Jeymes Samuel ผู้ร่วมเขียนบท และผู้กำกับหนังเรื่อง The Harder They Fall เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นตัวแทนของทั้งโลก Old West และ New West

Regina King, Idris Elba, LaKeith Stanfield, and Trudy Smith in The Harder They Fall

Jeymes Samuel ผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับหนังเรื่อง The Harder They Fall ได้เปิดเผยว่า หนังเรื่องนี้จะเป็นตัวแทนที่แท้จริงของโลก Old West หรือโลกตะวันตกเก่า และ New West หรือโลกตะวันตกใหม่ที่แท้จริง หนังแอ็กชันเรื่องนี้มีนักแสดงมากความสามารถด้วยกันหลายคน ได้แก่ Idris Elba ในบทของ Rufus Buck, Jonathan Majors ในบทของ Nat Love, Zazie Beetz ในบทของ Stagecoach Mary, Lakeith Stanfield ในบทของ Cherokee Bill, Delroy Lindo ในบทของ Bass Reeves, Regina King ในบทของ Trudy Smith, Edi Gathegi ในบทของ Bill Pickett และ RJ Cyler ในบทของ Jim Beckworth หนังเรื่อง The Harder They Fall นี้เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Jeymes Samuel โดยเขารับหน้าที่เขียนบทของหนังด้วย ร่วมกับผู้กำกับ Boaz Yakin ผู้ที่กำกับหนังเรื่อง Remember the Titans ด้วย

หนังเรื่อง The Harder They Fall ว่าด้วยเรื่องของ Nat Love อดีตทาสที่ผันตัวมาเป็นคาวบอย ในขณะที่เขาเดินทางออกตามหาสมาชิกกลุ่มเก่าของเขา เพื่อกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง และเดินทางออกตามล่า Rufus Buck ทั้งนี้ก็เพื่อแก้แค้นให้กับการที่ Rufus Buck ได้ฆาตกรรมกำพ่อแม่ของเขาหลังจากที่ออกจากคุก การพัฒนาโปรเจกต์หนัง The Harder They Fall นี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2019 โดยนักแสดง Jonathan Majors กลายเป็นรายชื่อนักแสดงคนแรกที่มีส่วนในการเปิดตัวของผู้กำกับ Jeymes Samuel คนนี้ ในขณะที่กระบวนการผลิตหนังเรื่องนี้ล่าช้าไปตั้งแต่เมื่อเดือนมีนาคม 2020 จนถึงช่วงเดือนกันยายนในปีเดียวกัน จากความล่าช้านี้เองทำให้นักแสดง Cynthia Erivo, Wesley Snipes และ Sterling K. Brown จำเป็นที่จะต้องออกจากโปรเจกต์นี้ เนื่องจากตารางงาน เกิดไม่ตรงกันและซ้อนทับกับโปรเจกต์หนังเรื่องอื่น ๆ

ก่อนที่หนังเรื่องนี้จะฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน BFI London Film Festival ผู้กำกับใจ Jeymes Samuel ได้พูดคุยกับ Empire เกี่ยวกับโปรเจกต์หนังเรื่อง The Harder They Fall ผู้เขียนร่วมและผู้กำกับคนนี้ได้กล่าวถึงเป้าหมายของเขาในการเปลี่ยนโฟกัสของคนดูจากหนังประเภทนี้ ให้ผู้คนได้โฟกัสถึงมุมมองที่ไม่ค่อยจะมีคนเห็นและเกี่ยวกับคาวบอยผิวดำและการเป็นหนัง Street สุดโหด ซึ่งเขาระบุว่า หนังเรื่อง The Harder They Fall เป็นเหมือน “แก่นของ Wild West อย่างแท้จริง” ดูสิ่งที่เขาพูดไว้ได้ด้านล่าง

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีผู้หญิงและคนผิวสีที่ไม่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนในทางใดทางหนึ่ง ผมคิดว่ามันสำคัญมากที่จะต้องเล่าเรื่องราวนี้ในรูปแบบที่กลมกล่อมและสมดุลมากที่สุด สำหรับผมมันเกือบจะเหมือนกับว่าหนังเรื่องนี้ไม่ใช่ Old West แต่มันคือ New West”

เป้าหมายของผู้กำกับ Jeymes Samuel สำหรับหนังเรื่อง The Harder They Fall คือเขาต้องการที่จะนำเสนอเรื่องราวที่ดีกว่าให้กับคาวบอยผิวดำในหนังคาวบอยตะวันตก เพราะเขาเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและจำเป็นจะต้องเล่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราเห็นภาพของนักแสดงผิวดำ กับบทบาทแนวนี้ และการพยายามทำให้มันออกมาในแนวตลก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดบางส่วน คือในบทบาทของนายอำเภอ Bart บทบาทของนักแสดง Cleavon Little หนังเรื่อง Blazing Saddles และบทบาท James T. West บทบาทของนักแสดง Will Smith ในหนังเรื่อง Wild Wild West ในขณะเดียวกันถึงจะเป็นแบบนั้น แต่ถึงจะบอกแบบนั้นแต่ผู้กำกับก็ได้บอกว่าในหนังเรื่อง The Harder They Fall นี้หนังยังไม่ได้ทิ้งอารมณ์ขันไปเสียหมด แต่เขาจะแสดงมุมมองที่ต่างออกไปของตัวละครผิวดำในหนังคาวบอยตะวันตกแค่นั้นเอง

เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของผู้กำกับ Jeymes Samuel หมายความว่าเขาจึงทุ่มเทจิตวิญญาณลงไป อย่างเต็มที่สำหรับหนังเรื่อง The Harder They Fall อีกทั้งนี่จะเป็นหนังที่บ่งบอกชัดได้อย่างชัดเจนถึงตัวตนของผู้กำกับคนนี้ จากภาพที่เห็นในตัวอย่าง เราได้เห็นฉากแอ็กชันมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นฉากระเบิด หรือการยิงปืนต่อสู้ เรียกได้ว่ามีความกลมกล่อมในตัวอย่างมาก นี่ยังไม่รวมถึงเพลงประกอบที่รังสรรค์โดยโปรดิวเซอร์อย่าง Jay-Z เราจะได้ดูหนังเรื่อง The Harder They Fall นี้ที่จะเข้าฉายทาง Netflix อีกไม่นาน เพราะหนังเรื่อง c The Harder They Fall มีกำหนดฉายในวันที่ 3 พฤศจิกายน หรือในอีก 1 เดือนข้างหน้านั่นเอง