Warner Bros. ได้เปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการของ Fantastic Beasts 3 กับชื่อภาคว่า “Secrets of Dumbledore” แต่ความหมายที่แท้จริงของมันคืออะไร และชื่อ Dumbledore นี้หมายถึงใครกันแน่

Ezra Miller in Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

Warner Bros.ได้เปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการของหนังภาคที่ 3 ในซีรี่ส์ Fantastic Beasts โดยจะใช้ชื่อว่า Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore แต่คำถามต่อมาคือ ความลับที่ว่านี้หมายถึงอะไรกันแน่ J.K. Rowling เป็นผู้ที่ชอบพล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้นและไม่คาดฝันมาก่อนอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในซีรี่ส์ Fantastic Beasts นี้ เธอบอกว่าเธอได้จัดเต็มและเตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้มากมาย จากที่เราได้เห็นกันไป สิ่งแรกคือการเปิดเผยตัวร้ายที่แท้จริงในหนังชุดนี้กับพ่อมดแห่งความมืดอย่าง Gellert Grindelwald ซึ่งตัวละครนี้เป็นส่วนหนึ่งในตำนานของ Harry Potter และมีเรื่องราวเขาถูกบอกใบ้ไว้แล้วใน Harry Potter and the Deathly Hallows

ภาคต่ออย่าง Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ได้กำหนดทิศทางของเรื่องไปในทิศทางที่ไม่คาดคิดมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้เปิดเผยให้เห็นถึงพ่อมดผู้ทรงพลัง Credence ซึ่งเขาผู้นี้เป็น Obscurial คือการมีพลังเวทมนตร์ที่ประเมินค่าไม่ได้ อีกทั้งยังอันตรายและอยู่นอกการควบคุม และยังเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วเขามีชื่อว่า Aurelius Dumbledore น้องชายที่ไม่เคยถูกพูดถึงของ Albus สิ่งนี้ทำให้เกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับสายเลือดตระกูล Dumbledore โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อ Credence อยู่ภายใต้อิทธิพลการควบคุมของ Gellert Grindelwald ผู้ที่ต่อมาถูกกำหนด ให้ไปบุกยุโรปโดยกองทัพของเขา และท้ายที่สุดก็ต้องแพ้ให้กับ Albus ในการดวลเวทมนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์โลกเวทมนตร์ ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่าตัวละคร Credence จะมีแนวทางอย่างไรต่อไป แต่ J.K. Rowling สัญญาว่าคำถามที่ยังไม่ได้รับคำตอบมากมายจะได้รับคำตอบใน Fantastic Beasts 3

การที่ Warner Bros. ตัดสินใจให้หนัง Fantastic Beasts 3 ใช้ชื่อภาคว่า “The Secrets of Dumbledore” การที่มีชื่อภาคแบบนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชมส่วนใหญ่จะให้ความสนใจไปที่ Albus Dumbledore ด้วยชื่อของเขาถูกพูดถึงมามากมาย และเนื่องจากใน Harry Potter & the Deathly Hallows ยังมีการพูดถึงและเน้นย้ำถึงเรื่องราวของ Albus กับ Grindelwald และความลึกล้ำและมืดมนที่สุดของทั้งสอง Harry ได้เรียนรู้ว่า Albus Dumbledore แท้จริงแล้วแอบตกหลุมรัก Gellert Grindelwald ผู้มีเสน่ห์ดึงดูดในขณะที่เขายังเป็นเด็ก และความหลงใหลนี้เองก็นำไปสู่โศกนาฏกรรมของครอบครัวนี้ นี่คือเหตุผลที่แท้จริงที่ Albus ไม่เต็มใจที่จะเผชิญหน้ากับ Grindelwald ในช่วงที่เขาขึ้นสู่อำนาจ Albus ยังคงรัก Grindelwald อยู่ และเขาก็ไม่แน่ใจว่าอารมณ์รุนแรงของเขานี้ จะมากเกินไปจนไม่สามารถเผชิญหน้ากับคนที่เขารักหรือแม้แต่เอาชนะเขาได้ เรื่องราวเหล่านี้เป็นไปได้อย่างมากที่ Newt Scamander และเหล่าพรรคพวกของเขาจะได้รู้ความจริงนี้ใน Fantastic Beasts 3 และนี่เองจะทำให้ เรื่องราวความรักของ Dumbledore นี้จบลงใน Fantastic Beasts และไม่ได้รับการพูดถึงไหนหนัง Harry Potter ซึ่งเป็นซีรี่ส์หลักในหนังแฟรนไชส์นี้

Jude Law and Jonathan Saint-James in Fantastic Beasts The Crimes of Grindelwald

J.K. Rowling เป็นหนึ่งคนที่ชอบเล่นเกมกับผู้อ่านหรือคนดู กับการใช้คำบางอย่างที่อาจทำให้เราเข้าใจผิดได้ ค่อนข้างเป็นไปได้ที่ชื่อใน Fantastic Beasts 3 มีจุดประสงค์เพื่อหลอกลวงเรา จากที่เราเห็นว่าในตอนนี้ มี Dumbledore หลายคนในโลกของ Fantastic Beasts หรือแม้กระทั่งในโลกของ Wizard World ดังนั้นความลับที่อาจถูกเปิดเผยนี้อาจเป็นความลับที่เกี่ยวข้องกับ Credence แทน อดีตของ Credence ส่วนใหญ่ยังคงเป็นปริศนา นอกจากการที่สิ่งที่ Grindewald ได้บอกไว้ใน Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald พ่อกับแม่ของ Credence คือ Kendra และ Percival Dumbledore หรือแท้จริงแล้ว เขาอาจจะเป็นลูกคนละพ่อหรือคนละแม่กับ Albus กันแน่ ทำไมการดำรงอยู่ของเขาจึงถูกลบออกไปจากประวัติศาสตร์ และที่สำคัญที่สุด ข้อมูลที่ว่าเขามีพี่น้องที่ไม่เคยรู้จะส่งผลต่อ Albus Dumbledore อย่างไร แต่ถึงอย่างนั้นตัวละคร Credence-Aurelius นี้ก็จะส่งผลกระทบต่อตัวละครที่เป็นหัวใจหลักของแฟรนไชส์ Harry Potter และจะเป็น เรื่องราว ที่น่าทึ่งอย่างแน่นอน 

เช่นเดียวกับหนังสือ เป็นไปได้ว่าชื่อภาคของ Fantastic Beasts 3 จะทำงานในหลาย ๆ ความหมาย หากเป็นกรณีนี้ ชื่อนี้อาจจะครอบคลุมถึงการเปิดเผยความลับทั้งหมดที่อยู่รายล้อมครอบครัว Dumbledore ซึ่งนั่นอาจจะนำมาถึงการเปิดเผยความลับเบื้องหลังของคนในครอบครัวในท้ายที่สุด แน่นอนว่าเราจะได้เห็นเรื่องราวเหล่านี้ว่าจะส่งผลกระทบไปสู่แฟรนไชส์ Harry Potter ได้อย่างไร ถึงจะน่าเสียดายที่จากชื่อภาคที่ประกาศออกมา อาจจะทำให้เราอนุมานได้ว่าเรื่องราวในหนังภาคต่อนี้จะไม่ค่อยมีความเกี่ยวข้องกับตัวละคร Newt Scamander และเหล่าเพื่อน ๆ ของเขา (ซึ่งเป็นกลุ่มตัวละครหลัก) มากนัก แต่ไม่ว่าอย่างไรเรื่องราวในหนังภาคต่อนี้ก็เป็นเรื่องราวหนึ่งที่น่าติดตามเป็นอย่างมาก