่าย Global TV ของ Netflix ได้พูดถึงความเป็นไปได้และ timeline ของ Squid Game Season 2 และช่วงเวลาที่จะเริ่มทำ เนื่องจากความนิยมของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นั้นเกินความคาดหมายของ Netflix เป็นอย่างมาก คำถามหลักน่าจะอยู่ที่ความพร้อมของผู้สร้าง Hwang Dong-hyuk “เขามีหนังเรื่องอื่น ๆ ที่เขากำลังทำอยู่” Bela Bajaria เน้นว่า “กำลังพยายามหาโครงเรื่องที่เหมาะสมสำหรับผู้กำกับคนนี้อยู่” นับว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทาง Netflix ได้เห็นผลงานของผู้กำกับ Hwang Dong-hyuk และเลือกให้ผู้กำกับคนนี้มีหนังเป็นของตัวเองในช่วงเวลานี้ แต่นั่นก็หมายความว่า เราอาจจะไม่ได้ดู Squid Game Season 2 กันสักพักใหญ่

Squid Game Season 2 มาเมื่อไหร่

อย่างไรก็ตามสำหรับแฟน ๆ ของ Squid Game ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่โปรเจกต์ Squid Game Season 2 ไม่ได้ถูกเมินเฉยเสียทีเดียว แต่กำลังมีความเคลื่อนไหวบางอย่างที่ Netflix พยายามทำอยู่ จากเนื้อเรื่องที่มีความบิดเบี้ยวและสะท้อนสังคมทุนนิยมในปัจจุบัน กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอึดอัด และการมีรูปแบบเป็นของตัวเองกับเหล่านักแสดงหลายต่อหลายคน ทำให้ Squid Game มีชื่อเสียงขึ้นมาได้ ถึงหลายต่อหลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบซีรี่ส์เรื่องนี้สักเท่าไหร่นะ แต่ก็ปฏิเสธถึงความดังของมันไม่ได้จริง ๆ เพราะจากกระแสทั่วโลก คนรู้จักกันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว และหากมี Season 2 จริง เรื่องราวอาจจะแตกต่างไปจาก Season 1 มากเลยทีเดียว เนื่องจากมีจำนวนตัวละครที่เสียชีวิตไปในซีซั่นแรกอยู่มาก แต่นั่นก็อาจหมายถึงโอกาสสำหรับเรื่องราวใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้น และดีกว่าก็เป็นได้

ผู้กำกับ Hwang Dong-hyuk กล่าวว่า เขาต้องการใช้เวลาเพื่ออยู่ห่างจากโปรเจกต์ Squid Game สักระยะก่อนที่จะกลับมาเล่าเรื่องในซีซั่น 2 ได้อีกครั้ง และก็มีโอกาสสูงที่เขาอาจจะไม่หวนกลับเข้ามาใน Season 2 นี้เลยก็เป็นได้ ซึ่งอาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงผู้กำกับในอนาคต หรือไม่แน่ Squid Game Season 1 อาจจะเป็นทั้งหมด และกลายเป็นจุดจบของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game และแฟรนไชส์ Squid Game นี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ๆ ก็เป็นได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้อีกที่ทาง Netflix จะไม่ยอมปล่อยให้สินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมหาศาลของตนหลุดมือไปอย่างน่าเสียดาย สำหรับแฟน ๆ ก็ต้องมารอลุ้นกันแล้วว่า Squid Game Season 2 จะได้เกิดขึ้นจริงหรือไม่