ผู้อำนวยการสร้าง Barbara Muschietti ผู้ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้กำกับ Andy Muschietti กล่าวว่าหนังเรื่อง The Flash ที่เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลหนัง DECU กำลังจะเสร็จสิ้นการถ่ายทำเร็ว ๆ นี้

Michael Keaton and Ezra Miller in The Flash

ผู้อำนวยการสร้างหนังเรื่อง The Flash อย่าง Barbara Muschietti ยืนยันว่าหนังเรื่อง The Flash นี้กำลังจะถึงจุดสิ้นสุดการถ่ายทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนังเรื่อง The Flash มีกำหนดเข้าฉายในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2022 เป็นการกลับมาของนักแสดง Ezra Miller ในบทของ Speedster อย่าง Barry Allen หลังจากที่เขาได้มาปรากฏตัวเล็ก ๆ ใน Batman v Superman: Dawn of Justice และปรากฏตัวอย่างจริงจังในหนัง Justice League หนังเรื่อง The Flash นี้เน้นไปที่การผจญภัยของ Barry Allen ในขณะที่เขาพยายามแก้ไขเส้นเวลาและสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้แม่ของเขาถูกฆ่าตาย โดยไม่สนใจผลกระทบที่จะตามมาในเส้นเวลานี้หลังจากที่เขาทำแบบนั้น หนังเรื่อง The Flash นี้กำกับโดย Andy Muschietti ผู้อำนวยการสร้างหนังชาวอาร์เจนตินา ในขณะเดียวกันก็ได้ Christina Hodson ผู้เขียนบท Batgirl มาร่วมเขียนบทในหนังเรื่อง The Flash นี้ด้วย

แท้จริงแล้วหนังเรื่อง The Flash ได้รับการพัฒนามาในระยะเวลาหนึ่ง แล้วเดิมทีหนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายอยู่ในช่วงปี 2018 แต่เนื่องด้วยปัญหาหลายอย่างในจักรวาลอย่างนี้ (อย่างที่เรารู้กันดี) ดังนั้นกระบวนการผลิตหนังเรื่อง The Flash จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2021 โดยหนังเรื่องนี้มีการถ่ายทำทั่วสหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็นที่ Burghley House ที่อยู่ใน Stamford กับการถ่ายทำเป็นคฤหาสน์ของตระกูล Wayne หรือแม้กระทั่งทั่วเมือง London และ Glasgow ที่ถ่ายทำเป็นเมือง Central City และ Gotham City ในช่วงเดือนกรกฎาคมการถ่ายทำได้ถูกระงับลงชั่วคราวหลังจากเจ้าหน้าที่ตากล้องได้รับการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในกองถ่าย The Flash ในที่สุดกระบวนการผลิตก็กลับมาทำงานอีกครั้ง และหนังเรื่อง The Flash มีก็ถ่ายทำมาอย่างราบรื่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และดูเหมือนตอนนี้ หนังเรื่องนี้ก็ใกล้ที่จะถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้ว

ล่าสุดโปรดิวเซอร์ Barbara Muschietti ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้กำกับ Andy Muschietti ได้แชร์ภาพจากกองถ่ายของ The Flash ในภาพเราจะเห็นเธอถ่ายรูปพี่ชายของเธอซึ่งเป็นผู้กำกับ ในขณะที่เขานั่งอยู่หน้ารถที่พักของนักแสดง ในโพสต์ยังระบุว่าเธอได้แสดงความยินดีที่หนังเรื่องนี้กำลังจะสิ้นสุดกระบวนการผลิตในเร็ว ๆ นี้ดูโพสเธอโพสได้ด้านล่างนี้

Barbara Muschietti Post on IG about The Flash
Link Her: http://instagram.com/p/CUPvyxRKwka

แม้ว่าข้อมูลที่ได้จากหนังเรื่อง The Flash นี้จะมีค่อนข้างน้อย แต่ข้อมูลอันน้อยนิดที่ที่ได้ก็ทำให้แฟน ๆ ของ The Flash ตื่นเต้นอย่างมากเลยทีเดียว ที่เราจะได้ เห็นหนังเรื่อง The Flash เล่นประเด็นของ multiverse (อีกแล้ว) ใน DECU เราจะได้เห็นนักแสดง Sasha Calle เปิดตัวในจักรวาลหนัง DECU ในฐานะ Supergirl และได้เห็น Batman ทั้ง 2 เวอร์ชัน ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชันดั้งเดิมในจักรวาลหนัง DECU ของ Ben Affleck หรือเวอร์ชันดั้งเดิมก่อน อันเป็นตำนานอย่าง Michael Keaton หนังเรื่องนี้ยังได้ Kiersey Clemons รับบทเป็น Iris West และ Luke Brandon Field จากหนังเรื่อง Jojo Rabbit ที่ยังไม่เปิดเผยบทบาท เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีภาพถ่ายของนักแสดง Sasha Calle กับการถ่ายกับคัทเอาท์ของ Wonder Woman ซึ่งแค่นั้นก็ทำให้แฟน ๆ ต่างคาดเดาว่าเธออาจจะมีส่วนกับบทบาทของนักแสดง Gal Gadot อย่าง Diana Prince หรือไม่ แต่รายงานเหล่านี้ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันแต่อย่างใด

ตอนนี้หนังเรื่อง The Flash ได้ใช้เวลาถ่ายทำมานานถึง 6 เดือนแล้ว ซึ่งยาวนานกว่าช่วงเวลาการผลิตหนังเรื่องอื่น ๆ ของจักรวาลหนังในจักรวาลหนัง DECU เป็นอย่างมาก อย่างในช่วงเวลาเดียวกันนี้ยังมีหนังเรื่อง Shazam! Fury of the Gods หรือหนังเรื่อง Black Adam ซึ่งแต่ละเรื่องใช้เวลาถ่ายทำอยู่ที่ประมาณ 3-4 เดือน อาจมีช่วงเวลาที่หนังเรื่อง The Flash นี้เกิดความล่าช้าและเกิดปัญหาอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงผู้เขียนบทและผู้กำกับ ที่เปลี่ยนไปในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้นักแสดงทุกคนของหนังเรื่อง The Flash ยังมีงานอื่น ๆ ที่ต้องทำอีกด้วย รวมถึงนักแสดง Ezra Miller ที่กำลังถ่ายทำหนังเรื่อง Fanstatic Beasts 3 อยู่ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะให้นักแสดงทั้งหมดมาอยู่รวมกันในที่เดียวกันและเวลาเดียวกัน แม้จะมีความยากลำบากอยู่บ้างแต่ The Flash ก็กำลังจะถ่ายทำเสร็จสิ้นเร็ว ๆ นี้แล้ว หวังว่าเมื่อถ่ายทำเสร็จสิ้นแล้วแฟน ๆ จะได้เห็นตัวอย่างหนัง หรือภาพที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการให้เราได้ดูกัน ที่น่าจะได้เห็นอย่างเร็วสุดก็คงจะเป็นในงาน DC FanDome ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม 2021 ที่จะถึงนี้