ตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่ฉายทาง Disney+ ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ดูกันสักพักแล้ว โดยมี Jeremy Renner และHailee Steinfeld ร่วมแสดง และนี่คือรายละเอียดทั้งหมดสำหรับตัวอย่างที่ถูกเปิดเผยออกมานี้

Jeremy Renner and Hailee Steinfeld in Hawkeye

นี่คือการเปิดเผยเรื่องราวและความลับทั้งหมด ที่ปรากฏในตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ที่จะเข้าฉายทาง Disney+ หลังสิ้นสุดหนังเรื่อง Avengers: Endgame ก็นับว่าเป็นจุดสิ้นสุดของฮีโร่หลาย ๆ คนในเฟส 1 ของ MCU แต่ไม่ใช่ของตัวละคร Hawkeye ตัวละครของนักแสดง Jeremy Renner ซึ่งในที่สุดเขาก็มีซีรี่ส์เดี๋ยวเป็นของตัวเองในชื่อ Hawkeye หลังจากที่กลุ่มฮีโร่ได้เอาชนะ Thanos ในที่สุด Clint Barton ก็ได้ครอบครัวของเขากลับมาอีกครั้ง มาในครั้งนี้เขามาพร้อมกับ Kate Bishop (Hailee Steinfeld) ผู้เปรียบเสมือนลูกศิษย์ของเขา และการผจญภัยครั้งใหม่ของทั้งคู่ก็ได้เกิดขึ้น นอกจากนั้น ยังได้นักแสดง Alaqua Cox ในบทของ Echo, Fra Free ในบทของ Kazi, Tony Dalton ในบทของ Jack Duquesne และ Vera Farmiga ในบทของ Eleanor Bishop ร่วมแสดงในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye อีกทั้ง Florence Pugh จาก Black Widow ก็จะมาปรากฏตัวในฐานะ Yelena Belova ด้วย และที่สำคัญที่สุด คือน้องหมาน้อย Lucky the Pizza Dog ที่จะมาสร้างสีสันห็กับ Hawkeye ก็มาด้วยนะ

ซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye มีกำหนดฉายในวันที่ 24 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ หลายคนมองว่าซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye กับการกลับมาของ Clint Barton ไม่ได้มีความน่าตื่นเต้นเหมือนกับการมาถึงของซีรี่ส์ WandaVision หรือ Loki แต่นั่นก็เป็นช่วงก่อนที่ทาง Marvel จะปล่อยตัวอย่างมาให้เราได้ดูกัน จากตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ได้เผยให้เห็นถึงฟุตเทจใหม่เยอะแยะมากมาย ที่จะมาพร้อมกับธีมของวันคริสต์มาส และการเข้าขากันได้อย่างดีของนักแสดง และการผจญภัยของสองนักธนูแห่ง MCU ถึงจะไม่ได้ว้าวเท่ากับตัวอย่างหนังที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่ที่เขาปล่อยออกมาในช่วงนี้อย่าง Eternals หรือ Spider-Man: No Way Home แต่แฟน ๆ ของ MCU ก็ห้ามประมาทซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้เป็นอันขาด

เมื่อเราได้สังเกตดูจากตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้ เห็นได้ชัดเจนว่าซีรี่ส์เรื่องนี้สานต่อเรื่องราวของ  Clint Barton หลังจากเรื่องราวใน Avengers: Endgame ซึ่งพร้อมจะปูทางให้กับตัวละครต่อไปในอนาคตด้วย อีกทั้งจะยังมีสมาชิกใหม่ของทีม Young Avenger ซึ่งปูทางไปสู่แนวทางใหม่ของ MCU อย่างยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน และนี่คือประเด็นสำคัญทั้งหมดที่ได้จากตัวอย่างแรกของ Hawkeye นี้

