Hwang Dong-hyuk ผู้กำกับซีรี่ส์ Squid Game ได้มีการกล่าวถึงความคิดเห็นของเขาต่อซีซั่น 2 ของซีรี่ส์ที่ได้รับความนิยมใน Nerflix โดยบอกว่าในตอนนี้เขายังไม่ได้มีการพิจารณาภาคต่อเลย

Jung-jae Lee in Squid Game

Hwang Dong-hyuk ผู้กำกับซีรี่ส์ Squid Game เปิดเผยว่า เขายังไม่พร้อมสำหรับที่จะทำซีซั่น 2 ในตอนนี้ผู้สร้างหนังชาวเกาหลีใต้คนนี้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางนับตั้งแต่มีการฉายซีรี่ส์เรื่อง Squid Game ใน Netflix ที่เปิดตัวไปในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้ ซีรี่ส์เรื่องสุดฮิตเกมนี้ได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้คนทั่วโลก และเป็นซีรี่ส์เกาหลีเรื่องแรกที่ติดอันดับชาร์ต Netflix ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลายคนก็ต่างตั้งข้อสังเกตว่า ซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นี้เหมือนกับหนังหลายต่อหลายเรื่อง หรือซีรี่ส์การ์ตูนญี่ปุ่นหลายต่อหลายเรื่อง อย่าง Liar’s Game แต่ผู้กำกับอธิบายว่า ซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นี้เพียงแค่ทำหน้าที่เป็นข้ออธิบายที่มีประสิทธิภาพที่ใช้อธิบายเกี่ยวกับระบบทุนนิยมสมัยใหม่เพียงเท่านั้น เหมือนกับหลายต่อหลายเรื่องนั่นแหละ

ซีรี่ส์เรื่อง Squid Game มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 ตอน ติดตาม Seong Gi-hun ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 456 ผู้ที่ซึ่งถูกสังคมกดขี่ กับการที่มีปัญหาด้านการเงินในชีวิตของเขา รวมถึงผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วย แต่ละคนได้รับคำเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเอาชีวิตเข้าแลก โดยการแข่งขันที่จัดอย่างลับ ๆ แต่ละการแข่งขันหรือแต่ละเกม อ้างอิงมาจากเกมการละเล่นในวัยเด็กที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวนี้เต็มไปด้วยความโหดเหี้ยมและฝันร้ายอย่างรุนแรง ผู้เข้าร่วมทุกคนต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อที่จะเป็นผู้ชนะ และผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 45.6 พันล้านวอน ในยุคสมัยนี้ซีรี่ส์หรือหนังที่จับผู้คนมาเล่นเกมและเอาชีวิตรอด ส่วนใหญ่แล้วได้รับอิทธิพลมาจากหนังญี่ปุ่นเรื่อง Battle Royale โดยเฉพาะซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นี้ค่อนข้างเห็ยได้อย่างชัดเจน แต่จากการที่ปล่อยออกมาให้เราได้ดู ก็มีคำวิจารณ์ในทางที่หลากหลายหลายคนชื่นชม ว่าซีรี่ส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยบรรยากาศชวนอึดอัดและความตื่นเต้นอันน่าติดตาม หลายคนก็ไม่ค่อยชอบใจกับซีรี่ส์เรื่องดีนัก แต่ถึงจะมีคนชอบหรือไม่ชอบ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลังจากที่ Squid Game เพิ่งจะฉายไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง แต่ผู้คนกลับพูดถึงซีรี่ส์เรื่องนี้กันอย่างหนาหู นั่นทำให้มีความหวังว่าผู้ชมจะได้เห็นเรื่องราวต่อไปใน Squid Game มากขึ้นในอนาคต เหล่าแฟน ๆ จึงอยากให้ทำซีซั่น 2 ต่อ หลายคนต้องการที่จะเห็นเรื่องราวของโลก และตัวละครหลังจากในตอนจบของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นี้

