หมวกจากทีมสตั๊นท์ในกองถ่าย Doctor Strange 2 เผยให้เห็นถึงโลโก้ใหม่ ที่มีการผสมผสานระหว่าง Sanctum Sanctorum และมงกุฎของ Scarlet Witch

Elizabeth Olsen Doctor Strange 2 โลโก้

หมวกจากทีมงานสตั๊นท์ในกองถ่ายหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness เผยให้เห็นถึงโลโก้ใหม่ของหนังเรื่องนี้ ที่เป็นการผสมผสานระหว่างมงกุฎของ Scarlet Witch และ Sanctum Sanctorum หรืออาศรมของ Doctor Strange ที่ตั้งอยู่ที่ 177A Bleecker Street/New York จากหนังภาคแรกของ Doctor Strange ในปี 2016 ที่ในที่สุดเขาก็ได้กลายมาเป็นจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในจักรวาล MCU ที่กำลังจะได้ดูกันต่อไปนี้คือหนังภาคที่ 2 ของเขานับตั้งแต่เหตุการณ์มากมายใน Infinity Saga ในที่สุดก็ถึงเวลาการมาถึงของหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่เราจะเห็นได้ว่า โปรเจกต์นี้เป็นโปรเจกต์ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดโปรเจกต์หนึ่ง จากวิกฤตใหญ่ในครั้งนี้ และมีการเลื่อนแล้วเลื่อนอีก มากที่สุดเรื่องหนึ่งในหนัง MCU เฟส 4 เลยก็ว่าได้

แต่เดิมแล้ว หนังภาคต่อของ Doctor Strange นี้มีกำหนดให้ผู้กำกับ Scott Derrickson รับหน้าที่กำกับ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ได้ผู้กำกับ Sam Raimi เข้ารับหน้าที่นี้แทน หลังจากที่ Scott Derrickson ออกจากโปรเจกต์นี้เนื่องจากความแตกต่างในด้านการสร้างสรรค์กับทาง Marvel Studios ต้องบอกเลยว่า ในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness นี้เป็นเหมือนอีกครั้งของผู้กำกับ Sam Raimi ที่มีโอกาสทำงานกับหนังที่อยู่ภายใต้ชื่อของ Marvel นับตั้งแต่หนัง Spider-Man 3 เมื่อปี 2007 และเราจะได้เห็นตัวละครที่มากกว่าแค่ใน Doctor Strange ในหนังภาคต่อนี้ โดยเราจะได้เห็นตัวละครจากซีรี่ส์ WandaVision ของ Disney+ หรือก็คือ Wanda Maximoff/Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) ซึ่งเป็นผลมาจากเรื่องราวอันแสนวุ่นวายในซีรี่ส์เรื่อง Loki จากการพังทลายลงของเส้นเวลาต่าง ๆ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะมีความล่าช้าอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ในขณะนี้กระบวนการถ่ายทำที่สหราชอาณาจักร (การถ่ายทำหลัก) เสร็จสิ้นในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว และในขณะนี้นักแสดงหลายคนก็มีการถ่ายซ่อมกันอยู่บ้าง

Doctor Strange 2 Update บน Twitter เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการแชร์รูปภาพใหม่เป็นรูปของหมวกทีมสตั๊นท์ของหนังเรื่องนี้ ซึ่งได้มีการเปิดเผยสิ่งที่อาจจะเป็นโลโก้ใหม่ของหนังเรื่องนี้ ในโลโก้เป็นรูปของตราสัญลักษณ์ที่มีการผสมผสานระหว่าง Sanctum Sanctorum อาศรมที่อยู่ของ Doctor Strange และมงกุฎของ Scarlet Witch ที่เราคุ้นเคยในหนังสือการ์ตูน แต่เพิ่งจะมาปรากฏอย่างชัดเจนในจักรวาล MCU ก็ในซีรี่ส์ WandaVision ที่เราได้ดูกันไปเมื่อต้นปีนี้ ดูภาพโลโก้ใหม่ของ Doctor Strange 2 ได้ด้านล่างนี้

