Ted Sarandos หัวหน้าของ Netflixได้มีการบอกใบ้ถึงส่วนขยายของซีรี่ส์เรื่อง Stranger Thingsกับนักแสดงคนดังอย่าง Millie Bobby Brown ที่อาจมีซีรี่ส์แยกเป็นของตัวเองในอนาคต

Stranger Things Season 4 All Casts

หัวหน้าใหญ่ของ Netflix อย่าง Ted Sarandos ได้มีการเปิดเผยถึงซีรี่ส์ภาคแยกของซีรี่ส์ชื่อดังอย่าง Stranger Things ที่อาจอยู่ในแผนการสำหรับสตรีมมิงเจ้านี้ ผลงานซีรี่ส์สยองขวัญแนวไซไฟที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและเปิดตัวใน Netflix ในช่วงฤดูร้อนในปี 2016 และดูเหมือนว่าจะประสบความสำเร็จในทันที กับนักแสดงหลายต่อหลายคน ได้แก่ Finn Wolfhard, Millie Bobby Brown, Noah Schnapp, Gaten Matarazzo และ Caleb McLaughlin ในซีซั่นแรกของซีรี่เรื่อง Stranger things จะว่าด้วยเรื่องของการหายตัวไปของตัวละคร Will Byers หนึ่งในกลุ่มเด็ก ๆ ที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ที่เขาถูกลักพาตัวไปโดยสัตว์ประหลาดจากโลก Upside Down หรือโลกอีกด้านหนึ่งของโลกของเรา โดยสัตว์ประหลาดที่รู้จักกันในชื่อ Demogorgon

ในซีซั่นที่ 2 และซีซั่นที่ 3 ของ Stranger thing ที่ตามมาภายหลัง ก็ได้พิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของซีรี่ส์เรื่องนี้ กับการประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกับในซีซั่นแรก โดยมีการเพิ่มสมาชิกและนักแสดงใหม่พร้อมกับเรื่องราวแอ็กชันและความลึกลับที่ยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง ในซีซั่นที่ 2 ของ Stranger Things จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับภัยคุกคามใหม่ที่ชื่อว่า Mind Flayer ที่น่าสะพรึงกลัว และจบลงด้วยซีซันที่ 3 กับความพ่ายแพ้ของ Mind Flayer ซึ่งจบลงพร้อมกับความตื่นเต้นและการเสียสละครั้งใหญ่ ซึ่งนั่นทำให้นายอำเภออย่าง Jim Hopper ได้หายตัวไป ซึ่งเราไม่ทราบชะตากรรมของตัวละครนี้ หลังจากโปรเจกต์ซีรี่ส์เรื่อง Stranger thing นี้ได้ล่าช้าและเลื่อนกำหนดไปหลายต่อหลายครั้งเนื่องจากวิกฤตโรคระบาดใหญ่ ในที่สุดในซีซั่น 4 ที่จะมาถึงนี้ก็ได้ถ่ายทำไปเมื่อต้นปีนี้ ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ทาง Netflix ก็เริ่มโปรโมทซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้กันแล้ว จากที่เราเห็นการโปรโมทปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือตัวอย่างต่าง ๆ โดยเฉพาะตัวอย่างหนึ่งที่เราเผยให้เราเห็นถึงตัวละคร Jim Hopper ที่รอดชีวิตมาได้ เช่นเดียวกับปัญหาหลายอย่างที่ตามมากับตัวละคร Eleven (Millie Bobby Brown) และสถานที่ลึกลับแห่งใหม่ ยังไม่แน่ใจว่าซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้ในซีซั่น 4 ที่จะมาถึงมีด้วยกันกี่ตอน และตลอดระยะเวลาต่อจากนี้จะมีมาเพิ่มอีกกี่ซีซั่น แต่ในที่สุดก็มีข่าวเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากจบซีรี่ส์ Stranger Thing ในซีซั่นสุดท้าย

Ted Sarandos CEO ร่วมของ Netflix ได้กล่าวว่า อาจจะมีภาคแยกของซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things อื่น ๆ เกิดขึ้นในอนาคตก็เป็นได้ ตามที่รายงานโดยสำนักข่าว Deadline ได้มีการพูดเลยถึงโปรเจกต์ Stranger Things ว่า โปรเจกต์นี้เป็นแฟรนไชส์ที่ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว และได้มีการบอกเป็นนัยถึงภาคแยกที่จะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ก็ไม่ได้มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น หรือความเป็นไปได้ถึงภาคแยกมีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่ได้มีรายงานว่าใครจะมาเป็นนักแสดงหลักในซีรี่ส์ภาคแรกของ Stranger Things นี้แต่ทาง Deadline ได้มีการรายงานว่า มีการพูดถึงนักแสดง Millie Bobby Brown ช่วงหนึ่งในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้

เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากที่ทาง Netflix ได้มีการกล่าวถึงภาคแยกของซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้ นั่นอาจหมายความว่า เราจะได้ดูซีรี่ส์แฟรนไชส์นี้กันไปยาว ๆ เป็นไปได้ว่าหากมีภาคแยกเกิดขึ้นจริง ๆ นักแสดงดังอย่าง Millie Bobby Brown ซึ่งเป็นตัวละครนำในโปรเจกต์ซีรี่ส์เรื่องนี้อาจจะอยู่ในแนวหน้าของภาคแยกนี้ และมีตัวละครอื่น ๆ เข้ามาเสริมก็เป็นได้ อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้มีตัวละครมากอยู่ที่เดียว และอาจจะมีเพิ่มมากขึ้นอีกในซีซั่นต่อ ๆ ไป นั่นหมายความว่าทาง Netflix สามารถหยิบตัวละครใด ๆ มาเล่าเรื่อง หรือมาเพิ่มเติมในซีรี่ส์ภาคแยกของ Stranger Things ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตหลังจากซีรี่ส์หลักจบลงก็เป็นได้

ไม่ว่าซีรี่ส์ภาคแยกของ Stranger Things นี้จะทำมาในรูปแบบซีรี่ส์ภาค ต่อโดยเล่าเรื่องต่อจากเนื้อเรื่องในซีรี่ส์ภาคหลัก หรือจะเป็นซีรี่ส์ภาคต้น ที่เล่าเรื่องถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ก่อนที่จะเกิดเรื่องราวเหตุการณ์ต่าง ๆ ในซีรี่ส์หลัก ไม่ว่าอย่างไรสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับเปิดประตูสำหรับตัวละครใหม่ ๆ อีกหลายตัวที่จะมาปรากฏในซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้ จากความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Stranger Things นับตั้งแต่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2016 จนถึงปัจจุบันนี้ ไม่ว่าทางผูสร้างและทาง Netflix จะทำอย่างไรกับซีรี่ส์เรื่องนี้ต่อไปในอนาคต ก็จะต้องได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอย่างแน่นอน เพราะแฟนพันธุ์แท้ของซีรี่ส์เรื่อง Stranger Things นี้มีอยู่ทั่วไป และพวกเขาพร้อมจะติดตามตัวละครและเรื่องราวต่อไปนี้ไม่ว่าจะเป็นเช่นไร