หลังจากที่การต่อสู้ทางกฎหมายที่ยาวนานหลายเดือนระหว่าง Disney และนักแสดง Scarlett Johansson ได้ยุติลง เธอยังคงทำงานในการพัฒนาโปรเจกต์หนัง Tower of Terror นี้ต่อไป

Kirsten Dunst and Steve Guttenberg in Tower of Terror

การพัฒนาโปรเจกต์หนัง Tower of Terror ยังคงดำเนินต่อ หลังจากที่นักแสดง Scarlett Johansson กับทาง Disney ได้ข้อตกลงการหลังจากคดีความแล้ว Tower of Terror หรือ The Twilight Zone Tower of Terror เป็นเครื่องเล่นที่เปิดตัวใน Disney’s Hollywood ในปี 1994 Tower of Terror นี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้ชมที่มาเที่ยวที่สวนสนุก จนกระทั่งในที่สุด Disney ตัดสินใจนำเครื่องเล่นนี้ไปสร้างที่ Disney’s California Adventure และ Walt Disney Studio Park ในฝรั่งเศสด้วย และในปี 1997 Tower of Terror นี้ก็ถูกนำไปสร้างเป็นหนังที่ฉายทางโทรทัศน์โดยนักแสดง Steve Guttenberg และ Kirsten Dunst

ในเดือนมิถุนายน 2011 ที่ผ่านมานี้ ทาง Disney ได้มีการประกาศเปิดตัวสร้างหนัง Tower of Terror ขึ้นมาใหม่โดยมี Scarlett Johansson เป็นทั้งนักแสดงและผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามในเดือนต่อมา นักแสดง Scarlett Johansson ได้ทำการยื่นฟ้อง Disney ในฐานละเมิดสัญญาของเธอจากหนังเรื่อง Black Widow โดยการปล่อยให้หนังเรื่องนี้ฉายลงบนสตรีมมิง Disney+ จากความบาดหมางระหว่างนักแสดง Scarlett Johansson และ Disney ในครั้งนี้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาในวงการฮอลลีวู้ด และสื่อต่าง ๆ ก็เอาข่าวนี้ไปตีข่าวกันยกใหญ่ ดูเหมือนว่าจากเหตุการณ์ในครั้งนี้จะทำให้นักแสดง Scarlett Johansson ไม่สามารถกลับมาร่วมงานกับทาง Disney ได้ นั่นเป็นผลให้โปรเจกต์หนัง Tower of Terror อยู่ในจุดที่ยากต่อการตัดสินใจทำอะไร

จากข้อมูลของ THR หลังจากที่ทาง Disney และ Scarlett Johansson กับคดีความนี้ได้จบลงแล้ว ทั้งสองยังคงสานสัมพันธ์ในการทำงานโปรเจกต์หนังเรื่อง Tower of Terror กันต่อไป โดยขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างกระบวนการพัฒนา ที่ทาง Disney และนักแสดง Scarlett Johansson ยังคงเตรียมตัวแสดงและทำหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย ยังคงไม่มีการระบุวันที่จะฉายหนังเรื่องนี้ หรือจะฉายหนังเรื่องนี้กันอย่างไร แต่ก็มีแนวโน้มว่าทาง Disney และนักแสดง Scarlett Johansson มีแผนสำหรับหนัง Tower of Terror เลือกที่จะให้ ให้เข้าฉายในโรงหนังมากกว่าการเลือกที่จะให้ฉายในสตรีมมิง Disney+ Alan Bergman ประธาน Disney Studios ได้กล่าวถึงเรื่องราวดังกล่าวไว้

“ผมยินดีอย่างยิ่งที่ในที่สุดเราก็สามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกับ Scarlett Johansson เกี่ยวกับหนังเรื่อง Black Widow ได้เราซาบซึ้งในการมีส่วนร่วมของเธอใน Marvel Cinematic Universe และยังคงตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกันกับเธอในโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต รวมถึง Tower of Terror”

การพัฒนาโปรเจกต์หนัง Tower of Terror ภาคใหม่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2015 เมื่อสตูดิโอกำลังมองหานักเขียนคนใหม่ไม่นานหลังจากที่หนังเรื่อง Tomorrowland ออกฉาย บทของหนังเรื่อง Tower of Terror นี้เขียนขึ้นโดย Josh Cooley ผู้กำกับ Toy Story 4 ยังคงไม่มีการประกาศเกี่ยวกับผู้กำกับในโปรเจกต์ Tower of Terror ช่วงหลายปีมานี้เรียกว่าได้รับความนิยมมาก จากการที่ Disney นำสถานที่ท่องเที่ยวหรือเครื่องเล่นต่าง ๆ ในสวนสนุกของเขามาดัดแปลงเป็นโปรเจกต์หนังต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังเรื่อง The Jungle Cruise หนังที่ทํารายได้ทะลุ Box Office และมีภาคต่อที่กำลังจะมาถึงในทันที หรือแม้แต่การที่ผู้กำกับหนังเรื่อง Battlestar Galactica อย่าง Ronald D. Moore กำลังพัฒนาโปรเจกต์ Magic Kingdom ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ ทำออกมาในรูปแบบของซีรี่ส์ซึ่งจะทำการเชื่อมโยงสถานที่ต่าง ๆ ในสวนสนุกของ Disney ออกมาในเรื่องราวเดียวกัน จะว่าไปแล้ว หนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ก็เป็นหนังแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงเวลาหนึ่ง ที่ได้รับการดัดแปลงมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกด้วยเช่นกัน อีกทั้งทางสตูดิโอก็กำลังทำงานในโปรเจกต์ใหม่กับนักแสดง Margot Robbie กับเรื่องราวในคฤหาสน์ผีสิง Haunted Mansion ที่ในขณะนี้ได้เริ่มโปรเจกต์ขึ้นแล้ว อีกหนึ่งโปรเจกต์คือ โปรเจกต์พิเศษที่จะฉายในวันฮาโลวีน ที่จะใช้ธีมของ Muppet กำหนดวันฉายใน Disney+ ในวันที่ 15 ตุลาคม 2021

Tower of Terror ก็เป็นหนึ่งสถานที่หรือหนึ่งเครื่องเล่นที่ได้รับการดัดแปลงออกมาในรูปแบบหนังของ Disney และในขณะนี้ความสัมพันธ์ของนักแสดง Scarlett Johansson กับ Disney ก็ได้รับการคลี่คลายแล้ว ทำให้โปรเจกต์นี้สามารถก้าวไปข้างหน้าได้ตามแผนที่วางไว้ ได้มีการกล่าวถึงวันฉายของหนังหลายต่อหลายเรื่องที่ยังไม่ได้กำหนดชื่อเรื่องยาวไปจนถึงปี 2024 มีแนวโน้มว่าหนึ่งในนั้นจะเป็นวันฉายของ Tower of Terror ในขณะนี้ทางสตูดิโอมีโปรเจกต์ Live-Action ที่ยังไม่ได้กำหนดชื่อฉายเอาไว้หลายต่อหลายเรื่อง และในหลายวันแตกต่างกัน ได้แก่วันที่ 10 มีนาคม 2023, 14 กรกฎาคม 2023, 11 สิงหาคม 2023, 15 ธันวาคม 2023, 22 มีนาคม 2024 และ 5 กรกฎาคม 2024 Tower of Terror ก็น่าจะมีวันฉายเป็นหนึ่งในวันที่กล่าวมานี้อย่างแน่นอน