ตามกำหนดเดิมของหนังซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel จะเข้าฉายทาง Disney+ ในปี 2021 แต่มีข่าวลือออกมาว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะเข้าฉายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 และอาจจะจบลงก่อนการเปิดตัวหนัง Doctor Strange 2 ไม่นาน

Iman Vellani and Matt Lintz in Ms. Marvel

ซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel อาจได้กำหนดฉายทาง Disney+ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงในปีหน้า ตัวละครนี้เปิดตัวในหนังสือการ์ตูน Captain Marvel 14 ในวันที่ 13 สิงหาคม Kamala Khan กลายเป็นตัวละครยอดฮิตและ พบเห็นได้ในสื่อต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว รวมถึงซีรี่ส์แอนิเมชัน Marvel Rising และวิดีโอเกมอย่าง Marvel’s Avengers ในปี 2019 ไม่นานก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเธอจะมีซีรี่ส์เดี๋ยวเป็นของตัวเองทางสตรีมมิง Disney+ โดยนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Iman Vellani จะได้รับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง ประกาศนี้ถูกประกาศออกมาในช่วงปี 2020

เดิมทีซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel มีกำหนดฉายตอนแรกในปี 2021 โดย Victoria Alonso รองประธานฝ่ายบริหารของ Marvel Studios ได้กล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนกรกฎาคม 2021 ว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะฉายควบคู่ไปกับซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ก่อนช่วงสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ได้รับการกำหนดฉายตอนแรกอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 และได้มีการโปรโมทที่เราได้เห็นกันไปแล้ว ที่เราได้เห็นทั้งตัวอย่างและโปสเตอร์ ซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye จะเป็นซีรี่ส์เรื่องต่อไปของ MCU ที่ฉายต่อจากซีรี่ส์เรื่อง What If…? ที่จะจบลงในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึง จากการระบุว่าซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye มีด้วยกันทั้งหมด 6 ตอน หมายความว่าซีรี่ส์เรื่องนี้จะจบลงก่อนขึ้นปี 2021 ซึ่งหมายความว่าซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel จะล่าช้าไปจนถึงปี 2022

ในตอนนี้ดูเหมือนว่า Ms. Marvel จะฉายตอนแรกในช่วงปี 2022 โดยจะเป็นโปรเจกต์ของ MCU ใหม่โปรเจกต์แรกของปีเลยทีเดียว ตามรายงานของ The Direct คนวงในอย่าง Amit Chaudhari ที่มีการรายงานว่า ทาง Disney มีแผนที่จะปล่อยซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel บนสตรีมมิง Disney+ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ซึ่ง Disney เองไม่ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่ Amit Chaudhari กำลังรอฟังข่าวอย่างเป็นทางการจาก Disney หรือ Marvel อยู่

ขึ้นอยู่กับทาง Disney ที่จะตัดสินใจปล่อยให้ซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel เข้าฉายหลังจากจบซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye โดยเว้นช่วงเวลาไว้นานเท่าไหร่ ซึ่งโดยปกติจะมีการเว้นไว้ 1-2 เดือน ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกันกับซีรี่ส์หลายต่อหลายเรื่องที่ Marvel Studios ได้ปล่อยออกไป ไม่ว่าจะเป็นระหว่างซีรี่ส์เรื่อง The Falcon and the Winter Soldier กับซีรี่ส์เรื่อง Loki หรือแม้แต่กระทั่งระยะห่างระหว่างซีรี่ส์เรื่อง Loki กับซีรี่ส์เรื่อง What If…? นอกจากนี้ดูเหมือนว่าในช่วงเดือนมกราคมจะมีซีรี่ส์เรื่อง The Book of Boba Fett ที่มีข่าวลือว่าจะฉายตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคม ที่จะเป็นซีรี่เรือธงที่จะฉายทาง Disney+ ในช่วงนั้นด้วย ซึ่งหากคิดว่าจะฉายซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel ในช่วงเวลานั้นก็จะไม่เป็นการดีสักเท่าไหร่นัก

แท้ที่จริงแล้วสิ่งที่ว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีหน้า Ms. Marvel จะเข้าฉายนั้นเป็นเรื่องที่เราสามารถจะเดาได้อยู่แล้ว หากเทียบจะช่วงเวลาเว้นระยะของซีรี่ส์เรื่องที่ผ่านมาอย่างที่กล่าวไว้ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรูปแบบที่น่าสนใจอยู่ ที่ Marvel ได้วางตารางฉายของซีรี่ส์แต่ละเรื่อง ว่าเมื่อใดจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ซีรี่ส์ของพวกเขาจะเข้าฉาย มีรายงานว่าซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel มีกำหนดฉายด้วยกันทั้งสิ้น 6 ตอน และหากซีรี่ส์เรื่องนี้ฉายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2022 นั่นหมายความว่าจะสิ้นสุดลงในวันที่ 23 มีนาคม 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลา 2 วันก่อนที่หนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะเข้าฉาย หากทางสตูดิโอไม่ต้องการที่จะให้ Ms. Marvel และหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ซ้อนทับกัน แสดงว่าพวกเขาต้องกำหนดฉายซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนคือในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้สามารถจบได้ในช่วง 1 สัปดาห์ก่อนที่หนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะเข้าฉาย ซีรี่ส์เรื่อง Ms. Marvel เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของจักรวาลใหญ่ MCU ในปี 2022 อย่างแท้จริง ซึ่งตลอดทั้งปีจะตามมาด้วยซีรี่ส์เรื่อง Moon Knight และ She-Hulk หรือแม้แต่หนังอย่าง Thor: Love and Thunder, Black Panther: Wakanda Forever และ The Marvels ซึ่งในหนังเรื่อง The Marvels นี้ Kamala Khan จะเข้าร่วมทัพต่อสู้ด้วยร่วมกับ Carol Danvers และ Monica Rambeau เราจะได้ดูกันในโรงหนังด้วย