ครอบครัว Barton ในวันคริสต์มาส

Hawkeye Barton Family

ตัวอย่างของ Hawkeye ได้เผยให้เห็นถึงตัวละคร Clint กับการที่เขาได้อยู่กับครอบครัวของเขา ลูก ๆ ทั้ง 3 คนคือ Nathaniel, Lila และ Cooper ใจกลาง New York, Lila ได้กล่าวว่านี่เป็นคริสต์มาสของพวกเขาในช่วงหลายปี หลังจากที่ไม่ได้เคยมีมานาน ซึ่งสิ่งนี้เผยให้เห็นถึงความจริงที่ว่าครอบครัว Barton ทั้งหมดได้หายไปจากเหตุการณ์การดีดนิ้วของ Thanos ไม่แน่บางทีตัวละคร Lila อาจจะไม่ได้หายไปเหมือนครอบครัวคนอื่น ๆ แต่การที่ Clint ตามล้างแค้นคนอื่นและสวมบท Ronin ทำให้เขาไม่ได้ใช้เวลาร่วมกับลูก ๆ ของเขาก็เป็นได้

Rogers the Musical

Hawkeye Rogers the Musical

ตั้งแต่ที่ตัวละคร Steve Rogers ได้แขวนโล่ของเขาในตอนจบของหนัง Avengers: Endgame ทั้งโลกก็ยกย่องให้เขาเป็นว่าวีรบุรุษ จากเด็กผอมกะหร่องที่อาศัยอยู่ใน Brooklyn เราได้เห็นคนทั้งอเมริกาไว้อาลัยให้กับเขาใน The Falcon and the Winter Soldier (ในพิพิธภัณฑ์) และใน Spider-Man: No Way Home (อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพถือโล่) และในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้ได้เปิดเผยว่า Rogers the Musical จะกลายมาเป็นละครบรอดเวย์ที่ปรากฏในจักรวาลหนัง MCU เรื่องราวอมตะของวีรบุรุษเหนือกาลเวลา กับพลังอันมหาศาล น่าสนใจที่ละครเพลง Rogers the Musical แสดงให้เราเห็นว่า Marvel กำลังจะยกให้ตัวละครทั้ง Captain America และ Iron Man กลายเป็นเสมือนมรดกของเรื่องราวใน MCU ต่อไปอย่างไร

Hawkeye ไม่ใช่ Avenger คนโปรดของลูก ๆ

Hawkeye Barton Time

มีเรื่องตลกอยู่เรื่องหนึ่ง ดูเหมือนว่าClint จะพาลูก ๆ ของเขาไปดู Rogers the Musical แสดงให้เห็นว่า ในทีม Avenger ทั้งหมด คนที่ลูก ๆ ของเขาชื่นชอบไม่ใช่ Hawkeye ด้วยซ้ำ

Kate Bishop กับการกลายมาเป็นศาลเตี้ยผู้สวมหน้ากาก

Hawkeye Kate Ronin

ดูเหมือนว่าในระหว่างช่วงหนัง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame นั้น Clint Barton จะรับหน้าที่เป็นศาลเตี้ยเพื่อจัดการกับความอยุติธรรมด้วยตนเองในฐานะ Ronin ผู้เหี้ยมโหด แต่หลังจากเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame เขาก็ได้เลิกเป็น Ronin และหันกลับมาใช้ชีวิตปกติ แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนสวมหน้ากากนี้แทนเขา คนคนนั้นคือ Kate Bishop นั่นเอง

ทำไม Hawkeye ถึงทิ้งครอบครัวของเขา (อีกครั้ง)

Hawkeye-Barton-Leave-His-Family

ในช่วงเดียวกับเหตุการณ์ในหนัง Avengers: Infinity War ดูเหมือนว่า Clint Barton จะถูกกักบริเวณ และได้ใช้เวลากับครอบครัวของเขา แต่เมื่อครอบครัวของเขาได้หายไป เขาก็ได้กลายเป็น Ronin หลังจากนั้นครอบครัวของเขาได้ฟื้นกลับมา แฟน ๆ ต่างสงสัยว่าทำไมเขาถึงกลับไปสร้างเรื่องราวในซีรี่ส์ Hawkeye อีก ในตัวอย่างได้บอกเราไว้ว่า เนื่องจากตอนนี้มีผู้สวมบทเป็น Ronin แทนเขา ดูเหมือนว่าตอนที่เขาเป็น Ronin เขาจะสร้างศัตรูไว้เยอะทีเดียว อาจเป็นไปได้ว่าเขาจะทำการส่งลูกไปยังที่ปลอดภัย และทำการสืบสวนเพื่อตามหาคนลึกลับ และหาถึงแรงจูงใจของคนที่สวมหน้ากาก Ronin แทนเขา กับการจัดการอาชญากรใน New York เพียงลำพัง

