หนังแอนิเมชันของ Super Mario ที่กำลังจะมาถึงของ Nintendo ได้เลือกนักแสดงจากจักรวาลหนัง MCU และจากหนังไตรภาค Jurassic World อย่าง Chris Pratt มาเป็นตัวละครชื่อดังในวีดีโอเกมของพวกเขา

Super Mario Cast

Chris Pratt จะมารับบทเป็น Mario ในหนังแอนิเมชันเรื่องใหม่ที่มีชื่อว่า MARIO ตามชื่อตัวละครในวีดีโอเกมของ Nintendo อย่างที่เรารู้กันดีว่าการนำวีดีโอเกมไปดัดแปลงเป็นหนังหรือซีรี่ส์นั้น หลายต่อหลายโปรเจกต์ดูเหมือนว่าจะล้มไม่เป็นท่า และได้รับคำวิจารณ์ในทางลบ ไม่ว่าจะเป็นจากเหล่านักวิจารณ์หรือเหล่าแฟน ๆ เอง แต่ถึงอย่างนั้นเราก็เห็นวงการฮอลลีวู้ดยังคงนำเกมมาทำเป็นหนังหรือซีรี่ส์กันอยู่เรื่อย ๆ ดูเหมือนว่าในช่วงไม่กี่ปีมานี้ จะมีหนังที่ถูกดัดแปลงมาจากเกมอยู่มากมายพอสมควร เรียกได้ว่ายุคทองของการดัดแปลงอะไรแบบนั้นเลยก็ว่าได้ เราได้เห็นหนังหลายต่อหลายเรื่องที่เป็นแบบนั้นเช่น Pokemon: Detective Pikachu, Tomb Raider และ Sonic the Hedgehog ส่วนในด้านของความสำเร็จนั้นก็อยู่ในระดับที่แตกต่างกันออกไป

ตลอดช่วงเวลาหลายสิบปีมานี้ดูเหมือนว่า Nintendo จะไม่ทำการยุ่งกับตัวละครอันเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเขาเลย เพราะพวกเขาไม่ได้หยิบตัวละครเหล่านั้นมาดัดแปลงเป็นหนังหรือซีรี่ส์แต่อย่างใด หลังจากที่พวกเขาได้สร้างหนัง Life-Action Super Mario Bros. และจบลงด้วยความน่าอับอายในปี 1993 ซึ่งในตอนนั้นหนังเรื่องนี้ ได้รับชื่อเสียงในทางลบ ว่าเป็นหนึ่งในหนังที่ดัดแปลงจากวีดีโอเกมที่แย่ที่สุดตลอดกาล และดูเหมือนว่า Nintendo จะมุ่งมั่นให้กับการสร้างเกม และเครื่องคอนโซลของเขาอย่างเต็มที่ ดูเหมือนว่าการที่ Nintendo ทำแบบนั้นจะเป็นการถูก เพราะเราได้เห็น Nintendo เติบโตและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก แต่แล้วในที่สุดก็มีการประกาศว่า Illumination กำลังพัฒนาหนังแอนิเมชันที่จะว่าด้วยเรื่องราวของ Mario ในตอนแรกเรามีข้อมูลเพียงเท่านั้น แต่ตอนนี้ได้มีการประกาศเพิ่มเติมออกมาบ้างแล้ว

มีการประกาศออกมาทางไลฟ์สตรีมของ Nintendo ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการไลฟ์ที่มีชื่อว่า Nintendo Direct ที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลของเกมใหม่ ๆ หรืออัปเดตเกมของ Nintendo เอง ในตอนนั้นได้มีการประกาศการมาถึงของแอนิเมชันเรื่องใหม่นี้ โดยพวกเขาได้มีการประกาศเพิ่มเติมว่า จะได้นักแสดง Chris Pratt มาให้เสียงเป็น Mario ใน หนังแอนิเมชันของ Super Mario ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็ได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า MARIO ตามที่มีการประกาศของ Universal Pictures ปัจจุบันนักแสดง Chris Pratt เป็นหนึ่งในดารานักแสดงที่มีคนรู้จักมากที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวู้ด ไม่ว่าจะด้วยบทบาทของเขาจากหนังในจักรวาล Marvel หรือหนังไตรภาคของ Jurassic World นอกจากนี้เขายังได้แสดงในหนังแอ็กชันไซไฟยอดนิยมของ Amazon เรื่อง The Tomorrow War หรือแม้แต่บทบาทที่รู้จักกันดีของเขาใน Parks and Recreation ในตอนนี้เขาได้รับโอกาสให้ภาคเสียงเป็นหนึ่งในตัวละครจากวิดีโอเกมที่มีคนรู้จักมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Nintendo ทาง Nintendo เองยังได้เปิดเผยรายชื่อผู้จะมาให้เสียงตัวละครอีก 9 คนในหนังเรื่อง Mario นี้ ดูการประกาศนี้จะ Nintendo of America ได้ด้านล่างนี้

Chris Pratt เป็นหนึ่งในสิบนักแสดงที่ได้รับการยืนยันว่าจะมาให้เสียงในแอนิเมชัน Mario นี้ นอกจากนี้ นักแสดงที่จะมาร่วมนั้นได้แก่ Anya Taylor-Joy ให้เสียง Peach, Charlie Day ให้เสียง Luigi, Jack Black ให้เสียง Bowser, Keegan-Michael Key ให้เสียง Toad, Seth Rogen ให้เสียง Donkey Kong, Fred Armisen ให้เสียง Cranky Kong, Kevin Michael Richardson ให้เสียง Kamek, Sebastian Maniscalco ให้เสียง Spike และ Charles Martinet ผู้ที่เป็นต้นฉบับเสียงของ Mario, Luigi, Wario และ อีกหลาย ๆ ตัวในเกมก็จะมามีส่วนในแอนิเมชันนี้ด้วย จากชื่อที่ได้รับการประกาศออกมานี้นับว่านักแสดงหลาย ๆ คนเป็นนักแสดงเบอร์ใหญ่ทั้งนั้น และแต่ละคนค่อนข้างมีความหลากหลายเลยทีเดียว นั่นทำให้โปรเจกต์ Mario ของ Nintendo และ Illumination นี้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังดารา และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักแสดง Chris Pratt รับบทในหนังออนิเมชันเรื่องสำคัญเรื่องใหญ่ เขายังให้เสียงเป็น Emmett ใน Phil Lord และ Chris Miller ในภาคต่อของ The LEGO Movie อีกด้วย

การที่ได้นักแสดง Chris Pratt มาให้เสียงเป็น Marioในครั้งนี้ ทำให้แฟน ๆ ของเกมแตกตื่นยกใหญ่ แท้จริงแล้วเขาไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ที่เป็นแฟนส่วนใหญ่อยากได้เขามาให้เสียงเป็นช่างประปาชาวอิตาลีคนนี้ (จริงเหรอเนี่ยเพิ่งรู้เลย) อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าหนัง Mario นี้ต้องการดาวเด่นเพื่อมาเป็นศูนย์กลางของเรื่อง แต่คงอีกนานกว่าเราจะได้ดูกัน อาจจะจนถึงเดือนธันวาคมในปี 2022 เสียด้วยซ้ำ ก่อนหน้านี้ก็มีระยะเวลายาวนานพอสมควร อาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างอื่นมากขึ้นก็เป็นได้ แล้วเราจะได้เห็นฝีมือของนักแสดง Chris Pratt ในการให้เสียงเป็น Mario ในหนังที่จะเปิดตัวในปีหน้า