Neil Druckmann ได้แชร์ภาพไหม ของนักแสดง Pedro Pascal และ Bella Ramsey ในบทของ Joel และ Ellie ในซีรี่ส์แปลงเรื่อง The Last of Us

The Last of Us First Look

ภาพแรกของตัวละคร Joel และ Ellie จากซีรี่ส์ The Last of Us ได้ถูกปล่อยออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว และดูเหมือนว่าทั้งสองตัวละครมีจะมีความคล้ายกับในเกมเป็นอย่างมาก นอกจากเกม Uncharted และ Crash Bandicoot แล้ว ดูเหมือนว่าเกม The Last of Us ก็จะกลายเป็นเกมหนึ่งของสตูดิโอ Naughty Dog ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เกม Exclusive ของ PlayStation นี้วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2013 และได้รับรางวัล Game of the Year และอีกหลายต่อหลายรางวัล เมื่อความนิยมของ The Last of Us มีมากมายถึงขนาดนี้ ไม่นานก็มีการปล่อย The Last of Us Part II ออกมาเมื่อปีที่แล้ว แม้ว่าเกมภาคต่อนี้จะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับเกมในภาคแรก แต่เหล่าเกมเมอร์ก็ชอบใจที่ได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร โดยเฉพาะตัวละคร Ellie ที่อยู่ในวัยที่โตขึ้นมาแล้ว

เนื่องด้วยจากในปัจจุบันมีการดัดแปลงหลาย ๆ สื่อออกมาในรูปแบบของหนังหรือแม้แต่ซีรี่ส์มากมาย The Last of Us เมื่อความนิยมของเกมนี้มีมากถึงขนาดนี้ การดัดแปลงมาทำเป็นซีรี่ส์หรือหนังก็จะตามมาในทันที ดูเหมือนว่า The Last of Us จะได้รับการดัดแปลงมาเป็นซีรี่ส์แทนที่จะเป็นหนัง โดยนักแสดง Pedro Pascal รับบทเป็น Joel และ Bella Ramsey รับบทเป็น Ellie การถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง The Last of Us ที่จะฉายทาง HBO นั้นกำลังดำเนินการอยู่อย่างเต็มที่ โดยได้ถ่ายตอนแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้เราได้เห็นภาพบางส่วนหลุดออกมาทางโลกออนไลน์ ซึ่งรวมถึงภาพที่นักแสดง Pedro Pascal ถ่ายทำฉากบางฉากร่วมกับนักแสดง Gabriel Luna ในบทของ Tommy และในตอนนี้ก็มีรูปภาพใหม่ของ The Last of Us ออกมาให้เราได้เห็นกันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Neil Druckmann ประธานร่วมของ Naughty Dog ได้มีการปล่อยภาพของตัวละคร Joel และ Ellie ออกมาอย่างเป็นทางการ เป็นภาพของทั้งคู่ที่กำลังหันหลัง ไม่ได้เห็นใบหน้าแต่อย่างใด ซึ่งภาพนี้คือสองนักแสดง Pedro Pascal และ Bella Ramsey และดูเหมือนว่าทั้งสองจะมีความคล้ายคลึงกับในเกมต้นฉบับเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้ผู้กำกับเกม The Last of Us ยังได้แชร์ปฏิกิริยาของเขาเมื่อได้เห็นรูปของนักแสดงในชุดคอสตูมนี้เป็นครั้งแรกด้วย พร้อมกับให้คำมั่นสัญญาใจกับแฟน ๆ ว่า ซีรี่ส์เรื่องนี้จะ “full steam ahead.” ดูภาพจาก The Last of Us ได้ด้านล่างนี้เลย

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นครั้งแรกสำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ให้เราได้เห็นการโปรโมทของ The Last of Us แต่แท้จริงแล้วก่อนหน้านี้ก็ได้มีภาพถ่ายหลุดออกมาจากกองถ่ายอยู่บ้างแล้ว ในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ภาพที่ปรากฏออกมาทางโลกออนไลน์ในตอนนั้นแสดงให้เห็นสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นฉากของการฝ่าวงล้อม ซึ่งมีรถดับ เพลิงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และรถของหน่วย SWAT ซึ่งในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่นักแสดง Gabriel Luna ได้แชร์ภาพของเขาและนักแสดง Pedro Pascal ที่ถ่ายทำตอนแรกของซีรี่ส์ The Last of Us ภาพถ่ายอื่น ๆ ที่ถูกแอบปล่อยออกมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ยังแสดงให้เห็นถึงเขตกักกันที่ไม่น่าเชื่อว่าดูเหมือนกับในเกม The Last of Us มากเลยทีเดียว

The Last of Us นี้อาจเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่ทำกำไรให้กับสตูดิโออย่างมากก็เป็นได้ แต่ก็มีแฟน ๆ บางคนที่กังวลเกี่ยวกับการดัดแปลงเกมมาทำเป็นซีรี่ส์ในครั้งนี้ ว่ากลัวจะทำออกมาไม่มีคุณภาพเท่ากับในเกม อย่างที่เราได้เห็นจากหลาย ๆ โปรเจกต์กับการนำวิดีโอเกมชื่อดังมาดัดแปลงเป็นงานหนังหรือซีรี่ส์ ผลงานเหล่านั้นค่อนข้างได้รับคำวิจารณ์ในทางลบ และแฟน ๆ งานต้นฉบับก็ไม่ค่อยชอบใจสักเท่าไหร่นัก อย่างไรก็ตาม จากกระบวนการทั้งหมดที่ออกมาให้เราได้เห็นทั้งโดยตั้งใจและไม่ตั้งใจ ก็เป็นข้อมูลที่ว่าทาง HBO กำลังทำโปรเจกต์ดัดแปลง The Last of Us นี้ออกมาอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสร้างความมั่นใจเพิ่มขึ้นด้วยโดยการที่ Neil Druckmann เข้ามามีส่วนร่วมกับโปรเจกต์นี้เองโดยตรง รวมถึงการปล่อยให้ทางทีมงานทำงานอย่างเต็มที่โดยไม่ได้กำหนดเรื่องจำนวนตอนอย่างชัดเจนด้วย ด้วยความนิยมของเกม The Last of Us เชื่อได้เลยว่าทาง HBO ต้องทุ่มเทให้กับโปรเจกต์นี้อย่างเต็มที่ และให้ความสำคัญกับทุกองค์ประกอบ หวังว่าเราจะได้เห็นการโปรโมทซีรี่ส์เรื่องนี้ออกมา เพิ่มมากขึ้นในเร็ว ๆ นี้