Hawkeye สวมเครื่องช่วยฟัง

Hawkeye Hearing Aids

อาการหูหนวกแท้จริงแล้วเป็นส่วนหนึ่งของตัวละคร Hawkeye ในหนังสือการ์ตูนของ Marvel เป็นช่วงระยะ ปรากฏครั้งแรกในช่วงปี 1980 และอีกครั้งในปี 2010 แต่อาการเหล่านี้ยังไม่เคยปรากฏในหนังของ MCU กับตัวละครนี้จนถึงตอนนี้ ก่อนหน้านี้ได้มีภาพที่ถูกเปิดเผยออกมาของ Jeremy Renner กับการแสดงให้เห็นอุปกรณ์เครื่องช่วยฟังนี้ออกมาอยู่แล้ว ดูเหมือนว่าทาง Disney และตัวนักแสดง Jeremy Renner ก็พยายามจะบอกใบ้ถึง อาการหูหนวกนี้ในภาพถ่ายก่อนหน้านี้จากซีรี่ส์ Hawkeye อยู่แล้ว

Kate Bishop ของนักแสดง Hailee Steinfeld

Hawkeye-Kate

ในขณะที่ Clint Barton ออกตามหาผู้ที่สวมหน้ากาก Ronin แทนเขาในเงามืด ตัวอย่างของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ได้นำเสนอมุมมองของ Kate Bishop ที่รับบทโดย Hailee Steinfeld กับการสวมชุดเข้าต่อสู้กับวายร้ายอันธพาลใน New York แต่ดูเหมือนอันธพาลเหล่านี้จะไม่ใช่คนธรรมดา โชคดีที่ Clint Barton ได้ช่วยเธอไว้ นั่นนำมาสู่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่กว่าในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้

“You’re Hawkeye!”

Hawkeye-You're-Hawkeye

เรียกได้ว่าคนข้างน่าสนใจที่เราเห็น MCU ได้แสดงถึงมุมมองของผู้คนต่อตัวละครต่าง ๆ ในทีม Avenger อย่างไร รวมถึงพาเราไปสำรวจเรื่องราวภายในจิตใจของแต่ละตัวละครในทีมด้วย เรารู้ว่าทุกคนคลั่งไคล้ Thor บูชา Tony Stark และในขณะนี้ก็เกลียด Spider-Man ในทางกลับกัน ในซีรี่ส์ The Falcon and the Winter Soldier พาเราไปสำรวจเรื่องราวภายในจิตใจของตัวละคร และมรดกที่ Steve Rogers ได้ทิ้งไว้ เมื่อ Kate Bishop ได้พบกับ Clint Barton เรื่องนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า Hawkeye ยังคงมีแฟนพันธุ์แท้อยู่ เธอไม่เพียงจะจำเขาได้ในทันที แต่ความตื่นเต้นของ Kate เมื่อเจอเขายังพิสูจน์ได้ว่า เธอเป็นติ่งของ Hawkeye จริง ๆ นักแสดง Jeremy Renner เคยอธิบายเกี่ยวกับตัวละครของเขาว่าเขาไม่เข้าใจในสิ่งที่ตัวละคร Kate Bishop รู้สึกกับเขา ฉากนี้ที่เราได้เห็นในตัวอย่างเป็นสิ่งยืนยันถึงเรื่องนั้น ไม่แน่บางทีแฟนตัวยงของ Hawkeye คนนี้จะรู้ด้วยว่าแท้จริงแล้ว Ronin และ Hawkeye เป็นคนคนเดียวกัน