เป็นธรรมเนียมของหนัง Marvel ที่ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็จะมีข้อมูลใด ๆ หรือภาพถ่ายใด ๆ รั่วไหลออกมาเสมอ ๆ ใน Doctor Strange 2 นี้ก็เช่นกัน (แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังน้อยกว่าหนัง Spider-Man: No Way Home) หากมีสิ่งหนึ่งจะยืนยันในภาพนี้ได้ ก็คงจะเป็นการยืนยันว่า ตัวละครของ Elizabeth Olsen อย่าง Wanda Maximoff หรือ Scarlet Witch จะมีบทบาทสำคัญในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness อย่างแน่นอน จากช่วงท้ายเครดิตของซีรี่ส์เรื่อง WandaVision ที่เราได้เห็นเธอ กับการเรียนตำราเวทมนต์ Darkhold อยู่ หลายคนคาดเดาว่า เธอจะเป็นกุญแจสำคัญในการไขความลับของ Multiverse หรือพหุจักรวาลต่าง ๆ ซึ่งได้แตกแขนงขึ้นในตอนจบของซีรี่ส์ Loki แต่ในตัวอย่างของ Spider-Man: No Way Home ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า อย่างน้อยที่สุดหากข้อมูลนี้ถูกต้องแสดงว่า ไม่ได้เป็นเธอคนเดียวที่พยายามหาทางขายความลับของ Multiverse นั่นทำให้เกิดข่าวลือใหม่ขึ้นไปอีก ว่าจากการที่เธอซึ่งเต็มไปด้วยความโศกเศร้า อีกทั้งเธอยังปรารถนาที่จะได้เจอลูก ๆ ของเธออีกครั้ง นั่นเป็นแรงบันดาลใจมากพอที่ทำให้เธอกลายมาเป็นตัวร้ายใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness แม้ว่าจะไม่มีใครรู้เกี่ยวกับเนื้อเรื่องที่แท้จริง หรือพล็อตเรื่องหลักทั้งหมด แต่โลโก้ที่เปิดเผยออกมานี้ก็แสดงให้เห็นว่า Doctor Strange และ Scarlet Witch จะร่วมทีมกัน หรือไม่ก็เข้าต่อสู้กัน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งอย่างแน่นอน

ในหนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness นี้มีแนวโน้มที่จะเป็นหนังที่กำหนดอนาคตของจักรวาล MCU มากกว่าหนังเรื่องอื่น ๆ ในเฟส 4 นี้ นับตั้งแต่เข้ารวมกิจการการของ Disney และ Fox ซึ่งนำมาสู่การเปิดตัวสิ่งที่เรียกว่า Multiverse หรือพหุจักรวาล นั่นทำให้แฟน ๆ ต่างก็ตั้งตารอการเปิดตัวของกลุ่มฮีโร่อีกหลายต่อหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น X-Men, Fantastic Four หรือแม้แต่ Deadpool หากจะมีหนังเรื่องไหนที่พร้อมจะปูแนวทางไปสู่เหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ หรือกลุ่มฮีโร่ 4 กายสิทธิ์ หรือแม้กระทั่งฮีโร่สุดเกรียนคนนี้ นั่นก็ต้องเป็น Doctor Strange 2 ซึ่งมีความเป็นไปได้มากที่สุด ยังมีการคาดการณ์อีกว่าในหนัง Spider-Man: No Way Home จะมีการรวมกันของ Spider-Man ทั้งของ Tobey Maguire และของ Andrew Garfield รวมอยู่ในหนังของ MCU เรื่องนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม เราอย่าเพิ่งไปคาดหวังกับตัวอย่างหรือฟุตเทจใด ๆ ของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในเร็ว ๆ นี้ เพราะหนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 25 มีนาคม 2022 ซึ่งเป็นเวลานานพอสมควร และก็ดูเหมือนจะเป็นกรณีเดียวกับ Spider-Man: No Way Home ที่ไม่น่าจะมีการโปรโมทออกมาให้เราดูกันง่าย ๆ (หากไม่มีหลุดออกมา)