นักแสดง Sylvester Stallone เดินทางไปยัง London เพื่อเตรียมตัวสำหรับถ่ายทำหนังเรื่อง The Expendables 4 กับนักแสดงหลายคน ได้แก่ Jason Statham, Megan Fox, Andy Garcia และ Dolph Lundgren

The Expendables 4 ถ่ายทำ

ในขณะนี้นักแสดง Sylvester Stallone อยู่ที่อังกฤษแล้ว และกำลังเตรียมตัวเริ่มงานสำหรับถ่ายทำหนังเรื่อง The Expendables 4 กับนักแสดงหลายต่อหลายคน Sylvester Stallone เริ่มแฟรนไชส์หนัง The expendables ในปี 2010 ด้วยหนังภาคแรกในซีรี่ส์นี้ ซึ่งเขารับหน้าที่ทั้งเขียนบทและกำกับ The Expendables ด้วยตนเอง นับได้ว่า The expendables เป็นเหมือนมหากาพย์หนังแอ็กชันที่ได้รวบรวมนักแสดงแอ็กชันในตำนานจากยุค 80 และ 90 ว่าด้วยเรื่องของการนำนักแสดงเหล่านี้มารวมตัวกันในฐานะทหารรับจ้างเพื่อต่อสู้กับศัตรู ภาคต่อที่ตามมา เรื่อย ๆ ก็ยังคงเป็นหนังที่นำนักแสดงแอ็กชันหน้าใหม่มาร่วมแสดงอีกมากมาย เช่น Dolph Lundgren, Harrison Ford, Jean-Claude Van Damme, Wesley Snipes, Antonio Banderas, Mickey Rourke, Bruce Willis, Arnold Schwarzenegger,  Mel Gibson และนักแสดงแอ็กชันที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอีกหลายต่อหลายคน

หนังภาคล่าสุดอย่าง The expendables 3 ในปี 2014 นั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง หนังในภาพนี้เลือกที่จะใช้เรท PG-13 และด้วยตัวหนังแล้วเป็นความพยายามในการคัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ แทนที่จะเป็นนักแสดงมือเก๋าเหมือนที่เคย และเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้วในวงการ รายได้ใน Box Office ก็ค่อนข้างทำกำไรน้อย เรียกได้ว่าน้อยที่สุดในแฟรนไชส์ The expendables จนถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ได้มีการพูดถึงหนังภาคแยกของ The Expendables ที่มีตัวละคร Lee Christmas ของ Jason Statham อยู่ด้วย รวมถึงหนังที่นำแสดงโดยนักแสดงหญิงล้วน ซึ่งทั้งสองโปรเจกต์นี้ก็ดูเหมือนไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่างสักเท่าไหร่นัก ทันใดนั้นเองหนังภาคที่ 4 ในซีรี่ส์ The Expendables นี้ก็เพิ่งได้รับการยืนยัน และการคัดเลือกนักแสดงก็มาถึง พร้อมกับนักแสดง Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren และ Randy Couture ที่จะกลับมาในหนังภาคนี้ นักแสดงหน้าใหม่ที่จะมาปรากฏในหนัง The Expendables 4 นี้ได้แก่ Megan Fox, Andy Garcia, Tony Jaa และ 50 Cent

ในวันนี้เองนักแสดง Sylvester Stallone ได้โพสต์ภาพของตนเองใน London กับนาฬิกา GMT Rolex รุ่นคลาสสิกปี 1957 จาก The Vintage Watch Company เขายังได้บอกด้วยว่า ตอนนี้เขาเพิ่งเริ่มทำงานในโปรเจกต์ The Expendables 4 กับสมาชิกใหม่ ซึ่งหมายถึง Megan Fox, Andy Garcia และ Tony Jaa รวมถึงคนอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยอีกด้วย และนี่จะเป็นครั้งแรกในหนังแฟรนไชส์นี้ที่เดินทางไปถ่ายทำอย่างสหราชอาณาจักร โดยก่อนหน้านี้ได้ถ่ายทำในหลายต่อหลายสถานที่มาแล้วเช่น Brazil, Bulgaria, Romania และ Rio de Janeiro

หนัง The Expendables ภาคใหม่นี้กำกับโดยผู้กำกับ Scott Waugh สตั๊นท์แมนที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับ ผู้ที่เคยทำงานในหนังเรื่อง Act of Valor และ Need for Speed นักแสดงอย่าง Sylvester Stallone ดูเหมือนในครั้งนี้จะรับหน้าที่ในส่วนของงานสร้างสรรค์เสียมากกว่า และปรากฏตัวในฐานะนักแสดงเพียงเท่านั้น โดยในหนังภาคนี้เขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตหรือในด้านของการเขียนบทแต่อย่างใด เช่นเดียวกับในหนัง 3 ภาคล่าสุด ของ The Expendables ในขณะนี้ Sylvester Stallone ยังคงยุ่งอยู่กับการเตรียมตัวสำหรับหนัง Rocky IV ที่ได้ทำการ re-edit ใหม่ (ซึ่งทางบ้านเราไม่น่าได้ดู) และเตรียมตัวที่จะใช้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ อีกทั้งยังเตรียมตัวที่จะรับบทซูเปอร์ฮีโรครั้งแรกของเขาใน Samaritan ในปีหน้า

การที่ได้นำเอา The Expendables ไปถึง London เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างดีของแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในยุโรปตะวันออก อาจจะเป็นรักการรักษาโทนของหนังให้มีความเฉพาะเจาะจงมากจนถึงปัจจุบัน ถึงแม้ว่าการคุมโทนให้อยู่แบบนั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ดี แต่การนำเสนอสีสันและวัฒนธรรมแบบใหม่บ้างก็ดีไม่ใช่น้อยเหมือนกัน และ London ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะที่จะให้ทำแบบนั้น เช่นเดียวกับแฟรนไชส์หนังแอ็กชันเรื่องอื่น ๆ ที่เรารู้จักกันอย่างเช่น Fast and Furious หรือ Mission: Impossible การเลือกโลเคชั่นถ่ายทำในหนังแต่ละภาค หรือแต่ละเรื่องก็มีความสำคัญพอ ๆ กับนักแสดงที่จะมาร่วมในแต่ละภาคด้วยเช่นกัน ดังนั้นนี่จึงเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับ The Expendables 4 ที่เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ แต่ยังคงเต็มไปด้วยแอ็กชันเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อยตี ระเบิด หรือการยิงกันแบบสุดมันส์ เอาเป็นว่ามันไม่ได้ลดความมันส์ของหนังชุดนี้ลงเลย