ทักษะการยิงธนูของ Kate Bishop

Hawkeye-Kate-Skill

ในตัวอย่างแรกของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye เผยให้เห็นถึงฝีมือการยิงธนูของ Kate Bishop โดยการที่เราได้เห็นเธอยิงธนูลูกเทนนิสไปที่ระฆังยักษ์ เห็นได้ชัดว่าเธอไม่ใช่มือใหม่ ในหนังสือการ์ตูนของ Marvel นั้นตัวละคร Kate Bishop ได้ทักษะการยิงธนูมาจาก Hawkeye และ Avenger คนอื่น ๆ ที่ช่วยชีวิตเธอมาจาก El Matador ไม่แน่ใน MCU นี้ Kate อาจเป็นหนึ่งในเด็กที่ Hawkeye ได้ช่วยชีวิตไว้จากรถบัสในหนัง The Avengers ก็เป็นได้ ฉากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความ DIY ของเธอ ในขณะที่ Hawkeye ใช้ลูกธนูที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีและระเบิด นั่นทำให้การยิงธนูของ Kate ยังไม่ได้สมบูรณ์แบบนัก เพราะเราได้เห็นฉากที่เธอทำลายหอระฆังยักษ์นั้นทิ้งแบบงง ๆ

Kate Bishop นักธนูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Hawkeye-Kate-Shoot

เคสได้บอกกับ Hawkeye ว่าตัวเธอเองเป็นนักธนูที่ใหญ่ที่สุดในโลก ฉากนี้เหมือนกับการล้อเลียนสิ่งที่ Clint เคยบอก Thor ว่า เขาเป็นคนที่มีผมสวยที่สุดในโลก ฉากนี้ของสองตัวละครนี้แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ขันในเรื่อง อย่างที่เรารู้ว่าในที่สุดเธอจะมาเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาลหนัง MCU การที่เธอบอกกับ Hawkeye แบบนั้นแสดงให้เห็นว่าท้ายที่สุดแล้วเธอจะกลายมาเป็นนักธนูที่เก่งกาจที่สุดในโลกคนหนึ่งนั่นเอง

ภรรยาของ Clint Barton ยังคงอยู่กับเขา

Hawkeye-Clint's-Wife

เราได้เห็น Clint Barton กับลูก ๆ ของเขาปรากฏตัวในตอนต้นของตัวอย่าง Hawkeye แฟน ๆ บางคนตั้งคำถามถึงสถานะการแต่งงานของเขา การกลับมามีชีวิตอีกครั้งหลังจากหายไป 5 ปีและต้องพบว่าสามีของเธอได้กลายเป็นศาลเตี้ยนั้นอาจทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองตึงเครียดหรือไม่ ในที่สุดในตัวอย่างก็ถูกเปิดเผยออกมามีฉากสั้น ๆ ฉากหนึ่งที่เราได้เห็น Hawkeye โทรคุยติดต่อกับภรรยาของเขา

The Tracksuit Draculas

Hawkeye Tracksuit Draculas

Clint Barton ได้สร้างความไม่พอใจให้กับคนจำนวนมากในช่วงที่เขาได้กลายมาเป็น Ronin ซ้ำแล้วในช่วงเวลานี้ Kate Bishop ยังทำให้คนเหล่านั้นโกรธมากขึ้นไปอีก เราเห็นกลุ่มอันธพาลโยนระเบิดมาทางหน้าต่าง และHawkeyeได้โยนระเบิดนั้นกลับไป คำถามหนึ่งก็คือ คนพวกนี้คือใคร หรือถูกใครจ้างวานมา หลายคนคาดหวัง ให้คน ๆ นั้นคือ Kingpin ที่ได้ข่าวว่ากำลังจะเปิดตัวใน MCU ในอีกไม่ช้า หรือแท้จริงแล้วเป็นตัวละครของนักแสดง Tony Dalton ในบทของฮีโร่ชื่อ Swordsman แต่ทฤษฎีที่น่าจะเป็นไปได้มากที่สุดคือ Ivan Banionis ในการ์ตูน Matt Fraction 2012 Hawkeye ตัวละคร Ivan Banionis เป็นผู้นำกลุ่ม Tracksuit Draculas ร่วมกับ Clint Barton ถึงแม้ว่าข้อมูลนั้นจะไม่มีมากเท่าไหร่ แต่จากในหนังสือการ์ตูนนั้นกลุ่มวายร้ายเหล่านี้สวมชุดวอร์ม

