ซีรี่ส์วัยรุ่นยอดนิยมอย่าง Sex Education จาก Netflix ได้รับการยืนยันว่าได้ไปต่อในซีซั่น 4 จากการประกาศในงานแฟนอีเวนต์ TUDUM

Samantha-Spiro-and-Rakhee-Thakrar-in-Sex-Education

Netflix ได้ประกาศการได้ไปต่อของซีรี่ส์ Sex Education ซีซั่น 4 สำหรับซีรี่ส์เรื่อง Sex Education ของ Laurie Nunn เริ่มออกอากาศทาง Netflix ครั้งแรกในปี 2019 และในตอนนั้นก็ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม เนื้อหาในซีรี่ส์เรื่อง Sex Education จะว่าด้วยเรื่องของชีวิตนักเรียนวัยหนุ่มสาว เจ้าหน้าที่ในโรงเรียน รวมถึงผู้ปกครองของ นักเรียนในโรงเรียนมัธยม Moordale โดยตัวละครหลัก Otis (Asa Butterfield) ลูกชายของ Jean (Gillian Anderson) นักบำบัดทางเพศ ที่แอบเปิดคลินิกรับคำปรึกษาปัญหาทางเพศอย่างลับ ๆ ในห้องน้ำเก่าของโรงเรียนกับเพื่อนร่วมชั้น Maeve (Emma Mackey) ซีรี่ส์เรื่อง Sex Education นี้ถูกพิสูจน์แล้วว่า เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ของ Netflix เป็นอย่างมาก ซึ่งซีรี่ส์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล BAFTA TV Awards ถึง 9 รางวัลด้วยกัน ซึ่งรวมถึงสาขาดารานำชายและหญิงของการแสดง Comedy ยอดเยี่ยมอีกด้วย

หลังจากความล่าช้าหลายเดือนที่เกิดมาจากการระบาดใหญ่ในครั้งนี้ ซีซันที่ 3 ของซีรี่ส์เรื่อง Sex Education ก็ได้เข้าฉายทาง Netflix ในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว คือในวันที่ 17 กันยายน 2021 เนื้อหาในซีซั่น 4 นี้จะว่าด้วยเรื่องของความท้าทายใหม่ที่มาสู่นักเรียนของโรงเรียน Moordale เนื่องจากการมาถึงของครูใหญ่คนใหม่อย่าง Hope Haddon (Jemima Kirke) ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงโรงเรียนให้เป็นไปอย่างที่เธอต้องการ รวมถึงพัฒนาการและการค้นหาตัวตนของ Adam (Connor Swindells) และความสัมพันธ์ของเขากับ Eric (Ncuti Gatwa) เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของ Otis กับ Ruby (Mimi Keene) ใน ซีซั่น 3 ของซีรี่ส์ Sex Education นี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วในหมู่แฟน ๆ โดยทำคะแนนจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

เมื่อความสำเร็จครั้งใหญ่แบบนี้ได้เกิดขึ้นกับซีรี่ส์เรื่อง Sex Education นี้ แน่นอนว่าการได้ไปต่อในซีซั่นต่อไปจึงไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด แม้ว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะเพิ่งได้รับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในสตรีมมิง Netflix แต่วันนี้เองทาง Netflix ก็ได้ประกาศในงานแฟนอีเวนต์ TUDUM ว่าซีรี่ส์เรื่อง Sex Education นี้ได้รับการอนุญาตให้ไปต่อในซีซั่น 4

เนื่องจากตอนนี้ซีรี่ส์เรื่อง Sex Education ได้รับการอนุญาตให้ได้ไปต่อในซีซั่น 4 แล้ว ใครที่เพิ่งดูซีซั่น 3 จบก็คงคาดหวังคำตอบต่าง ๆ ที่ยังไม่ได้รับการตอบ มีการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นในโรงเรียน Moordale ในซีซั่น 3 ซึ่งเป็นสิ่งที่ส่งผลอย่างยิ่งใหญ่จะที่จะตามมาในอนาคตของซีซั่น 4 อย่างแน่นอน และยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่าง Otis และ Maeve ซึ่งในที่สุดทั้งสองก็ได้กลับมารักกัน และก็ต้องแยกจากกันในทันที เรื่องของความลับเกี่ยวกับพ่อที่แท้จริงของลูกของ Jean หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของครอบครัว Groff รวมทั้งความสัมพันธ์ของ Eric และ Adam นี่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจที่สมควรจะตั้งคำถามเป็นอย่างมาก แต่เรื่องที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ทิ้งไว้ในตอนจบของซีซั่น 3 คงเป็นเรื่องของโรงเรียนมัธยม Moordale ที่สูญเสียนักลงทุนไป นั่นหมายความว่าโรงเรียนนี้จะต้องถูกขายให้กับผู้อื่น ต้องมาดูกันต่อไปว่านักเรียนทุกคนจะสามารถทวงคืนโรงเรียนของพวกเขาคืนมาได้หรือไม่ และสิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่เราได้รู้ในซีซั่นถัดไป

ถึงแม้จะเป็นเรื่องน่าเสียดาย แต่ก็สมควรแก่เวลาแล้วที่ซีรี่ส์เรื่อง Sex Education จะจบลงในซีซั่น 4 ที่จะมาถึงนี้ นักเรียนที่ Moordale ที่เป็นตัวละครหลักทุกคนอยู่ในปีสุดท้ายของโรงเรียนแล้วในเวลานี้ หมายความว่าหลังจากเรื่องราวทั้งหมดนี้ ในที่สุดพวกเขาก็จะเรียนจบและออกไปใช้ชีวิต การจะเล่าเรื่องของตัวละครที่ออกเดินทางไปคนละทิศทางกันนั้นเป็นเรื่องยาก ดังนั้นจึงเป็นการดี หากให้ซีซั่นที่ 4 ที่จะมาถึงนี้กลายเป็นซีซั่นสุดท้าย และจบลงด้วยที่การสำเร็จการศึกษาของพวกเขา ดีกว่าการพยายามเล่าเรื่องต่อ โดยอาจจะทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้สูญเสียเสน่ห์ของมันไป แต่หากมันประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องแบบนี้ หนทางที่ Netflix จะหาทางทำต่อก็ยังคงเป็นไปได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะอย่างไร เราก็คงต้องรอซีซั่น 4 ที่จะมาถึงกันนี้ก่อน และหวังแค่ว่าให้มันเป็นตอนจบที่ดีอย่างที่มันควรจะเป็น