อย่างไรก็ตาม ในการให้สัมภาษณ์พิเศษกับทาง Variety, Hwang Dong-hyuk ได้เปิดเผยว่า เขายังไม่มีแผนการสำหรับภาคต่อของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game ในตอนนี้ และเขากำลังโฟกัสไปกับการสร้างหนังแทน ตอนนี้ผู้กำกับ Hwang Dong-hyuk เขียนบทหนังซึ่งใช้ชื่อว่า “KO Club” (ย่อมาจากที่ลิงค์ “Killing Old Men Club”) เมื่อมีการถามถึงกระบวนการเชิงลึกและรายละเอียดต่าง ๆ ในการวางแผนทำซีรี่ส์ Hwang Dong-hyuk ได้อธิบายว่า เขาพบว่าการเขียนและกำกับซีรี่ส์ค่อนข้างยากและมีความเครียดสูง โดยเขาได้กล่าวว่า แค่เขาคิดเกี่ยวกับซีซั่น 2 ก็เหนื่อยแล้ว ดูสิ่งที่ผู้กำกับคนนี้ให้สัมภาษณ์ไว้ด้านล่างนี้

“การเขียน Squid Game นั้นยากกว่างานปกติสำหรับผมมาก เนื่องจากเป็นซีรี่ส์ไม่ใช่หนัง ผมใช้เวลากว่า 6 เดือนในการเขียน และเขียนใหม่อยู่อย่างนั้นใน 2 ตอนแรก ผมไม่มีแผนการพัฒนาที่ดีสำหรับ Squid Game ในเกมที่ 2 แค่คิดเกี่ยวกับมันก็ค่อนข้างเหนื่อยแล้ว แต่ถ้าผมทำผมจะไม่ทำคนเดียวอย่างแน่นอน โดยผมจะเลือกเอานักเขียนและต้องการผู้กำกับที่มีประสิทธิภาพหลายคน”

Game 5 in Squid Game

Hwang Dong-hyuk เป็นผู้กำกับที่โด่งดังในประเทศเกาหลีใต้บ้านเกิดของเขา ด้วยการเปิดตัวหนังเรื่อง My Father ซึ่งเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุ Box Office นอกจากนี้เขายังเขียนบทและกำกับหนังหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Silenced, Miss Granny, The Fortress และ Collectors ดังนั้นผู้ชมต่างชาติ รวมถึงบ้านเราคงหวังว่าจะได้เห็นผลงานของเขามากขึ้นหลังจากความสำเร็จของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game ผู้สร้างหนังคนนี้ก็สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ในการทำงานกับ Netflix ได้มากในอนาคต โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจาก CEO ของ Netflix อย่าง Ted Sarandos ได้มีการกล่าวว่า Squid Game อาจเป็นซีรี่ส์ยอดนิยมสูงสุดที่ Netflix เคยมีมาก็ได้

แม้ว่าผู้กำกับ Hwang Dong-hyuk จะไม่ได้มีการพูดถึงความเป็นไปได้ที่จะมีภาคต่อของซีรี่ส์เรื่อง Squid Game นี้ แต่ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ของซีรี่ส์เรื่องนี้ก็ยังคงมีหวังว่ามันจะเกิดขึ้น เรียกได้ว่ามีการพัฒนาเป็นอย่างมากกับผู้กำกับ Hwang Dong-hyuk จากที่เคยทำหนัง ในตอนนี้เขาได้ก้าวจากการทำหนังมาเปลี่ยนแนวมาทำซีรี่ส์ อย่างไรก็ตาม ยังคงมีความหวังสำหรับแฟน ๆ ว่าในอนาคตพวกเขาอาจจะมีโอกาสได้เห็นเรื่องราวภาคต่อของซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Squid Game บน Netflix อีก ซึ่งจากที่ผู้กำกับบอก เขาอาจจะได้รับความช่วยเหลือจากเหล่าทีมงานที่มีพรสวรรค์หลายต่อหลายคนเพื่อจะทำให้ซีรี่ส์ Squid Game ภาคใหม่นี้เกิดขึ้นได้