Disney Hawkeye กับหนังเรื่อง Die Hard

Hawkeye Die Hard

มีฉากหนึ่งที่ Clint Barton พยายามกระโดดออกจากหน้าต่า และโหนสลิง แต่ดูเหมือนจะพลาด ฉากนี้มีความคล้ายคลึงกับฉากในหนังเรื่อง Die Hard ที่ฉายในช่วงเวลาคริสต์มาสเหมือนกันโดยนักแสดง Bruce Willis ในปี 1988 ความพยายามของ Disney ที่จะทำให้ฉากนี้ในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ดูคล้ายกับในหนัง Die Hard ไม่เพียงเท่านั้น จากการที่เราได้เห็นบรรยากาศของวันคริสต์มาส และชายผู้พยายามฉลองคริสต์มาสกับครอบครัวของตน นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Hawkeye มีความคล้ายกับหนัง Die Hard

Hawkeye จะมีความตลกมากกว่าที่เราคิด

Hawkeye-Hawkeye-Rescue

สิ่งที่น่าสนใจของซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye ก็คือ ซีรี่ส์เรื่องนี้จะมีความเอนเอียงไปทางตลก จากตัวอย่างที่มีการปล่อยออกมาให้เราได้เห็น หลายต่อหลายฉากที่เห็นเป็นแบบนั้น Kate Bishop เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมและความตลกขบขัน เราได้เห็นเธอในฉากที่เธอได้ทำลายหอระฆัง หรือหลาย ๆ ฉากที่เราได้เห็น Clint Barton ต่อปากต่อคำกับเธอ จะว่าไปแล้วเคมีของสองตัวละครนี้ก็ค่อนข้างเข้ากันดีเลยทีเดียว นับเป็นการจับคู่ของคนต่างวัยที่ดูแปลกดี แต่ก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Kate Bishop กับการบุกช่วยเหลือ Hawkeye

Hawkeye-Kate-Rescue

เราได้เห็นในตัวอย่าง Hawkeye ถูกจับโดยกลุ่ม Tracksuit Draculas ทำให้เขาตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน โดยพิจารณาจากเบาะแสต่าง ๆ คาดว่าคนที่จับเขาไปคือ Ivan Banionis แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็จะได้รับการช่วยเหลือโดย Kate Bishop ที่โหนสลิงเข้าไปเพื่อช่วยเขา ถึงแม้เธอจะล้มลงหน้าทิ่มก็ตาม นี่ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่พิสูจน์ว่าซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye จะไปในแนวทางตลกขบขัน ฉากที่เราได้เห็น Kate ช่วย Clint จากนักเลงในชุดวอร์มฉากนี้เป็นอีกหนึ่งฉากที่นำมาจากหนังสือการ์ตูน

Eleanor Bishop ตัวละครของเวลา Vera Farmiga

Hawkeye-Eleanor-Bishop

แม้ว่าในตัวอย่างของ Hawkeye นี้จะเน้นไปที่ตัวละคร Clint Barton และ Kate Bishop เกือบจะทั้งหมด แต่ก็มีอยู่ช็อตหนึ่งที่เราได้เห็น นักแสดง Vera Farmiga ในบทของ Eleanor Bishop แม่ของ Kate ข้อมูลจากหนังสือการ์ตูน เธอเป็นนักสังคมสงเคราะห์ผู้มั่งคั่ง และจากตัวอย่างของ Hawkeye ที่ถูกเปิดเผยกับท่าทีของเธอที่ให้เห็นว่า ในเวอร์ชันของซีรี่ส์เธอก็ยังคงเป็นแบบนั้น ในการ์ตูน Kate เชื่อว่าแม่ของเธอเสียชีวิตไปแล้ว แต่ในซีรี่ส์ไม่แน่ชัดว่าจะเป็นแบบนั้นหรือไม่ เพราะจากตัวอย่างเราก็ได้เห็นเธอปรากฏ นั่นแสดงว่าเรื่องนี้อาจไม่เหมือนในหนังสือการ์ตูนก็เป็นได้

