ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กล่าวว่า เขาจะนำเสนอหนึ่งตัวละครใหม่จาก MCU ที่เป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เปิดตัวใน Guardians of the Galaxy Holiday Special

James Gunn เจมส์ กันน์ and Sean Gunn in Guardians of the Galaxy

ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กล่าวว่า เขาวางแผนที่จะแนะนำหนึ่งตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของ MCU เปิดตัวใน Guardians of the Galaxy Holiday Special ทั้งนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กำลังเตรียมตัวที่จะถ่ายทำทั้ง Guardians of the Galaxy Vol. 3 รวมถึงภาคพิเศษ Holiday Special นี้ด้วย ซึ่งจะเป็นการถ่ายทำแบบสลับกัน ในตอนนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ เพิ่งจะเสร็จสิ้นกระบวนการสำหรับหนัง The Suicide Squad ที่ได้ทำร่วมกับ Warner Bros. ซึ่งเป็นภาคต่อของ Suicide Squad หนังของ David Ayer ในปี 2016 แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะได้รับเรท R แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ทำผลงานได้ดีและได้รับการยอมรับจากทั้งนักวิจารณ์และแฟน ๆ ถึงแม้รายได้ใน Box Office จะไม่ได้ดีมากนัก

แต่เดิมทีแล้วทาง Disney ได้ไล่ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ออกจากโปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Vol. 3 หลังจากที่มีปัญหาเกี่ยวกับทวีตเก่า ๆ ของผู้กำกับคนนี้ นั่นทำให้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ หันหน้าไปหาสตูดิโออย่าง Warner Bros. และในที่สุดเขาก็ได้กำกับหนัง The Suicide Squad ก่อนที่จะได้รับการเรียกตัวกลับโดย Disney และในที่สุดเขาก็ได้กลับมากำกับหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3  ซึ่งเป็นหนังที่จะเปิดตัวในปี 2023 โดยในขณะนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กำลังเข้าสู่กระบวนการผลิตของหนังเรื่องนี้อย่างจริงจังเลยทีเดียว ทั้งนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ยังเตรียมตัวที่จะเปิดตัวซีรี่ส์เรื่อง Peacemaker ทาง HBO Max โดยจะเล่าเรื่องของตัวละครของ John Cena จากหนัง The Suicide Squad ดังนั้นในขณะนี้จึงเรียกได้ว่าผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กำลังง่วนอยู่กับทั้งโปรเจกต์ของ Marvel และของ DC ในเวลาเดียวกัน แต่ของ Marvel ในขณะนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ได้มีการพูดถึงโปรเจกต์ Guardians of the Galaxy Holiday Special ที่มีการพูดถึงตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2020 และมีกำหนดฉายใน Disney+ ในเดือนธันวาคม 2022

ในช่วงที่มีการถามตอบคำถาม Q&A บน Twitter ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ถูกถามว่า เขาจะแนะนำตัวละครใหม่ใน โปรเจกต์ Holiday Special นี้หรือไม่ คล้ายกับตอนที่ Boba Fett ได้มีการปรากฏตัวใน Star Wars Holiday Special เมื่อปี 1978 ก่อนที่จะปรากฏตัวใน Empire Strike Back ทั้งนี้ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กล่าวว่า “เรื่องราวที่เหลือเชื่อมักจะเป็นความคิดเห็นที่แปลกประหลาด” เขายังได้กล่าวว่า “เขาจะแนะนำตัวละคร MCU ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตัวหนึ่งตลอดกาล” ดูทวีตของเขาได้ด้านล่างนี้

รายละเอียดและแผนการสำหรับ Guardians of the Galaxy Holiday Special ยังไม่เป็นที่รู้กัน ในขณะที่ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ กล่าวว่า มันจะเป็นเหมือนบทนำเพื่อนำเข้าสู่เนื้อเรื่องใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 ดังนั้นคาดว่า โปรเจกต์นี้จะเป็นโปรเจกต์ที่มีความเกี่ยวข้อง กับในหนังอย่างแน่นอน แม้ว่าผู้กำกับ เจมส์ กันน์ จะเคยบอกใบ้ไว้แล้วครั้งหนึ่งว่า เรื่องราวใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 นี้จะเป็นเรื่องราวที่เน้นไปที่ต้นกำเนิดของตัวละคร Rocket Racoon (หรืออาจเป็นเรื่องความตายของตัวละครนี้ก็เป็นได้) แต่ถึงอย่างนั้นผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ก็ได้เคยพูดไว้อีกว่า หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 จะเป็นอะไรที่ “ใหญ่” และนักแสดงอย่าง Dave Bautista ผู้รับบท Drax ยังได้กล่าวว่า มันเป็นตอนจบที่มีความขมขื่น มากที่สุดในหนังซีรี่ส์นี้

คำถามใหญ่ที่สุดตอนนี้ก็คือ ใครเป็นตัวละครลับที่ผู้กำกับ เจมส์ กันน์ จะให้มาปรากฏตัวใน Guardians of the Galaxy Holiday Special นี้ ด้วยอารมณ์ขันในหนังชุดนี้ ทำให้อาจมีความเป็นไปได้ว่าตัวละครที่จะมาปรากฏนี้ จะเป็นตัวละครที่ไม่ได้เป็นตัวละครที่ซีเรียสมากนัก หรือไม่แน่ผู้กำกับคนนี้อาจจะคิดนอกกรอบ แล้วเอาตัวละครที่ยิ่งใหญ่จริง ๆ มาปรากฏในจักรวาล MCU นี้ก็เป็นได้ ยังมีตัวละครอีกมากมายที่ในขณะนี้ทาง Marvel ได้ถือสิทธิ์อยู่ และยังไม่ได้มาปรากฏในจักรวาล MCU ทั้งนี้รวมถึงอาจจะมีการนำตัวละครจาก X-Men เข้ามามีส่วน ไม่แน่ตัวละครลับที่ว่าอาจจะเป็นกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ครั้งหนึ่งผู้กำกับ เจมส์ กันน์ ได้สร้างตัวละคร Adam Warlock ไว้ในหนัง Guardians of the Galaxy Vol. 2 และก็ทิ้งไว้แบบนั้น ยังไม่ได้เล่าเรื่องราวต่อ ผู้กำกับคนนี้สนุกกับการที่ให้ผู้คนได้คาดเดา และเขาเป็นคนหนึ่งที่ชอบทำเซอไพรส์ให้กับคนดู และดูเหมือนจะทำได้ดีเสียด้วย ไม่ว่าอย่างไรเราก็คงต้องรอที่จะได้ดู Guardians of the Galaxy Holiday Special ในปี 2022 เพื่อดูว่าผู้กำกับคนนี้มีของขวัญอะไรเตรียมพร้อมไว้ให้คนดูอย่างเราบ้าง