Netflix ได้ทำการปล่อยตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการสำหรับซีรี่ส์ที่กำลังจะมาถึง Vikings Valhalla ซึ่งจะเป็นภาคแยกของซีรี่ส์เรื่อง Vikings ที่ฉายทาง History Channel ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกิดขึ้น 100 ปีต่อจากในซีรี่ส์เดิม

Sam Corlett in ไวกิ้ง Vikings Valhalla

Netflix เพิ่งเปิดตัวซีรี่ส์เรื่องใหม่อย่าง Vikings Valhalla ภาคแยกของซีรี่ส์ Vikings สุดโด่งดังที่ฉายตั้งแต่ปี 2013 ถึง 2020 ซีรี่ส์เรื่อง Vikings เรียกได้ว่าเป็นซีรี่ส์ที่เล่าถึงเรื่องราวของนักรบไวกิ้ง ที่ฉายทางช่อง History Channel ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซีรี่ส์เรื่อง Viking นี้มีอยู่ด้วยกันทั้งสิ้นถึง 6 ซีซั่น เรื่องราวมีศูนย์กลางอยู่ที่ Ragnar Lothbrok (Travis Fimmel) รวมถึงครอบครัวและกลุ่มพี่น้องไวกิ้งของเขา กับการลุกขึ้นเพื่อเป็นราชาแห่งชนเผ่าไวกิ้ง

เรื่องราวในซีรี่ส์ Vikings Valhalla เกิดขึ้นเป็นระยะเวลา 100 ปีหลังจากเหตุการณ์ในตอนท้ายของซีรี่ส์เรื่อง Vikings เรื่องราวจะเล่าในช่วงศตวรรษที่ 11 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของ Leif Eriksson (Sam Corlett), Freydis Eriksdotter (Frida Gustavsson), Herald Hardrada และ Norman King William the Conqueror ซึ่งเป็นชาวไวกิ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในขณะที่พวกเขาต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด โดยได้ Michael Hirst ผู้สร้างซีรี่ส์เรื่อง Vikings กลับมารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างซีรี่ส์แอ็กชันเรื่องใหม่นี้ โดยซีรี่ส์เรื่อง Vikings Valhalla นี้ผลิตโดย MGM Television โดยได้ Jeb Stuart ที่เป็นทั้งนักแสดงและผู้เขียนบทสำหรับซีรี่ส์เรื่อง Vikings Valhalla นี้ ได้รับการยืนยันแล้วว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น 24 ตอน ผลงานหนังของ Jeb Stuart มีอยู่มากมายได้แก่ Die Hard (1988), The Fugitive (1993) และมินิซีรี่ส์ทาง Netflix เรื่อง The Liberator (2020)

ตอนนี้ทาง Netflix ได้เปิดตัวตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของซีรี่ส์เรื่อง Vikings Valhalla ซึ่งจะพาผู้ชมไปรู้จักกับ Leif Eriksson นักผจญภัยหนุ่มที่เป็นกัปตันเรือของเขาเองและล่องเรือมาจากกรีนแลนด์ จากที่เราเห็นเราจะเห็นว่า Leif Eriksson กำลังมองหาการสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง และกำลังเปิดตำนานไวกิ้งใหม่ขึ้น ตัวละครต่อไปที่ได้รับการแนะนำในตัวอย่างคือ Freydis Eriksdotter จากในตัวอย่างเราได้ยินเสียงเธอพูดว่า “Change is happening.” หรือ “การเปลี่ยนแปลงกำลังจะเกิดขึ้น” และรายละเอียดอื่น ๆ ที่เราได้เห็นมีภาพของเรือของชาวไวกิ้งที่อยู่ในทะเล ดาบ และนักรบในสนามรบ ด้วยอารมณ์โดยรวมที่ค่อนข้างมืดมนและความแปรปรวนที่เกิดขึ้นทำให้เรามีลางสังหรณ์ว่า เรื่องราวใน Vikings Valhalla นี้จะเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความมืดมนและ การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเราจะได้เห็นเรื่องราวของชาวไวกิ้งหน้าใหม่ที่ต้องการที่จะพิชิตโลก เหมือนกับในประโยคหนึ่งที่มีการเผยให้เห็นในตัวอย่างที่ว่า “Now is our time to make history.” หรือ “ตอนนี้เป็นเวลาของเราที่จะสร้างประวัติศาสตร์” ดูตัวอย่างของซีรี่ส์ที่จะเข้าฉายทาง Netflix เรื่อง Vikings Valhalla ได้ด้านล่างนี้

หลังจากซีซั่นที่ 6 ซึ่งเป็นซีซั่นสุดท้ายของซีรี่ส์เรื่อง Vikings ได้จบลง แฟน ๆ ทั่วโลกต่างรู้สึกผิดหวังอย่างชัดเจน กับการจบของซีรี่ส์เรื่อง Vikings นี้ที่ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าเรื่องราวนี้จะไม่ได้รับการสานต่อ กับการต่อสู้อันทรงเกียรติของ Ragnar ตัวละครของ Travis Fimmel ที่ได้ทิ้งรอยเท้าอันยิ่งใหญ่ไว้ในประวัติศาสตร์ไวกิ้ง แต่การมาถึงของเรื่องราวภาคแยกนี้ คาดว่าจะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่ามาก นั่นทำให้ตัวละคร Leif Eriksson ของ Sam Corlett จะต้องผจญกับอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าเรื่องราวของ Ragnar เพราะมรดกที่ Ragnar ได้ทิ้งไว้นั้นค่อนข้างรุนแรงและยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก อีกหนึ่งสิ่งคือ ในช่วงเวลาที่ต่างกันกว่า 100 ปี ทำให้เรื่องราวใน Vikings Valhalla นี้จะต้องยิ่งใหญ่กว่าเรื่องราวในซีรี่ส์ Vikings เดิมอย่างมากอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่า Vikings Valhalla อาจจะไม่สามารถเทียบกับความยิ่งใหญ่ของกองทัพและการต่อสู้ใหญ่ฟังสุดท้ายในตอนจบของ Vikings ได้ แต่การกลับมาของทีมสร้างสรรค์ดั้งเดิมของซีรี่ส์เรื่องนี้ หมายความว่าแฟน ๆ สามารถตั้งตารอเรื่องราวใหม่ ที่ยังคงความเป็นเสน่ห์ของทีวีดั้งเดิมไว้ ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการสำหรับซีรี่ส์เรื่อง Vikings Valhalla ดังนั้นแฟน ๆ ก็ได้แต่ตั้งแต่รอข้อมูลเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่จะนำเสนอเกี่ยวกับซีรี่ส์เรื่องนี้ แต่ก็ยังคงแน่นอนว่า Vikings Valhalla จะดำเนินตามรอยเท้าของซีรี่ส์เดิม และนำเสนอสิ่งที่ยอดเยี่ยมแบบใหม่ออกมาได้อย่างแน่นอน