ฉากต่อสู้ใน Rogers the Musical

Hawkeye Rogers Show

ในตัวอย่างมีอยู่ช็อตหนึ่งที่ได้ปรากฏเห็นฉากหนึ่งในละครเวที Rogers the Musical ที่จะปรากฏในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้ ในฉากเราจะเห็นการเต้นรำและการแสดงถึงฉากการต่อสู้ใน New York จากหนัง The Avengers ในปี 2012 ถ้าหากดูจากภาพ ตัวละครที่จะไปปรากฏในละครเวทีนั้นแถวบน ได้แก่ กองกำลัง Chitauri, Hawkeye, Black Widow และ Tony Stark แถวถัดไปเราจะเห็น Thor, Loki, Steve Rogers และ Hulk รวมถึงตัวละครนักวิทยาศาสตร์ที่อาจเป็น Erik Selvig ไม่แน่ Disney+ อาจเอาสิ่งนี้ไปต่อยอด กับการทำ Rogers the Musical ขึ้นมาจริง ๆ ก็ได้

Lucky The Pizza Dog

Hawkeye Lucky

ในหนังสือการ์ตูนนั้น Clint รับเลี้ยงเจ้าสุนัข Lucky The Pizza Dog จาก Ivan Banionis และได้พาเจ้าหมาไปรักษาหลังจากการได้รับบาดเจ็บที่ดวงตา ดูเหมือนว่าในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye นี้ Clint Barton จะทำอย่างนั้นเหมือนกัน เนื่องจากเจ้า Lucky ที่เราได้เห็นในตัวอย่างมีตาเพียงข้างเดียวเหมือนกับในหนังสือการ์ตูน

ภารกิจแทรกซึมของ Clint & Kate

Hawkeye Suite Up

มีหนึ่งฉากที่คัดลอกมาจากหนังสือการ์ตูน Fraction โดยตรง เป็นฉากที่ Hawkeye และ Kate Bishop แต่งตัวในชุดทางการ ที่คาดว่าน่าจะเป็นภารกิจแทรกซึม Clint สวมชุดทักซิโด้ชุดเดียวกันระหว่างที่เขากระโดดลงจากตึก เช่นเดียวกันกับที่เขาหลบกระสุนผ่านในร้านอาหาร แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าทั้งคู่ทำภารกิจอะไรอยู่ แต่คาดว่าเป็นการบุกเข้าไปในโรงแรมหรูเพื่อตามหาอาชญากรเป้าหมาย หากเป็นไปตามในหนังสือการ์ตูน โรงแรมที่ว่านี้จะเป็นที่อยู่อาศัยของ Swordsman

Hawkeye และ Kate กับต่อสู้บนลายสเก็ตน้ำแข็ง

Jeremy Renner and Hailee Steinfeld in Hawkeye

จากตัวอย่างของ Hawkeye เราได้เห็น Clint Barton และ Kate Bishop ยืนหันหลังชนกันอยู่ฉากหนึ่ง กับการต่อสู้กับกลุ่มอันธพาลบนลานสเก็ตน้ำแข็งแห่งหนึ่ง พร้อมด้วยต้นคริสต์มาสที่ถล่มลงมา เรารู้อย่างชัดเจนว่ากลุ่ม อันธพาลนั้นคือกลุ่ม Tracksuit Draculas จากก่อนหน้านี้ รวมถึงในตัวอย่างของ Hawkeye เรายังได้เห็นศัตรูที่ใหญ่กว่า ที่ยังคงซุกซ่อนอยู่ในเงามืดด้วย

ตัวละคร Echo ของ Alaqua Cox

Hawkeye-Echo

เช่นเดียวกับตัวละคร Eleanor Bishop ของ Vera Farmiga ในตัวอย่างของ Hawkeye ยังมีแว๊บหนึ่งที่เผยให้เห็นตัวละครของ Alaqua Cox กับบท Maya Lopez หรือที่รู้จักกันในชื่อ Echo ในหนังสือการ์ตูนของ Marvel นั้น Maya เริ่มต้นในฐานะผู้ติดตามของ Kingpin ซึ่งเขาใช้เธอในแผนการที่ต้องการจะทำลาย Daredevil หลังจากนั้นเธอก็ได้กลายมาเป็นฮีโร่และนำชื่อของ Ronin มาใช้ ฮีโร่หูหนวกของ Marvel คนนี้ได้รับการยืนยันว่าจะมีซีรี่ส์เดี่ยวเป็นของตัวเองทาง Disney+ เช่นกัน ดังนั้นบทบาทของเธอในซีรี่ส์เรื่อง Hawkeye จะเป็นการกำหนดทิศทางต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อในซีรี่ส์ของเธอต่อไป แฟน ๆ บางคนถึงกับเชื่อมโยงเรื่องราวของเธอกับการนำ Daredevil เข้ามาสู่จักรวาลหนัง MCU เลยทีเดียว

การไล่ล่าบนท้องถนนของ Hawkeye และ Kate

Hawkeye-Car-Chase

ฉากแอ็กชันสุดท้ายในตัวอย่างของ Hawkeye แสดงให้เราเห็นถึง Clint Barton และ Kate Bishop ในรถสีดำที่กำลังถูกไล่ตามโดยกลุ่ม Tracksuit Draculas ขณะที่ Clint กำลังขับรถและพยายามหาว่าลูกธนูไหนที่ Kate ได้รับอนุญาตให้ใช้ได้ ฉากนี้คล้ายกับในหนังสือการ์ตูน คือฉากที่ Kate กำลังขับรถอยู่และส่งลูกธนูให้ Clint นี่ก็เป็นฉากตลกที่แฝงอยู่ในตัวอย่างให้เราได้เห็นกันอีกฉากหนึ่ง

ลูกธนูสุดอันตรายของ Hawkeye

Hawkeye-Hawkeye-Arrow

นักแสดง Hailee Steinfeld ยังได้แสดงทักษะการยิงธนูของเธอ โดยในตัวอย่างเราได้เห็ ตัวละครของเธอยิงธนูลูกระเบิด แล้วดูเหมือนว่าเธอจะตกใจ เมื่อรู้ว่านั่นคือหนึ่งในอาวุธที่ Hawkeye ให้เธอฝึกหัด จากรถตู้ที่เธอยิงนั้น มีคำที่เขียนเอาไว้ข้างรถว่า “Trust-A-Bro,” ซึ่งจากหนังสือการ์ตูนมีการเชื่อมโยงถึงกลุ่ม Tracksuit Draculas ลูกธนูของ Hawkeye ไม่ได้มีเพียงแค่ลูกธนูระเบิดเท่านั้น จากหนังที่เคยปรากฏใน MCU ทั้งหมด เราเคยเห็นเขาใช้พวกธนูที่เป็นกรด ระเบิดเพลิง หรือแม้แต่ตัวส่งสัญญาณ ไม่แน่บางทีเราอาจได้เห็นลูกธนูสุดร้ายกาจของเขาอีกมากกว่านี้ก็ได้

ชุดคอสตูมของ Kate

Hailee Steinfeld in Hawkeye

ว่าด้วยเรื่องของชุดของ Kate Bishop ดูเหมือนว่าชุดของเธอจะมีความคล้ายคลึงกับในหนังสือการ์ตูนเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องสีหรือเรื่องสไตล์ อาวุธที่เธอใช้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Hawkeye ส่วนที่ไม่เหมือนในหนังสือการ์ตูนมีเพียงแค่ช่วงแขนเสื้อและหัวไหล่ ที่ในหนังสือการ์ตูนจะมีการใส่เสื้อเปิดแขนและไหล่ แต่ในซีรี่ส์ Hawkeye ในครั้งนี้เราได้เห็นชุดปิดไหล่และเสื้อแขนยาว

Kate กับการเลียนแบบท่าประจำของ Hawkeye

Hawkeye-Hawkeye-jump-turn-shoot

เราได้เห็นท่าลงแบบซูเปอร์ฮีโรของ Black Widow ที่ถูก Yelena Belova ลอกเลียนไปใช้ แต่ในตัวอย่างเราได้เห็นท่ากระโดดแล้วหันหลังกลับมายิง ซึ่งเป็นเหมือนท่าประจำตัวของ Hawkeye พี่เราได้เห็นกันทั้งในหนังสือการ์ตูนจาก Marvel comics และในหนัง The Avengers ท่านี้ได้ถูก Kate Bishop ก๊อปมาใช้ ในตอนท้ายของตัวอย่าง นี่อาจเป็นการบอกใบ้ว่าเธอจะกลายมาเป็น Hawkeye คนต่อไปในซีรี่ส์เรื่องนี้ก็ได้ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็รู้กันอยู่แล้ว